10 ผลิตภัณฑ์จาก เซเว่นญี่ปุ่น ที่คุณจำเป็นต้องใช้

18/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 12/10/2020)
หมดกังวลเมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแต่ลืมเอานู่นเอานี่มา เพราะ เซเว่นญี่ปุ่น คือเพื่อนรู้ใจที่อยู่ไม่ไกลจากคุณ และนี่คือ 10 ผลิตภัณฑ์จาก เซเว่นญี่ปุ่น ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายและสะดวกสบายขึ้น

Cover Photo Cr : Meredith P.

ร้านสะดวกซื้อที่คนไทยเราคุ้นเคยดีที่สุดคงหนีไม่พ้น 7-11 ที่มีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอ แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้นร้านสะดวกซื้อไม่ได้มีเพียงเจ้าเดียว และ เซเว่นญี่ปุ่น ก็ถือเป็นร้านสะดวกซื้อที่พบเจอได้บ้างประปราย แต่ไม่มากเท่าบ้านเรา

และอย่างที่รู้กันดีว่าที่นี่เป็นเหมือนร้านสารพัดนึกที่มีขายสินค้ามากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล่อง ขนมหวาน เครื่องเขียน และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เราอาจจำเป็นต้องใช้ ซึ่งความพิเศษของ เซเว่นญี่ปุ่น นั้นคือสินค้าส่วนใหญ่จะผลิตภายใต้ยี่ห้อของ 7-11 เองทำให้มีราคาถูก

และในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปช้อปปิ้งที่ 7-11 ญี่ปุ่นด้วยกัน พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราที่อาจหลงลืมไปว่าต้องนำมาด้วยจากเมืองไทย แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะเราสามารถหาซื้อสิ่งเหล่านั้นได้จาก เซเว่นญี่ปุ่น นั่นเอง

Body Sheet Fragrance of Floral Sabon : สดชื่นเหมือนเพิ่งอาบน้ำ

7-11-1 Cr: 7premium

ไม่ต้องอาบน้ำก็สะอาดได้ด้วยแผ่นทำความสะอาดร่างกาย Body Sheet ที่จะช่วยทำให้ผิวกายของคุณสะอาดสะอ้านราวกับเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ พร้อมกลิ่นหอมจากดอกไม้เพิ่มความสดชื่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นในฤดูร้อนที่สภาพอากาศนั้นแทบไม่ต่างจากบ้านเรา และนักท่องเที่ยวอย่างเราที่ต้องอาศัยการเดินเท้าเป็นการคมนาคมหลักก็อาจทำให้เกิดเหงื่อไหลไคลย้อยระหว่างวันได้ เพราะฉะนั้นสิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและสามารถเดินเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีท้อ

ราคา 228 เยน 1 ห่อ (บรรจุ 22 แผ่น)

Skincare Cotton : สำลีพรีเมี่ยม

7-11 Cr: 7premium

หากมาญี่ปุ่นแล้วลืมเอาสำลีมา คงถือเป็นหายนะใหญ่สำหรับคุณผู้หญิง โดยเฉพาะสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้วล่ะก็ สำลีนั้นคือสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมือง แต่ไม่ต้องห่วงถ้าคุณมาที่ญี่ปุ่น เพราะที่ร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 นั้นเค้ามีสำลีจำหน่าย และไม่ใช่สำลีธรรมดา เพราะนี่คือสำลีคุณภาพดีระดับพรีเมี่ยม บรรจุมาในกล่องสี่เหลี่ยมสีชมพูสุดน่ารักที่มองเผิน ๆ คิดว่าเป็นสำลีแบรนด์ดังราคาแพง และนอกจากแพ็กเกจจิ้งที่น่ารักแล้ว สำลีด้านในก็ดี๊ดีเพราะผลิตจาก cotton ธรรมชาติ 100% เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวหน้าของสาวที่บอบบางอย่างเรา ๆ

ราคา 204 เยน (1 กล่อง บรรจุ 72 แผ่น)

