บทความ PR

รีวิว Tobu Department Store Ikebukuro ห้างนิยมในโตเกียว ที่รวมของกินของฝาก สินค้าแบรนด์เนม พร้อมคูปองส่วนลดอีก 5%

28/02/2024
ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเดินห้าง Tobu Department Store Ikebukuro ที่เดินทางสะดวก มีแบรนด์ชั้นนำ อย่าง MCM , Uniqlo ,Gap ที่มีถึง 2 ชั้น และสินค้าของฝากขึ้นชื่ออีกเพียบ มีร้านไหน แบรนด์อะไรบ้างไปดูกันเลย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

แนะนำห้าง Tobu Department Store Ikebukuro

ห้างสรรพสินค้าโทบุ อิเคบุคุโระ (Tobu Department Store Ikebukuro) เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่อันดับต้นๆ แห่งหนึ่งในโตเกียว ซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีอิเคะบุคุโระ สามารถได้รับการยกเว้นภาษี 8-10% (ไม่มีค่าธรรมเนียมคอมมิชชั่น) นอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีด้วย

Tobu Department Store Ikebukuro

การเดินทาง

สถานีอิเคะบุคุโระสาย JR ยามาโนเตะ สาย JR ไซเคียว JR สายโชนัน-ชินจูกุ สายยูราคุโช สายมารุโนะอุจิ สายฟุกุโตะชิน สายโทบุโทโจ สายเซบุอิเคะบุคุโระเชื่อมต่อโดยตรงกับตัวห้างเลย

Tobu Department Store Ikebukuro

โซนนาฬิกา (6F)

CITIZEN

CITIZEN ก่อตั้งขึ้นในปี 1930 ได้รับการจดทะเบียนครั้งแรกในสวิตเซอร์แลนด์โดย Schmid ในปี 1918 สำหรับนาฬิกาที่ขายในญี่ปุ่น 

โดย CITIZEN ได้พัฒนาเทคโนโลยีปฏิวัติพลังงานแสง Eco-Drive ซึ่ง CITIZEN เป็นผู้บุกเบิกเหนือกว่าผู้ผลิตนาฬิการายอื่นๆ ในช่วงต้นปี 1976 ด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าที่แปลงจากแหล่งกำเนิดแสงแทบทุกชนิด

หากนึกถึงนาฬิกาข้อมือที่ดูดี เท่ไม่ซ้ำใคร หรือนาฬิกาสำหรับผู้ชายที่มีระดับ CITIZEN ก็น่าจะเป็นชื่อแรกๆที่คนนึกถึง 

SEIKO

SEIKO เป็นแบรนด์แท้คุณภาพจากญี่ปุ่น ดีไซน์สวยทันสมัยทุกยุค ปกติจะมีทั้งรุ่นนาฬิกาข้อมือ นาฬิกาแขวน และแบบตั้งโต๊ะ  

SEIKO ได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในแบรนด์ระดับตำนานที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก และเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมนาฬิกาโดยมักจะมีส่วนร่วมในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและจับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันระดับโลก เช่น การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

แบรนด์ SEIKO มีจุดเด่นอีกอย่างคือนาฬิกาควอตซ์เป็นเทคโนโลยีที่ปฏิวัติวงการนาฬิกาเมื่อปี ค.ศ. 1969 นาฬิกาชนิดนี้มีความเที่ยงตรงสูงเป็นพิเศษเลย  หน้าปัดหลากสีเพื่อให้ตรงกับความต้องการของหลายๆคน แต่โดยทั่วไปคือสามารถใส่ให้เข้าได้กับทุกการแต่งกาย 

CASIO

CASIO-คาสิโอ ก็เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติญี่ปุ่นเช่นกัน โดยนายทาดาโอะ คาชิโอะ CASIOเป็นที่รู้จักดีที่สุดในด้านเครื่องคิดเลข นาฬิกาดิจิตอล และเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น


G-SHOCK ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่น มีนาฬิกาในขนาดและดีไซน์ที่สวมใส่ได้ง่ายทั้งชายและหญิง 
BABY-G โดดเด่นด้วยสีสันสดใสสะดุดตา ไม่ใช่แค่น่ารัก แต่ยังใช้งานได้จริงอีกด้วย

สำหรับ แนะนำ G-SHOCK ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน กันน้ำ มีฟังก์ชั่นครบครันมีให้เลือกหลากหลายขนาดและดีไซน์ เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิง

UNIQLO (9F – 10F)

เพื่อนๆรู้ไหมว่า ยูนิโคล่ เป็นบริษัทเสื้อผ้าชั้นนำของญี่ปุ่นนะ ที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพ เพื่อให้ผู้คนได้สวมใส่เครื่องแต่งกายที่มึคุณภาพในราคามิตรภาพ

สำหรับที่นี่ก็ถือว่าเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่มาก เพราะครอบคลุม 2 ชั้นเลย Uniqlo มาในคอนเซ็ปต์ “Made For All” หรือ “เสื้อผ้าที่ทำมาเพื่อทุกคน” โดยทำให้ใส่สบาย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ 

แบรนด์ UNIQLO มีไซส์มาตรฐานทั่วไป โดยมีห้องลองสวมใส่ก่อนตัดสินใจซื้อ UNIQLO ยังผลิตสินค้ามาในรูปแบบอื่นๆ อย่าง กระเป๋า หมวก เข็มขัด รองเท้า ซึ่งตอบโจทย์มากๆ เพราะเวลาซื้อเสื้อผ้าจะได้หาสีที่ใส่คู่กันได้เลย

และUNIQLO ยังมีเสื้อผ้าสำหรับเด็กๆ ที่เน้นคุณภาพดี สวมใส่แล้วนิ่มสบายตัว มีไซส์ตั้งแต่เบบี้ไปจนถึงเด็กระดับประถมหรือมัธยมต้น เรียกว่ามาที่นี่ได้ครบทั้งครอบครัวเลย 

MCM (2F)

MCM ก่อตั้งขึ้นในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ในปี พ.ศ. 2519 เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องหนังที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก มีต้นกำเนิดมาจากคำว่า “Modern Creation München”  เรายังคงเป็นผู้นำในฐานะ Luxury Brand ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนด้วยนวัตกรรมและงานฝีมือที่ล้ำสมัย

แม้ว่า MCM จะมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศเยอรมนี แต่กลับโด่งดังที่ทวีปเอเชียมากๆ ด้วยเอกลักษณ์ของกระเป๋า MCM คือลวดลายโมโนแกรมที่เรียกว่า Visetos ซึ่งเป็นลายโลโก MCM โดยมีรูปทรงคล้ายเพชรประดับด้วยโลโก้ MCM ที่วาดด้วยมือเป็นรูปใบลอเรลผูกด้วยริบบิ้น

”สินค้า” ล่าสุดที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดคือกระเป๋าเป้ Unisex รุ่น Stark Side Studs Backpack in Visetos ยังเป็นที่นิยมในหมู่ดารา นักกีฬา และดาราอีกด้วย

ตามแบบฉบับ Monogram ของ Visetos เราได้เปิดตัวโมโนแกรมใหม่ Low Torres สำหรับฤดูกาลนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายลอเรลอันเป็นเอกลักษณ์ โดยมีให้เลือกหลายสีและหลายรายการ ด้วยดีไซน์ละมุนและชัดเจน

โซนเครื่องสำอาง (2F)

FANCL

FANCL เป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางและอาหารเพื่อสุขภาพ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Naka-ku เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานางาวะ

FANCL ปฏิวัติวงการเครื่องสำอาง ในแบบฉบับที่ไร้ซึ่งสารกันเสีย และสารเคมีเจือปนที่ส่งผลร้ายต่อผิว ที่ผู้หญิงควรเลือกใช้เพื่อความถนอมและดูแลในทุกสภาพผิว 

FANCL ยึดหลักความอ่อนโยน และ ประสิทธิภาพในการดูแลผิว โดยคัดจากการทดสอบอาการแพ้ การระคายเคืองต่อผิวในผิวหนังจำลอง จนได้ส่วนผสมที่มีคุณค่าแห่งการบำรุงสูงสุด ใครที่มีผิวแพ้ง่าย ลองใช้ดูนะ 

