เที่ยว Marina City Wakayama สนุกครบเครื่องในวันเดียว

14/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 04/06/2021)
พาเที่ยววากายามะ กับ Marina City Wakayama ศึกษาประวัติศาสตร์ที่ปราสาทวากายาม่า กินอาหารทะเลสดอร่อยถึงถิ่นที่ริมอ่าว พร้อมถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินที่สวนสนุกสวยสไตล์ยุโรป สนุก อร่อย เที่ยวเพลินครบรสในวันเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

Wakayama เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรคิอิ ซึ่งเป็นคาบสมุทรที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อยู่ทางทิศใต้ของภูมิภาคคันไซบนเกาะฮอนชู สามารถเดินทางมาเที่ยวได้จากโอซาก้า นารา หรือเกียวโต เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ มรดกอันเก่าแก่ ออนเซ็นบรรยากาศดี และกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ด้วยลักษณะทางภูมิประเทศที่โอบล้อมด้วยทะเลแบบนี้ ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารทะเลที่สดใหม่ อร่อย และคุณภาพดี โดยปกติแล้ว ภูมิอากาศของวากายาม่าจะค่อนข้างอบอุ่น ฤดูหหนาวก็จะไม่ค่อยหนาวมาก สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวกันได้ทุกฤดูกาล

Wakayama Castle (和歌山城)

ปราสาท Wakayama สร้างขึ้นเมื่อปี 1585 ตามคำสั่งของท่าน Toyotomi Hideyoshi โดยที่นี่เคยถูกใช้เป็นอดีตฐานทัพบัญชาการสำคัญของตระกูล Tokugawa และภายหลังปราสาทได้ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ในที่สุด

ตัวปราสาทตั้งอยู่ใจกลางเมืองวากายาม่า ทำให้ที่นี่กลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมือง และเป็นเหมือนศูนย์รวมของชาวเมืองที่ต่างพากันมาเดินเล่น ชมบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งในวันที่เราไปก็มีคุณลุงที่กำลังพาหมาน้อยมาเดินเล่นออกกำลังกายอยู่ด้วยเป็นภาพที่น่ารักที่ได้เห็นคนในเมืองยังคงให้ความสำคัญกับสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

กำแพงของปราสาทสีขาวสะอาดประทับใจจนบางครั้งถูกเรียกว่าปราสาทสีขาวกันเลยทีเดียว ก่อนที่เราจะเดินเข้าไปถึงยังตัวปราสาทนั้น เราจะได้เพลิดเพลินกับสวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้วย น่าเสียดายที่เราไม่ได้เดินทางมาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีหรือช่วงที่ซากุระออกดอกเพราะช่วงเวลานั้นถือเป็นช่วงที่สวยงามที่สุดแก่การเดินชมปราสาท

แต่แม้จะไม่ใช่ช่วงเวลาพีค แต่สำหรับเราแล้วที่นี่ก็ยังคงดูสวยงามและร่มรื่นอยู่ เหมาะแก่การพักผ่อนและดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ไปพร้อม ๆ กัน และเมื่อเดินขึ้นมาตามทางเดินสู่ปราสาทไปเรื่อย ๆ ก็จะพบกับทางเข้าที่เราต้องเสียเงิน 400 เยนเพื่อเข้าไปชื่นชมความงดงามของปราสาทใกล้ ๆ ซึ่งจุดที่เราผ่านนั้นเต็มไปด้วยต้นซากุระที่ยังไม่ออกดอก หากมาฤดูใบไม้ผลิล่ะก็บอกเลยว่าสวยงามสุด ๆ เพราะต้นซากุระจะโน้มโค้งลงมาเป็นอุโมงค์ทางเดินนำเราเข้าสู่ตัวปราสาท ต้องรู้สึกราวกับตัวเองเป็นเจ้าหญิงแห่งซากุระแน่ ๆ เลย

เราภายในปราสาทคับคั่งไปด้วยกลิ่นอายแห่งประวัติศาสตร์ เพราะเค้ามีการจัดแสดงทรัพย์สมบัติที่เคยเป็นของผู้ปกครองปราสาทแห่งนี้อดีต รวมไปถึงซากปรักหักพังของปราสาทที่รอดพ้นจากการถูกทำลาย และข้าวของเครื่องใช้ในอดีตที่น่าสนใจอีกมากมาย

เดินขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามชั้นต่าง ๆ ก็จะพบกับการจัดแสดงสิ่งของที่ชวนให้เรานึกถึงอดีต และเมื่อถึงด้านบนสุดที่เค้าเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปได้นั้นเป็นจุดทีสวยงามมากเพราะเราจะได้เดินออกไปยังระเบียงเพื่อชมวิวจากมุมสูงของปราสาทได้ เราจะมองเห็นทั้งวิวที่เป็นตึกรางบ้านช่อง และวิวที่เป็นธรรมชาติอย่างแม่น้ำและป่าไม้

Wakayama Castle (和歌山城)

ที่อยู่3 Ichibanchō, Wakayama-shi, Wakayama-ken 640-8146, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hanwa Line มาลงสถานี Wakayama แล้วเดินอีกประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ09.00-17.00 น.
ค่าขึ้นปราสาทผู้ใหญ่ : 410 เยน, เด็ก : 200 เยน
โทรศัพท์073-422-8979
WebsiteWakayama Castle

ดูแผนที่ Wakayama Castle (和歌山城)

Wakayama Marina City (和歌山マリーナシティ)

Wakayama Kuroshio Fish Market (黒潮市場)

Wakayama Kuroshio Fish Market (黒潮市場) เป็นตลาดปลาแห่งใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลสดจากอ่าว Wakaura ที่เป็นที่ตั้งของตลาดปลาแห่งนี้นั่นเอง

ความพิเศษของตลาดปลาแห่งนี้คือการโชว์แล่ปลาทูน่าโดยเชฟชาวญี่ปุ่น ซึ่งจะมีการจัดโชว์นี้ขึ้นทุกวัน วันละ 3 ครั้ง คือ 11.00, 12.30, 15.00 น. ซึ่งเราสามารถชมฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่เยนเดียว !

