27 ข้าวปั้นเซเว่น ญี่ปุ่น หลากไส้อร่อยได้ในราคาสุดประหยัด

19/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 14/02/2022)
แนะนำ โอนิกิริ อร่อยประหยัดได้รสชาติแบบญี่ปุ่น ข้าวปั้นเซเว่น ถือเป็นหนึ่งในอาหารรองท้องแก้หิวและอาหารเช้าสำเร็จรูปสุดด่วนกินอิ่มได้ก่อนไปเที่ยว เป็นมื้อประหยัดที่ได้ฟีลแบบญี่ปุ่นสุดๆ ว่าแล้วก็ขอพาไปส่องว่ามีไส้อะไรบ้าง รสไหนโดนใจบ้าง ขอบอกว่าที่เซเว่นญี่ปุ่นมีไส้ให้เลือกหลากหลายมาก พร้อมแนะนำวิธีการแกะที่ถูกต้อง!

※นี่คือข้อมูลในปี 2022 บางตัวอาจไม่มีจำหน่าย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Contents Index
 1. 1 มารู้จักโอนิกิริ (Onigiri) กันก่อน
 2. 2 รวม ข้าวปั้นเซเว่น ญี่ปุ่น โอนิกิริน่าอร่อย
 3. 3 โอนิกิริไส้ทูน่ามายองเนส
 4. 4 โอนิกิริไส้กุ้งมายองเนส
 5. 5 โอนิกิริ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)
 6. 6 โอนิกิไส้แซลมอนย่าง
 7. 7 โอนิกิริไส้ไข่ปลา(เมนไทโกะ) สไปซี่
 8. 8 โอนิกิริไส้ Okaka และโซยุ
 9. 9 โอนิกิริไส้ไข่ปลา Sujiko
 10. 10 โอนิกิริไส้ไข่ดิบ
 11. 11 โอนิกิริไส้สาหร่ายวาซาบิ
 12. 12 โอนิกิริไส้สาหร่ายคอมบุแบบ Tsukudani
 13. 13 โอนิกิริไส้บ๊วยดอง
 14. 14 โอนิกิริไส้แซลมอนสีส้มแห่งฤดูใบไม้ร่วง
 15. 15 โอนิกิริไส้ Tarako (ไข่ปลาแบบไม่เผ็ด)
 16. 16 โอนิกิริไส้ทูน่ามายองเนสสไตล์ญี่ปุ่น
 17. 17 โอนิกิริสไตล์ข้าวอบทรงเครื่อง
 18. 18 โอนิกิิริไส้เนื้อสับผัด
 19. 19 โอนิกิริไส้แซลม่อนเน้น ๆ
 20. 20 โอนิกิริไส้อิคุระเน้น ๆ
 21. 21 โอนิกิริไส้ไข่ปลาเมนไทโกะย่าง
 22. 22 โอนิกิริข้าวผัด Jambalaya
 23. 23 โอนิกิริไข่ปลา Tarako ย่าง
 24. 24 โอนิกิริข้าวผัดหมู
 25. 25 โอนิกิริไส้กรอก
 26. 26 โอนิกิริข้าวเหนียวธัญพืช แห่งฤดูใบไม้ร่วง
 27. 27 โอนิกิริข้าวเหนียวธัญพืช
 28. 28 โอนิกิริปลาเล็กปลาน้อยและสาหร่ายวากาเมะ
 29. 29 โอนิกิริบ๊วยกับคอมบุ
 30. 30 โอนิกิริข้าวย่างไส้ปลาแซลม่อน
 31. 31 ซื้อมาแล้วแกะยังไงเรามี How to มาให้คำตอบ
 32. 32 ข้อสรุป

มารู้จักโอนิกิริ (Onigiri) กันก่อน

ข้าวปั้นเซเว่น

โอนิกิิริ หรือ โอมุซุบิ และที่เรารู้จักกันในนามของข้าวปั้นญี่ปุ่น คืออาหารที่นำข้าวญี่ปุ่นมาปั้นเป็นรูปทรงกลมบ้าง วงรีบ้าง และที่เห็นกันคุ้นตาก็คือสามเหลี่ยม

