ขับรถเที่ยว กิฟุ (Gifu) กุโจ (Gujo) และ เกโระ (Gero) ทริปตามใจ 3 วัน 3 รส EP.1 ตะลุยกิฟุ ใส่กิโมโน ชิมปลา ชมวิว

19/01/2021 (อัพเดทเมื่อ 25/01/2021)
พาคุณพักผ่อนหย่อนใจ ท่องเที่ยวแบบมีอรรถรสกับสามเมืองสามรส เราจะพาคุณ ขับรถเที่ยว กิฟุ (Gifu), กุโจ (Gujo) และ เกโระ (Gero) สามเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องบรรยากาศที่สวยงามแห่งจังหวัดกิฟุ นอกจากจะโด่งดังเพราะเป็นที่ตั้งเมืองโบราณแลนด์มาร์กของทาคายาม่า หรือหมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะแล้ว สามเมืองที่เราจะพาไปเที่ยวนั้นก็นับว่ามีเสน่ห์ดึงดูดไม่น้อย พร้อมรีวิวบริการรถเช่า Toyota Rent a Car

ประเดิมทริปด้วยวันแรก เราจะพาคุณไปแต่งกิโมโนเที่ยวในตัวเมืองกิฟุ ชิมปลาอายุ ชมวิวจากปราสาทบนยอดเขา ใครกำลังสนใจขับรถเที่ยวต้องไม่พลาด หรือจะมาทางรถไฟ JR จากนาโกย่าถึงกิฟุก็ใช้เวลาเพียง 18 นาทีเท่านั้น
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

1.เช่ารถที่ Toyota Rent a Car

ก่อนการเดินทางเราขอเริ่มต้นทริปนี้ด้วยการรับรถ ซึ่งเราเลือกรับรถ ที่สถานี JR Gifu เดินออกจาก Central Exit จะเห็นมุมนี้ เลี้ยวซ้ายตรงไปที่ทางออกเลย

กิฟุ

เมื่อออกมา ก็จะเจอกับรูปปั้นสีทองอร่าม ของโอดะ โนบุนากะ (Oda Nobunaga) ขุนพลผู้เกรียงไกรในอดีตซึ่งมีประวัติเกี่ยวข้องกับเมืองนี้ อย่าลืมแวะถ่ายภาพกับศิลปะ ❤️#Gifu แบบสามมิติเป็นที่ระลึก ถ้าเล็งดีๆ จะได้มุมสวยเลย

กิฟุ

จากรูปปั้น เดินตรงไปทางทิศใต้ประมาณ 80 เมตร ก็จะเจอกับ Toyota Rent a Car พนักงานทักทายเราด้วยคำว่า “สวัสดีค่ะ” เราก็ตกใจ ทราบมาว่ามีลูกค้าคนไทยจองรถที่นี่กันค่อนข้างเยอะ ดังนั้นการจองรถก็ถือว่าสะดวกทีเดียว

กิฟุ

ระบบจองของที่นี่ทำผ่านเว็บได้ มีความสะดวก รวดเร็ว และมีภาษาไทยด้วย รถก็มีให้เลือกหลากหลาย สำหรับขั้นตอนง่ายๆในการเช่ารถจาก Toyota Rent a Car คือ

1. แสดงใบขับขี่สากล 
2. กำหนดวันเช่าและวันคืน 
3. เลือกประเภทรถยนต์
4. ตัวเลือกเสริม เช่น ระบบนำทางในรถ, ETC, เก้าอี้เด็กหรืออื่นๆ

กิฟุ

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะใช้บริการวันเวย์ (One-way) คือการคืนรถที่สาขาอื่นได้ ซึ่งมีอยู่เยอะในละแวกที่เราจะไปเที่ยวกัน แต่หากข้ามเขต จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ก่อนออกรถก็ต้องสำรวจรถ ภายในรถใหม่และสะอาดสะอ้านน่าขับทีเดียว

กิฟุ

Toyota Rent a Car JR Gifu

ที่อยู่Marusan Bldg. 2-1-2 Kano-Sakaemachi-dori, Gifu-shi, Gifu 500-8455 500-8455
วิธีเดินทางจากทางออกกลาง ทิศใต้ สถานีกิฟุ ของรถไฟ JR ตรงไปทางทิศใต้ 80 ม. Map code 28556513*61
เวลาทำการ08:00-19:00 น. (4 ม.ค.-31 มี.ค.) / 08:00-20:00 น. (1 เม.ย.-30 พ.ย.) / 08:00-19:00 น. (1 ธ.ค.-31 ธ.ค.) / 09:00-17:30 น. (1 ม.ค.-3 ม.ค.)
วันหยุดไม่มีวันหยุด
ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของรถ สามารถเช็คและจองล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์
Websiterent.toyota