และเมื่อจบโชว์จะได้ลองชิมเนื้อปลาทูน่าแบบสด ๆ อีกด้วยนะ ถ้าชิมแล้วติดใจก็สามารถซื้อกลับได้ด้วยจ้า บอกเลยว่าราคาถูกจนต้องสะพรึง

หลังจากเพลิดเพลินกับโชว์แล้วก็ไปต่อกันที่โซนช็อปปิ้ง ซึ่งคึกคักสุด ๆ มีอาหารทะเลสด ๆ วางจำหน่ายเรียงรายกันอยู่มากมายหลายร้านให้เราเลือกซื้อ มีทั้งแบบสดและแบบแปรรูปแล้วเพื่อให้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อเป็นของฝาก เป็นของท้องถิ่นที่ราคาไม่แพงเลยล่ะ

ใครที่อยากซื้อแล้วกินเลยก็ทำได้ เพราะเค้ามีการจัดโต๊ะและเก้าอี้ไว้พร้อมให้เรานั่งรับประทาน อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อของที่อยากกินแล้วมาเลือกที่นั่งกันได้ตามสบายเลย

และเมื่อออกไปด้านนอกทางฝั่งตรงข้ามก็จะมีร้านจำหน่ายผักผลไม้ที่ชาวบ้านที่ประกอบอาชีพเกษตรกรนำมาวางขายกันอย่างน่ารัก ๆ โดยเฉพาะส้มที่รสชาติดี แนะนำให้ซื้อมากินเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกายกันสักหน่อย

Wakayama Kuroshio Fish Market (黒潮市場)

ที่อยู่1527, Kemi, Wakayama-shi, Wakayama-ken, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hanwa Line มาลงสถานี Wakayama แล้วนั่งรถบัสหมายเลข 42,43 ซึ่งจอดอยู่ที่ประตูทางออก West Exit ต่อมาอีกประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์073-448-0008
WebsiteWakayama Kuroshio Fish Market

ดูแผนที่ Wakayama Kuroshio Fish Market (黒潮市場)

Porto Europa (ポルトヨーロッパ)

Cr: Time Tripper

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจต้องแวะมาที่นี่เลยค่ะ เพราะถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามเลอค่าสุด ๆ ตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เดินเข้าไปก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันสวยงามสไตล์ยุโรป

ที่นี่ก่อสร้างขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของประเทศในฝั่งยุโรป เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี และสเปน จนได้ออกมาเป็นสวนสนุกที่มีบรรยากาศแสนโรแมนติก รายล้อมไปด้วยทะเลที่ส่งเสริมให้บรรยากาศดูสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากบรรยากาศที่สวยกินใจแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ อีกมากมายให้เราเล่นกัน แต่ในส่วนนี้ต้องจ่ายเงินค่าเล่นเครื่องเล่นเพิ่มเติมนะจ้ะ แต่รับรองว่าคุ้ม เพราะเราจะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นท่ามกลางบรรยากาศสุดอเมซิ่งแบบนี้ !

Cr: Paksabuy

และเมื่อเราเดินเล่นไปเรื่อย ๆ ภายในพื้นที่บริเวณของสวนสนุกสไตล์ยุโรปแห่งนี้ ก็จะได้พบกับโชว์ที่น่าสนใจต่าง ๆ ตลอดเส้นทางที่เดินผ่าน และที่สำคัญคือมีโชว์โลมาแสนรู้ที่สวยงามมาก ๆ อีกด้วย ! งานนี้ชมฟรีจ้าาา

Porto Europa (ポルトヨーロッパ)

ที่อยู่1527, Kemi, Wakayama-shi, Wakayama-ken, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hanwa Line มาลงสถานี Wakayama แล้วนั่งรถบัสหมายเลข 42,43 ซึ่งจอดอยู่ที่ประตูทางออก West Exit ต่อมาอีกประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า ยกเว้นเล่นเครื่องเล่น
โทรศัพท์073-448-0300
WebsitePorto Europa

ดูแผนที่ Porto Europa (ポルトヨーロッパ)

ข้อสรุป

สำหรับจังหวัดวากายาม่านั้นเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์มากกว่าที่ใครหลายคนคิด เป็นจังหวัดขนาดใหญ่มีหลายโซนให้ท่องเที่ยว ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่ไม่วุ่นวาย นักท่องเที่ยวยังไม่หนาตา เหมาะสำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ถ้าได้มาเที่ยวสักครั้ง…ก็จะตกหลุมรัก อย่าลืมมา Marina City Wakayama กันนะ และทั้งหมดนี้เราสามารถเดินทางไปได้ด้วย Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass โดยมีรายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

เที่ยวใจกลางญี่ปุ่นแบบเจาะลึกด้วย Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass

จูงมือเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชูบุ ภูมิภาคใจกลางญี่ปุ่นมที่อยู่ไม่ไกลจากคันไซ แวะมาเที่ยวได้ถ้าอยู่แถวโอซาก้า เพียงแค่ถือ Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass พาสที่จะพาเพื่อน ๆ ไปรื่นรมย์กับบรรยากาศแห่งความงดงามของธรรมชาติและน้ำตกมรดกโลก

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515