6 ร้านข้าวปั้นญี่ปุ่น สุดอร่อยในโตเกียว กินง่าย ราคาประหยัด

24/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
พาไปชิมโอนิกิริ กับ 6 ร้านข้าวปั้นญี่ปุ่น ในโตเกียว ที่มีแต่เมนูโอนิกิริสูตรเฉพาะสุดอร่อยรออยู่ แถมยังราคาถูกกว่าที่คิด กินแล้วอิ่มท้อง พกไปเติมพลังระหว่างเดินทางก็สะดวก เหมาะจะเป็นมื้อประหยัดสำหรับนักท่องเที่ยวที่สุด

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โอนิกิริ (Onigiri) คือข้าวปั้นญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเฉพาะตัวเป็นทรงสามเหลี่ยหรือวงกลม ทำจากข้าวญี่ปุ่นที่นำมาปรุงรสแล้วใส่ไส้ไว้ด้านในก่อนจะปั้นเป็นสามเหลี่ยมหรือวงกลม เดิมไส้ที่นำมาใส่จะเป็นบ๊วยเค็มหรือปลาเค็ม

แต่ปัจจุบันชาวญี่ปุ่นนั้นก็คิดค้นไส้อร่อย ๆ ขึ้นมาอีกหลากหลายแบบ เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหาร ขนาดพอเหมาะ พกพาสะดวก และทำให้อิ่มท้องได้ โอนิกิริจึงเป็นอาหารที่ชาวญี่ปุ่นนิยมพกพาออกไปกินข้างนอกระหว่างเดินทาง โดยใส่ลงในกล่องข้าวหรือโอเบนโตะนั่นเอง

โอนิกิริถือเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงมากของประเทศญี่ปุ่นและเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศ ทำให้มีวางขายอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ หรือร้านอาหารที่มีแต่เมนูโอนิกิริ และวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปชิมโอนิกิริสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ กันในร้านที่ขายเฉพาะข้าวปั้นโอนิกิริเท่านั้นทั้ง 6 ร้าน บอกเลยว่าแต่ละร้านราคาแสนถูก รสชาติก็สุดอร่อย

Kamataya(蒲田屋): อร่อยราคาถูก

ร้านโอนิกิริแห่งแรกที่เราจะพาไปชิมกันนั้นอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Jujo สักเท่าไหร่ แม้ย่านนี้จะไม่ใช่ย่านชื่อดังในโตเกียว แต่ที่นี่ก็มีร้านข้าวปั้นญี่ปุ่นสุดอร่อยรอให้เราไปชิมอยู่

แถมราคาข้าวปั้นภายในร้านก็ถูกแสนถูก เพราะโอนิกิริส่วนใหญ่ในร้านราคาแค่เพียง 110 เยนเท่านั้นเอง ! มีหลากหลายไส้ให้เราได้เลือกลิ้มลองแต่ละรสชาติความอร่อย

บอกเลยว่าถึงจะราคาถูกแต่ไส้ที่ใส่มาในข้าวปั้นนั้นจัดเต็มสุด ๆ เรียกได้ว่าปริมาณไส้พอ ๆ กับปริมาณข้าวเลยทีเดียว เห็นแล้วน่ากินไม่ใช่เล่นเลยใช่ม้า ใครอยากลองความอร่อยราคาถูกของข้าวปั้นโอนิกิริร้านนี้ก็แวะมาได้ ร้านเปิดตั้งแต่ 6.30-17.00 น. เลย จะเลือกกินเป็นมื้อไหนก็ประหยัดมื้อนั้น

Kamataya

ที่อยู่ 3-29-15 Kamijujo, Kita, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Saikyo line ลงที่สถานี Jujo จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ 6.30-17.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 110 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 03-3906-2044
Website Kamataya

ดูแผนที่ Kamataya

Ohitsuzen Tambo(おひつ膳 田んぼ): ความอร่อยที่มาพร้อมความสะดวก

ร้านข้าวปั้นร้านที่สองตั้งอยู่ในแถว Yoyogi เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่เมื่อเราเดินเข้าไปแล้วจะได้บรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ เลย

เมนูข้าวปั้นของร้านนี้เขาปั้นกันสด ๆ ใหม่ ๆ ทุกวัน มีให้เลือกชิมได้หลากหลายไส้เช่นกัน แต่ราคาจะแพงกว่าร้านแรกขึ้นมาเริ่มต้นที่ประมาณ 200 เยน และภายในร้านก็สั่งมากินเป็นเซ็ตได้ จะได้อร่อยยิ่งขึ้น

