Nabana no sato สวยตระการตา ทั้งกลางวันและกลางคืน สวรรค์บนดินแห่ง Mie

28/01/2022 (อัพเดทเมื่อ 14/12/2022)
Nabana no sato สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่ง Mie สำหรับสายเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาดที่ Nabana no sato เพราะอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นสวนดอกไม้ หรือจะงานประดับไฟตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กัน และนอกจากที่นี่แล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจอีกมากมาย แต่จะมีะไรบ้างไปอ่านกันเลย
CCJ FB group

การเดินทางมายัง Nabana No Sato

Nabana no sato

การเดินทางมายัง Nabana no sato นั้นหากเพื่อนพักอยู่ที่ Nagoya จะเดินทางสะดวกกว่าทางฝั่งของ Osaka

 • การเดินทางจาก Nagoya มายัง Nabana No Sato นักท่องเที่ยวสามารถนั่งบัสจาก Meitetsu Bus Center มาลงป้าย Nabana No Sato ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
 • การเดินทางจาก Osaka มายัง Nabana No Sato โดยจะเริ่มจากสถานี OSAKA-NAMBA ให้นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kuwana จากนั้นให้เปลี่ยนขบวนรถไฟจากสถานี Kuwana มาลงที่สถานี Kintetsu Nagashima จากนั้นให้นั่งรถบัสมาลงป้าย Nabana No sato ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
 • Nabana no sato

  Nabana no sato

  จังหวัด Mie ถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งของภูมิภาค Kansai โดยจังหวัดแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ทางตะวันออกภูมิภาค ติดกับจังหวัด Nara โดยจังหวัด Mie นั้นเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องนินจา โดยเฉพาะนินจาสาย Iga นอกจากนินจาแล้ว แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนี้คือ งาน Nabana no sato winter illumination ซึ่งเป็นงานประดับไฟที่เป็นไฮไลท์สำคัญของจังหวัดนี้ ถึงแม้ว่างานจะชื่อ Winter แต่ช่วงเวลาจัดงานจริงๆไม่ได้จัดเฉพาะตอนฤดูหนาวเท่านั้น แต่เริ่มจัดตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วง จนถึง หมดช่วงฤดูใบไม้ผลิเลยทีเดียว และงานประดับงานนี้นับว่าเป็นงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

  Nabana no sato

  Nabana no sato

  เทศกาล Nabana No Sato winter illumination จัดบริเวณสวนดอกไม้ Nabana No Sato ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งรีสอร์ทที่ชื่อว่า Nagashima Resort โดยรีสอร์ทแห่งนี้จะตั้งอยู่ที่เมือง Kuwana ใกล้กับเมือง Nagoya ของจังหวัด Aichi

  จุดน่าสนใจและไฮไลท์ของ Nabana No Sato

  Nabana no sato

 • Nabana No Sato นั้นคือสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งมีดอกไม้หลายชนิดหลายสายพันธุ์ โดยดอกไม้ต่างๆก็จะบานตามฤดูกาลไป
 • Nabana No Sato นั้น ไม่ได้มีเพียงสวนดอกไม้เท่านั้น ที่ Nabana Nosato ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมกันเช่น
 • – เรือนกระจก Begonia Garden ซึ่งได้ในมีดอก Begonia มากกว่า 600 ชนิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างจุใจ
  – Island Fuji หากนักท่องเที่ยวอยากชมวิว Nabana No sato ในมุมสูง Island Fuji นั้นสามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน
  – งาน Nabana no sato winter illumination อันนี้ผู้เขียนขอเน้นตัวหนาๆไว้เลย เพราะว่างานนี้คือ ไฮไลท์สำคัญของ Nabana No Sato เลยทีเดียว ถือว่างานประดับไฟที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ไฮไลท์ของงานนี้คือ อุโมงค์ไฟที่มีความยาวมากกว่า 200 เมตร

  อย่างที่ผมบอกไว้ข้างต้นว่า Nabana No sato เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Nagashima Resort ซึ่ง Nagashima Resort ไม่ได้มีเพียง Nabana No Sato เท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดที่สำคัญอีกหลายแห่งคือ

  – Nagashima Spaland สวนสนุกที่สายรถไฟที่เหาะห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
  – MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA เอาท์เลตที่สายช็อปห้ามพลาดโดยเด็ดขาด
  – Nagashima Onsen Yuaminoshima ในเมื่อเที่ยวมาจนเหนื่อยแล้ว การแช่ออนเซนเพื่อผ่อนคลายก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยว

  เกริ่นกันมาพอสมควรแล้วคราวนี้ เรามาเริ่มเที่ยวกันเลยดีกว่า !!!!