2.เที่ยวย่าน คาวาระมาจิ (Kawaramachi) แปลงร่าง ด้วยกิโมโนผ้าไหม จาก Organ kimono

จุดหมายแรกของวันนี้คือย่านการค้าเก่าแก่ คาวารามาจิ (Kawaramachi) ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ใครที่ชอบถ่ายรูป ชอบของทำมือ หรือรักร้านกาแฟ ย่านนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่คุณต้องการ และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ เราจะไปแต่งชุดกิโมโนกันที่ร้าน Organ kimono

กิฟุ

จุดเด่นของกิโมโนของร้าน Organ kimono คือเป็นกิโมโนผ้าไหม ที่เป็นของเก่าแก่ มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ที่เจ้าของร้านเก็บสะสมไว้ จึงมีลวดลาย และความยาวที่เป็นแบบเฉพาะ เจ้าของร้านช่วยแมตช์สีกิโมโน เสื้อคลุม โอบิ และทุกสิ่งอย่างได้อย่างมีรสนิยมมากแต่งตัวแล้วก็ไปปั่นจักรยายซึ่งเป็นแบบพิเศษสำหรับชุดกิโมโนที่ใช้การเหยียบแทนการปั่นให้เช่าด้วย

กิฟุ

Organ kimono

ที่อยู่2F, Ngaragawa Department Store Minatomachi Branch, 45 Minatomachi, Gifu-shi, Gifu 500-8009
วิธีเดินทางโดยรถยนต์ : มีที่จอดฟรีอยู่ริมแม่น้ำ หรือตรงบริเวณข้างๆ สวนกิฟุ (Gifu Park) เสียค่าจอดรถ 310 เยน / โดยรถบัส : จากสถานี JR Gifu ลงที่ป้าย Nagarabashi และเดินประมาณ 2 นาที
เวลาทำการเวลาแต่งกิโมโน 9:00 /10:00/11:00
วันหยุดวันอังคารและวันพุธ
ราคาราคาหลากหลายขึ้นอยู่กับแพกเกจ และฤดูกาล เช่น หน้าร้อน เช่าชุด ยูกาตะ 3,800 เยน เป็นต้น สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์
Websiteorgankimono (ภาษาญี่ปุ่น)

3.ชมร่มญี่ปุ่นทำมือกระดาษวาชิ (Washi) ที่ Wagasa Casa

กิฟุ นับเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องงานหัตถกรรมที่ทำจากกระดาษ โดยเฉพาะร่ม และโคมไฟ วันนี้เราจึงมาเยี่ยมร้าน Wagasa Casa ซึ่งเป็นแหล่งผลิตร่มกระดาษ และโคมไฟที่มีชื่อเสียง ร้านนี้เป็นร้านที่ Isamu Noguchi ได้มาช่วยออกแบบลายโคมไฟ ที่จัดแสดงในภายในร้าน

กิฟุ

ที่นี่มีร่มกระดาษหลากสีสัน มีเอกลักษณ์เจ้าหน้าที่จะสอนวิธีการกาง และหุบร่มกระดาษ ซึ่งมีวิธีเฉพาะตัวให้กับเรา พอดูใกล้ ๆ แล้วเห็นได้ถึงการใส่ใจในรายละเอียดอย่างมากของช่างฝีมือ

กิฟุ

ร่มกระดาษนั้นแม้จะดูบอบบาง แต่ก็ยืดหยุ่นแข็งแรง มีทั้งชนิดที่ใช้กันแดด และชนิดที่กันฝนได้ด้วย ซึ่งจะมีการฉาบน้ำมันไว้ที่ผิวกระดาษ มีน้ำหนักเบา และมีสีสัน ลวดลาย เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร น่าเลือกกับไปสักคัน

กิฟุ

Wagasa Casa

ที่อยู่Gifu’s Handcraft Artisan House casa 1F, 29 Minatomachi, Gifu-shi, Gifu,500-8009
วิธีเดินทางจากสถานี JR Gifu ลงที่ป้าย Nagarabashi และเดินต่ออีก 3 นาที
เวลาทำการ11:00-18:00 น.
วันหยุดวันอังคารและวันพุธ
ราคาราคาหลากหลายสามารถเช็คได้จากเว็บไซต์
Websitewagasa

