เที่ยวชินจูกุ ไหว้พระขอพรที่ Hanazono Shrine ศาลเจ้าเก่าแก่ใจกลางเมือง

19/02/2024
อีก 1 ศาลเจ้าน่าท่องเที่ยว เดินชิลๆ สงบๆ และไหว้พระขอพร กับ Hanazono Shrine ศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ใจกลางชินจูกุ โตเกียว ที่มีโบราณสถาน สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นที่สวยงามน่าสนใจ และเป็นศาลเจ้าที่ชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยว เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเป็นอย่างมาก
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ประวัติของศาลเจ้าฮานะโซโนะ

Hanazono Shrine (ศาลเจ้าฮานะโซโนะ) นั้น เป็นศาลที่ชาวญี่ปุ่นเคารพนับถือเป็นอย่างมาก โดยสร้างขึ้นตั้งแต่ในช่วงสมัยยุคเอโดะ หรือช่วงปี 1590 ซึ่่งเป็นศาลเจ้าที่มีประวัติที่ยาวนาน และมีความสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น

Hanazono Shrine หรือ ศาลเจ้าฮานะโซโนะ นั้น ถูกสร้างโดยตระกูล “ฮานาโซโนะ” โดยเป็นศาลเจ้าที่ศรัทธา และนับถือเทพเจ้า “อินาริ” หรือเทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ และความสำเร็จนั่นเอง ทำให้ศาลเจ้า Hanazono Shrine นั้น เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาขอพรกันเยอะมากๆ โดยเฉพาะดารา และนักธุรกิจ เพื่อประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานนั่นเอง

ภายในศาลเจ้าฮานะโซโนะ

Hanazono Shrine ศาลเจ้าฮานะโซโนะ นั้น เป็นศาลเจ้าชินโตที่มีความเก่าแก่ เป็นโบราณสถานที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จึงเป็นอีกสถานที่ในโตเกียว ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมกันเยอะมาก โดยภายในพื้นที่บริเวณศาลเจ้า Hanazono Shrine นั้น ยังมีศาลเจ้าอื่นๆ ที่ได้รับการเคารพนับถือจากชาวญี่ปุ่น ที่เดินทางมาสักการะ และขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันอย่างมากมาย

ศาลเจ้าเกอิโนะ อาซามะ

ศาลเจ้า “เกอิโนะ อาซามะ” นั้น ถือเป็นเทพเจ้าแห่งพิธีกรรม โดยในสมัยโบราณนั้น ศาลเจ้าแห่งนี้ มีความเกี่ยวข้องกับการแสดง เพลง ละคร หรือการเต้นรำ ดังนั้น ที่นี่จึงมีชาวญี่ปุ่น ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับความบันเทิงต่างๆ มาขอพรกันเป็นจำนวนมาก หรือใครที่อยากจะเป็นนักร้อง นักแสดงที่มีชื่อเสียง ก็มักจะเดินทางมาสักการะขอพรกันที่นี่ นั่นเอง

ศาลเจ้าอิโตคุอินาริ

1 ใน ศาลเจ้าภายในบริเวณพื้นที่ Hanazono Shrine ที่ได้รับความนิยม และความศรัทธาจากชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยว โดดเด่นด้วยเสาประตูโทริอิสีแดงที่สวยงามอันศักดิ์สิทธิ์ เรียงรายอยู่หน้าประตูทางเข้าศาล ให้ความรู้สึกเงียบ สงบ และดูขลัง

ศาลเจ้าฮานาโซโนะ ไฮเดน

สำหรับศาลเจ้า “ฮานาโซโนะ ไฮเดน” เป็นศาลเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก โดยในอดีตนั้น ศาลแห่งนี้ได้ถูกไฟไหม้ และเสียหายจากสงคราม จนได้มีการบูรณะ และสร้างศาลเจ้าขึ้นมาใหม่ จนแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2508 ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ ชาวญี่ปุ่นมักจะมาขอพรให้เรื่องของความรัก การมีชื่อเสียง และเรื่องของการค้าขาย

Hanazono shrine festival

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเยี่ยมชมโบราณสถาน หรือสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นที่สวยงาม เชื่อว่าน่าจะต้องถูกใจ Hanazono Shrine ศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ใจกลางชินจูกุแห่งนี้ และที่สำคัญ ศาลเจ้า Hanazono Shrine นั้น ยังมีการจัดเทศกาลเฉลิมฉลอง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลเจ้า ในบรรยากาศแบบงานวัดญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวต้องชอบกันอย่างแน่นอน

โดยที่ในแต่ละปีนั้น ทางศาลเจ้า Hanazono Shrine จะมีการจัดงานเทศกาลหมุนเวียนตลอดทั้งปี อย่างเช่น งานเทศกาล Hatsumode หรือเทศกาลทำบุญแรกของปี, งาน Setsubun เทศกาลโยนถั่วเพื่อไล่วิญญาณที่ชั่วร้าย, งาน Hanami หรือเทศกาลชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และงานเทศกาลที่โด่งดังที่สุด กับ Tori no ichi งานเทศกาลสนุกๆ ในบรรยากาศแบบงานวัด ที่จะมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก โดยเฉพาะเครื่องราง “Kumade” ที่จะนำความโชคดีมาให้

