ย่านช้อปปิ้งเทนจิน “Tenjin underground mall” ช้อปปิ้งสตรีทใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในคิวชู

28/09/2023 (อัพเดทเมื่อ 07/11/2023)
ย่านเทนจิน เมืองฟุกุโอกะ เป็นย่านที่คึกคักที่สุดในคิวชู นับเป็นย่านการค้าที่เรียงรายไปด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้าแฟชั่นต่างๆ มากมาย และช้อปปิ้งสตรีทใต้ดินอย่าง Tenjin Chikagai ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ถนนสายนี้มีความยาวถึง 590 เมตร เป็นแหล่งรวมร้านค้าหลากหลายประเภทและเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟ ไม่เพียงแค่สามารถเดินทางมาจากสนามบินฟุกุโอกะได้อย่างสะดวกสบาย แต่ยังสามารถแวะที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น Ohori Park ได้อีกด้วย รวมถึงทำให้การแวะซื้อของฝากก่อนเดินทางกลับทำได้ง่ายแสนง่าย

Tenjin Chikagai

Tenjin underground mall หรือ “Tenjin Chikagai” เป็นช้อปปิ้งสตรีทสายหลักของย่านเทนจิน ถนนสายนี้ทอดยาวจากเหนือไปใต้ อยู่ใต้ถนน Watanebe Dori มีความยาวทั้งหมด 590 เมตร ประกอบไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ร้านขายของ ไปจนถึงร้านคาเฟ่ มากกว่า 150 ร้าน  หนึ่งเหตุผลที่ถนนสายนี้เป็นที่นิยมอย่างมากก็คือ มีร้านค้าใหม่ๆ เปิดอยู่ตลอดและเป็นแหล่งแฟชั่นชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น แม้แต่ร้านป๊อปอัพ ที่เปิดชั่วคราวก็ได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่เช่นเดียวกัน 

นอกจากจะสนุกสนานกับการช้อปปิ้งแล้ว ลองทานขนมจากหลายๆ ร้านที่ขายในถนนสายนี้ มีหลายร้านที่สามารถซื้อกลับไปทานที่โรงแรมได้ ดังนั้นการซื้อขนมหวานกลับชิมเปรียบเที่ยบกันที่โรงแรมก็น่าสนใจไม่น้อย

Tenjin underground mall แห่งนี้ถูกออกแบบจากศิลปะยุโรปในศตวรรษที่ 19  หินกรวดและอิฐหนา กระจกสีแบบมิลาน และนาฬิกาจักรกลที่เล่นทำนองทุกๆ 30 นาที ทำให้พื้นที่แห่งนี้ไม่ธรรมดา ทางเดินที่ปูด้วยหิน อิฐบล็อก และกระจกสีสไตล์มิลาน กลายเป็นบรรยากาศดูแปลกตา นอกจากนี้แล้วยังมีห้องน้ำตกแต่งหรูหรา ทั้งหมด 4 แห่ง สร้างขึ้นให้เข้ากับบรรยากาศของที่นี่ แต่ละแห่งก็มีธีมการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและตึกร้านค้าแฟชั่นต่างๆ ในย่านเทนจินเชื่อมต่อกับที่นี่โดยตรง  ทำให้แม้ในวันที่ฝนตกหรือวันแดดออกในฤดูร้อน ก็สามารถมาเดินช้อปปิ้งสบายๆ ติดแอร์ได้ที่ถนนสายนี้

แน่นอนว่ามีบริการ Free-wifi ให้ได้ใช้กันฟรีๆ  นอกจากนี้เรายังมี QR code พร้อมแผนที่หลายภาษาติดอยู่ในสถานที่ต่างๆ ส่วนร้านค้าที่ยกเว้นภาษี สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์ (https://www.tenchika.com/tax-free/)

ร้านค้าแนะนำใน Tenjin underground mall

Samantha Vega

ถ้าต้องการกระเป๋าน่ารักๆ เรียบหรูสักใบที่เข้ากันเมื่อใส่ชุดลำลองสบายๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่ร้านนี้เลย นอกจากรูปแบบที่ดูทันสมัยแล้ว ยังเป็นกระเป๋าที่คุณจะต้องชอบเมื่อนำไปใช้งานจริงอย่างแน่นอน ร้านนี้มีทั้งกระเป๋าสตางค์ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมเล็กๆ และมีสินค้าที่ร่วมออกแบบ หรือ collabs กับแบรนด์อื่นๆ จำหน่ายอยู่อีกด้วย

Lindt Chocolat Boutique

ร้านช็อกโกแลตพรีเมี่ยม จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1845  ช็อกโกแลต “Lindor” ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทางร้านยังมีการขายแบบ “Pick&Mix” ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการชิมรสชาติต่างๆ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกช็อกโกแลตแต่ละชนิดมาผสมกันได้ปริมาณตามใจชอบ

