เดินทางระหว่างวันที่ 24 – 29 ตุลาคม 2022 ทัวร์ญี่ปุ่น 6 วัน 4 คืน (Kawagoe – Naeba – Dragondola – Nagona – Matsumoto – Tokyo )
ศาลเจ้าเก่าแก่ในนิกายชินโตที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่งในญี่ปุ่น ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการสักการะเทพเจ้าที่เป็นครอบครัว พ่อแม่ และลูก 3 องค์ ดังนั้นจึงถูกเรียกว่าเทพเจ้าทั้ง 5 ผู้คนนิยมขอพรเรื่องของความรัก ภายในศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง อาทิ เซียมซีรูปปลา ที่ทำนายเรื่องความรักโดยเฉพาะ หรือจะเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่คู่รักนิยมมาเดินวนเป็นเลยแปด เพื่อของให้ความรักยืดยาว หรือจะเป็นเสาโทริอิหินอายุหลายร้อยปี
หมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นในเขตปราสาทคาวาโกะในยุคสมัยเอโดะ ซึ่งการสร้างอาคารบ้านเรือนแบบนี้เรียกว่า คุระซึคุริ เป็นอาคารไม้ที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี
ถนนแห่งนี้เป็นย่านที่จักกันดีในท้องถิ่น เอกลักษณ์เฉพาะของถนนแห่งนี้คือ เป็นย่านที่มีร้านขนมฐี่ปุ่นแบบดั้งเดิมให้เลือกซื้อกันหลากหลายชนิด
โรงงานโซยุที่มีสูตรตกทอดมารุ่นสู่รุ่น ยาวนานกว่า 200 ปี นักท่องเที่ยวจะได้ชมกรรมวิธีการผลิตโชยุแบบดั้งเดิมตั้งแต่การคัดสรร การเลือกวัตถุดิบ ไปจนถึงขั้นตอนการบ่ม ซึ่งถังไม้ที่ใส่โชยุนี้บางถังถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยเมจิ
กระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ระยะทางยาวร่วม 5.5 กิโลเมตร ใช้เวลาบนกระเช้าประมาณ 25 นาที ชื่นชมความงามในฤดูที่ต้นไม้นานาพันธุ์พร้อมใจกันเปลี่ยนสี บางช่วงที่กระเช้าจะลดระดับให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมกับบรรยากาศรอบทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ต้นไม้ น้ำตก ลำธาร
กิจกรรมพิเศษที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ในการทำกระดาษสาสไตล์ Ichiyama ซึ่งกระดาษสาที่นี่จะมีความทนทานเป็นพิเศษ จึงมักถูกนำมาทำเป็นฉากกั้นห้อง Shoji
วัดคู่เมืองของเมืองนางาโนะ ด้วยประวัติศาสลตร์กว่า 1,400 ปี วัดแห่งนี้จึงถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และพระประธานที่ประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ ยังเป็นพระพุทธรูปองค์แรกที่นำเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย และสิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่วัดแห่งนี้คือการลงไปยังอุโมงค์มืดที่มีแท่นบูชา โดยเชื่อกันว่าเป็นการสัมผัสกับกุญแจสวรรค์ ระหว่างเดินนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องพยายามสงบจิตให้นิ่ง เพราะทางเดินนี้จะมืดมากๆ แล้วใช้มือค่อยๆสัมผัสกับกุญแจสวรรค์ ซึ่งก็คือวัตถุบูชาของวัดนั้นเอง
ย่านช้อปปิ้งบริเวณทางเข้าวัด 2 ข้างทาง ซึ่งจะมีร้านขายสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านขนมต่างๆ
จากนั้นเดินทางสู่เมืองมัตสึโมโต้เพื่อเยี่ยมชมปราสาทมัตสึโมโต หรืออีกชื่อหนึ่งที่ตั้งตามลักษณะของปราสาทคือ ปราสาทอีกา ด้วยผนังที่ทาสีดำ ปราสาทมัตสึโมโต้เป็น 1 ใน 5 ปราสาทของญี่ปุ่นที่รอดจากเพลิงไม้และการทำลายจากสงคราม
สระน้ำเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 1,200 ปี ซึ่งเกิดจากการละลายของน้ำแข็งบนภูเขาไฟฟูจิ และได้เกิดการสะสมอยู่ในชั้นผิวใต้ดินเป็นเวลานาน ทั้งนี้น้ำเหล่านี้ได้แทรกซึมไปยังทางน้ำไหลผุดขึ้นมาในบริเวณใกล้เคียงอีก 8 บ่อ