  งาน Nabana no sato winter illumination

  Nabana no sato

  อย่างที่ผมกล่าวไว้ข้างต้น ไฮไลท์สำคัญของ Nabana No Sato คืองานประดับไฟในฤดูหนาวซึ่งขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่น หรือ อาจจะในโลกเลยก็ว่าได้ โดยทั้งงานมีการประดับไฟด้วยหลอด LED มากกว่า 5.8 ล้านหลอด โดยมีระยะเวลาจัดงานตั้งแต่ ปลายเดือนตุลาคมจนไปถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมเลยทีเดียว โดยการจะเข้างานได้นั้นนักท่องเที่ยวจะต้องซื้อตั๋วก่อน โดยตั๋วมีราคาที่ 2300 เยน โดยรวม voucher 1000 เยน สำหรับอาหารและเครื่องดื่มภายในงานด้วย แนะนำให้เพื่อนๆดูแผนที่ประกอบบทความเพื่อจะได้เข้าใจบทความได้ง่ายขึ้น

  IMAGE NAME HERE

  แผนที่

  Nabana no sato

  โดยภายในงานก็จะมีอุโมงค์ไฟหรือ Tunnel Of Light ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่ประดับประดาด้วยไฟที่สวยงาม โดยอุโมงค์ มีความยาว 200 เมตรเลยทีเดียว

  Nabana no sato

  Theme ของงานก็จะไม่ซ้ำกันในแต่ละปี โดยปีล่าสุด Theme ของงานคือ Unkai หรือ ทะเลหมอก นั่นเอง

  Nabana no sato

  บริเวณสระน้ำกลาง Nabana No Sato นั้น ถ้าหากมาตอนกลางคืนจะพบกับการประดับไฟบริเวณสระน้ำ ซึ่งเรียกกันว่า Hikari-no-taiga หรือ สายน้ำแห่งแสง ซึ่งเงาของโบสถ์จะสะท้อนกับน้ำในสระ ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก ( หมายเลข 3 หรือ 8 ในแผนที่ )

  บริเวณสวนดอกไม้ Nabana No Sato

  Nabana no sato

  ถึงแม้ว่าไฮไลท์ของ Nabana No Sato จะอยู่ที่ช่วงงานประดับไฟฤดูหนาวตอนเวลากลางคืน แต่ถ้ามาตอนกลางวันก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะที่นี่มีสวนดอกไม้ที่มีดอกไม้นานาๆพันธ์มากกว่า 40 ชนิด ซึ่งมีทั้งดอกทิวลิป ดอกซากุระ ดอกบ๊วย เป็นต้น ซึ่งสวนดอกไม้แห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งปี โดยแต่ละฤดูกาลก็จะมีดอกไม้บานแตกต่างกันไป นอกจากการชมดอกไม้แบบ Outdoor แล้ว ที่นี่ยังมีเรือนกระจกที่มีดอกไม้ Begonia หลายสายพันธุ์ให้ชมอีกด้วย หากต้องการเข้าชมดอกไม้ในเรือนกระจกจะต้องเสียค่าเข้าอีกคนละผู้ใหญ่ 1000 เยน เด็ก 700 เยน

  Nabana no sato

  บรรยากาศเรือนกระจก Begonia Garden ( หมายเลข 17 หรือ 21 ในแผนที่ )

  Island Fuji

  Nabana no sato

  หากเพื่อนๆต้องการจะชมทัศนียภาพของ Nabana No Sato ในมุมสูง การขึ้นชมวิวบน Island Fuji (หมายเลข 11 ในแผนที่ ) คือการตอบโจทย์ที่ดีที่สุด โดยด้านบนสูงจากพื้นดิน 45 เมตร โดยใช้เวลาชมวิวรอบละ 7 นาที ซึ่งด้านบนนักท่องเที่ยวสามารถชมวิว Nabana No Sato ได้แบบพาโนราม่า โดยมีค่าบริการ 500 เยน หรือถ้านักท่องเที่ยวเดินมาทั้งวันแล้วรู้สึกเมื่อยเท้า นักท่องเที่ยวสามารถไปใช้บริการออนเซนเท้าได้ (หมายเลข 4 ในแผนที่ )

  Nabana No Sato

  ที่อยู่270 Komae Urushihara, Nagashima-cho, Kuwana City, Mie 511-1144
  วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
  เวลาทำการแต่ละวันเวลาเปิดปิดไม่แน่นอน นักท่องเที่ยวสามารถเช็คได้ที่นี่
  ราคาช่วงเทศกาล winter illumination ( ประมาณ เดือนตุลาคม – เดือนพฤษภาคม ) คนละ 2300 เยน
  ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม – ปลายเดือนกันยายน คนละ 1600 เยน
  กลางเดือนกันยายน – กลางเดือนตุลาคม คนละ 1600 เยน
  WebsiteNabana No Sato

  ดูแผนที่ Island Fuji

  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง Nabana no sato

  สำหรับใครที่มองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง Nabana mo sato อยู่ละก็ผมมีมาแนะนำไว้ด้วย เผื่อสำหรับคนที่ยังอยากไปเที่ยวที่อื่นต่อแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนก็ดูกันได้เลย

  Nagashima Spaland

  Nabana no sato

  ที่ Nagashima Resort ไม่ได้มีเพียง Nabana No Sato เท่านั้นแต่ยังมีสวนสนุกอย่าง Spaland ด้วย ซึ่งที่นี่มีเครื่องเล่นมากกว่า 50 ชนิดโดยเครื่องเล่นของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องรถไฟเหาะ โดยเฉพาะรถไฟเหาะ Steel Dragon 2000 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถไฟเหาะที่ยาวที่สุดในโลก นอกจากนั้นแล้วช่วงหน้าร้อนที่สวนสนุกแห่งนี้ยังมีสระขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำให้คลายร้อนอีกด้วยใกล้กับสวนสนุกยังมี Mitsui Outlet Park Jazz Dream Nagashima ซึ่งเป็น Outlet ที่มีร้านค้ามากมายหลายร้อยร้านอีกด้วย

  สวนสนุก Nagashima Spaland

  ที่อยู่Mie Prefecture Kuwana Nagashima-cho, Urayasu 333
  วิธีเดินทางนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถบัสจาก Meitetsu Bus Center มาลงที่ Nagashima Onsen ได้เลย
  เวลาทำการวันธรรมดาเปิดตั้งแต่ 09.30 น. – 16.30 น.
  วันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 09.30 น. – 17.00 น.
  เพื่อนๆสามารถเช็ควันเวลาทำการได้ที่ คลิก
  ราคา ค่าเข้า + ค่าเล่นเครื่องเล่นแบบไม่จำกัดรอบ ผู้ใหญ่ 5500 เยน เด็ก 4200 เยน
  ค่าเข้าอย่างเดียว ไม่รวมเครื่องเล่น ผู้ใหญ่ 1600 เยน เด็ก 1000 เยน
  WebsiteNagashima Spaland

  ดูแผนที่ Nagashima Spaland

  MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA

  nabana no sato

  ที่นี่ไม่ได้มีเพียงสวนดอกไม้ และ สวนสนุกเท่านั้น ที่นี่ยังมี Outlet เพื่อเอาใจนักช็อปอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าที่นี่มีครบวงจรเลยจริงๆ ตัว Outlet ตั้งอยู่ห่างจาก Nagashima Spaland ไม่ไกลมากนักสามารถเดินมาที่นี่ได้สบายๆ Outlet แห่งนี้มี 2 ชั้น ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีร้าน Brand name มากมายไม่ว่าจะเป็น Coach, Kenzo, Fred perry และร้านค้าของแบรนด์ดังอีกมากมายนับร้อยร้าน โดยบางร้านนักท่องเที่ยวสามารถทำ Tax Free ได้อีกด้วย นอกจากร้านค้าแล้ว Outlet แห่งนี้ยังรวมร้านอาหารอีกมากมายให้ลิ้มลองกัน ซึ่งถ้าหากแวะมาเที่ยว Nagashima Spaland แล้ว ก็ยังสามารถเดินมาช็อปที่นี่ได้อีกด้วย

  MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA

  ที่อยู่368 Nagashima, Urayasu, Kuwana, Mie 511-1135
  วิธีเดินทางสามารถเดินจาก Nagashima Spaland ได้เลย หรือ หากมาจากสถานี Nagoya
  สามารถนั่งรถบัสมาลงที่ Nagashima Onsen โดยตรงได้เลย
  เวลาทำการโซนร้านค้าเปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 20.00 น.
  Food Court วันธรรมดาเปิดตั้งแต่ 11.00 น. – 21.00 น.
  วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุด เปิดตั้งแต่ 10.30 น. – 21.00 น.
  โซนภัตราคาร ขึ้นอยู่กับร้านนั้น
  WebsiteMITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA

  ดูแผนที่ MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA

  Nagashima Onsen Yuami no Shima

  ถัดจาก MITSUI OUTLET PARK ลงมาไม่ไกลก็จะพบกับ Onsen ที่ชื่อว่า Nagashima Onsen Yuaminoshima โดย Onsen แห่งนี้มีครบครันทั้งแบบบ่อแช่น้ำ Outdoor หรือ Indoor โดยมีบ่อน้ำแบบ Outdoor 7 บ่อ และ Indoor 1 บ่อ โดย Onsen แห่งนี้นับว่าเป็น 1 ใน Onsen ประเภท Outdoor ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น นอกจาก Onsen ที่เป็นการแช่น้ำแล้วที่นี่ยังมี พิเศษที่เรียกว่า Bedrock Bath หรือห้องหินร้อน ซึ่งจะคล้ายๆกับห้องซาวน่า ข้อดีของ Onsen ประเภทนี้คือ จะทำให้ผ่อนคลาย ขับสารพิษจากร่างกายออกมา ที่นี่นอกจากจะมี Onsen แล้วก็ยังมีร้านอาหารให้เลือกรับประทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ ( เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ และ วันหยุด ), ร้านอาหารจีน, ร้านเมนูเส้น และ ร้านน้ำชา เป็นต้น รวมที่นี่ยังมีบริการห้องพักอีกด้วย

  Nagashima Onsen Yuami no Shima

  ที่อยู่511-1192 Mie Prefecture Kuwana Nagashima-cho, Urayasu 333
  วิธีเดินทางสามารถเดินจาก Nagashima Spaland ได้เลย หรือ หากมาจากสถานี Nagoya
  สามารถนั่งรถบัสมาลงที่ Nagashima Onsen โดยตรงได้เลย
  เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 23.00 น.
  ราคาผู้ใหญ่ Onsen 2100 เยน Bedrock Bath 2400 เยน
  เด็ก Onsen 1300 เยน Bedrock Bath 2000 เยน
  เด็กเล็ก เฉพาะ Onsen 700 เยน
  ช่วงลดราคา ( ตั้งแต่เวลา 15.00 น. – 18.59 น. )
  ผู้ใหญ่ Onsen 1600 เยน Bedrock Bath 1900 เยน
  เด็ก Onsen 1000 เยน Bedrock Bath 1700 เยน
  เด็กเล็ก เฉพาะ Onsen 600 เยน
  ช่วงลดราคา ( ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป )
  ผู้ใหญ่ Onsen 1100 เยน Bedrock Bath 1600 เยน
  เด็ก Onsen 700 เยน Bedrock Bath 1400 เยน
  เด็กเล็ก เฉพาะ Onsen 400 เยน
  WebsiteNagashima Onsen Yuami no Shima

  ดูแผนที่ Nagashima Onsen Yuami no Shima

  สรุป

  Nabana no sato

  งานประดับไฟฤดูหนาวของ Nabana No Sato นั้นนับว่าเป็นงานระดับโลกที่ทุกคนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยการมางานประดับไฟสุดอลังการณ์งานนี้ก็จะเป็นการใช้เวลาทำกิจกรรมดีๆร่วมกันระหว่างครอบครัว หรือ คู่รัก ได้แบบน่าจดจำ รวมถึงการพาครอบครัวพักผ่อนร่วมกันที่ Onsen อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจจังหวัด Mie อยู่ล่ะก็ อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่ Nabana no sato กันด้วย

  Kitslaughter666

  Blogger : Kitslaughter666

  ผมชื่อ กิด เป็นคนที่สนใจประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษโดยเฉพาะประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น และชอบทานราเมง กับ ปลาปักเป้า เป็นชีวิตจิตใจ รักการถ่ายเซลฟี่กับกวางที่เกาะมิยาจิม่า ชอบภูมิภาคชูโกกุ ชอบเที่ยวสถานที่Unseenของญี่ปุ่น

  31 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515