FANCL

นอกจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางไร้สารเติมแต่งที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีอาหารเสริมและวิตามินชนิดต่างๆ ที่ช่วงดูแลสุขภาพร่างกายจำหน่ายอีกด้วย ทางร้านมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยอาทิเช่น เครื่องจำลองการแต่งหน้า หรือเครื่องตรวจวัดอายุหลอดเลือดไว้คอยบริการให้คำปรึกษา สินค้ายอดนิยมของที่นี่คือ Cleansing Oil สูตรอ่อนโยน (Mild Cleansing Oil)

ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ

ในประเทศไทย ร้าน มัทสึโมโตะ คิโยชิ ก็เป็นร้านที่รู้จักกันโดยทั่วไป แต่สาขาที่ช้อปปิ้งสตรีทเทนจินแห่งนี้มีบรรยากาศสุดชิคและเงียบสงบ แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมอย่าง “La Roche-Posey” และ “NOV” เป็นของที่ต้องซื้อเมื่อมาที่นี่ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 22.30 น. มีเวลาให้คุณได้เลือกซื้ออย่างจุใจ จะเป็นการมาแวะซื้อของหลังจากท่องเที่ยวเสร็จก็ได้เช่นกัน

JILL by JILLSTUART

หากกำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะกับตัวคุณเองอยู่ละก็ ขอแนะนำร้าน JILL by JILLSTUART มีสไตล์เสื้อผ้าให้เลือกหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เสื้อผ้าเลิศหรูไปจนถึงชุดลำลอง มีสินค้าที่ได้รับความนิยมมากอย่างหนึ่งคือ กระเป๋า  Tote bag มีลวดลายเป็นจีบสวยดูน่ารักมาก

Fukuoka Amaou Strawberry Itoking

ที่นี่เป็นร้านขนมหวานเฉพาะของสตรอว์เบอร์รี่ “อามะโอ” แบรนด์สตรอว์เบอร์รี่ชื่อดังระดับโลกของจังหวัดฟุกุโอกะ มีขนมโดรายากิเป็นขนมที่ขายดีอันดับหนึ่ง และมีขนม “Dorakingu nama” สตรอว์เบอร์รี่อามะโอทั้งลูกห่อด้วยแป้งคล้ายโมจิ มีขายเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น  นอกจากนี้แล้วยังมีขนม “Melon no Hatsukoi” เมล่อนปังของสตรอว์เบอร์รี่อามะโอก็กำลังเป็นที่นิยมอยู่ด้วยเช่นกัน

เช็คข้อมูลการเดินทางและข้อมูลทั่วไป ได้จากข้างล่างนี้

ข้อมูล Tenjin underground mall

ที่อยู่Chika1・2・3, 2 Tenjin, Chuo Ward, Fukuoka
วิธีเดินทางFukuoka City Subway
– Airport Line ลงสถานี Tenjin
– Nanakuma Line ลงสถานี Tenjin-minami
รถไฟ Nishi-tetsu
– ลงสถานี Fukuoka (Tenjin)
รถบัส (ป้ายรถที่ใกล้กับทางเข้าช้อปปิ้งสตรีทมีดังนี้)
– Tenjin-kita
– Tenjin-minami
– Solaria Stage
– Nishi tetsu Tenjin Expressway Bus Terminal
*ผู้ที่เดินทางโดย Express Bus  ให้ลงที่ Nishi tetsu Tenjin Expressway Bus Terminal
เวลาทำการร้านเปิดตั้งแต่  10.00 – 20.00 น. (ทานในร้านได้ถึง 21.00 น.)  ※ เวลาแตกต่างกันในบางสาขา
ลานจอดรถ  6.30 – 24.00 น
วันหยุดวันที่ 1 มกราคม  และวันที่ 1 ของเดือนกุมภาพันธ์และเดือนสิงหาคม
Websitehttps://www.tenchika.com/

สรุป

ช้อปปิ้งสตรีทใต้ดินน่าเดิน คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนในทุกๆวัน เพียงแค่ลองเดินไปรอบๆ ก็จะเจอกับสินค้าแฟชั่นยอดนิยมฮิตติดเทรนด์  เครื่องสำอางและอาหารเสริมต่างๆ ที่ไม่มีขายในประเทศไทย ร้านกาแฟที่คุณสามารถพักผ่อนได้หากรู้สึกเหนื่อยจากการเดินและขนมหวานแสนอร่อยก็ดีไม่แพ้กัน เป็นประสบการณ์ที่แม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองก็ต้องอิจฉา ทั้งหมดนี้กำลังรอคุณอยู่ที่ช้อปปิ้งสตรีทใต้ดิน Tenjin underground mall !

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515