เที่ยวสนุกช้อปกระจายกับ ของฝากเมืองโอสึ ขนมอร่อย ไข่มุกสวย มีของแต่น่าซื้อ !

25/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
เที่ยว เมืองโอสึ จะกลับไปมือเปล่าได้ ที่นี่มีขนมอร่อย ไข่มุกสวย ของฝากดี ๆ มากมาย มาช้อปกระจายกับของฝากน่าซื้อของเมืองนี้กัน

Amo

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

ขนมของฝากน่าอร่อยอย่างแรกที่แนะนำให้ไปลองในโอสึนั้นก็คือ Kanou Shoujuan ขนมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สร้างสรรค์มาจากวัตถุดิบชั้นดี ทำออกมาในรูปแบบที่สวยงามน่ารับประทาน

โดยขนมชนิดนี้ทำมาจากถั่วแดงคุณภาพดีอัดแน่นมาเต็มคำ เหมาะกับการรับประทานพร้อมจิบชาจะอร่อยและเข้ากันดีเป็นที่สุด จะซื้อเป็นของฝากคนทางบ้านให้ได้สัมผัสรสชาติของขนมญี่ปุ่นแท้ ๆ ก็ดีงามไม่แพ้กัน

ซื้อได้ที่ร้าน Sunai no Sato
ราคา 1 กล่องราคา 1,404 เยน

SOBA BOURO

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

ขนมหน้าตาแปลก แต่น่าอร่อยจากร้านโซบะชื่อดังของโอสึ ที่อยู่ใกล้กับวัดมรดกโลก Enryakuji

โดยขนมตัวนี้ทำการอบจากการผสมของไข่และแป้งบัควีทที่เป็นแป้งชนิดเดียวกับที่ใช้ทำโซบะ ให้รสชาติอร่อยแบบเรียบง่ายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยววัด Enryakuji แล้วแวะซื้อเป็นของฝากประจำเมืองโอสึอีกเช่นเดียวกัน

ซื้อได้ที่ร้าน Tsurukisoba
ราคา ถุงละ 378 เยน กล่องละ 540 เยน

Katata Rakugan

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

ใครตามหาของฝากสวย ๆ ดูมีความญี่ปุ๊นญี่ปุ่นละก็ นี่คือขนมที่แสดงถึงทิวทัศน์ที่สวยงามของสถานที่แสนสวยแห่งเมืองโอสึที่มีชื่อว่า Ukimido ที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบบิวะนั่นเอง เป็นขนมของฝากสไตล์หรูหราที่ดูแล้วรู้เลยว่าซื้อมาจากเมืองไหน

ซื้อได้ที่ร้าน Okashitsukasa Kintokido

Mii-dera Chikaramochi

Otsu souvenir Cr:otsu.or.jp/

Mii-dera Chikaramochi เป็นหนึ่งในขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่ในสมัยเมจิ โดยมีวิธีการทำแบบดั้งเดิมและถ่ายทอดกันมารุ่นสู่รุ่นจนกลายเป็นที่รู้จักในนามของขนมพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์ ด้วยตัวโมจิที่แสนเหนียวนุ่มพร้อมราดด้วยท็อปปิ้งถั่วเหลืองเพิ่มกลิ่นให้หอมหวานและรสชาติก็อร่อยยิ่งขึ้น ถือเป็นหนึ่งในขนมดั้งเดิมที่ต้องไม่พลาดลอง

ซื้อได้ที่ร้าน Miidera Chikaramochi main store

Yuuko

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

อีกหนึ่งขนมพื้นบ้านดั้งเดิมแสนอร่อยที่มาถึงถิ่นแล้วต้องไม่พลาดซื้อกลับไปลองชิมก็คือ Yuuko กล่องนี้ ซึ่งขนมชนิดนี้เป็นการรวมกันระหว่างแป้งโมจินุ่ม ๆ และถั่วแดงหวานอร่อย

