อควาเรียม ญี่ปุ่น 8 ที่เด็ด ชมโลกใต้ทะเลสุดอลังการ

02/06/2016 (อัพเดทเมื่อ 28/04/2021)
ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ 8 อควาเรียม ญี่ปุ่น สุดเก๋ที่มีพิกัดอยู่ทั่วญี่ปุ่นที่ จำลองโลกใต้ทะเลให้เราได้ชมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมความงดงามของเหล่าสัตว์น้ำนานาพันธุ์ที่จะทำให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันได้ทุกเพศทุกวัย รับรองว่าสนุกได้ไร้กังวลไม่ต้องกลัวจมน้ำ รวบรวมเอาสถานที่ที่มีความน่าสนใจ ทั้งการจัดแสดง กิจกรรมที่แสนเพลิดเพลิน พร้อมข้อมูลสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากตามรอยท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง พิกัด ราคาเข้าชม แชร์ไว้ แล้วรอเวลาไปฟินกับอควาเรียมกันเถอะ
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

AQUA PARK SHINAGAWA : อควาเรียมเรืองแสง

Cr: aquaparkshinagawa

อควาเรียมแห่งแรกที่เราอยากแนะนำให้รู้จักกันนี้ตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง Tokyo เดินทางไปก็ไม่ยากเพราะตั้งอยู่ติดกับโรงแรม Shinagawa Prince Hotel เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงรักโลกใต้ทะเลสุด ๆ

ภายในตัวอาคารนั้นมีด้วยกันสองชั้นแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ โดยเราจะเริ่มพาทัวร์จากชั้นที่ 1 กันก่อน

Cr: aquaparkshinagawa

Cr: aquaparkshinagawa

มองจากภายนอกที่นี่อาจจะดูเหมือนแค่อควาเรียมธรรมดา แต่บริเวณชั้นที่ 1 ของอควาเรียมแห่งนี้จัดตกแต่งเอาไว้ได้อย่างทันสมัยและสวยงามสุด ๆ เรียกได้ว่าเราจะได้เห็นโลกใต้ทะเลที่แปลกไปอีกแบบ

ที่ชั้นนี้ยังมีจอ Touch Screen ให้เราได้สัมผัสกับปลาจำลองที่จะเคลื่อนไหวไปมาด้วยเทคนิคสุดพิเศษ

Cr: aquaparkshinagawa

Cr: aquaparkshinagawa

ตามด้วยโซนของแมงกระพรุนที่จัดโชว์เอาไว้ในตู้เรืองแสง ดูแล้วสวยงามราวกับแสงไฟที่ส่องประกายระยยิบระยับในยามค่ำคืน

Cr: aquaparkshinagawa

พร้อมทั้งเอาใจเด็ก ๆ ด้วยม้าหมุนที่ออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ทะเลสุดน่ารัก ใครมีความฝันอยากจะลองขี่โลมาดูสักครั้งก็มาสานฝันได้ในราคารอบละ 500 เยน เท่านั้น แต่ทางอควาเรียมมีข้อจำกัดไว้ว่าผู้เล่นต้องมีอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไปนะ (ผู้ใหญ่เล่นได้นะ) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

หรือใครอยากจะนั่งไวกิ้งเรือโจรสลัดที่นี่ก็มีด้วยเหมือนกัน ในราคารอบละ 500 เยน (จำกัดส่วนสูง 120 เซนติเมตรขึ้นไป) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Cr: aquaparkshinagawa

Cr: aquaparkshinagawa

ยังสามารถแวะจิบเครื่องดื่มก่อนไปลุยต่อกันที่ชั้น 2 ได้ที่ร้านคาเฟ่ HaNaBi คาเฟ่เรืองแสงที่มีจำหน่ายทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ น้ำอัดลมและกาแฟ

Cr: aquaparkshinagawa

Cr: aquaparkshinagawa

ไปต่อกันที่ชั้น 2 บอกเลยว่าชั้นนี้ถือเป็นไฮไลท์จัดเต็มไปด้วยความงดงามของสัตว์โลกใต้ทะเล เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของสัตว์น้ำใต้ทะเลกันอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ปลาไหล หรือปลากระเบน

Cr: aquaparkshinagawa

และยังมีโซนที่จัดแสดงโชว์ปลาน้ำจืดหลากชนิด พร้อมทั้งยังมีสัตว์น่ารัก ๆ อย่างเจ้าหนูคาปิบาร่า และกิ้งก่าอิกัวน่าแจมอยู่ด้วย