หรือจะสั่งเป็นกล่องพกพาไว้กินกันหิวและระหว่างเดินทางก็ย่อมได้ เพราะทางร้านมีบริการห่อให้เป็นอย่างดี ลองมาชิมกันดูให้ได้นะ

Ohitsuzen Tambo

ที่อยู่ 1-41-9 Yoyogi, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Odakyu Line จากนั้นลงที่สถานี Minami-Shinjuku แล้วเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ จันทร์ถึงศุกร์ 11.00-23.00 น. วันอาทิตย์และวัยหยุด 11.00-22.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 210 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 03-3320-0727
Website Ohitsuzen Tambo

ดูแผนที่ Ohitsuzen Tambo

Onigiri Asakusa Yadoroku(おにぎり 浅草 宿六): อร่อยแบบพิถีพิถัน


Cr: onigiriyadoroku

ร้านที่สามของเราตั้งอยู่ในย่าน Asakusa แหลงท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวต่างชาติ สำหรับร้านนี้เขาก็เลือกใช้วัตถุในการทำข้าวปั้นเป็นอย่างดีทุกอย่าง ตั้งแต่ข้าวสวยญี่ปุ่นพันธุ์ดี สาหร่ายที่ใช้ห่อข้าว รวมไปถึงวัตถุต่าง ๆ ที่มาทำเป็นไส้


Cr: onigiriyadoroku

และเมนูข้าวปั้นของทางร้านยังยึดตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่นด้วย เพื่อจะได้จำวัตถุที่ดีที่สุดมาทำข้าวปั้นให้เรากินกันนั่นเอง


Cr: onigiriyadoroku

นอกจากความพิถีพิถันแล้ว ทางร้านยังมีโปรโมชั่นมาให้เราเลือกกินข้าวปั้นได้อย่างประหยัดคือ เซ็ตอาหาร A และ B ในราคาเพียง 660 เยน และ 900 เยน ในเซ็ตเนี่ยมีซุปมิโสะ ข้าวปั้น และเครื่องเคียงให้ด้วยนะ เหมาะจะกินเป็นข้าวเช้าเลยใช่มั้ยล่ะ

Onigiri Asakusa Yadoroku

ที่อยู่ 3-9-10 Asakusa, Taito, Tokyo, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asakusa จากนั้นเดินต่อประมาณ 8 นาที
เวลาทำการ จันทร์ถึงเสาร์ ช่วงเวลาอาหารกลางวัน 11.30-17.00 น. หยุดวันอาทิตย์, จันทร์ถึงอาทิตย์ ช่วงเวลาอาหารเย็น 18.00-2.00 น. หยุดวันพุธ
ราคา เริ่มต้นไม่เกิน 1,000 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 03-3874-1615
Website Onigiri Asakusa Yadoroku

ดูแผนที่ Onigiri Asakusa Yadoroku

Iizuka Seimaiten(飯塚精米店): อร่อยหลากหลายไส้


Cr: iizukakometen

นี่คือ ร้านข้าวปั้นญี่ปุ่น ที่มีโลโก้ของร้านน่ารักคิคุที่สุด แต่แน่นอนว่ารสชาติของข้าวปั้นอร่อยและมีหน้าตาน่ากินมาก ๆ ทีเดียว


Cr: iizukakometen

ราคาข้าวปั้นร้านนี้ก็ไม่แพง เริ่มต้นที่ 100 กว่าเยนเช่นเดิม จึงขอแนะนำให้ลองกินดูหลาย ๆ ไส้ จะได้รู้กันไปเลยว่าไส้ไหนอร่อยที่สุด และไม่เสียดายทีหลัง


Cr: iizukakometen

ยิ่งหยิบเยอะก็ยิ่งอิ่มท้อง รับรองว่าจ่ายไม่แพง แต่มีอีกแผนสำหรับคนอยากกินหลายไส้แต่กลัวกินไม่หมด ก็แนะนำให้ลองตกลงกับเพื่อนดู ช่วยกันเลือกไส้ที่น่ากินแล้วค่อยกินกันคนละครึ่ง รับรองว่าแผนนี้ทำให้ได้กินโอนิกิริหลาย ๆ แบบแน่นอนจ้า

Iizuka Seimaiten

ที่อยู่ 6-1-5 Himonya, Meguro, Tokyo 152-0003
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Tokyu-Toyoko Line จากนั้นลงที่สถานี Gakugeidaigaku เดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ 7.00-20.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 100 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 03-3712-7281
Facebook Iizuka Seimaiten