Hair Spray Super Hard : ผมอยู่ทรงแม้วันฝนตก

7-11 Cr: 7premium

มาเที่ยวไกลบ้านทั้งทีก็อยากจะถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้อวดเพื่อน ๆ ลงโซเชี่ยลบ้าง และปัจจัยแรกที่จะทำให้รูปภาพของเราสวยเพอร์เฟคได้ก็คือตัวของเรานั่นเอง ด้วยเสื้อผ้าหน้าผมที่จะช่วยส่งเสริมให้เราดูดีขึ้น และนี่คืออีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะมาเติมเต็มให้แก่คุณ นั่นคือสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพื่อให้ผมของคุณอยู่ทรง ไม่ว่าจะฝนตกหรือลมแรงก็หมดห่วงเพราะสเปรย์ตัวนี้เอาอยู่ จะเป็นทรงผมดัดลอนหรืออยากเพิ่มวอลลุ่มให้ผมก็สามารถทำได้ โดยเจ้าสเปรย์ขวดนี้มีส่วนผสมของ Panthenol ที่ช่วยปกป้องผมของเราจากแสงแดดและให้ความชุ่มชื้น คุณผู้ชายก็ใช้ได้เหมือนกันนะ ซื้อขวดเดียวแล้วแบ่งกันใช้ คุ้มสุด ๆ

ราคา 318 เยน (180 กรัม)

Eradication Wet Tissue : ทิชชู่เปียกสุดสะอาด

7-11 Cr: 7premium

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ นั้น ทำให้ตัวเราต้องประสบกับสถานที่ สิ่งของ ผู้คน และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจมีเชื้อโรคหรือแบคทีเรียปะปนอยู่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเป็นโรคร้ายหรือป่วยได้ง่าย ๆ ดังนั้นการที่เรารู้จักป้องกันตัวเองในขั้นต้นน่าจะเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งการพกทิชชู่เปียกก็เป็นขั้นตอนหนึ่งในการรักษาความสะอาด เช่นพกไว้สำหรับการเช็ดมือก่อนรับประทานอาหาร เช็ดฝาชักโครก และอื่น ๆ ตามความต้องการ และทิชชู่เปียกจาก 7-11 ห่อนี้เป็นทิชชู่ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ชนิดอ่อนโยน สามารถกำจัดแบคทีเรียได้โดยไม่ระคายเคืองผิว โดยมาในรูปกระปุกที่พกพาสะดวก

ราคา 354 เยน (120 แผ่น)

Sunscreen Gel : กันแดดราคาประหยัด

7-11 Cr: 7premium

เดินเที่ยวท่ามกลางแสงแดดในฤดูร้อนของญี่ปุ่นแบบนี้ ครีมกันแดดเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด เราขอแนะนำครีมกันแดดราคาประหยัดจาก 7-11 เป็นครีมกันแดดเนื้อเจลซึ่งมีคุณสมบัติกันแดด SPF 50+ PA++++ และด้วยความที่ลักษณะของมันเป็นเนื้อเจลนี้เองทำให้ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ แม้เหงื่อออกขณะเดินก็ไม่ไหลเยิ้มจนน่ารำคาญ เนื้อครีมลื่นทาง่าย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทั้งยังสามารถล้างออกง่ายได้ด้วยน้ำเปล่าและสบู่ธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งในการล้างเหมือนกันแดดตัวอื่น ๆ

ราคา 615 เยน

Botanical Force Lip Essence : เพื่อริมฝีปากนุ่มอวบอิ่ม

7-11 Cr: 7premium

เมื่อเดินทางไปยังดินแดนปลาดิบในช่วงฤดูหนาวที่มีสภาพอากาศแห้ง แม้จะดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมากเพียงใดก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของริมฝีปากที่ดูจะแห้งผากเข้าไปทุกทีที่ลมหนาวพัดผ่านมา ดังนั้นจึงละเลยไม่ได้ที่จะดูแลริมฝีปากของคุณให้ชุ่มชื่นเนียนนุ่มน่าจุ๊บและน่าสัมผัสไม่ว่าจะฤดูกาลใดก็ตาม ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Argan oil และ Rose Hip ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของริมฝีปากคุณเอาไว้ให้อวบอิ่มตลอดวัน โดย Lip Essence ตัวนี้นั้นปราศจากสารเติมแต่ง จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

ราคา 972 เยน (10 กรัม)

Botanical Force Beauty Hand & Nail Care Cream : ครีมบำรุงเพื่อมือและเล็บ

เซเว่นญี่ปุ่น Cr: 7premium

นอกจากลมหนาวจะทำร้ายจนริมฝีปากของเราแห้งผากราวกับไม่ได้ดื่มน้ำมานานแรมปีแล้ว ผิวกายของเราก็โดนทำร้ายไม่แพ้กัน และส่วนหนึ่งของร่างกายที่เราหลายคนมักละเลยจนขาดการดูแลไปไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ นั่นก็คือมือและเล็บนั่นเอง เราอาจมองว่าเป็นส่วนที่ไม่สำคัญนัก แต่แท้จริงแล้วมือของเราเป็นส่วนที่ถูกใช้งานมากที่สุดส่วนหนึ่งบนร่างกายเลยทีเดียว เราจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับมือและเล็บอย่าง Botanical Force Beauty Hand & Nail Care Cream ตัวนี้ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะให้ความชุ่มชื้นแก่มือและเล็บของคุณโดยปราศจากสารเติมแต่ง พร้อมให้กลิ่นหอมลาเวนเดอร์สดชื่น

