ย่านช้อปปิ้งเทนจิน “Tenjin underground mall” ช้อปปิ้งสตรีทใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในคิวชู

28/09/2023 (อัพเดทเมื่อ 07/11/2023)
ย่านเทนจิน เมืองฟุกุโอกะ เป็นย่านที่คึกคักที่สุดในคิวชู นับเป็นย่านการค้าที่เรียงรายไปด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้าแฟชั่นต่างๆ มากมาย และช้อปปิ้งสตรีทใต้ดินอย่าง Tenjin Chikagai ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ถนนสายนี้มีความยาวถึง 590 เมตร เป็นแหล่งรวมร้านค้าหลากหลายประเภทและเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟ ไม่เพียงแค่สามารถเดินทางมาจากสนามบินฟุกุโอกะได้อย่างสะดวกสบาย แต่ยังสามารถแวะที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น Ohori Park ได้อีกด้วย รวมถึงทำให้การแวะซื้อของฝากก่อนเดินทางกลับทำได้ง่ายแสนง่าย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Tenjin Chikagai

Tenjin underground mall หรือ “Tenjin Chikagai” เป็นช้อปปิ้งสตรีทสายหลักของย่านเทนจิน ถนนสายนี้ทอดยาวจากเหนือไปใต้ อยู่ใต้ถนน Watanebe Dori มีความยาวทั้งหมด 590 เมตร ประกอบไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ร้านขายของ ไปจนถึงร้านคาเฟ่ มากกว่า 150 ร้าน  หนึ่งเหตุผลที่ถนนสายนี้เป็นที่นิยมอย่างมากก็คือ มีร้านค้าใหม่ๆ เปิดอยู่ตลอดและเป็นแหล่งแฟชั่นชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น แม้แต่ร้านป๊อปอัพ ที่เปิดชั่วคราวก็ได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่เช่นเดียวกัน 

นอกจากจะสนุกสนานกับการช้อปปิ้งแล้ว ลองทานขนมจากหลายๆ ร้านที่ขายในถนนสายนี้ มีหลายร้านที่สามารถซื้อกลับไปทานที่โรงแรมได้ ดังนั้นการซื้อขนมหวานกลับชิมเปรียบเที่ยบกันที่โรงแรมก็น่าสนใจไม่น้อย

Tenjin underground mall แห่งนี้ถูกออกแบบจากศิลปะยุโรปในศตวรรษที่ 19  หินกรวดและอิฐหนา กระจกสีแบบมิลาน และนาฬิกาจักรกลที่เล่นทำนองทุกๆ 30 นาที ทำให้พื้นที่แห่งนี้ไม่ธรรมดา ทางเดินที่ปูด้วยหิน อิฐบล็อก และกระจกสีสไตล์มิลาน กลายเป็นบรรยากาศดูแปลกตา นอกจากนี้แล้วยังมีห้องน้ำตกแต่งหรูหรา ทั้งหมด 4 แห่ง สร้างขึ้นให้เข้ากับบรรยากาศของที่นี่ แต่ละแห่งก็มีธีมการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและตึกร้านค้าแฟชั่นต่างๆ ในย่านเทนจินเชื่อมต่อกับที่นี่โดยตรง  ทำให้แม้ในวันที่ฝนตกหรือวันแดดออกในฤดูร้อน ก็สามารถมาเดินช้อปปิ้งสบายๆ ติดแอร์ได้ที่ถนนสายนี้

แน่นอนว่ามีบริการ Free-wifi ให้ได้ใช้กันฟรีๆ  นอกจากนี้เรายังมี QR code พร้อมแผนที่หลายภาษาติดอยู่ในสถานที่ต่างๆ ส่วนร้านค้าที่ยกเว้นภาษี สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์ (https://www.tenchika.com/tax-free/)

ร้านค้าแนะนำใน Tenjin underground mall

Samantha Vega

ถ้าต้องการกระเป๋าน่ารักๆ เรียบหรูสักใบที่เข้ากันเมื่อใส่ชุดลำลองสบายๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่ร้านนี้เลย นอกจากรูปแบบที่ดูทันสมัยแล้ว ยังเป็นกระเป๋าที่คุณจะต้องชอบเมื่อนำไปใช้งานจริงอย่างแน่นอน ร้านนี้มีทั้งกระเป๋าสตางค์ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมเล็กๆ และมีสินค้าที่ร่วมออกแบบ หรือ collabs กับแบรนด์อื่นๆ จำหน่ายอยู่อีกด้วย

Lindt Chocolat Boutique

ร้านช็อกโกแลตพรีเมี่ยม จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1845  ช็อกโกแลต “Lindor” ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทางร้านยังมีการขายแบบ “Pick&Mix” ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการชิมรสชาติต่างๆ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกช็อกโกแลตแต่ละชนิดมาผสมกันได้ปริมาณตามใจชอบ