โดยจะมีไส้ใส่ไว้ภายใน ซึ่งจะมีไส้หลายแบบ สำหรับไส้ที่คนญี่ปุ่นนิยมกันมากก็คือ ไส้บ๊วยเค็ม ปลาแซลมอน ปลาคัทซึโอะ สาหร่ายทะเล ไข่ปลาและอีกมากมายหลายอย่างที่ถูกดัดแปลงตามความนิยมของคนญี่ปุ่นในปัจจุบัน ปิดท้ายด้วยการห่อสาหร่าย ถือเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่คนญี่ปุ่นกินกันทุกวันในชีวิตประจำวัน

ข้าวปั้นเซเว่น

จุดเด่นของโอนิกิริคือมีไส้อยู่ภายในและรสชาติของข้าวจะไม่ออกเปรี้ยวแต่เค็มนิด ๆ แทน เพราะไม่ได้ใส่น้ำส้มสายชูญี่ปุ่นลงไปในข้าวแบบซูชิ และมีวิธีการทำที่ง่ายกว่าซูชิมาก เป็นอาหารบ้าน ๆ ที่คนญี่ปุ่นทำกินเองที่บ้านและเหมาะกับการพกเป็นเบนโตะ (ข้าวกล่อง) ไปกินนอกบ้านอีกด้วย

ปัจจุบันโอนิกิริมีจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปในญี่ปุ่น ถือเป็นสินค้าประจำร้านที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นอาหารที่ราคาถูก กินง่ายและอิ่มท้อง เหมาะกับการซื้อมากินรองท้องแก้หิวหรือเป็นอาหารจานด่วนสำหรับมื้อเช้า

และสำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกัับเหล่า ข้าวปั้นเซเว่น ญี่ปุ่นที่ยกขบวนมาให้เราได้ชิมกันหลากหลายไส้ แถมแต่ละรสก็น่าลิ้มลองและรสชาติแตกต่างจากโอนิกิริในเซเว่นของไทย

รวม ข้าวปั้นเซเว่น ญี่ปุ่น โอนิกิริน่าอร่อย

Cr: 711.SEJ

เซเว่นเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีข้าวปั้นหลายรสชาติวางจำหน่าย ไม่น่าจะเป็นรสชาติแบบเบสิกหรือรสชาติใหม่ ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยลิ้มลอง

โอนิกิริไส้ทูน่ามายองเนส

Cr: sej.co.jp

ไส้นี้ถือว่ากินง่ายและมีความอินเตอร์เหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรา ๆ เพราะเป็นข้าวปั้นที่มีไส้เป็นปลาทูน่ากับมายองเนสรวมตัวกันเป็นรสชาตินัว ๆ ที่เข้ากับข้าวญี่ปุ่นอย่างประหลาด ลองกินดูได้กินง่ายอร่อยใช้ไม่น่ากลัว

ราคา 115 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้กุ้งมายองเนส

Cr: sej.co.jp

เป็นอีกหนึ่งไส้ที่กินง่ายไม่แพ้กันเพราะกุ้งกับมายองเนสก็เข้ากันได้ดีเหมือนที่ปลาทูน่าได้เคยทำเอาไว้ แถมความกรุบกรอบของกุ้งยิ่งพาฟินเมื่อรวมตัวอยู่กับมายองเนสหวาน ๆ รสชาตินัว ๆ ของบอกเลยว่าไส้นี้อร่อยสุด ๆ

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)

Cr: sej.co.jp

และนี่ก็คือการรวมร่างของสองวัฒนธรรมระหว่างข้าวปั้นญี่ปุ่นและบิบิมบับข้าวผัดสไตล์เกาหลี รสชาติของนางคือเค็มหวาน หอมซอสเกาหลีและได้สารอาหารจานผักต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งไส้ที่กินไม่ยากและเหมาะกับคนชอบอาหารเกาหลีจ้า

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิไส้แซลมอนย่าง

Cr: sej.co.jp

หลายคนที่ชอบกินปลาแซลมอนต้องไม่พลาดไส้นี้เลย เพราะนี่คือโอนิกิริไส้แซลม่อนย่างที่อร่อยได้เนื้อปลาแซลมอนและหอมซอสย่างแบบญี่ปุ่น ทางเซเว่นเขาก็ให้เนื้อปลามาแบบไม่หน้าเกลียดนะ ใครเป็นสายแซลมอนต้องไปลอง