4.หลากหลายเมนูปลาอายุ (Ayu) ที่ร้าน Kawaramachi Izumiya

เมือง กิฟุ นั้นมีแม่น้ำ นะงะระ (Nagara) ไหลผ่าน จึงมีอาหารเลื่องชื่อคือ ปลาอายุ (Ayu) ที่จับได้จากแม่น้ำแห่งนี้ ในฤดูร้อนจะมีการใช้นกกาน้ำจับปลา เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ ร้าน Kawaramachi Izumiya เป็นร้านเก่าแก่โบราณ ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูจากปลาอายุ

กิฟุ

บรรยากาศภายในร้าน มี 2 ชั้น ตกแต่งแบบดั้งเดิม ดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกว่าเรามาถึงร้านท้องถิ่นแล้ว

กิฟุ

เมนูเด็ดที่ต้องลอง คือราเมนปลาอายุ ราคา 1,250 เยน เส้นกรึบๆ กับเจ้าปลาย่าง ที่รับประทานได้ทั้งตัว ช่วยเติมพลังให้วันหนาวๆ ได้เป็นอย่างดี อ้อ! อย่าลืมทานบ๊วยดอง กับข้าวสวยในเซ็ตด้วย จะช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี กลมกล่อมเข้ากัน

กิฟุ

หรือถ้าชอบกินปลาเน้นๆ สั่งปลาอายุย่างเกลือมาทานก็เพลินๆดี

กิฟุ

ใครอยากลองเมนูสไตล์ฝรั่ง ก็มีพิซซ่าหน้าปลาอายุ ที่สั่งแบบฮาล์ฟ-ฮาล์ฟ ได้ด้วย โดยจะมีเครื่องเคียง ที่มีส่วนผสมของปลาอายุเสิร์ฟมาก่อน

กิฟุ

พิซซ่าที่นี่เป็นพิซซ่าแบบโฮมเมด ซึ่งทำสดถาดต่อถาด โดยการนำไปอบด้วยเตาถ่าน ทำให้มีกลิ่นหอมพิเศษ ทางร้านใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้ได้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ที่อร่อยสมการรอคอยจริงๆ

กิฟุ

Kawaramachi Izumiya

ที่อยู่20 Motohamacho, Gifu-shi, Gifu 500-8007
วิธีเดินทางจากสถานี JR Gifu ลงที่ป้าย Nagarabashi และเดินประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ11 พ.ค. – 15 ต.ค. (ช่วงฤดูที่ใช้นกกาน้ำจับปลา )ไม่ต้องจองล่วงหน้า / 11:30 – 14:00 น. (ออเดอร์สุดท้าย) / 17:00 – 19:30 น. (ออเดอร์สุดท้าย) จองล่วงหน้า
วันหยุดหยุดวันพุธ, มีวันหยุดในช่วงฤดูหนาว
ราคาตามแต่ละเมนู ตั้งแต่อุด้ง 780 เยน ไปจนถึงอาหารคอร์ส 5,400 เยน
Websitenagaragawa

5. สักการะ พระพุทธรูปมหาพุทธแห่งกิฟุ ที่วัดโชโบ (Shoboji)

ใครที่เคยไปสักการะหลวงพ่อโตที่นะระและคามาคุระ อย่าลืมแวะมาที่นี่ เพราะวัดโชโบเป็น 1 ใน 3 ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปมหาพุทธของญี่ปุ่น เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ ซึ่งได้รับอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมและการตกแต่งแบบจีน

กิฟุ

หลวงพ่อโตแห่งกิฟุมีความสูง 13.7 เมตร สร้างแล้วเสร็จในยุคเอะโดะ (ค.ศ.1603-1868) โดยใช้เวลาสร้างทั้งหมด 38 ปี

กิฟุ

การสร้างพระพุทธรูปองค์นี้เริ่มจากการขึ้นแบบโดยใช้ไม้ไผ่ โดยใช้ดินเหนียวหุ่ม จากนั้นจึงพอกด้วยกระดาษที่เป็นพระคัมภีร์แบบเปเปอร์มาเช่ จากนั้นลงรักแล้วปิดทอง นับเป็นเทคนิคที่น่าทึ่งในยุคสมัยนั้น เนื่องจากเทคนิคนี้ไม่ค่อยนำมาใช้กับพระพุทธรูปองค์ที่มีขนาดใหญ่