ราคา 972 เยน (40 กรัม)

Moisture Lip Balm : ลิปบาล์มเพื่อปากชุ่มชื้น

เซเว่นญี่ปุ่น Cr: 7premium

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อริมฝีปากนุ่มน่าจุ๊บที่หาซื้อได้ในร้าน 7-11 นั่นคือลิปบาล์มหลอดนี้ที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid น้ำผึ้ง พร้อมสารสกัดจากนมผึ้งและว่านหางจระเข้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยน มีคุณสมบัติเยียวยาริมฝีปากที่แห้งแตก เป็นขุย ไม่เรียบเนียนให้กลับมาชุ่มชื้นเนียนนุ่มอีกครั้ง เพียงหลอดเดียวเท่านั้นก็จะทำให้คุณเป็นเจ้าของริมฝีปากเนียนสวยชวนมองแล้ว แต่ต้องไม่ลืมพกใส่กระเป๋าและหมั่นหยิบขึ้นมาทาเป็นประจำเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ราคา 375 เยน (4.5 กรัม)

Body Soap Floral Citrus : อาบแล้วผิวนุ่มชุ่มชื้น

เซเว่นญี่ปุ่น Cr: 7premium

หากมาเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดงบประมาณโดยเลือกที่พักราคาประหยัดแต่กลับพบว่าที่พักเหล่านั้นไม่มีอุปกรณ์อาบน้ำใด ๆ ให้ใช้เลยก็ไม่ต้องตกใจหรือวิตกกังวลไป เพราะคุณสามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมงแห่งนี้ โดย Body Soap ขวดนี้มีส่วนผสมเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวกายของคุณมากถึง 10 ชนิด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีความอ่อนโยนและปราศจาก Paraben (สารกันเสียที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็ก) จึงปลอดภัยไม่มีอันตราย เด็ก ๆ สามารถใช้ด้วยได้ พร้อมกลิ่นหอมจากไม้ตระกูลส้ม

ราคา 318 เยน (500 มิลลิลิตร)

Shaving Foam Creamy Type : โฟมโกนหนวดพร้อมการบำรุง

7-11 Cr: 7premium

มาถึงคิวของคุณผู้ชายกันบ้าง มาเที่ยวญี่ปุ่นหลายวันก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบนร่างกายกันบ้าง โดยเฉพาะส่วนที่เห็นชัดที่สุดบนใบหน้าอย่างหนวดเคราที่อาจขึ้นมาก่อกวนและสร้างความรำคาญให้กับหนุ่ม ๆ ดังนั้นทำให้พวกเขาต้องหมั่นโกนหนวดอยู่เสมอ และนี่คือ Shaving Foam โฟมสำหรับโกนหนวดเนื้อเนียนที่ช่วยลดการเสียดสีและปกป้องผิวของคุณระหว่างการโกนหนวด รวมทั้งมีสารบำรุงผิวให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นหลังโกน

ราคา 307 เยน (40 กรัม)

ข้อสรุป

ร้านสะดวกซื้อสุดคุ้นตาชาวไทยอย่าง 7-11 ของญี่ปุ่นนั้นจะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง ด้วยสินค้ามากมายที่มีคุณภาพในราคาประหยัด พร้อมด้วยชื่อสินค้าที่บ่งบอกว่าคือผลิตภัณฑ์อะไรอย่างชัดเจนบนแพ็กเกจ ทำให้เราไม่ต้องนั่งเดาหรือกังวลว่าจะซื้อผิดซื้อถูก เพียงเดินเข้ามาในร้านแล้วเลือกดูได้เลย ไม่ต้องขนทุกสิ่งทุกอย่างมาจากบ้านให้หนักกระเป๋า แต่สินค้าทั้ง 10 ชิ้นที่แนะนำไปอาจไม่ได้มีจำหน่ายในทุกสาขา ยังไงก็ลองเดินช้อปดูก่อนนะคะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515