KANEBO

Kanebo เป็นแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังของญี่ปุ่น จะแนะนำคอนเซ็ปต์ของแบรนด์นี้กันค่ะ
“มีเพียงแค่ความงามเท่านั้นหรือ ที่เพิ่มคุณค่าให้ตัวคุณ?
คำตอบคือ ไม่ใช่เพียงแค่นั้น
การแต่งหน้าเป็นการแสดงออกถึงความมีตัวตน
เป็นช่องทางแสดงความรู้สึก ทำให้เกิดพลัง และยกระดับชีวิตคุณ
อีกทั้งยังเป็นเสมือนขุมพลังที่มอบความแข็งแกร่งอย่างมหาศาล
เสริมสร้างความมั่นใจ ให้คุณกล้าที่จะลุกขึ้นและเปลี่ยนแปลงโลก
ในยุคปัจจุบันที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดเวลา ความหวังจะนำทางคุณ
เราจะเติมเต็มทุกช่วงเวลาของคุณ ให้คุณได้เดินทางตามเสียงหัวใจตัวเอง
นี่คือภารกิจที่แท้จริงของเรา
เป็นได้มากกว่าแค่ความงาม KANEBO จุดประกายความหวัง”

เทคโนโลยีอิมัลชันที่เปลี่ยนส่วนผสมของน้ำมันให้เป็นอนุภาคขนาดนาโน ให้ความรู้สึกสดชื่นแม้ว่าจะมีน้ำมันอยู่ก็ตาม ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องการขาดความเงางามและความแห้งกร้านบางส่วน

นี่คือแป้งรองพื้นที่ผสานเข้ากับผิวของคุณ ปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติราวกับไม่ได้แต่งหน้า จะช่วยให้คุณมีสีผิวที่สดใสเปล่งปลั่ง พกพาง่าย

TAKAMI

แบรนด์ที่มีจุดแข็งในด้าน “เวชศาสตร์ความงาม” และ “Skincare ” ที่มองหา “ความดั้งเดิมของเครื่องสำอาง ซึ่งมักจะถูกลืม” และสามารถใช้ได้เฉพาะในการดูแลผิวประจำวันเท่านั้น เรามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่ผู้คนจำนวนมากสามารถใช้ได้จากรุ่นสู่รุ่น

ที่ร้านของเรา ที่ปรึกษาเฉพาะทางของเราจะสอนวิธี “เคราตินบิวตี้” ที่ถูกต้อง โดยเน้นที่จุดสำคัญในการปกป้อง “เคราติน” ที่บอบบาง และทำให้สวยงามในระหว่างการดูแลผิวประจำวันของคุณ

เรามีข้อเสนอที่น่าสนใจซึ่งปรับให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ รวมถึงผลิตภัณฑ์เคราตินบิวตี้วอเตอร์ที่ขายมายาวนานของแบรนด์ “Takami Skin Peel” และ ”Takami Essence CE“ เซรั่มความงามที่สร้างเคราตินที่ได้รับการปรับสภาพโดยผิวสวยยิ่งขึ้น

SANRIO SHOP (1F)

Hello Kitty คือตัวละคร Sanrio ยอดนิยม เป็นที่รักของคนทั่วโลกไม่เพียงแต่เด็กผู้หญิงน่ารักๆเท่านั้น แต่เด็กและผู้ใหญ่ยังชื่นชอบอีกด้วย

เราชอบความน่ารักๆของผลิตภัณฑ์ซานริโอ้ ที่เน้นการใช้งานได้ในชีวิตจริง ขนาดเล็กๆ จับวางที่ไหนก็สบาย 

แม้ว่าช็อปของซานริโอ้ จะมีอยู่ทั่วไปในญี่ปุ่นก็ตาม แต่ที่นี่ก็มีสินค้าให้เลือกมากมายเหมือนกัน ถ้ามาเดินที่ห้างนี้แล้ว ทำให้เราได้แวะทุกจุดเลยสินะ 

โซน DAISO (6F)

Daiso เป็นร้านสินค้าจิปาถะที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยจุดเด่นของร้านนี้คือสินค้าในร้านจะมีราคาที่ถูกมากๆ คือมีราคาตั้งแต่ 100 เยน/ชิ้น โดยเค้ามีทั้งเครื่องสำอาง ยาทาเล็บขนม ของใช้ในบ้านในออฟฟิศ รวมไปถึงขนมของกินด้วย

ถ้าการแคมป์ปิ้งเป็นกิจกรรมอินเทรนด์ในยุคนี้ ไดโสะก็จัดให้ รวมอุปกรณ์เอาท์ดอร์ในราคามิตรภาพที่ใช้ดีและราคาไม่แพง สามารถมาเลือกซื้อได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะราคาสบายกระเป๋ามากๆ 

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีพวกขนม อาหาร และอื่นๆสารพัดประโยชน์ที่คุ้มแก่การมาจริงๆเลย รับรองความเพลิน หยิบลงตะกร้าจนหยุดไม่ได้ 

