อิ่มไม่อั้นไปกับ Aji no Daimaru ร้าน Takoyaki Buffet และคุชิคัตสึ ของดีโอซาก้า ราคาสุดฟิน

01/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2021)
คนชอบของกินเล่นสไตล์โอซาก้าอย่างทาโกยากิและคุชิคัตสึต้องรักสิ่งนี้ ขอพาไปรู้จักกับ Aji no Daimaru ร้าน Takoyaki Buffet ราคาประหยัดที่มีทาโกยากิและของทอดแสนอร่อยอย่างคุชิคัตสึให้กินได้ไม่อั้นแถมกระเป๋าก็ไม่แฟบ อิ่มอร่อยแบบต้นตำรับโอซาก้า

รู้จักก่อนกิน ทาโกยากิและคุชิคัตสึ

Cr: ec_osaki

ก่อนจะพาทุกคนไปกินทาโกยากิและคุชิคัตสึกัน เราขอแนะนำอาหารญี่ปุ่นทั้งสองชนิดนี้ให้รู้จักกันสักหน่อย เริ่มจากทาโกยากิ (Takoyaki) อาหารญี่ปุ่นที่มีถิ่นกำเนิดมาจากเมืองโอซาก้า แต่ก็เป็นของว่างยอดฮิต กินง่ายที่นิยมไปทั่วประเทศญี่ปุ่นด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งยังเป็นอาหารว่างประจำช่วงงานเทศกาลต่าง ๆ ของญี่ปุ่นด้วย

ลักษณะของทาโกยากิเป็นทรงกลม ถูกปรุงโดยแป้งผสมน้ำซุป เทลงในเตาสำหรับทำทาโกยากิโดยเฉพาะที่มีลักษณะเป็นหลุมแบบครึ่งฝา จากนั้นจึงใส่ปลาหมึกยักษ์ที่ถูกหั่นเป็นชิ้นขนาดประมาณ 3 เซนติเมตร (ตามปกติ) แล้วตามด้วยต้นหอมและขิงดองสีแดง จากนั้นเมื่อด้านล่างสุกแล้วจึงใช้ไม้จิ้มค่อย ๆ ทำให้ทาโกยากิพลิกกลับด้าน เมื่อสุกแล้วจะได้เป็นทาโกยากิกลม ๆ ขนาดเท่าลูกกอล์ฟนั่นเอง

ขนาดทรงกลมเท่าลูกกอล์ฟของทาโกยากินั้นเป็นขนาดที่พอดีคำ ยิ่งกินร้อน ๆ ยิ่งอร่อย เสิร์ฟพร้อมราดซอสทาโกยากิโดยเฉพาะและมายองเนส โรยสาหร่ายและปลาแห้งตบท้าย กินแล้วได้ทั้งรสชาติเค็มและหวาน พร้อมรสสัมผัสนุ่ม ๆ อุ่น ๆ ของแป้งที่เข้ากันดีกับปลาหมึกยักษ์กรุบกรอบภายใน อร่อยจนเป็นของดีอันดับต้น ๆ ของโอซาก้าเลยทีเดียว

Cr: Chee Kweng Teoh

และสำหรับคุชิคัตสึ (Kushikatsu) นั้นก็เป็นหนึ่งในอาหารกินเล่นของโอซาก้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง แต่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นกับชื่อนี่ แต่คุชิคัตสึก็คืออาหารชุบเกล็ดขนมปังทอดแบบเสียบไม้นั่นเอง

โดยชื่อของอาหารชนิดนี้นั้นมาจากคำว่า Kushi ที่แปลว่าไม้เสียบ และ Katsu ที่แปลว่าทอดในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งวัตถุดิบที่จะนำมาชุบแป้งทอดนั้นมีกระทั่ง กุ้ง เนื้อวัว เนื้อหมู ปลา และแม้แต่ผักชนิดต่าง ๆ กินหลังจากทอดใหม่ ๆ นั้นจะอร่อยที่สุด เพราะจะกรอบ หอม อร่อย แต่ก่อนกินให้จิ้มซอสหอยนางรม (ที่สีออกดำ ๆ) เสียก่อนนำเข้าปาก ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีสูตรทีเด็ดที่ต่างกันตรงซอสเนี่ยแหละ

ปกติภายในร้านที่ขาย คุชิคัตสึจะเสิร์ฟเมนูนี้มาพร้อมกับถ้วยน้ำจิ้มขนาดใหญ่ และกระหล่ำปลีสด และมีธรรมเนียมในการกินที่ถือว่าเป็นมารยาทในการกินอาหารชนิดนี้อยู่ นั่นก็คือคุชิคัตสึแต่ละไม้สามารถจิ้มลงในถ้วยน้ำจิ้มได้เพียงครั้งเดียว ไม่ควรกินแล้วนำมาจิ้มอีก เนื่องจากถ้วยน้ำจิ้มขนาดใหญ่นี้ใช้รวมกับลูกค้าคนอื่น ๆ และลูกค้าที่จะเข้ามากินอาหารในร้านต่อจากเราด้วย