กิฟุ

ด้วยการออกแบบการใช้ต้นแปะก๊วยเป็นแกนหลักเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ตัวหลวงพ่อโตแห่งกิฟุ มีพระพักตร์ที่อ่อนโยน ช่วยให้จิตใจของผู้มาเยือนสงบลงได้ ถ้ายิ่งได้ลองเดินเข้าไปใกล้ๆ จะเห็นว่าท่านดูเหมือนยิ้มอย่างใจดีขึ้นเรื่อยๆ

กิฟุ

วัดโชโบ (Shoboji)

ที่อยู่8 Daibutsucho, Gifu-shi, Gifu
วิธีเดินทางขึ้นรถบัสจากสถานี JR Gifu หรือ Meitesu Gifu ลงที่ป้าย สวนกิฟุ/ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองกิฟุ (Gifu koen / Rekishi Hakubutsukan Mae) และเดินประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ09:00 – 17:00 น.
วันหยุดไม่มีวันหยุด
ราคาผู้ใหญ่: 200 เยน เด็ก: 100 เยน
Websitegifucvb

6. ขึ้นกระเช้า ชิมวิว ชิลล์เพลินที่สวนกิฟุ (Gifu Park)

สวนกิฟุตั้งอยู่ใจกลางเมืองกิฟุบริเวณเชิงเขาคิงกะ ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งปราสาทของโอดะ โนบุนากะ (Oda Nobunaga) ขุนพลและผู้ครองปราสาทกิฟุที่มีชื่อเสียง สวนกิฟุรายรอบไปด้วยธรรมชาติอันงดงามของภูเขาคิงกะ ยิ่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะสวยงามมาก

กิฟุ

วันนี้เราจะนั่งกระเช้าลอยฟ้า ขึ้นไปหาท่าน โอดะ โนบุนากะ (Oda Nobunaga) ที่ปราสาทกิฟุกัน

กิฟุ

กระเช้าจะค่อยๆไต่ระดับขึ้นทำให้เราเห็นวิวเมืองกิฟุที่กว้างขึ้นเรื่อยๆ พอขึ้นไปถึงด้านบน ก็มีเส้นทางให้เดินขึ้นเขาต่อ ระหว่างทางจะมีร้านกาแฟ หมู่บ้านกระรอก จุดแวะพักต่างๆ

กิฟุ

วิวพาโนราม่าจากจุดชมวิวด้านบนสุด เห็นแม่น้ำนะงะระ (Nagara) และเมืองได้แบบจุไกล เห็นไกลสุดลูกหูลูกตา

กิฟุ

สวนกิฟุ (Gifu Park)

ที่อยู่1 Chome Omiyacho, Gifu-shi, Gifu 500-8003
วิธีเดินทางขึ้นรถบัสจากสถานี JR Gifu หรือ Meitesu Gifu ลงที่ป้าย สวนกิฟุ/ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองกิฟุ (Gifu koen / Rekishi Hakubutsukan Mae) และเดินประมาณ 1 นาที
เวลาทำการเวลาทำการของกระเช้า : 16 มีนาคม-16 ตุลาคม ขึ้นได้ถึง 18.00 น. / 17 ตุลาคม-15 มีนาคม ขึ้นได้ถึง 17.00 น. / ฤดูร้อนจะมีบางช่วงเปิดให้ขึ้นถึง 22.00 น.
วันหยุดไม่มีวันหยุด
ราคาสวนกิฟุ : ไม่เก็บค่าเข้าชม / กระเช้า : ไป – กลับ ผู้ใหญ่ 1100 เยน เด็ก 550 เยน
Websitegifucvb

7. ชมวิวเมืองสีทองอร่ามตา บนปราสาทกิฟุ (Gifu Castle)

โอดะ โนบุนากะ (Oda Nobunaga) คือขุนศึกผู้ขยายแคว้นและรวบรวมญี่ปุ่นให้เป็นปึกแผ่นซึ่งเขาได้เข้ายึดและกลายเป็นผู้ครองปราสาทแห่งนี้ในปี ค.ศ.1567 และเปลี่ยนชื่อตัวปราสาทเป็น “ปราสาทกิฟุ” อย่างไรก็ดี ประสาทของจริงได้ถูกทำลายไป ทางการจึงได้สร้างใหม่ขึ้นทดแทน และกลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองในปัจจุบัน

กิฟุ

ภายในมีการจัดแสดงเรื่องราว ประวัติความเป็นมา และชุดเกราะต่างๆ

กิฟุ

มุมมองจากด้านบนตัวปราสาท จากภูเขาคิงกะ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ไกลถึงนาโกย่าเลยทีเดียว

กิฟุ

เราสามารถชมวิวที่สวยงามได้จากทุกด้านของระเบียงปราสาท เป็นมุม 360 องศา

กิฟุ

ที่สำคัญ สีของแสงที่ทอย้อมเมืองกิฟุ จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามเวลา เป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจ

กิฟุ

มุมเด็ดที่คุณพี่คนข้างๆแนะนำให้ถ่ายรูปคือมุมนี้ เวลาพระอาทิตย์ตกดิน จะเห็นแม่น้ำ หลังคาปราสาท และตัวเมืองเป็นทัศนียภาพที่งดงาม

กิฟุ

ใครที่เป็นแฟนท่านโนบุนากะ สามารถแวะซื้อของที่ระลึกได้ที่ร้านค้า ตอนขาลง

กิฟุ

ปราสาทกิฟุ (Gifu Castle)

ที่อยู่18 Tenshukaku, Kinka-zan, Gifu-shi, Gifu 500-0000
วิธีเดินทางขึ้นรถบัสจากสถานี JR Gifu หรือ Meitesu Gifu ลงที่ป้าย สวนกิฟุ/ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองกิฟุ (Gifu koen / Rekishi Hakubutsukan Mae) และเดินประมาณ 1 นาที จากนั้นนั่งกระเช้าต่อ
เวลาทำการ16 มี.ค. – 11 พ.ค. 09:30-17:30 น. / 12 พ.ค. – 16 ต.ค. 08:30-17:30 น. / 17 ต.ค. – 15 มี.ค. 09:30-16:30 น.
วันหยุดไม่มีวันหยุด
ราคาผู้ใหญ่: 200 เยน (อายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป) เด็ก: 100 เยน (อายุ 4-15 ปี)
Websitegifucvb

8. เนื้อฮิดะชั้นดีอร่อยไม่รู้ลืม ที่ Bakuroichidai

Bakuroichidai เป็นร้านเนื้อย่างยอดนิยมที่มีหลากหลายเมนูเกี่ยวกับเนื้อ วันนี้เราจึงตัดสินใจมาลองร้านนี้

กิฟุ

บรรยากาศภายในร้าน มีการกั้นสัดส่วน เป็นห้องๆ สไตล์ญี่ปุ่น

กิฟุ

เซตเนื้อจะมาพร้อมกับผักสด ที่ทานโดยจิ้มกับมิโสะ ที่เป็นแบบเฉพาะของกิฟุ รสชาติหวานๆกลมกล่อม และมีกลิ่นหอม ทำเอาคนไม่ชอบผักอย่างเราทานเกลี้ยง

กิฟุ

เนื้อของทางร้านจะเป็นเนื้อ ฮิดะ (Hida) ซึ่งถือเป็นเนื้อวากิวชื่อดังของญี่ปุ่น รสชาติไม่ธรรมดาจริงๆ ทั้งนุ่ม และมันมาก ใครที่รักเนื้อ ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังที่มาร้านนี้

กิฟุ

Bakuroichidai สาขา Gifu Kanda

ที่อยู่7-7, Kandamachi, Gifu-shi, Gifu, 500-8833
วิธีเดินทางจากสถานี Meitetsu Gifu เดิน 1 นาที / จากสถานี JR Gifu Station เดิน 5 นาที
เวลาทำการ11:30-23:00 น. (ออเดอร์สุดท้าย.22:00 น.) / มื้อเที่ยง 11:30 – LO.15:00 น.(ออเดอร์สุดท้าย)
วันหยุดไม่มีวันหยุด (ยกเว้นช่วงสิ้นปีและปีใหม่)
ราคาตามแต่ละเมนู สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์
Websitebakuroichidai

9. จบวันสบายๆปิดท้ายทริป ที่ Daiwa Roynet Hotel

Daiwa Roynet Hotel เป็นโรงแรมที่มีสาขามากมายในญี่ปุ่น สาขาที่เราเข้าพักวันนี้อยู่ใกล้กับสถานี JR Gifu และอยู่กลางใจเมือง สะดวกสบายมาก