Standard Produtcs

Standard Products เป็นแบรนด์ของ Daiso ที่มีจุดยืนคือ สินค้าคุณภาพดีราคาถูก ที่มีตั้งแต่ของใช้จิปาถะในชีวิตประจำวัน ที่ครบคลุมไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องเขียน ปากกา ดินสอ, เทียนหอม ยังรวมไปถึงเครื่องครัว ของตกแต่งบ้านคุณภาพดีอีกด้วย

หรือแม้แต่โซนคนรักสัตว์ ที่นี่ก็มีทั้งบ้านน้องหมา น้องแมว สไตล์เรียบง่ายแต่เก๋ไว้ตกทุกคนด้วย เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนก็โดนใจทุกชิ้นเลย

คนรักสวน คนชอบแต่งบ้านอยากให้มุมห้องมุมโต๊ะมีความเก๋นิดนิด ที่นี่ก็มีกระถางปลูกต้นไม้ที่มีหลากหลายแบบให้เลือก เรียกว่ามาที่นี่ได้ของครบ จัดมุมเก๋ๆให้บ้านด้วยงบแบบอุ่นใจได้เลย

THREEPPY

THREEPPY เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ของ DAISO เป็นสินค้าเบ็ดเตล็ดอย่าง สินค้ากิ๊บเก๋  เครื่องประดับ  เครื่องสำอาง และของตกแต่งสวยงาม ที่มีดีไซน์น่ารักเหมาะสำหรับผู้ใหญ่มากขึ้น  

เครื่องประดับก็มีดีไซน์ที่น่ารัก เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวเน้นแฟชั่นไม่ตกเทรน ไม่ว่าจะเป็นหมวก กระเป๋า ผ้าพันคอ ถุงมือ ที่นี่ก็มีดีไซน์น่ารัก เรียกว่าเอาใจวัยรุ่นสายแฟชั่นสุดๆไปเลย

รวมไปถึงชุดของน้องๆสัตว์เลี้ยงตัวน้อยแสนรักก็มีให้เลือกใส่ธีมเดียวกันกับเจ้าของได้เลย เรียกว่าน่ารักเกินต้านจริงๆ หรือแม้แต่ของเล่นของน้องๆสัตว์เลี้ยงแสนรักก็มีให้เลือกหลากหลาย เรียกว่าเอาใจกันสุดๆ 

GAP (1F-2F)

ถ้าจะหาเสื้อผ้าใส่สักชุดก็ไปที่ชั้น 1F-2F กัน แลกหากพูดถึงแบรนด์เสื้อผ้าของสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยม  สำหรับคอลเลกชั่นซากุระ (Sakura Callection) สามารถซื้อได้แค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้นนะจ้า 

การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและดีไซน์ที่ไม่ลำบากก็เป็นจุดเด่นที่ช่วยสร้างความนิยมในวงกว้างของ Generation X ในช่วงนั้น ทำให้ GAP เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น

เสื้อผ้าของ GAP มักจะมีลักษณะที่คงทนและง่ายต่อการผสมเข้ากับสไตล์อื่น ๆ แบรนด์นี้โดดเด่นด้วยเสื้อยืด, กางเกงยีนส์, และเสื้อเชิ้ตที่มีดีไซน์ที่เน้นความคลาสสิกและทันสมัยพร้อมทั้งสีสันที่หลากหลาย

CAMPER (2F)

Camper เป็นแบรนด์รองเท้าที่เกิดในเมืองมายอร์กา ประเทศสเปน ที่พัฒนารองเท้าและกระเป๋าด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัยและฟังก์ชั่นการใช้งานระดับสูง

CAMPER มีทั้งรองเท้าผู้ชาย รองเท้าผู้หญิงซึ่งครอบคลุมทุกช่วงอายุ ทั้งนี้การออกแบบที่ทันสมัยและความสามารถในการใส่ทำให้ CAMPER เป็นที่นิยมในวงกว้าง

กระเป๋าของ CAMPER มักมีดีไซน์ในการใส่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในทุกรูปแบบ ทั้งกระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าถือ หรือกระเป๋าที่ใช้ในทุกวัน

โซนอาหาร (B1F)

ขนมญี่ปุ่น KANAZAWA WAON (金沢和音)