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้ไข่ปลา(เมนไทโกะ) สไปซี่

Cr: sej.co.jp

ใครที่ชอบข้าวปั้นรสเผ็ด ๆ แบบมีความแซ่บอยู่ในทีของให้ลองไส้นี้จ้ะ นี่คือข้าวปั้นไส้เมนไทโกะที่มีความสไปซี่และอร่อยแบบนัว ๆ ได้รสสัมผัสแบบครีมมี่ ๆ ใครชอบกินเมนไทโกะอยู่แล้วไม่ควรพลาด

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้ Okaka และโซยุ

Cr: sej.co.jp

สำหรับข้าวปั้นไส้นี้จะแปลกหน่อยคือเป็นไส้ปลาแห้งญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Okaka ปลาแห้งนี้เป็นปลาแห้งที่ใช้ทำน้ำซุปของญี่ปุ่น ให้รสชาติกลมกล่อม บวกกับซอสโชยุที่เขาใส่มาให้ด้วย ได้รสสัมผัสทั้งปลาแห้ง ข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ และซอสโชยุหอม ๆ เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งรสชาติแบบญี่ปุ่น

ราคา 110 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้ไข่ปลา Sujiko

Cr: sej.co.jp

นี่คือโอนิกิริไส้ไข่ปลา Sujiko ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบหนึ่งของ Ikura หรือไข่ปลาสีส้มจ๋าของญี่ปุ่นที่จะมีขนาดเล็กกว่า Ikura แต่รสชาตินั้นอร่อยไม่ต่างกัน ใครชอบรสสัมผัสกรุบกรอบของไข่ปลาละก็็นี่เป็นอีกหนึ่งไส้ที่น่าจะถูกใจ

ราคา 150 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้ไข่ดิบ

Cr: sej.co.jp

ข้าวญี่ปุ่นกับไข่ไก่ดิบสดใหม่เป็นของอร่อยที่คู่กัน และนี่คืออีกหนึ่งไส้ที่คนญี่ปุ่นโปรดปรานกับ โอนิกิริไส้ไข่ไก่ดิบ ที่เราจะได้ลิ้มรสของไข่แดงเยิ้มๆ แล้วข้าวญี่ปุ่นอร่อยฟินได้ในคำเดียว ถือเป็นไส้ที่แปลกและไม่มีที่ไทยนะ

ราคา 120 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้สาหร่ายวาซาบิ

Cr: sej.co.jp

นี่คือโอนิกิริที่มีความดับเบิ้ลของสาหร่ายอยู่ในก้อนเดียว เพราะมีไส้เป็นสาหร่ายใส่วาซาบิ ไส้นี้สายแซ่บก็น่าจะชอบเพราะสาหร่ายและวาซาบินั้นจะให้รสชาติเค็ม ๆ เผ็ด ๆ อร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น ๆ

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้สาหร่ายคอมบุแบบ Tsukudani

Cr: sej.co.jp

ไส้นี่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดานะ นี่คือข้าวปั้นไส้สาหร่ายคอมบุที่ผ่านกรรมวิธีทำมาแบบเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Tsukudani ซึ่งเป็นการนำสาหร่ายไปผัดใส่ซอสญี่ปุ่นให้รสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ อีกหนึ่งรสชาติที่ถือว่าเป็นรสแบบต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้บ๊วยดอง

Cr: sej.co.jp

ไส้นี้ถือเป็นไส้ดั้งเดิมของโอนิกิริสไตล์ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าถ้าใครอยากลิ้มลองรสชาติที่มีมาแต่โบราณแล้วละก็ต้องไส้นี้เลย รสชาติจะออกไปทางเค็มๆ เปรี้ยว ๆ หลายเสียงก็บอกไม่อร่อยแต่หลายเสียงก็บอกว่าอร่อย จึงอาจจะถูกปากบ้างไม่ถูกปากบ้างนะ ยังไงต้องลองไปพิสูจน์ดูด้วยตัวเอง

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้แซลมอนสีส้มแห่งฤดูใบไม้ร่วง

Cr: sej.co.jp

อีกหนึ่งไส้แด่คนชอบแซลมอน และนี่ไม่ใช่แซลมอนธรรมดาเพราะทางเซเว่นเขาคัดสรรมาอย่างดี ว่าเออนี่ต้องเป็นแซลมอนที่จับมาในฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้นนะ เพราะแซลมอนในหน้านี้จะสีออกส้มน่าอร่อยน่ากินไม่เหมือนฤดูอื่นๆ

ราคา 150 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้ Tarako (ไข่ปลาแบบไม่เผ็ด)