สวนดอกไม้ทางยาวกว่า 350 เมตร ที่รวบรวมดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ริทะเลสาบคาวากุจิโกะ ละลานไปด้วยทุ่งดอกไม้สีสันสวยงามหลายชนิดที่หมุนเวียนมาปลูกตลอดทั้งปี โดยเฉพาะดอกโคเคีย หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ดอกหญ้าสาหร่ายแดง ซึ่งตัดกับทัศนียภาพอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ
รับประทานอาหารค่ำ ที่ร้านพิเศษที่ได้รับการแนะนำโดยรายการทีวีแชมป์เปี่ยน ซึ่งเป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ที่มีทั้งเนื้อวัวอย่างดี เนื้อหมูคัดพิเศษ ชุดอาหารทะเลสดใหม่ ให้่นักท่องเที่ยวได้เลือกรับประทาน
ศาลเจ้าอันเก่าแก่ของลักธิชินโต ที่จักรพรรดิญี่ปุ่นต้องเสด็จไปแสดงสารอวยพรให้แก่ประชาชน ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อการรำลึกถึงสมเด็จจักรพรรดิเมย์จิ และด้วยความร่วมมือของประชาชนที่บริจาคต้นไม้กว่า หนึ่งแสนต้น ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้มีความร่วมรื่น และสูงใหญ่ เนื่องจากศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างตั้งแต่ ค.ศ. 1920 ทางเข้าของศาลเจ้ามีทางเข้าหลายประตู และระยะทางค่อนข้างไกล แต่ด้วยความร่วมรื่นและความสวยงามของธรรมชาติทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับการเดินทางเข้าสักการะศาลเจ้าได้อย่างสบาย
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในแถบนาริตะ นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่ ให้อิสระกับทุกท่านในการเลือกซื้อสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ หรือของฝากต่างๆได้อย่างจุใจ
โปรชัวร์แผนทัวร์
คลิกเพื่อดาวน์โหลด
ดาวน์โหลดรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในโบรชัวร์ มีรายละเอียดโรงแรม มื้ออาหาร และรายละเอียดเพิ่มเติม
Blogger : ALISA
มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ
160 Posts
รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น เช็คได้ทั่วประเทศ ใช้สะดวก ไม่มีหลง
รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น สุดสะดวก จัดให้แบบเต็มๆ ทุกแอเรีย หาสาย เช็คเวลากันแบบชิล...
10 ที่เที่ยวฟูจิ เปิดพิกัดที่เที่ยวแบบใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
Kitaguchi-hongu Fuji Sengen Shrine ศาลเจ้าที่อุดมไปด้วยพลังงานของขุนเขา คิตะกุ...
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...
นั่งชินคันเซ็นคุ้มๆ จากโตเกียวไปโอซาก้า เดินทางง่ายแค่ใช้ JR PASS
เที่ยวให้ทั่วโตเกียวแล้วไปต่อโอซาก้า เพราะเรามีแผนการเดินทางสุดคุ้มจากโตเกียวไ...
จากนาริตะไปโตเกียว รวมวิธีเดินทางสุดสะดวก เข้าเมืองชิลๆ
รวมมิตรวิธีการเดินทาง จากนาริตะไปโตเกียว ที่รู้ไว้ก่อนออกเดินทางแล้วรับรองไม่ม...
เที่ยวโอซาก้า เดือนไหนดี อากาศเป็นไง ครบข้อมูลเตรียมเที่ยวเลย
10/03/2021 | Japan
รีวิว ตึกม่วง ทาเคยะ ปิดกี่โมง มีกี่สาขา ซื้ออะไรดี คำตอบครบจบในที่เดียว
08/04/2020 | Tokyo
ตลาดคุโรมง เที่ยวตลาดปลาโอซาก้า กับ 9 ร้านเด็ด กิน ช้อป ฟินสุดใจ
11/11/2021 | Japan
เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น 7 อันดับ รสเยี่ยม ที่ต้องห้ามพลาด
23/02/2017 | Japan
รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น เช็คได้ทั่วประเทศ ใช้สะดวก ไม่มีหลง
21/10/2019 | Japan
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-5285-8088
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
03-5789-2449
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
06-6262-9226-7
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
092-686-8775
เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว