“เที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าไป ‘ มิเอะ’ ดีกว่า!” พร้อมชมภาพสวย ๆ ผ่าน IG ก่อนเดินทาง

31/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 29/04/2021)
มิเอะ เป็นจังหวัดหน้าใหม่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามน่าไปสัมผัส ขอชวนทุกคนไปเที่ยวจังหวัดนี้พร้อมกันผ่านภาพ IG สวย ๆ เที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าจะได้อยากไปมิเอะ

บ้านพักของเหล่านักรบที่มาคุ้มกันตัวปราสาทนั้นยังคงหลงเหลืออยู่อย่างเดิมในปัจจุบัน หากสวมชุดกิโมโนมาเดินที่ตรงนี้ก็จะเป็นอะไรที่วิเศษมากเลย! #ธรรมชาต #การเดินทาง #วันหยุด #ท่องเที่ยว #ภาพถ่าย #การท่องเที่ยว #ต่างประเทศ #mietravel #mietrip #mieprefecture #japan #mie #miestagram #mietrip #travelgram #instatravel #instagramjapan #japantrip #japantravel #matsusaka #traveljapan#visitmie_th

A post shared by visitmie_th (@visitmie_th) on

ประเทศญี่ปุ่นความพิเศษหลายที่ทำให้หลายคนต้องกลับไปเที่ยวซ้ำครั้งแล้วครั้งเล่า สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น เราจะขออวดสักนิดว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีธรรมชาติสวยงาม ซึ่งความสวยงามนี้ก็แตกต่างกันไปตามฤดูกาลทั้งสี่ของที่นี่ นอกจากธรรมชาติแล้วอาหารก็อร่อยเลิศ ใครได้มากินก็มีแต่ประทับใจ

ศาลเจ้าอิเซะ ได้รับขนานนามว่าเป็น “บ้านแห่งจิตวิญญาณของชาวญี่ปุ่น” ท่านจะรู้สึกสดชื่น มีพลังหากได้ไปยืน ที่หน้าศาลเจ้า 「 ศาลเจ้าอิเซะ 」( เมืองอิเซะ ) #ธรรมชาต #การเดินทาง #วันหยุด #ท่องเที่ยว #ภาพถ่าย #การท่องเที่ยว #ต่างประเทศ#visitmie #mietravel #mietrip #mieprefecture #japan #mie #miestagram #mietrip #travelgram #instatravel #ig_japan #instagramjapan #japantrip #japantravel #ise#shrine #explorejapan #traveljapan#visitmie_th#isejingu

A post shared by visitmie_th (@visitmie_th) on

และสำหรับการไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ เราขอแนะนำสถานที่แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่ ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบันก็ยังคงเป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นจะต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต นั่นก็คือ ‘Ise Jingu’ หรือ ศาลเจ้าอิเสะนั่นเอง ที่บอกว่าชาวญี่ปุ่นนิยมมากันนั้นปีหนึ่งแวะเวียนกันมามากถึง 10 ล้านคนเลยก็ว่าได้ดังนั้นศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เก่าแก่ สวยงามและเต็มไปด้วยความศรัทธาของผู้คน

แล้วศาลเจ้าอิเสะที่ว่านี่ตั้งอยู่ที่ไหนกันนะ? โตเกียว เกียวโต? ไม่ใช่ทั้งสองที่นั่นแหละ เพราะศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับโอซาก้าในจังหวัด มิเอะ (Mie) นั่นเอง

นอกจากความเก่าแก่สวยงามแล้วข้างๆ ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีย่านเมืองเก่าสองแห่งที่มีร้านรวงมากมายให้เราได้ไปข้อปปิ้ง กินข้าว ย่านนี้มีชื่อว่า Oharaimachi และ Okage yokocho มาที่นี่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศของย่านเก่าแก่ รวมไปถึงถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ในความทรงจำสุดพิเศษ

มิเอะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อ Nabana nosato ที่มีดอกไม้สวย ๆ ให้ชมตอนกลางวันและไฟประดับสวย ๆ ให้ชมตอนพระอาทิตย์ตกดิน เป็นที่เที่ยวที่โรแมนติกสุด ๆ ไปเลยล่ะ

ไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยวหรือศาลเจ้า มิเอะก็ยังมีทีเด็ดอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ดอกซากุระสวย ๆ ที่จะผลิบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิและต้นโมมิจิที่เปลี่ยนสีสันสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และดอกไม้สวย ๆ อีกหลากหลายชนิดที่เบ่งบานตามฤดูกาล

〈 วัวมัตสึซากะ 〉 ซุชิหมุน! ไม่ใช่ซะหน่อย! ที่กำลังหมุนอยู่ก็คือ MATSUSAKA BEEF! มีความพิเศษ สนุกสนาน เอร็ดอร่อย ต้องเป็นอาหารของที่นี่เท่านั้น #เฉพาะร้านของที่นี่เท่านั้น #เนื้อย่างแบบหมุน #วัวมัตสึซากะ #วากิว #พิเศษ #หนึ่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น #90นาทีจากโอซากา #90นาทีจากนาโงยะ #อิชโชบิงมิยามาจิเท็น #อิชโชบิง #mietravel #mietrip #mieprefecture #japan ##miestagram #mietrip # #instatravel #matsusaka #instagramjapan #japantrip #japantravel #traveljapan#visitmie_th

A post shared by visitmie_th (@visitmie_th) on

อาหารของเมืองมิเอะก็อร่อยไม่แพ้ใครนะ ก็มิเอะมีของอร่อยอยู่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Iseebi กุ้งอิเสะเนื้อหวานแสนอร่อยที่มีให้กินในมิเอะที่เดียว หอยนางรม และเนื้อวัวมัสสึซากะ รวมไปถึงผลไม้และขนมหลาย ๆ อย่างที่มีต้นตำรับมาจากจังหวัดนี้

นอกจากอาหารจะอร่อยแล้วที่มิเอะยังมีเมืองที่เป็นต้นกำเนิดของนินจาอยู่ด้วย ! นั่นก็คือที่เมืองอิกะ (Iga) ถ้าได้มาเที่ยวที่เมืองนี้แล้วล่ะก็ อาจจะได้เห็นนินจาตัวเป็น ๆ เดินอยู่ในเมืองด้วยนะ

มาเที่ยวที่มิเอะกันได้นะ จังหวัดนี้อยู่ใกล้กับทั้งสนามบินคันไซและสนามบิน Centrair ของนาโกย่า จึงสามารถเดินทางมาได้ง่ายจากสนามบินทั้งสองแห่ง ถ้าใครมีแพลนจะไปโอซาก้าหรือนาโกย่าอยู่แล้ว แวะมาเที่ยวมิเอะด้วยรับรองไม่ผิดหวัง มามิเอะแล้วจะได้ชมทั้งธรรมชาติสวย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ เลยล่ะ

ช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติหลาย ๆ คนก็เริ่มมาเที่ยวมิเอะกันแล้ว แวะมาเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่จะได้เห็นความสวยงามของมิเอะกันเถอะ ถ้าเริ่มสนใจเมืองมิเอะกันขึ้นมาแล้วละก็ตามไปดู instagram ของจังหวัดมิเอะ ได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยนะ

ช่องทางติดตามเกี่ยวกับจังหวัดมิเอะ

Instagram : Instagram จังหวัดมิเอะ
Facebook : Facebook จังหวัดมิเอะ
Website : Website จังหวัดมิเอะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515