แต่ใช่ว่าจะเราจะต้องทนกินมันแห้ง ๆ ปราศจากน้ำจิ้มต่อไป เพราะเราสามารถใช้กะหล่ำปลีช้อนเอาน้ำจิ้มมาราดคุชิคัตสึไม้ที่เรากำลังกินอยู่ได้นั่นเอง เอาล่ะรู้จักทั้งสองเมนูกันไปพอสมควรแล้ว ตามเราไปดูพิกัดร้านบุฟเฟ่ต์ทาโกยากิและคุชิคัตสึกันดีกว่า !

Aji no Daimaru : อร่อยไม่อั้นทั้งสองเมนู

Cr: HWAHEAR

ไปตะลุยชิมบุฟเฟ่ต์ร้านแรกกันที่ Aji no Daimaru ร้านขายทาโกยากิที่เราสามารถทั้งซื้อกลับหรือกินภายในร้านได้ มีสัญลักษณ์โดดเด่นที่หน้าร้านเป็นปลาหมึกยักษ์สีแดงตัวใหญ่ ใครอยากมากินก็มองหาได้ง่าย ๆ รับรองเข้าไม่ผิดร้าน

Cr: osaka-info.jp

บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งที่นั่งแบบโต๊ะกับเก้าอี้ และแบบนั่งพื้น แล้วยังมีโซนสำหรับเด็กให้น้อง ๆ หนู ๆ ไปเล่นกันแก้เบื่อระหว่างคุณพ่อคุณแม่กินอาหารหรือสังสรรค์กันด้วย

สำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ของทางร้านนั้นมีทั้งทาโกยากิและคุชิคุตสึให้เรากินได้ไม่อั้นตั้งแต่ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 เยน เท่านั้น เราก็จะได้กินทาโกยากิและคุชิคัตสึแบบไม่อั้นเป็นเวลา 60 นาทีเลยนะเออ (แต่ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มนะจ๊ะ ) ซึ่งทาโกยากิเนี่ยทางร้านเขาเปิดโอกาสให้เราทำด้วยตัวเองเลยด้วย !

บุฟเฟ่ทาโกะ Cr: whity

ใครอยากอร่อยนานกว่านั้นและอยากอิ่มอร่อยพร้อมเครื่องดื่มเขาก็มีคอร์สบุฟเฟ่ต์ราคา 2,500 เยน ที่สามารถกินอาหารทั้งสองอย่างได้ไม่อั้นพร้อมเครื่องดื่ม ภายใน 60 นาทีด้วย

ร้านนี้ยังมีทีเด็ดที่มีซอสทาโกยากิให้เลือกชิมถึง 3 สูตรคือซอสทาโกยากิแบบหวาน แบบเผ็ด และรสชาติแกงกระหรี่ ไม่ธรรมดาเลยใช่ม้า และแน่นอนว่าซอสที่กินคู่กับคุชิคัตสึก็รสเด็ดเช่นกัน ชอบกินอะไรเลือกกันได้ตามใจ อิ่มอร่อยคุ้มค่าขนาดนี้ถ้ามาถึงโอซาก้าแล้ว ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาดนะ

Aji no Daimaru

ที่อยู่3-1-15 Ebisuhigashi, Naniwa, Osaka, Osaka 556-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nankai Line ลงที่สถานี Shin-Imamiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 11.00-22.00 น. (รับออร์เดอร์สุดท้ายตอน 21.30 น.) เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 10.00-22.00 น. (รับออร์เดอร์สุดท้ายตอน 21.30 น.)
ราคากลางคืน 1,501 – 2000 เยน / กลางวัน 1,001 – 1500 เยน บุฟเฟ่ต์ 60 นาที ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์050-5281-2243
WebsiteAji no Daimaru

ดูแผนที่ Aji no Daimaru

ข้อสรุป

ทาโกยากิ และคุชิคัตสึ คืออาหารว่างแสนอร่อยสไตล์โอซาก้าที่เราอยากลองให้ทุกคนได้กินดูสักครั้ง เพราะรสชาติและความอร่อยนั้นสุดแสนจะเป็นเอกลักษณ์ และน่าจะถูกใจใครหลายคน ถ้าได้มาแถวพิกัดร้านที่เราแนะนำละอย่าลืมลองไปชิมรสชาติของทาโกยากิและคุชิคัตสึแบบต้นตำรับกันดูนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515