แนะนำ 9 เบียร์ญี่ปุ่น อร่อย ติดโผ ! โหวตแล้วโดยนักดื่มทั่วโลก

03/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/07/2024)
กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำเบียร์ญี่ปุ่นสุดอร่อยที่เราไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับพาร์ทนี้เราคัดสรรมาจากเว็บไซต์ Beeradvocate ที่ได้เปิดให้นักดื่มทั่วโลกมาลงคะแนนและรีวิวให้กับเบียร์แต่ละตัว และนี่คือผลโหวตของ 9 เบียร์ญี่ปุ่น อร่อย ที่คุณต้องลองให้ได้ !!

1. Asahi Honnama Aqua Blue

Cr: asahibeer.co.jp

รสชาติเบียร์กระป๋องนี้อร่อย เคลียร์ เบาบาง ทำให้ได้สัมผัสกับรสชาติออริจินัลของเบียร์อาซาฮีที่แท้จริง ดื่มด่ำไปกับความกลมกล่อมของเนื้อเบียร์สีเหลืองสว่าง ดื่มแล้วยังคงรู้สึกกับฟองเบียร์อยู่ในปาก ให้ความสดชื่นสุด ๆ

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5%

2. Sapporo Light Beer

Cr: sapporobeer.com

เป็นเบียร์ที่ให้รสชาติบางเบา รสชาติไม่หนักจนเกินไป มาพร้อมปริมาณแอลกอฮอลล์ที่ไม่แรง ผู้หญิงสามารถดื่มได้อย่างสบาย ๆ กลิ่นหอมหวานเหมือนกับรสชาติ ดื่มง่าย รสชาติดี แต่ก็ยังได้รสขมอ่อน ๆ ของฮ็อพที่เป็นส่วนผสมหลัก

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 3.9%

3. Asahi Premium (Jukusen)

Cr: asahibeer.co.jp

เบียร์พรีเมี่ยมกระป๋องนี้ผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันมาเพื่อให้ได้รสชาติเบียร์ที่ดีที่สุด ผลิตจากมอลต์และฮ็อพคุณภาพดีเยี่ยม ได้รสชาติที่หอมหวาน สดชื่น ขมปลายให้ความรู้สึกถึงเบียร์ที่แท้จริง ดื่มแล้วลื่นคอ ชื่นใจ

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.0%

4. Asahi Prime Rich

Cr: asahibeer.japan

เบียร์อาซาฮีตัวนี้มาพร้อมบอดี้ที่หนักแน่นเข้มข้นถูกใจคอเบียร์แน่นอน เหมาะสำหรัยสายแข็งที่ชอบความละเมียด จัดไปสะใจแน่นอน

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 6 %

5. Asahi Dry Black

Cr: asahibeer.japan

อาซาฮีดรายแบล็กที่ไม่ได้เข้มข้นแค่ชื่อและสีกระป๋องแต่ในเรื่องปริมาณแอลกอฮอลล์บอกเลยว่ามาแบบจัดเต็ม นับเป็นเบียร์ที่ท้าทายคอเบียร์ที่บอกว่าคอแข็งได้เป็นอย่างดี มาในสีน้ำตาลเข้มชัดเจน เห็นแล้วถึงกับกลืนน้ำลายดังเอื้อกกก รสชาติกลมกล่อมให้กลิ่นหอมที่ชวนให้เรานึกถึงช็อคโกแลตหรือโคล่าอะไรทำนองนั้นเลยล่ะ

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.5%

6. Sapporo Reserve

Cr: sapporobeer.com

ซัปโปโรรีเซิร์ฟนับเป็นเบียร์อีกกระป๋องจากแบรนด์นี้ที่ตั้งใจผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติที่ออกมาเข้มข้นถึงใจคอเบียร์ ในขณะที่ดื่มนั้นก็จะได้สัมผัสกับรสชาติที่ซับซ้อนหลายระดับของเบียร์ อร่อยได้แบบไม่เหมือนใคร ดื่มแล้วลองอธิบายออกมาเป็นคำพูดดูซิว่าจะได้เป็นคำว่าอะไร

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.0%

7. Yebisu Kohaku

Cr: sapporobeer.jp

คงมีใครหลายคนติดใจในรสชาติเบียร์ของเทพเจ้าเอบิสึใช่ม้า และจากการจัดอันดับ เบียร์เอบิสึกระป๋องนี้ก็ติดอันดับมาแรงสุด ๆ จ้า ซึ่งความพิเศษนั้นอยู่ที่กระบวนการผลิตที่เค้าเลือกใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิม เมื่อดื่มแล้วเราจะได้รู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่นในอดีต ในสมัยที่เบียร์ถูกผลิตขึ้นเป็นครั้งแรก อร่อยเคล้าประวัติศาสตร์กันแบบเต็มรสชาติ

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.5%

8. Sapporo Classic

Cr: www.welcome.city.sapporo.jp

ขึ้นชื่อว่าคลาสสิกแล้วมีหรือที่นักดื่มจะพลาดที่จะคว้ามาลอง สิ่งแรกที่เห็นได้ด้วยตาคือกระป๋องลวดลายคลาสสิกที่ดูสวยงามน่าสะสม และเมื่อเปิดกระป๋องเทออกมาก็จะได้พบกับเบียร์สีเหลืองทองสว่างที่ค่อนข้างใส และตามด้วยรสชาติที่จะรับรู้ได้เมื่อดื่มเท่านั้น เป็นรสชาติที่แสดงออกถึงส่วนผสมอย่างฮ็อพและมอลต์ออกมาได้อย่างชัดเจน ตอนดื่มแนะนำให้หากับแกล้มจำพวกเฟรนช์ฟรายมากินคู่จะดีเริ่ด

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.0%

9. Kirin Ichiban Shibori Stout

Cr: kirin.co.jp

เบียร์ดำมาอีกแล้ว เอาใจนักดื่มที่ต้องการเบียร์รสเข้มถึงใจ ซึ่งเบียร์กิเลนเค้าก็ทำได้ดีมาก เบียร์ที่มาพร้อมฟองหนานุ่ม ดื่มแล้วได้รสของมอลต์แบบเต็ม ๆ แถมยังทำให้เราชวนนึกไปถึงความหอมขมของกาแฟชั้นดีอีกด้วย แถมเค้าว่ามันสามารถกินแบบร้อนได้ด้วย เอ้า…ใครเคยลองแล้วมาบอกด้วย !

ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.0%

ข้อสรุป

นักดื่มคนไหนที่อยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่น ก็สามารถเลือกสัมผัสได้จากการดื่มเบียร์สัญชาติญี่ปุ่่นสุดอร่อยที่เราได้แนะนำไปนี้ เป็นเบียร์ที่ผลิตที่ญี่ปุ่นแท้ ๆ และมีความพิเศษที่เค้าขนกันมาเบ่งแบบไม่มีใครยอมใคร

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515