รีวิว โรงแรม Solaria Nishitetsu Hotel Fukuoka พักสบายๆ ใจกลางแหล่งช้อป

08/03/2020 (อัพเดทเมื่อ 08/06/2021)
ย่าน Tenjin ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งของฟุกุโอกะ มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ยังมีห้างดังอย่าง Big Camera, ดองกี้, ห้าง Mina Tenjin ที่มีช็อปยูนิโคล่และมูจิอีกด้วย เหมาะจะจัดให้เป็นที่หมายสุดท้ายที่จะได้ช้อปอย่างเต็มที่

ใครกำลังมองหาที่พักย่าน Tenjin เราขอแนะนำ Solaria Nishitetsu Hotel Fukuoka ห้องสวย กว้างขวาง พักสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมเดินทางสะดวกใกล้รถไฟและสนามบิน การันตีด้วยรีวิวจากการไปเข้าพักมาจริง!

ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าวันนี้คือวันสุดท้ายแล้วค่ะที่เราจะอยู่ที่ฟุกุโอกะ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้แวะเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวตามเส้นทางรถไฟใต้ดิน Subway ของฟุกุโอกะมาแล้ว

IMAGE NAME HERE

คลิกดูที่นี่! รีวิว เที่ยวฟุกุโอกะ ของเราใน 1 วัน

เที่ยว ฟุกุโอกะ แบบซึมซับวัฒนธรรม ใน 1 Day Trip วันเดียวเที่ยวสุดฟิน

รีวิว Solaria Nishitetsu Hotel Fukuoka

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

สำหรับในคืนสุดท้ายนี้ เราเลือกมาพักที่ Solaria Nishitetsu Hotel Fukuoka ซึ่งอยู่ใกล้รถไฟใต้ดิน Subway สถานี Tenjin Station ก่อนที่ตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น เราจะนั่ง Subway ตรงไปยังสถานี Fukuokakuko Station (Airport) เพื่อขึ้นเครื่องบินตรงจากสนามบินฟุกุโอกะกลับมายังสุวรรณภูมิจ้า

โรงแรมใกล้แหล่งช้อปสุดสนุก คนพลุกพล่าน ในย่าน Tenjin

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

สิ่งแรกที่เราประทับใจของที่นี่คืออยู่ใจกลางแหล่งช้อปปิ้งมากกกกกกก และที่พักก็หาง่ายมากๆ อยู่ชั้นบนของห้างใหญ่ที่ชื่อว่า Solaria Plaza ลงลิฟต์ลงมาด้านล่างโรงแรมก็เจอห้างขนาดย่อมๆ มีซุปเปอร์มาร์เก็ตไว้หาของกินเล่นๆ เต็มไปหมด แต่ขอแนะนำอย่าเพิ่งซื้อของกินในซุปเปอร์มาเก็ตเยอะนะ

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

หากออกมาเดินบนถนนบริเวณนี้ ใกล้ๆ ที่พัก มีร้านราเม็งยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย อย่าง ICHIRAN และ IPPUDO ด้วย

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

หรือถ้าเป็นสายสตรีท แนะนำร้านอาหารริมทาง หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่าร้าน ยาไต (Yatai) ซึ่งเป็นจุดเด่นของฟุกุโอกะเลยก็ว่าได้ ร้านเหล่านี้จะเริ่มตั้งขายเวลาเย็นๆ เต็มทางเดิน เลือกร้านที่อยากกินแทบไม่ไหวเลย เตรียมท้องให้ว่างเข้าไว้ ของกินยั่วน้ำลายเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นราเม็ง โอเด้ง เกี๊ยวซ่า และอาหารปิ้งๆ ย่างๆ ทอดๆ ตามสไตล์สตรีทฟู้ด

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

มื้อเย็นวันนี้เราแวะกินกันไม่ต่ำกว่าสามร้าน รวมไปถึงร้านคาเฟ่ของหวานบริเวณนี้ก็เยอะสุดๆ แถมก่อนกลับ มาแวะช้อปที่ตึกดองกี้ และซื้อของในมูจิ ยูนิโคล่ ที่อยู่ในห้าง Mina Tenjin ทั้งหมดนี้อยู่ไม่ไกลโรงแรม เดินเล่นได้แน่นอน เพลินลื้มมม

หลังจากช้อปจนเหนื่อยล้า ชวนมาพักผ่อนสบายๆ ภายใต้ความเป็นส่วนตัวในโรงแรมกัน

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

กลับมาที่โรงแรมที่เราเลือกพักคืนนี้ก่อน เราเลือกพักห้อง Moderate Double Room สำหรับ 2 คน ซึ่งห้องพักเราอยู่ชั้นที่ 12 พนักงานที่นี่ดูแลดีมาก เราฝากกระเป๋าไว้ที่เคาเตอร์เช็คอินได้เลย พนักงานจะขนสัมภาระขึ้นมาส่งตามให้ ส่วนเราก็ขึ้นลิฟต์มารอกระเป๋าที่ห้องพักได้เลย

