จัดกระเป๋าอย่างคนรู้จริง แต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนมิถุนายน เตรียมเที่ยวในหน้าฝนญี่ปุ่น

08/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 29/06/2019)
แนะนำการ แต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนมิถุนายน พร้อมการเตรียมตัวท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเข้าสู่หน้าฝน จัดกระเป๋ามาเที่ยวอย่างคนรู้จริง รับรองเที่ยวได้ไม่มีเซ็ง

go to japan in june

ญี่ปุ่นเนี่ยเที่ยวได้ไม่จำกัดช่วงเวลา หลายคนอาจจะอยากเที่ยวช่วงใบไม้ผลิ หรือฤดูหนาว แต่ก็มีหลายคนที่เล็งช่วงโลซีซั่นเพื่อบินมาญี่ปุ่นด้วยตั๋วราคาประหยัด ช่วงเวลาโลซีซั่นของญี่ปุ่นนั้นจะเป็นช่วงที่ญี่ปุ่นกำลังเข้าหน้าฝนไปสู่หน้าร้อน ซึ่งก็เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงสิงหาคมกันเลยทีเดียว

อากาศช่วงเดือนมิถุนายน

go to japan in june

สำหรับใครที่กำลังจะมาเที่ยวญี่ปุ่นในเดือนมิถุนายนยังไงก็ต้องเตรียมใจเรื่องที่จะเจอฝนตก และอากาศจะมีความแปรปรวนเล็ก ๆ เนื่องจากเพิ่งเปลียนจากฤดูใบไม้ผลิที่แสนสดใสมาเข้าช่วงหน้าฝนสั้น ๆ ของญี่ปุ่นนั่นเอง บางวันอุณหภูมิอาจสูงถึง 30 องศาและบางวันอุณภูมิก็จะเย็นสบายในระดับ 23 องศา เรียกได้ว่าต้องดูพยากรณ์อากาศกันเป็นรายวัน (ดูจากมือถือก็ได้นะ) แต่โดยปกติอากาศในช่วงเช้าจะอยู่ที่ 25-27 องศานั่นเอง

ซึ่งเมื่อพระอาทิตย์ตกดึกแล้วอากาศจะเย็นลงเหลือเพียง 19-20 องศาฉะนั้นการเตรียมเสื้อผ้ามาเที่ยวในเดือนนี้ก็ต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษหน่อย

การแต่งตัวเดือนมิถุนายน

go to japan in june

1. เลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่อึดอัดเนื่องจากช่วงกลางวันอากาศไม่เย็นหนัก สามารถใส่เสื้อยืดสบาย ๆ เหมือนตอนอยู่เหมือนไทยได้เลย

go to japan in june

2. ใครขี้หนาวหน่อยให้เตรียมเสื้อคลุมกันหนาวและเสื้อแขนยาวมาด้วยจะได้ช่วยให้เราอุ่นช่วงเย็นของวันนั่นเอง แต่เสื้อโค้ทหนาหรือขนเฟอจะหนาเกินไปสำหรับอากาศในช่วงเดือนนี้

go to japan in june

3. อาจไม่ต้องถึงกับพกเสื้อกันฝนมา แต่แนะนำให้พกร่มมาจะดีกว่า อาจจะเป็นร่มพับเพื่อความสะดวกในการพกพา และถ้าเป็นคันที่มีความแข็งแรงหน่อยจะดีมาก ยิ่งใครเที่ยวใกล้ทะเลแรงลมอาจทำให้ร่มที่ไม่ค่อยแข็งแรงพังได้ต่อหน้าต่อตา สำหรับใครที่ลืมพกมาไม่ต้องกลัว ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นเค้ามีจำหน่ายจ้ะ

go to japan in june

4. รองเท้าหากเป็นสนีกเกอร์ผ้าใบอาจจะลำบากในวันที่ฝนตก หากเป็นแบบที่ทำจากหนังจะทำให้เดินเที่ยวในช่วงฝนตกได้สบายขึ้น หรือใครมีบูทกันน้ำเก๋ ๆ ก็หยิบมาใส่ได้เลย และแน่นอนว่ารองเท้าต้องมีดอกยางที่แข็งแรงกันเราลื่นได้ด้วยนะ อันนี้สำคัญมาก