กิฟุ

ห้องนอนเตียงเดี่ยว สำหรับเราถือว่ากว้าง มีพื้นทีวางสัมภาระ มีโต๊ะให้นั่งทำงานสบายๆ และสะอาด มีชุดนอนให้เปลี่ยนและอุปกรณ์ครบครัน

กิฟุ

มื้อเช้ามีคูปองทานอาหารแบบเซตสไตล์ญี่ปุ่น ในเซตมีซุป ปลา ข้าว และผักต่างๆ กาแฟ ชา ไม่อั้น

กิฟุ

เวลาเช็คเอาท์ สามารถเอาคีย์การ์ดไปเสียบที่เครื่องได้เลย ทันสมัยมาก

กิฟุ

รอบๆโรงแรมเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ที่ครึกครื้นมากโดยเฉพาะในตอนกลางคืน เดี๋ยวจะพาไปเดินดูกัน

กิฟุ

ใครที่ชอบสังสรรค์ หรือชอบมื้อดึก ก็มีร้านอาหาร และอิซากายะหลายๆแบบ ไหนๆมาทั้งที เราก็เลยจัดซูชิกันไปอีกดอกที่ร้าน Yatai Sushi

กิฟุ

ที่ร้านมีเมนูซูชิเซทราคาย่อมเยา หรือจะสั่งอาหารแนวปิ้งๆ ทอดๆ ทานแกล้มเบียร์ก็เพลินๆ เป็นการปิดท้ายทริปขับรถเที่ยวGifu ของเราอย่างลงตัว ก่อนจะไปลุย Gujo ในวันถัดไป

กิฟุ

Daiwa Roynet Hotel

ที่อยู่8-5, Kandamachi, Gifu-shi, Gifu 500-8833
วิธีเดินทางจากสถานี Meitetsu Gifu เดิน 2 นาที / จากสถานี JR Gifu Station เดิน 7 นาที
เวลาทำการเช็คอินได้ตั้งแต่: 14:00 น., เช็คเอาต์ได้จนถึง: 11:00 น.
วันหยุดไม่มีวันหยุด
ราคาตามแต่ฤดูกาล
Websitedaiwaroynet (ภาษาญี่ปุ่น)

ข้อสรุป

กิฟุ (Gifu) เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ และเที่ยวง่าย ยังไม่พลุกพล่านมากนัก เหมาะสำหรับการขับรถเที่ยวเล่นกับเพื่อนฝูงและคนรู้ใจ ไหนๆเช่ารถทั้งที เราจึงขอแนะนำอีก 2 เมืองในจังหวัดกิฟุที่อยู่ไม่ไกลกัน คือ Gujo เมืองวัฒนธรรมสุดน่ารักที่มาพร้อมคลองใสแจ๋ว และ Gero เมืองแห่งออนเซ็น ที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อย อย่าลืมไปติดตามกันนะคะ

กิฟุ

ขับรถเที่ยว กิฟุ (Gifu) กุโจ (Gujo) และ เกโระ (Gero) ทริปตามใจ 3 วัน 3 รส EP.2 กุโจ เมืองแห่งสายน้ำ มนต์ขลังวัฒนธรรม

ขับรถเที่ยว Gifu สัมผัสวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ที่เมืองกุโจ (Gujo) พร้อมหลากกิจกรรมและจุดเช็คอินที่อยากให้ได้ไป จากเมืองกิฟุ ขึ้นทางด่วนใช้เวลาแค่ 30-40 นาที

กิฟุ

ขับรถเที่ยว กิฟุ (Gifu) กุโจ (Gujo) และ เกโระ (Gero) ทริปตามใจ 3 วัน 3 รส EP.3 เกโระออนเซ็น ชมเมืองน่ารัก พักดี อาหารอร่อย

ขับรถเที่ยว เกโระอนเซน (Gero Onsen) 1 ใน 3 ออนเซนที่ดีเยี่ยมที่สุดในญี่ปุ่น ทั้งยังมีทัศนียภาพที่งดงามเป็นที่ประทับใจ และมีขนมกับอาหารอร่อยๆให้ลองชิมเพียบ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
ID 19

Blogger : ID 19

คุณป้าไกจินบ้าๆบอๆผู้ชื่นชอบวัฒนธรรม และดื่มกาแฟวันละ 5 แก้ว

13 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7