Cr: sej.co.jp

ใครอยากกินข้าวปั้นไส้ไข่ปลาแบบเมนไทโกะแต่ยอมรับความเผ็ดไม่ไหว ขอนำเสนอเป็นไส้นี้ที่มีสัมผัสไม่ต่างจากเมนไทโกะ อร่อยเหมือนเดิมแค่ไม่แซ่บเท่า เหมาะกับคนไม่ชอบกินเผ็ด รสชาตินัว ๆ เหมือนเดิมเพิ่มเติ่มที่ไม่เผ็ด

ราคา 150 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้ทูน่ามายองเนสสไตล์ญี่ปุ่น

Cr: sej.co.jp

นี่คือโอนิกิริไส้ทูน่ามายองเนสสไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่มความเป็นญี่ปุ่นขึ้นมาอีกเท่าตัวด้วยซอสโชยุที่ใส่มาผสมกลมกลืนกับมายองเนสและทูน่า อร่อยแบบเดิมเพิ่มเติมที่ความหอมของซอสญี่ปุ่นนั่นเอง

ราคา 115 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริสไตล์ข้าวอบทรงเครื่อง

Cr: sej.co.jp

พอกันทีกับโอนิกิริที่ใช้ข้าวญี่ปุ่นแบบธรรมดา ๆ ใครที่อยากลองความแปลกใหม่ เซเว่นญี่ปุ่นเขาก็จัดให้ด้วยข้าวปั้นโอนิกิริที่ทำออกมาในสไตล์ Gomoku-gohan หรือข้าวอบทรงเครื่องแบบญี่ปุ่น อร่อยกันได้มีทั้งไก่ทั้งผัก เต็มอิ่มทั้งรสชาติและสารอาหาร

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิิริไส้เนื้อสับผัด

Cr: sej.co.jp

ถึงตาสายเนื้อวัว (คนไม่กินเนื้อให้มองผ่านไส้นี้ไปแต่อย่าไปเผลอหยิบ) นี่คือโอนิกิริไส้เนื้อผัด รสชาติเค็มหวานอร่อยลงตัว เป็นอีกหนึ่งไส้ที่เราช๊อบชอบ เพราะได้ทั้งรสสัมผัสของเนื้อและรสชาติแบบญี่ปุ่น ดี๊ดี ใครกินเนื้อได้อยากให้ลอง ๆ

ราคา 150 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้แซลม่อนเน้น ๆ

Cr: sej.co.jp

เอาล่ะนี่คือโอนิกิริไส้แซลมอนย่างแบบที่เราเพิ่งพูดถึงไปข้างบน แต่สำหรับไส้นี้มีความหรูหราและจัดเต็มมากกว่าดูได้ตั้งแต่หีบห่อที่ปกปิดข้าวปั้นไส้นี้มา แถมไส้ข้างในของข้าวปั้นนี้บอกเลยว่าคุณจะกัดไปเจอชิ้นแซลมอนแบบเต็ม ๆ แน่นอนว่าความอร่อยก็ต้องเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ราคา 210 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้อิคุระเน้น ๆ

Cr: sej.co.jp

อีกหนึ่งความพรีเมี่ยมไส้เน้น ๆ ของข้าวปั้นโอนิกิรินั่นก็คือโอนิกิริไส้นี้ที่จัดเต็มไข่ปลา Ikura มาให้เคี้ยวกับกรุบ ๆ ทั่วปาก บอกเลยว่าไส้นี้อร่อย เค็ม ๆ มัน ๆ เข้ากั๊นเข้ากันกับข้าวญี่ปุ่นและสาหร่าย

ราคา 210 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้ไข่ปลาเมนไทโกะย่าง

Cr: sej.co.jp

เซ็ตพรีเมี่ยมไส้สุดท้ายของเราก็คือโอนิกิริไส้ไข่ปลาเมนไทโกะที่นำไปย่างมาเพิ่มควาามอร่อย แถมไส้นี้ยังได้กินไข่ปลากันแบบเต็มรสสัมผัสเป็นชิ้นเป็นอัน มีรสเผ็ดนิด ๆ อร่อยขึ้นฟินขึ้นแน่นอน

ราคา 210 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริข้าวผัด Jambalaya