โดยจะนำแป้งโมจิมาห่อไส้ถั่วแดงแสนอร่อยเอาไว้ข้างใน ได้รสสัมผัสทั้งนุ่มและหวานอร่อยในคราวเดียวกัน โดย Yuuko ของร้านนี้ยังมีให้ได้ลองอร่อยกันหลายรสชาติเลยทีเดียว สามารถชมการทำแบบสดๆ ได้ด้วย

ซื้อได้ที่ร้าน Izutsu Yatsuhashi Forked Road Main Shop
ราคา 1 กล่อง 594 เยน

Hashiriimochi

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

โมจิเนื้อนุ่มที่ไม่เหมือนใครที่และอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ มีทั้งแบบรสชาติดั้งเดิม โรยผงถั่วคินาโกะและยังมีแบบที่โรยผงชาเขียวที่ต่างก็ให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันกับความเหนียวนุ่มของเนื้อโมจิสุด ๆ ถ้าอยากซื้อขนมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ กลับไปฝากคนที่บ้านนี่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ขอแนะนำ

ซื้อได้ที่ร้าน Hashiriimochi
ราคา กล่อง 5 ชิ้น 463 เยน

Otsue senbei

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

นี่คือเซมเบ้สไตล์ดั้งเดิมที่มีรสชาติเรียบง่ายตามแบบฉบับของญี่ปุ่น โดยใช้แป้ง ไข่และน้ำตาลให้การผลิตให้รสชาติกรอบอร่อยและหวานหอม เอกลักษณ์ของเซมเบ้ตัวนี้คือจะมีลวดลายสไตล์ญีปุ่นของโอสึดั้งเดิมที่เรียกว่า “ภาพโอสึ” อยู่บนขนมทุกชิ้น เพิ่มความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ทำให้ง่ายอร่อยและน่าช้อปกลับไปฝากมากขึ้น

ซื้อได้ที่ร้าน Daichudo
ราคา 12 ชิ้น 500 เยน

Oumi arare

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

ถ้าใครชอบเซมเบ้ญี่ปุ่นรสชาติกรอบ ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ ขอแนะนำเซมเบ้ตัวนี้ที่ทำโดยร้านขนมเก่าแก่ ให้รสชาติกลมกล่อม กลิ่มหอมชัดเจน ให้ความรู้สึกสดใหม่ในถุงห่อ จะซื้อฝากเป็นห่อหรือเป็นกล่องแพ็กเกจดูดีก็มีให้เลือก

ซื้อได้ที่ร้าน Nakanishi Eiseidou
ราคา กล่อง 6 ห่อ 1,080 เยน

ไข่มุกแห่งทะเลสาบบิวะ (神保真珠商店)

Otsu souvenir Cr: otsu.or.jp

อีกหนึ่งของขึ้นชื่อของเมืองโอสึเห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ไข่มุก สวย ๆ จากทะเลสาบิวะอันกว้างใหญ่ โดยไข่มุกของที่นี่จะมีเอกลักษณ์ที่สวยไม่เหมือนใคร มีสีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นม่วง ขาว ชมพู และทอง นอกจากนั้นยังนำไปประดับเข้ากับเครื่องประดับชิ้นอื่น ๆ ไว้ได้อย่างสวยงาม ถ้าอยากได้ของฝากสำหรับคนสำคัญไข่มุกแห่งทะเลบิวะนี้แหละเหมาะสมที่สุด

ซื้อได้ที่ร้าน Jimbo Pearl

ข้อสรุป

ของฝากจากเมืองโอสึนั้นมีหลากหลาย สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวเมืองนี้อย่าพลาดที่จะซื้อ ขนมอร่อย ๆ หรือไข้มุกสวย ๆ กลับไปเป็นที่ระลึก จะได้จดจำความสวยงามและความสนุกในการเที่ยวที่เมืองนี้ไว้

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515