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

เห็นอยู่ใจกลางเมืองเศรษฐกิจ ผู้คนพลุกพล่านขนาดนี้ แต่การพักผ่อนภายในห้องพัก กลับสบายมากๆ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่านเลย วิวของห้องพักของเรามองเห็นสวนเล็กๆ ของตึก Solaria Plaza ไม่ค่อยเห็นคนผ่านไปมาในบริเวณนั้นมาก เรียกได้ว่าเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน หลังจากที่ออกไปเผชิญกับผู้คนมากมายมา

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

ห้องพักขนาดกระทัดรัด แยกส่วนชัดเจน มีห้องน้ำในตัว มีประตูกั้นระหว่างทางเดินที่ผ่านห้องน้ำมาห้องนอน ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวมากๆ มีโต๊ะกลมอยู่มุมห้อง เก้าอี้โซฟาสองตัว นั่งทำงาน หรือจิบกาแฟมุมนี้ได้สบายๆ เรียกได้ว่ากระทัดรัด แต่ไม่แคบเลย

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน มีอ่างอาบน้ำเอาไว้ให้แช่ ถ้าหากไม่เขินอายกับเพื่อนร่วมห้อง หรือมาคนเดียว จะเปิดหน้าต่างห้องน้ำ พร้อมกับหน้าต่างห้องนอน เราก็มองวิวภายนอกได้ขณะอาบน้ำแช่ตัวเลย

Solaria nishitetsu hotel fukuoka

ของใช้ในห้องน้ำภายในกล่องนี้ นอกจากทางโรงแรมจะเตรียมอุปกรณ์สำหรับใช้ภายในห้องน้ำทั่วไปที่ครบสุดๆ แล้ว ยังใส่ใจในการพักผ่อนของผู้มาพักด้วยเกลือสปากลิ่นหอมไว้ให้ผ่อนคลายกับการอาบน้ำได้มากขึ้น

รวมถึงของภายในห้องนอนก็มีให้ครบเช่นกัน แทบไม่ต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวมามากมายเลย

Solaria nishitetsu hotel fukuoka Cr: Solaria Fukuoka Official

ก่อนที่จะขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน Suway ไปลงที่สนามบินนั้น เรามาแวะทานอาหารเช้าที่อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรมให้อิ่มก่อนเดินทางกลับ เนื่องจากมีเวลาน้อยมาก จึงไม่ได้ถ่ายรูปโซนอาหารเช้ามาให้ชม แต่ของกินที่นี่ค่อนข้างถูกปาก มีทั้ง Breakfast สไตล์ตะวันตก และอาหารสไตล์ญี่ปุ่นให้บริการ พร้อมวิวชั้นบนสวยๆ ระดับห้าดาวแบบนี้เลย

จองโรงแรมผ่าน booking และ agoda ได้ที่นี่!

Solaria Nishitetsu Hotel Fukuoka

ที่อยู่2-2-43 Tenjin, Chuo, Fukuoka, 810-0001
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที จากสถานีรถไฟใต้ดิน Tenjin Subway Station
เวลาทำการเวลาเช็คอิน 15.00 น. และเช็คเอ้าท์ 11.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ราคาประมาณ 17,200 เยน
WebsiteSolaria Fukuoka

ดูแผนที่ Solaria Nishitetsu Hotel Fukuoka

นั่งสถานีรถไฟ Tenjin Station ที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อไปสนามบินฟุกุโอกะได้เพียงไม่กี่นาที หรือหากสัมภาระเยอะมากๆ จะเลือกนั่งรถแท็กซี่ก็ยังได้ เพราะอยู่ห่างจากสนามบินเพียงแค่ 4.5 กิโลเมตร หรือเพียง 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

ข้อสรุป

สำหรับใครที่แวะมาเที่ยวฟุกุโอกะ ขอแนะนำโรงแรม Solaria Nishitetsu Hotel Fukuoka เลย ใกล้รถไฟใต้ดินสุดๆ ได้พักโรงแรมสบายๆ แถมการเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก หากอยากมีเวลาเที่ยวในฟุกุโอกะสัก 1-2 วัน ก็สามารถจัดแพลนเที่ยว รอบๆ Subway ก็เดินทางจากโรงแรมไปได้ง่ายๆ เลย สำหรับเราฟุกุโอกะยังมีที่เที่ยวให้ค้นหาอีกเยอะ อย่าเพิ่งรีบกลับ หาที่พักสักคืน แล้วลองแวะมาพักที่นี่ดู ทั้งบรรยากาศทั้งภายในและรอบๆ โรงแรม บอกเลยว่าคุ้ม!

LemonadeNW

Blogger : LemonadeNW

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515