Hanazono Shrine flea market

สำหรับนักท่องเที่ยว ศาลเจ้า Hanazono Shrine นั้น ไม่ได้มีเพียงบรรยากาศความเงียบสงบ และความศรัทธาเท่านั้น แต่ที่นี่ ยังมีตลาดนัดเล็กๆ น่ารัก Hanazono Shrine flea market ที่เป็นตลาดนัดของมือ 2 สไตล์วินเทจ โดยจะจัดทุกวันอาทิตย์ช่วงเช้าๆ ถึงเย็น ทั้งของสะสมเก่าๆ ของแต่งบ้าน อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ เสื้อผ้า และสินค้ามือ 2 สวยๆ แนวๆ อีกเพียบ

การเดินทาง

Hanazono Shrine ศาลเจ้าเก่าแก่ใจกลางชินจูกุ โตเกียว แห่งนี้ เป็นโบราณสถาน ที่มีสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นที่สวยงาม จนเป็นอีก 1 สถานที่แหล่งท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใคร เดิรทางมาเที่ยวที่โตเกียว ก็ต้องมาแวะเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่ Hanazono Shrine แถมยังสามารถเดินทางมากันได้ง่ายมากๆ อีกด้วย

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟ Tokyo Metroลงที่สถานี Shinjuku San Chomeเดินออกจากสถานี ทางออก E2
รถไฟ JRลงที่สถานี Shinjukuเดินออกจากสถานี ประตูทางออกทิศตะวันออก และเดินต่ออีกประมาณ  7 นาที

ตารางข้อมูล

Hanazono Shrine หรือศาลเจ้าฮานะโซโนะ นั้น เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่นักท่องเที่ยว สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมกันได้ตลอด หรือใครที่อยากเข้าร่วมงานเทศกาลประจำปีต่างๆ ก็สามารถติดตามบ้อมูลข่าวสาร กำหนดการจัดงาน ได้ที่เว็บไซต์ของทางศาลเจ้าฯ ได้เลย

พิกัด Hanazono Shrine

ที่อยู่5-17-3 Shinjuku, Shinjuku City, Tokyo
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
WebsiteHanazono Shrine

ดูแผนที่ Hanazono Shrine

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

Hanazono Shrine เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ชินจูกุ โตเกียว ซึ่งใครที่เดินทางมาไหว้พระขอพรที่นี่ ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย

Kabukicho

Kabukicho หรือ ย่านคาบูกิโจ เป็นย่านดังที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี ถือเป็นย่านท่องราตรีที่ไม่ควรพลาด ทั้ง ร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ คาบาเร่ต์ โฮสคลับ และสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกเพียบ เรียกได้ว่า เป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหลจริงๆ

พิกัด Kabukicho

ที่อยู่1-1-6 Kabukicho, Shinjuku City
วิธีเดินทางสามารถเดินทางโดยรถไฟ JR ลงสถานีชินจูกุ ออกทางประตูฝั่งตะวันออก และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Kabukicho

อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน

อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน หรือ สวน Shinjuku Gyoen เป็นอุทยานแห่งชาติใจกลางเมือง ย่านชินจูกุ โดยที่นี่ ถือเป็นจุดชมดอกซากุระบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ใหญ่ที่สุดของโตเกียว และสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของคนเมืองหลวง

พิกัด อุทยานแห่งชาติ ชินจูกุเกียวเอน

ที่อยู่11 Naitomachi, Shinjuku City
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR Yamanote Line/ JR Keio Odakyu Lines ลงที่สถานีชินจุกุ ประตูทางออกทิศใต้ และเดินต่อ อีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิด 9.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์)
ราคา ค่าเข้าชม : 200 เยน
Websiteอุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน

ดูแผนที่ อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน

ช้อปปิ้งชินจูกุ

มาย่านนี้ ยังไงก็ต้องมา ช้อปปิ้งชินจูกุ กันอย่างแน่นอน ซึ่งที่นี่ เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่มีสีสันของโตเกียว ทั้ง ห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ ร้านอาหารกินดื่มมากมาย ที่รวมความบันเทิงที่ดีที่สุดของโตเกียว ใจกลางสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

พิกัด ช้อปปิ้งชินจูกุ

ที่อยู่3-14-1 Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทางลงที่สถานีชินจุกุ ประตูทางออกทิศตะวันตก และเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ ช้อปปิ้งชินจูกุ

สรุป

Hanazono Shrine หรือ ศาลเจ้าฮานะโซโนะ นั้น เป็นศาลเจ้าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวญี่ปุ่นนับถือ นอกจากนี้ ยังมีเทศกาลเฉลิมฉลองสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยว สามารถเดินชมบรรยากาศสนุกๆ สไตล์งานวัดญี่ปุ่นได้อีกด้วย ใครที่มาเที่ยวโตเกียว และอยากได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นยุคเอโดะ Hanazono Shrine เหมาะอย่างแน่นอน

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

26 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7