เที่ยว ญี่ปุ่น แบบ ประหยัด ไม่เสียอรรถรส วางแผนไว้สบายแน่นอน

19/08/2019 (อัพเดทเมื่อ 06/10/2020)
เที่ยวญี่ปุ่นแบบไหนจะประหยัดค่าใช้จ่าย และคุ้มค่า อยากรู้ต้องอ่านเพราะเรารวบรวมทริกดีๆ ไว้ให้เพียบ รับรองว่าดีต่อไป คงความเที่ยวสนุกไม่เสียอรรถรสอย่างแน่นอน

วันนี้ชิลล์ชิลล์เจแปนมีข้อมูลดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ที่อยาก เที่ยว ญี่ปุ่น แบบ ประหยัด เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้ทริปของคุณประหยัดค่าใช้จ่าย และคุ้มค่ามากขึ้นเชียวล่ะ บอกเลยว่าไม่อยาก มาดูดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

หาโค้ดลดราคา

ปัจจุบันการจอง ทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก พาส แม้แต่ร้านอาหารเนี่ยกฌจะมีเว็บ หรือแอพลิเคชั่นมาเป็นตัวกลางให้เราได้สะดวกสะบาย ซึ่งหากเราจองแล้วกรอกโค้ดลดราคาลงไป ก็จะได้ราคาที่ถูกลง ซึ่งโค้ดพวกนี้มีหลายแบบ บางโค้ดเป็นโค้ดตามเทศกาล หรืออาจเป็นส่วนลดการใช้งานครั้งแรก ไปจนถึงส่วนของของบัตรเครดิต หรือสมาชิกต่างๆ ก่อนทำการจองให้เช็คก่อนว่าเรามีสิทธิพิเศษใดหรือไม่ วิธีนี้ช่วยประหยัดได้เยอะ อย่ามองข้าม

เช็คโปรโมชั่นจากบัตรเครดิต

Cr: gashapond

ถ้าคุณมีบัตรเครดิตอยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยว่าให้เช็คโปรโมชั่นดีๆ ว่าช่วงนั้นมีโปรอะไรที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคุณหรือเปล่า เช่าน ส่วนลดหากซื้อตั๋วเครื่องบินสาบการบินที่กำหนด หรือเครดิตเงินคืนเมื่อใช้จ่ายท่าต่างประเทศ หรือใช้คะแนนแลกส่วนลด โปรโมชั่นเหล่านี้ช่วยได้มากทีเดียว เช็คก่อนจอง ถ้ามารู้ทีหลังเสียดายแย่

เดินทางด้วยพาสเหมาจ่าย

Cr: shutterstock.com

ขึ้นชื่อว่าไปเที่ยว แน่นอนว่าต้องเดินทางเยอะ จะไปซื้อตั๋วรถไฟ หรือรถบัสรายเที่ยวก็อาจไม่คุ้ม แถมงบยังบานปลายได้โดยเฉพาะหากคุณนั่งชินกันเซ็น ดังนั้นเราแนะนำให้ซื้อพาสเหมาจ่ายดีกว่า ซึ่งที่ญี่ปุ่นมีให้เลือกหลายเจ้าทั้งของรัฐบาล เอกชน แต่รับรองว่ารวมๆ กันแล้วคุ้มว่ารายเที่ยวแน่นอน

พาส

หาพาสที่เหมาะกับการเดินทางได้ที่นี่

ใช้คูปองส่วนลด

ร้านค้าชั้นนำมากมายที่ญี่ปุ่นเค้ามีการแจกคูปองออนไลน์ มีส่วนลดให้เพียงแสดงรูปภาพ ดังนั้นใครที่จะไปซื้อของที่ญี่ปุ่นควรโหลดคูปองเหล่านี้ไว้ใช้ลดราคา ทางเว็บไซต์ของเราก็แจกเยอะแยะเลย ลองเข้าไปโหลดดูนะ

เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด

แจกคูปองส่วนลดร้านดังญี่ปุ่น

คลิกเข้าไปเลือกเลย

ทำเรื่องคืนภาษี

Cr: tax-freeshop.jnto.go.jp

อีกช่องทางการรับเงินคือที่ไม่ควรพลาดคือการทำเรื่องคืนภาษี เนื่องจากเราไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นก็ไม่จำเป็นต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม ก่อนออกจากญี่ปุ่นก็ทำเรื่องของเงินภาษีคืนซะ ถือเป็นการรักษาสิทธิ์ของเราด้วยล่ะ สำหรับใครที่สนใจเรื่องการคืนเงินภาษี ลองดูที่บทความนี้

คืนเงินภาษี

How to Tax Refund ญี่ปุ่น ฉบับเข้าใจง่าย

ซื้อของกินของฝากในซุปเปอร์มาเก็ต

Cr: shutterstock.com

ขอบอกว่าวิธีนี้ไม่ได้วิธีที่ประหยัดจนเสียอรรถรส เพราะอาหารในซุปเปอร์มาเก็ตญี่ปุ่นนั้น อร่อยและคุณภาพดี มีหลายหลายเมนู ซูชิซาชิมิก็จัดเต็ม แล้วที่สำคัญถ้าไปก่อนห้างปิดซักชั่วโมง โอ้โหลดกระหน่ำ คุณจะได้ของกินอร่อยๆ ในราคาเบาๆ ไปญี่ปุ่นทั้งทีบอกเลยว่าต้องลองไปเดินซุปเปอร์ นอกจากของกิน ของขนมของฝากอร่อยๆ ซื้อจากที่นี่ราคาก็โอเค มีให้เลือกหลากหลายด้วย

ซุปเปอร์มาเก็ตญี่ปุ่น

พาท่อง ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น สวรรค์นักกิน ราคาสุดประหยัด

เคยรู้สึกมั้ยว่า…ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาหลายครั้ง แต่เหมือนยังขาดอรรถรสอะไรบางอย่างไป ไหน ๆ ลองแวะมาเที่ยวชมที่ ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น กันสักหน่อยจะได้สนิทกับแดนอาทิตย์อุทัยให้มากขึ้นอีกนิด เพราะนอกจากร้านคอมบินิหรือร้านสะดวกซื้อหลายแห่งในญี่ปุ่นแล้ว ซูเปอร์มาร์เก็ตนี่แหละสวรรค์ของนักกินเลยค่า

พักโฮสเทล หรือบิซิเนสโฮเทล

ถ้าคุณต้องการการพักผ่อนที่ไม่ต้องหรูหราอะไรมาก แค่สะดวก ปลอดภัยทำเลดี เราแนะนำให้พัก โฮสเทลหรือโรงแรมธุรกิจ ซึ่งมีราคาไม่แพง แต่ทำเลดี สะดวกสบาย เท่านี้ก็ประหยัดงบไปได้เยอะแล้ว

ข้อสรุป

เห็นไหมล่ะ ว่าถ้าวางแผนดีๆ มองหาตัวช่วยนิดหน่อยก็จะช่วยให้การ เที่ยว ญี่ปุ่น แบบ ประหยัด เป็นไปได้ไม่ยาก แถมได้ประสบการณ์ดีๆ กลับบ้านด้วย ถ้าเพื่อนๆ มีข้อมูลดีๆ อยากแนะนำคอมเม้นท์บอกกันที่แฟนเพจเลยน้า

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515