go to japan in june

5. กระเป๋าเป้ให้เลือกเป็นแบบผ้าร่มหรือแบบที่กันน้ำ จะได้ไม่ต้องคอยกังวลว่ากระเป๋าจะเปียกตอนเราเดินเที่ยวนะ

go to japan in june

6. พกหมวกหรือแว่นตากันแดดมาด้วยจะช่วยป้องกันแสงแดดในวันที่แดดจ้า (แถมยังเสริมความเท่ให้เราได้อีกด้วย)

การเตรียมตัวและจัดกระเป๋า

go to japan in june

1. เตรียมเสื้อผ้าสำรองไว้สักชุด เพื่อโอกาสที่ฝนตกหนักจนทำให้เสื้อผ้าเปียกและไม่มีโอกาสจะได้ซักหรือปั่นแห้ง เสื้อผ้าจะได้เพียงพอต่อการเที่ยว

go to japan in june

2. ยาแก้หวัด ลดน้ำมูก ยาลดไข้หรือแก้ปวดหัว ยาโรคประจำตัว เนื่องจากอากาศมีความเปลี่ยนแปลงบ่อย สำหรับคนที่โดนฝนแล้วเป็นหวัดง่ายต้องห้ามลืมพกยาเหล่านี้มาโดยเด็ดขาด เพราะถ้าป่วยเดี่ยวจะเที่ยวไม่สนุก

go to japan in june

3. ไอเทมกันฝนต่าง ๆ ไม่ว่าจะร่ม หมวก เสื้อกันฝนหรือรองเท้า รวมไปถึงถุงหรือซองไว้สำหรับคลุมกระเป๋า กล้องหรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือของคุณในช่วงเวลาที่เที่ยวอยู่แล้วเจอฝนตกหนัก

go to japan in june

4. วางแพลนเที่ยวให้เหมาะสมด้วยการดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้า หากวันไหนที่มีฝนตกหนักหรือตกตลอดทั้งวัน ใช่ว่าเราจะเที่ยวไม่ได้ แต่ให้เลือกไปเที่ยวในสถานที่ปิดหรือในร่มแทนจะได้เที่ยวได้สนุกไม่สะดุดหรือขาดตอน อย่างไปช้อปในห้าง เดินเล่นในพิพิธภัณฑ์ เที่ยวในอควาเรี่ยม เกมเซนเตอร์ ไปกินอาหารร้านอร่อย ฯลฯ

IMAGE NAME HERE

5 ที่เที่ยวในโตเกียว ที่สนุกสุขสันต์ได้แม้วันฝนตก

ใครว่าฝนตกทำให้หมดสนุกแต่รับรองว่าไม่ใช่กับสถานที่เหล่านี้ เพราะ 5 ที่เที่ยวในโตเกียว ที่เรานำมานำเสนอมีความเด็ด ให้คุณเที่ยวสนุกได้แม้จะเป็นวันฝนตก แดดแรง หิมะตก ก็ไม่เป็นอุปสรรค มาเอนจอยไปด้วยกันได้เลย

go to japan in june

5. สำหรับคนที่กังวลเรื่องอุบัติเหตุ กลัวอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นระหว่างการท่องเที่ยวในหน้าฝนอย่างนี้ ยิ่งถ้าไปกับญาติผู้ใหญ่ด้วยละก็ แนะนำให้ทำประกันการเดินทางที่ครอบคลุมในเรื่องของอุบัติเหตุไว้ก่อนเดินทางด้วย จะได้ท่องเที่ยวอย่างอุ่นใจ

MSIG

ซื้อประกันการเดินทาง

อ่านรายละเอียดประกันการเดินทาง

ข้อสรุป

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหน ไม่จะร้อน ฝน หนาวไม่มีอะไรน่ากลัว ช่วงไหนก็สนุกได้หากเราเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปอย่างคนรู้จริง

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515