“คานาซาว่า วาอน” เป็นแบรนด์ที่จำกัดเฉพาะห้างสรรพสินค้าโทบุโดยมุราคามิ บริษัทขนมสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งในเมืองคานาซาว่าในปี 1911 นอกจากนี้เค้ายังนำเสนอดังโงะที่ทำสดใหม่ มีรสชาติตามฤดูกาลด้วย


ร้านนี้มีดังโงะยอดนิยม ซึ่งแช่ในน้ำเชื่อมน้ำตาลดำแล้วโรยด้วยคินาโกะ (ผงถั่วเหลือง) ทำเป็นไม้เสียบขนาดเล็กช่วยให้กินง่าย และสามารถซื้อและชิมได้หลายประเภท เราผลิตเองที่บ้าน คุณจึงสามารถซื้อแบบทำสดใหม่ได้เสมอ

ซึ่งที่ร้านร้านนี้ยังมีขนมอื่นๆอีกมากมาย สำหรับของที่ระลึกสามารถใส่กล่องของขวัญได้ด้วย เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้กับคนที่คุณรัก เลือกคละแบบกันได้เลย

ขนมญี่ปุ่น SOKE MINAMOTO KITCHOAN (宗家 源 吉兆庵)

โซเก มินาโมโตะ กิจโชอัน  ความหมายของชื่อร้านคือ ต้นกำเนิดของขนมญี่ปุ่น โดย Kiccho เป็นสัญลักษณ์ของความสุข และ An  คือสถานที่ที่ผู้คนมารวมตัวกัน 

ซึ่งที่ร้านจะทำขนมจากผลไม้ตามฤดูกาล และคัดสรรผลไม้คุณภาพมาทำเป็นขนน ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ขนมที่ใช้ลูกพีชสีทองทั้งลูกจากจังหวัดยามากาตะ หรือจะเป็นขนมที่ผลิตตามฤดูกลางอย่าง ซากุรางิ (ซากุระโกโรโมะ) ที่ทำจากถั่วบด กิวฮิ และใบซากุระ ก็เป็นขนมที่มีระยะเวลาขาย ในช่วงกลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมีนาคม

ขนมของที่ร้าน SOKE MINAMOTO KITCHOAN มีแพ็คเกจที่น่ารักและสวยเหมาะสำหรับเป็นของฝากและมอบให้กันในโอกาศพิเศษ 

โซนขายเหล้า (和洋酒売場)

โซนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีการนำเสนอแบรนด์ยอดนิยม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาเกและโชจูเป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีโรงงานผลิตสาเกเยอะมากและถือเป็นสินค้าท้องถิ่นของแต่ละจังหวัด 

การบรรจุแพ็คเกจและใส่กล่องทำให้ผลิตภัณฑ์ดูเรียบร้อยสวยงามมากขึ้น การดีไซน์ของแต่ละแบรนด์ก็แตกต่างกันออกไป สาเกและโชจูภายในร้านจะมีการเก็บตามอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อให้ได้คุณภาพรสชาติที่คงที่  

รวมไปถึงเบียร์และเหล้าอื่นๆ ที่นี่ก็มีให้หลากหลายแบบตามแต่ละภูมิภาค ซึ่งเป็นความภูมิใจของคนในท้องถิ่นนั้นๆ 

โซนร้านอาหาร “SPICE” (11F – 15F) 

ย่านร้านอาหารของห้างสรรพสินค้าโทบุเป็นย่านที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว โดยมีร้านอาหารมากกว่า 40 ร้านรวมอยู่ในที่เดียวกัน มีอาหารญี่ปุ่น อาหารตะวันตก และอาหารจีนและร้านกาแฟที่หลากหลาย

Taishiosoba Toka

เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบ เพลิดเพลินไปกับน้ำซุปที่ทำจากปลาทรายแดงสดสุดหรูที่ส่งตรงจากอุวาจิมะ จังหวัด Ehime น้ำซุปมีกลิ่นหอมจางๆ ของยูสุ น้ำสต๊อกอุดมไปด้วยรสชาติของปลาไทและอร่อยพอๆ กับแช่เย็นเลย 

ชาซึเกะเป็นอาหารที่ทำโดยการเทชาลงบนข้าวเป็นหลัก โดยทั่วไปเรียกว่าโอชะซึเกะ วิธีทั่วไปในการกินข้าวต้มแห้งด้วยน้ำร้อนหรือซุปนั้นพบได้ทั่วไปในภูมิภาคที่มีการกินข้าว แต่วิธีรับประทานกับชานั้นหาได้ยาก