FANCL

นอกจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางไร้สารเติมแต่งที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีอาหารเสริมและวิตามินชนิดต่างๆ ที่ช่วงดูแลสุขภาพร่างกายจำหน่ายอีกด้วย ทางร้านมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยอาทิเช่น เครื่องจำลองการแต่งหน้า หรือเครื่องตรวจวัดอายุหลอดเลือดไว้คอยบริการให้คำปรึกษา สินค้ายอดนิยมของที่นี่คือ Cleansing Oil สูตรอ่อนโยน (Mild Cleansing Oil)

ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ

ในประเทศไทย ร้าน มัทสึโมโตะ คิโยชิ ก็เป็นร้านที่รู้จักกันโดยทั่วไป แต่สาขาที่ช้อปปิ้งสตรีทเทนจินแห่งนี้มีบรรยากาศสุดชิคและเงียบสงบ แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมอย่าง “La Roche-Posey” และ “NOV” เป็นของที่ต้องซื้อเมื่อมาที่นี่ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 22.30 น. มีเวลาให้คุณได้เลือกซื้ออย่างจุใจ จะเป็นการมาแวะซื้อของหลังจากท่องเที่ยวเสร็จก็ได้เช่นกัน

JILL by JILLSTUART

หากกำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะกับตัวคุณเองอยู่ละก็ ขอแนะนำร้าน JILL by JILLSTUART มีสไตล์เสื้อผ้าให้เลือกหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เสื้อผ้าเลิศหรูไปจนถึงชุดลำลอง มีสินค้าที่ได้รับความนิยมมากอย่างหนึ่งคือ กระเป๋า  Tote bag มีลวดลายเป็นจีบสวยดูน่ารักมาก

Fukuoka Amaou Strawberry Itoking

ที่นี่เป็นร้านขนมหวานเฉพาะของสตรอว์เบอร์รี่ “อามะโอ” แบรนด์สตรอว์เบอร์รี่ชื่อดังระดับโลกของจังหวัดฟุกุโอกะ มีขนมโดรายากิเป็นขนมที่ขายดีอันดับหนึ่ง และมีขนม “Dorakingu nama” สตรอว์เบอร์รี่อามะโอทั้งลูกห่อด้วยแป้งคล้ายโมจิ มีขายเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น  นอกจากนี้แล้วยังมีขนม “Melon no Hatsukoi” เมล่อนปังของสตรอว์เบอร์รี่อามะโอก็กำลังเป็นที่นิยมอยู่ด้วยเช่นกัน

เช็คข้อมูลการเดินทางและข้อมูลทั่วไป ได้จากข้างล่างนี้

ข้อมูล Tenjin underground mall

ที่อยู่Chika1・2・3, 2 Tenjin, Chuo Ward, Fukuoka
วิธีเดินทางFukuoka City Subway
– Airport Line ลงสถานี Tenjin
– Nanakuma Line ลงสถานี Tenjin-minami
รถไฟ Nishi-tetsu
– ลงสถานี Fukuoka (Tenjin)
รถบัส (ป้ายรถที่ใกล้กับทางเข้าช้อปปิ้งสตรีทมีดังนี้)
– Tenjin-kita
– Tenjin-minami
– Solaria Stage
– Nishi tetsu Tenjin Expressway Bus Terminal
*ผู้ที่เดินทางโดย Express Bus  ให้ลงที่ Nishi tetsu Tenjin Expressway Bus Terminal
เวลาทำการร้านเปิดตั้งแต่  10.00 – 20.00 น. (ทานในร้านได้ถึง 21.00 น.)  ※ เวลาแตกต่างกันในบางสาขา
ลานจอดรถ  6.30 – 24.00 น
วันหยุดวันที่ 1 มกราคม  และวันที่ 1 ของเดือนกุมภาพันธ์และเดือนสิงหาคม
Websitehttps://www.tenchika.com/

สรุป

ช้อปปิ้งสตรีทใต้ดินน่าเดิน คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนในทุกๆวัน เพียงแค่ลองเดินไปรอบๆ ก็จะเจอกับสินค้าแฟชั่นยอดนิยมฮิตติดเทรนด์  เครื่องสำอางและอาหารเสริมต่างๆ ที่ไม่มีขายในประเทศไทย ร้านกาแฟที่คุณสามารถพักผ่อนได้หากรู้สึกเหนื่อยจากการเดินและขนมหวานแสนอร่อยก็ดีไม่แพ้กัน เป็นประสบการณ์ที่แม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองก็ต้องอิจฉา ทั้งหมดนี้กำลังรอคุณอยู่ที่ช้อปปิ้งสตรีทใต้ดิน Tenjin underground mall !

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7