ดูแผนที่ Iizuka Seimaiten

Honnoriya(ほんのり屋): อร่อยใกล้สถานี


Cr: jefb.co.jp

นี่คือ ร้านข้าวปั้นญี่ปุ่น น่าอร่อยอีกหนึ่งร้าน ที่มักจะมีผู้คนคอยแวะเวียนมาซื้อข้าวปั้นไปกินกันเป็นประจำ ถือเป็นหลักฐานว่าร้านนี้อาหารน่าจะอร่อยไม่ใช่เล่น ๆ


Cr: jefb.co.jp

นอกจากรสชาติความอร่อยแล้ว ทางร้านยังมีโอนิกิริให้เลือกมากมายหลายไส้ และข้าวปั้นแต่ละก้อนล้วนทำด้วยความเอาใจใส่ ตั้งใจปั้นออกมาเป็นอย่างดีจนมีรสชาติอร่อย แถมราคาเริ่มต้นก็ไม่ได้แพงโด เพราะเริ่มต้นที่ร้อยกว่าเยนอีกเช่นกัน


Cr: jefb.co.jp

ในส่วนของไส้ในข้าวปั้นนั้น ดูจากรูปแล้วก็เห็นว่าแทบจะทะลักออกมา และมีความยั่วยวนชวนหิวเป็นที่สุด กินคำไหนก็อร่อยเต็มคำแน่นอน ดูอย่างเดียวเดี๋ยวน้ำลายไหล ถ้ายังไงต้องรอแวะไปกินกันนะ

Honnoriya

ที่อยู่ 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Asakusa Line ลงที่สถานี Nihombashi จากนั้นเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ 7.00-20.00 น.
ราคา 120 เยนขึ้นไป ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 03-5219-1136
Website Honnoriya

ดูแผนที่ Honnoriya

Bongo(ぼんご): อร่อยไส้แน่น


Cr: onigiribongo.info

Bongo คือ ร้านข้าวปั้นญี่ปุ่น แห่งสุดท้ายที่เราจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันแล้วล่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวปั้นญี่ปุ่นที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง และสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟสาย Yamanote Line ได้ไม่ยาก


Cr: onigiribongo.info


Cr: onigiribongo.info/

การทำโอนิกิริของร้านนี้นั้นมีความพิถีพิถันไม่เหมือนใคร คุณพ่อครัวจะปรุงรสข้าว ปั้นข้าว และใส่ไส้แสนอร่อยลงไปในข้าวให้เราเป็นอย่างดี


Cr: onigiribongo.info

ทุกเมนูก็ไส้เยอะสุดๆ และสามารถฝากท้องสักมื้อได้อย่างแน่นอน หากใครอยู่ไม่ไกลสถานี Otsuka ก็ลองมากินดูสั้นก้อนสองก้อนแล้วกันเนอะ

Bongo

ที่อยู่ 2-26-3 Kitaotsuka, Toshima, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Yamanote Line ลงที่สถานี Otsuka แล้วเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ 11.30-24.00 น.
ราคา ประมาณ 250 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 03-3910-5617
Website Bongo

ดูแผนที่ Bongo

ข้อสรุป

โอนิกิริ คืออาหารที่สะดวกสบาย เพราะง่ายทั้งต่อการซื้อและรับประทาน ทั้งยังเป็นเสมือนอาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น หากได้มาเที่ยวญี่ปุ่นจึงอยากให้ลองชิมโอนิกิริสุดอร่อยที่ทำอย่างพิถีพิถันจาก ร้านข้าวปั้นญี่ปุ่น โดยเฉพาะดู เพราะมันทั้งอร่อยและคุ้มค่า

กินโอนิกิริกันไปแล้ว แต่ยังติดใจอาหารสไตล์ข้าวปันแบบญี่ปุ่น อย่างนี้เราขอแนะนำซูขิราคาสุดคุ้ม ที่อร่อยได้ประหยัดด้วยในโตเกียวมาฝาก ให้ลองไปชิมให้หนังท้องตึงกันไปเลย

floating-restaurant-1

อร่อยสุดคุ้ม กับ 5 ร้าน ซูชิบุฟเฟ่ต์ ที่โตเกียว

จะกินทั้งที ไม่ว่าใครก็อยากจะกินซูชิดี ๆ กันทั้งนั้น ซึ่งของดีราคาก็ย่อมแพงตามไปด้วย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะ 5 ร้านซูชิในโตเกียวที่เพื่อน ๆ จะได้รู้จักในวันนี้ มีบริการบุฟเฟ่ต์ซูชิที่กินได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องราคาค่ะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515