Osaka Doutonbori Botejyu

Botejyu เกิดที่เมืองทามาเดะ โอซาก้า เมืองแห่งอาหารรสเลิศ ในยุคหลังสงคราม พวกเขาได้คิดค้นแนวคิดในการโรยหน้าโอโคโนมิยากิด้วยมายองเนส ซึ่งทั้งมีคุณค่าและเป็นที่ปรารถนา 

มายองเนสราดหน้าโอโคโนมิยากิถือเป็นวัฒนธรรมอาหารของโอซาก้าที่ใครไปแล้วก็ต้องลองกิน สำหรับที่นี่นั้น มีโอโคโนมิยากิมากมายหลายหน้าเลย 

Yakiniku Champion

ร้านอาหารยากินิกุที่ใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงเนื้อวัวดำญี่ปุ่นเกรด A5 ที่หายาก เราสามารถเพลิดเพลินกับคอร์สที่หลากหลายราคา สามารถเปรียบเทียบรสชาติของชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงอาหารตามสั่งที่หลากหลายและเครื่องดื่ม

Kaisen Uoriki

อยากลองซูชิคุณภาพสูงในโตเกียวก็ต้องมาลองที่ร้าน Kaisen Uoriki ดูนะ ข้าวหน้าเนื้ออาหารทะเลแน่นๆและอาหารทะเลสดอื่นๆนี้เป็นหนึ่งในเมนูที่คุ้มค่าที่สุด

ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม เนื้อปลาสดใหม่และเสิร์ฟมาให้ภาชนะที่ทำให้อาหารดูน่ากินมากๆ ร้านก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน 
*ต้องจอง Funamori ล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน

ลาน Sky Deck บนดาดฟ้า (8F)

ลานดาดฟ้าเอนกประสงค์สำหรับนั่งพักผ่อน หรือเอาอะไรขึ้นมากินก็ได้ ถือเป็นจุดชมวิวกลางเมืองหลวงก็ได้นะ บางครั้งก็มีจัดงานอีเวนต์ด้วย นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานที่จัดงานชั้น 8 ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการผลิตภัณฑ์ต่างๆ

คูปองส่วนลด

สำหรับเพื่อนๆที่มาที่นี่แล้ว รับรองว่าคุ้มสุดๆเพราะชิลชิลเจแปนมอบส่วนลดให้อีก ถึง 5% ดังนั้นคุณจะเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในราคาที่ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน โดยต้องโชว์หน้าคูปองส่วนลด 5 % ของ ChillChill Japan ที่ Tourist Information ที่ชั้น 2F โซน 1 ก็จะได้ส่วนลดทันที 5% สามารถใช้ได้ในวันเดียวกัน  Tourist Information อยู่ด้วยกันกับ Tax Refund Counter เลยนะ

Tax Free Counter (2F)

ที่นี่ดำเนินขั้นตอนการยกเว้นภาษีการบริโภคสำหรับลูกค้าจากต่างประเทศ โดยจะคืนเงินภาษีการบริโภคทั้งหมด (ไม่มีค่าธรรมเนียมการจัดการ) ภาษีจะถูกคืนที่เคาน์เตอร์ปลอดภาษี
*ไม่สามารถคืนสินค้าได้หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการยกเว้นภาษีแล้ว 
*UNIQLO จะดำเนินการตามขั้นตอนการยกเว้นภาษีภายในร้านค้าได้เลย
(เวลาดำเนินการยกเว้นภาษี: 10.00 น. ถึง 20:00 น.)

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับรีวิวห้าง Tobu Ikebukuro  ที่ Chill Chill Japan เอามาฝาก เราหวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ ถ้าเพื่อนๆชอบรีวิวเกี่ยวกับห้างสามารถดูบทความอื่นๆ ได้ที่ลิ้งค์ถัดไปนี้นะคะ 

Tobu Department Store Ikebukuro

ที่อยู่1-1-25 Nishi-Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo 171-8512
เบอร์โทร0570-086-102
เวลาเปิดทำการB2F-3F : 10.00 น. ถึง 20.00 น
4F-8F : 10.00 น. ถึง 19.00 น
Daiso, UNIQLO : 10.00 น. ถึง 20.00 น
11F-15F : 11.00 น. ถึง 22.00 น
Websitehttps://www.tobu-dept.jp/ikebukuro/tnb/language/english.html

ดูแผนที่ Tobu Department Store Ikebukuro

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

39 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7