Cr: sej.co.jp

อย่างที่บอกไปว่าโอนิกิรินอกจากสามเหลี่ยมก็มีทำออกมาเป็นทรงกลมด้วย และโอนิกิริแบบนี้ก็พิเศษกว่าใครเพราะนำความอร่อยตามแบบฉบับข้าวผัด Jambalaya อาหารที่เดินทางมาไกลจากรัฐลุยเซียนามาปั้นนรูปแบบของข้าวปั้นสไตล์ญี่ปุ่น มีรสเผ็ดหน่อย ๆ ใครอยากรู้ว่ารสชาติจะไปในทางไหนต้องมาลอง

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไข่ปลา Tarako ย่าง

Cr: sej.co.jp

โอนิกิริแบบที่มีไส้ไข่ปลา Tarako อยู่ในข้างในเฉย ๆ เราก็แนะนำไปแล้ว ทีนี้ถึงตาแบบที่เอาไข่ปลาไปย่างกันบ้าง รสชาตินี่อร่อยไม่แพ้กัน แถมด้วยความหอมของเนยที่เขาใส่ลงมาเพิ่มความอร่อยด้วย ดีอยู่นะต้องลอง

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริข้าวผัดหมู

Cr: sej.co.jp

และนี่คือข้าวผัดหมูที่มาในรูปแบบของโอนิกิริ ที่จะทำให้เราอร่อยกับข้าวผัดหมูได้ง่าย ๆ เป็นก้อนกลม ๆ รสชาติน่ะเหรอ เหมือนข้าวผัดหมูที่เรากินไม่มีผิด แต่สะดวกสบายกว่า เหมาะจะเป็นอาหารเช้าจานด่วนจริง ๆ

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริไส้กรอก

Cr: sej.co.jp

แบบนี้ก็มีด้วยนะโอนิกิริไส้กรอกที่นำไส้กรอกเป็นแผ่นมาจับคู่กับข้าวญี่ปุ่นแล้วพันด้วยสาหร่าย ดูน่าอร่อยและแปลกไปอีกแบบ ถือเป็นการผสมผสานสุดเลิศที่ได้สัมผัสอร่อย ๆ ของไส้กรอกและข้าวญี่ปุ่นไปพร้อมกัน

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริข้าวเหนียวธัญพืช แห่งฤดูใบไม้ร่วง

Cr: sej.co.jp

หลังจากโอนิกิริแบบข้าวญี่ปุ่นธรรมดาก็ถึงตาโอนิกิริที่ทำจากข้าวเหนียวญี่ปุ่น สำหรับไส้นี้จะทำออกมาในธีมของรสชาติแห่งฤดูใบไม้ร่วง อร่อยไปพร้อมกับผักชนิดต่่าง ๆ ได้ในก้อนเดียว

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริข้าวเหนียวธัญพืช

Cr: sej.co.jp

ยังไปต่อกับโอนิกิริข้าวเหนียวญี่ปุ่น สำหรับไส้นี้ไม่ค่อยต่างจากไส้ก่อนหน้าสักเท่าไหร่ แต่จะไม่เหมือนกันตรงที่ธัญพืชที่ใช้จะคนละชนิดกัน ซึ่งมีทั้งถั่วแดงและงาดำที่ล้วนอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารดีๆ เรียกว่าอร่อยและได้ประโยชน์ในคราวเดียว

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริปลาเล็กปลาน้อยและสาหร่ายวากาเมะ

Cr: sej.co.jp

ไส้นี้เหมาะกับคนที่ชอบกินข้าวคลุกและข้าวปั้นแบบมีแท็กเจอร์ เพราะจะได้รสสัมผัสทั้งความกรุบกรอบของปลาเล็กปลาน้อยและสาหร่ายวากาเมะที่มีความหนุบหนับ ตามด้วยความนุ่มของข้าวเหนียวญี่ปุ่น ซึ่งทั้งหมดเข้ากันดีสุด ๆ

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริบ๊วยกับคอมบุ

Cr: sej.co.jp

อีกหนึ่งไส้ที่มีแท็กเจอร์ให้เราได้สัมผัสระหว่างเคี้ยวลิ้มรสความอร่อย สำหรับไส้นี้จะมีบ๊วยดองกับสาหร่ายคอมบุอยู่ด้วยกัน ให้รสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ ใครชอบโอนิกิริไส้บ๊วยอยู่แล้วต้องลองไส้นี้ด้วยนะ

ราคา 120 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริข้าวย่างไส้ปลาแซลม่อน

