รีวิว Japan airline JL034 Economy กรุงเทพ-โตเกียว(ฮาเนดะ)

21/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 27/05/2021)
สายการบินที่ให้บริการเส้นทางสู่ญี่ปุ่นมีอยู่มากมายมาย ซึ่งทริปล่าสุดเรามีโอกาสใช้บริการ Japan Airline เที่ยวบินที่ JL034 เส้นทาง กรุงเทพ-โตเกียว(ฮาเนดะ) จึงมาขอแบ่งบันข้อมูล สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ เป็นอีกทางเลือกของการบินตรงแบบฟูลเซอร์วิส ว่าการเดินทางเป็นอย่างไร บริการดีไหมเมนูอาหารบนเครื่องนั้นเป็นอย่างไร เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่อยากใช้บริการสายการบินที่จ่ายครบจบทีเดียว ครบบริการ

JL034 Cr: Anna Zvereva

ไปเที่ยวญี่ปุ่นรอบนี้ได้มีโอกาสใช้บริการ Japan airline ชั้นประหยัด เลยขอเอา รีวิว japan airline มาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังสนใจบินกับเจ้านี้ ได้ดูกัน จริงๆ แล้วเราเดินทางกับที่นี่ทั้งไปและกลับ ในเที่ยวบิน JL034 และ JL033 แต่เนื่องจาก ขากลับมีความง่วงและมึนสูงมากจึงขอรีวิวขาไปขาเดียวนะจ๊ะ ในส่วนของรายละเอียด ราคา และข้อมูลต่างๆ อยู่ด้านล่างรีวิวนะ

รีวิว Japan airline Economy JL034 กรุงเทพ-โตเกียว(ฮาเนดะ)

JL034 Cr: chillchilljapan.com

รีวิว japan airline เราขอเริ่มตั้งแต่การเช็คอิน สำหรับเที่ยวบิน JL034 นี้จะเดินทางจาก กรุงเทพ ในเวลา 21.55 น. สิ่งที่แนะนำเลยคือการเช็คอินออนไลน์มาก่อน เพื่อความรวดเร็วในการโหลดกระเป๋า ซึ่งเช็คอินง่ายๆ ได้ที่ลิงค์นี้ เช็คอินออนไลน์ Japan Airline เพียงกรอกเลขการจอง ชื่อผู้โดยสาร และวันเดินทาง ก็เป็นอันเรียบร้อย ในส่วนของสัมภาระ ชั้นประหยัดโหลดกระเป๋าได้สองใบ ใบละไม่เกิน 23 Kg. และถือขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 10 kg.

JL034 Cr: chillchilljapan.com

เมื่อเช็คอิน ก็ได้บอร์ดดิ้งพาสพร้อมแท็คกระเป๋า ก็จัดการผ่าน ตม. แบบอัตโนมัติ โดยการยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่ ใส่พาสปอร์ตเข้าไปในเครื่อง กดเลขเที่ยวบิน เป็นอันเสร็จ ไม่มีตาปั๊มใดๆ ในพาสปอร์ตสำหรับฝั่งไทย

ภายในเกตมีที่ให้นั่งรอ จุดชาร์ตแบต ห้องน้ำ ซึ่งลำดับการเรียกขึ้นเครื่อง จะเรียกชั้น เฟิร์สคลาส ชั้นธุรกิจ พรีเมี่ยมอีโคโนมี่ ก่อนแล้วค่อยเรียก ชั้นประหยัดแถวหลัง ตามด้วยแถวหน้า รอไม่นานหลัง broading Time ก็ได้ขึ้นเครื่อง

JL034 Cr: chillchilljapan.com

เครื่องบินเป็นรุ่น boeing 777-200 ภายในเรียกได้ว่าใหม่ทีเดียว ที่นั่งก็ไม่แคบเกินไปเหยียดขาสบายสำหรับคนสูงราว 167 อย่างเรา มีจอทีวีส่วนตัวแบบสัมผัสใช้ร่วมกับรีโมตและหูฟัง นั่งได้ซักพักแอร์ก็มาแจกผ้าร้อน สำหรับTV ก็มีหนังให้เลือกเยอะและค่อนข้างอัพเดท ดูได้ซักพักก็งีบไปกับหมอนน้อยและผู้ห่มที่วางไว้รอท่า

รีวิว Japan Airline Cr: chillchilljapan.com

และแน่นอนว่าเครื่องรุ่นนี้มีช่อง USB ให้เสียบชาร์ตแบตที่บริเวณ TV ด้วย

รีวิว Japan Airline Cr: chillchilljapan.com

หลับไปซักพักก็ตื่นมาทันเวลาเสิร์ฟ อาหารพอดี ที่ช่องเก็บของตรงเบาะของแต่ละคน จะมีรายการเครื่องดื่มให้เลือก สามารถเลือกตอนเสิร์ฟอาหาร หรือขอกับพนักงานได้เลย

รีวิว Japan Airline Cr: chillchilljapan.com

รีวิว Japan Airline Cr: chillchilljapan.com

อาหารหลักวันนี้คือข้าวผัดไก่เทริยากิ พนักงานจะถามว่ารับมิโสะซุปหรือเปล่าถ้ารับก็จะได้มาแบบพร้อมซดเลย นอกจากนี้นังมีโซบะเย็น ผลไม้ และที่ชอบที่สุดคือสลัดแซลมอน นอกจากนี้ยังมีถั่ว และคุกกี้กับน้ำที่แจกก่อนลงเครื่องด้วย โดยรวมก็อร่อยใช้ได้เลย แอร์ก็ยิ้มแย้มน่ารักบริการดีตามมาตรฐาน

รีวิว Japan Airline Cr: chillchilljapan.com

เครื่องบินใช้เวลา 6 ชม. 10 นาที ก็เดินทางถึงจุดหมาย ตื่นมาถ่ายภูเขาไว้ได้ไกลๆ น่าจะเป็นฟูจิซัง ไม่รู้ว่าตื่นช้าเกินไป หรือเครื่องบินไม่ผ่าน

รีวิว Japan Airline Cr: chillchilljapan.com

ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยในเวลาหกโมงเช้า (เวลาเร็วกว่าไทย 2 ชม.) ก็เข้าสู่กระบวนการของ ตม. เป็นอันเสร็จสิ้นการเดินทางแรกของทริป

สรุปรายละเอียดการเดินทาง

 • เที่ยวบิน : JL034
 • เส้นทาง : กรุงเทพ-โตเกียว(ฮาเนดะ)
 • เวลา : 21.55น.(ไทย)-06.05 น.(ญี่ปุ่น) 6 ชั่วโมง 10 นาที
 • ราคา : ไป-กลับ 21,040 บาท (ราคาอาจแตกต่างแล้วแต่ช่วงที่จอง โปรราคาต่ำสุดจะอยูาประมาณ 16,XXX)
 • สัมภาระ : ชั้นประหยัดโหลดกระเป๋าได้ 2 ใบ ใบละไม่เกิน 23 Kg. และถือขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 10 kg.
 • ข้อมูล

  ใครที่กำลังสนใจบินชั้นประหยัดกับ Jal ก็ลองมาเก็บข้อมูลที่บทความนี้ได้ นับว่าเป็นอีกสายการบินฟูลเซอร์วิสที่บริการดีทีเดียว ใครสนใจรีวิวสายการบินอื่นๆ อย่าลิมติดตามได้ที่นี่

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  504 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515