Cr: sej.co.jp

ปิดท้ายด้วย ข้าวปั้นเซเว่น สุดพิเศษที่นำข้าวปั้นไส้แซลมอนไปจี่ไฟพอเกรียม ๆ ทำให้ข้าวมีความกรอบนิด ๆ เคี้ยวแล้วอร่อยได้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ขึ้นกว่าเดิม พร้อมอร่อยไปกับไส้แซลมอน เป็นโอนิกิแบบหนึ่งที่อร่อยและ หลาย ๆ คนน่าจะถูกใจ

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ซื้อมาแล้วแกะยังไงเรามี How to มาให้คำตอบ

ใครยังงง ๆ อยากเห็นเป็นภาพเคลื่อนไหว สามารถดูคลิปวิธีการแกะโอนิกิรินี้ต่อได้นะจ๊ะ อ้อโอนิกิริเนี่ยกินได้เลยนะคะไม่ต้องเข้าไมโครเวฟ มันก็อาจจะเย็นๆ นิดหน่อยเป็นรสสัมผัสที่อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ข้อสรุป

รู้จัก ข้าวปั้นเซเว่น กันแล้ว ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวหน้าอย่าลืมไปลองไส้ที่ยังไม่เคยกินดูนะ จะเลือกกินเป็นของว่างให้อิ่มท้องก็ดี กินรองท้องก็เหมาะ หรือจะเป็นอาหารเช้าจานด่วนสำหรับขาลุยและเหล่าแบ็กแพ็คเกอร์ที่อยากประหยัดก็ได้ทั้งนั้น หิวเมื่อไหร่ก็แวะไปกินโอนิกิริที่เซเว่นญี่ปุ่นกันโล้ดดด

Contents Index
 1. 1 มารู้จักโอนิกิริ (Onigiri) กันก่อน
 2. 2 รวม ข้าวปั้นเซเว่น ญี่ปุ่น โอนิกิริน่าอร่อย
 3. 3 โอนิกิริไส้ทูน่ามายองเนส
 4. 4 โอนิกิริไส้กุ้งมายองเนส
 5. 5 โอนิกิริ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี)
 6. 6 โอนิกิไส้แซลมอนย่าง
 7. 7 โอนิกิริไส้ไข่ปลา(เมนไทโกะ) สไปซี่
 8. 8 โอนิกิริไส้ Okaka และโซยุ
 9. 9 โอนิกิริไส้ไข่ปลา Sujiko
 10. 10 โอนิกิริไส้ไข่ดิบ
 11. 11 โอนิกิริไส้สาหร่ายวาซาบิ
 12. 12 โอนิกิริไส้สาหร่ายคอมบุแบบ Tsukudani
 13. 13 โอนิกิริไส้บ๊วยดอง
 14. 14 โอนิกิริไส้แซลมอนสีส้มแห่งฤดูใบไม้ร่วง
 15. 15 โอนิกิริไส้ Tarako (ไข่ปลาแบบไม่เผ็ด)
 16. 16 โอนิกิริไส้ทูน่ามายองเนสสไตล์ญี่ปุ่น
 17. 17 โอนิกิริสไตล์ข้าวอบทรงเครื่อง
 18. 18 โอนิกิิริไส้เนื้อสับผัด
 19. 19 โอนิกิริไส้แซลม่อนเน้น ๆ
 20. 20 โอนิกิริไส้อิคุระเน้น ๆ
 21. 21 โอนิกิริไส้ไข่ปลาเมนไทโกะย่าง
 22. 22 โอนิกิริข้าวผัด Jambalaya
 23. 23 โอนิกิริไข่ปลา Tarako ย่าง
 24. 24 โอนิกิริข้าวผัดหมู
 25. 25 โอนิกิริไส้กรอก
 26. 26 โอนิกิริข้าวเหนียวธัญพืช แห่งฤดูใบไม้ร่วง
 27. 27 โอนิกิริข้าวเหนียวธัญพืช
 28. 28 โอนิกิริปลาเล็กปลาน้อยและสาหร่ายวากาเมะ
 29. 29 โอนิกิริบ๊วยกับคอมบุ
 30. 30 โอนิกิริข้าวย่างไส้ปลาแซลม่อน
 31. 31 ซื้อมาแล้วแกะยังไงเรามี How to มาให้คำตอบ
 32. 32 ข้อสรุป
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515