Cr: aquaparkshinagawa

หรือใครอยากดูเพนกวิ้นกับแมวน้ำที่อควาเรียมก็มีให้ดูเหมือนกัน และยังมีโชว์การแสดงน่ารัก ๆ อย่างโชว์หม่ำอาหารของพวกเขาให้ดูทุกวันด้วยนะ

Cr: aquaparkshinagawa

สำหรับทีเด็ดของที่นี่ก็คือโชว์โลมาสุดอลังการที่ตระการทั้งแสงสีเสียงและความสามารถของเหล่าโลมาแสนรู้สุดน่ารักที่รับรองว่าตระการตาไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน แล้วก่อนกลับอย่าลืมแวะร้านของที่ระลึกซื้อของฝากติดมือกลับไปด้วยน้า

ใครอยากสัมผัสกับโลกแห่งท้องทะเลในเมืองโตเกียว ห้ามพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด

AQUA PARK SHINAGAWA

ที่อยู่4-10-30 Takanawa, Minato-ku, Tokyo 108-8611
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keikyu Line มาลงที่สถานี Shinagawa จากนั้นเดินประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 2,300 เยน, นักเรียนประถม 1,200 เยน, เด็กเล็ก 700 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteAQUA PARK SHINAGAWA

ดูแผนที่ AQUA PARK SHINAGAWA

Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium : อควาเรียม 7 ชั้น

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

ขอต้อนรับสู่อควาเรียมแห่งจังหวัดอิบารากิ ซึ่งที่นี่ก็เป็นอควาเรียมอีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวสักเท่าไหร่ แต่ถือว่าเป็นอควาเรียมที่ยิ่งใหญ่มากเพราะมีด้วยกันถึง 7 ชั้นเลยทีเดียว

ซึ่งแต่ละชั้นก็ล้วนแต่มีโซนที่น่าสนใจให้เราได้เดินชม ตั้งแต่โซนแรกในชั้นที่ 2 ซึ่งมีชื่อว่า ‘The Encounter Sea’ ที่จะมีตู้ปลาขนาดใหญ่ซึ่งบรรจุปลาไว้กว่า 20,000 ตัวและมากถึง 80 สายพันธุ์ !

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

เดินไปอีกสักหน่อยก็จะเจอกับโซน Deep Sea ที่จัดแสดงเหล่าสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก ไม่ว่าจะเป็นปลาชนิดต่าง ๆ แมงกระพรุน หรือแม้แต่ปูขายาวตัวใหญ่

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

เดินต่อไปก็จะเจอโซนที่มีปลาตัวใหญ่ยักษ์อย่างปลาฉลาม ปลากระเบน หรือแม้แต่ปลาพระอาทิตย์

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

นอกจากนั้นยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเหล่าสัตว์น้ำอยู่ที่ชั้น 3 ของอควาเรียมแห่งนี้ด้วย

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

ต่อจากนั้นขอแนะนำให้ไปดูเจ้านากและแมวน้ำที่น่ารักสุด ๆ บนชั้นที่ 6 ซึ่งถือว่าเป็นชั้นเกือบสุดท้ายของที่นี่แล้ว

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

ใครอยากชมวิวก็ขึ้นไปชมกันได้ที่ชั้น 7 และสำหรับเด็ก ๆ ขอให้กลับมาชั้น 4 เพราะที่นี่จะมีโซนที่ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำและอาจได้สัมผัสมันอย่างใกล้ชิด

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

ตามมาด้วยโซนสัตว์น้ำจืดอีกมากมายที่น่าสนใจที่ชื่อว่า ‘River and Streams’ และปลาอีกหลายชนิดในโซน The Rendezvous Deck

Aqua Cr: aquaworld-oarai.com

ตบท้ายด้วยโซนที่จัดแสดงโชว์ความสามารถของสัตว์สุดน่ารักที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่มาถึงแล้วต้องมาชมให้ได้ หากได้แวะมาอิบารากิแล้วอยากแวะชมความงดงามของสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิดแล้วละก็ แวะมาที่อควาเรียมแห่งนี้ดูสักครั้งนะ

Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium

ที่อยู่8252-3 Isohama-machi, Oarai-machi, Higashiibaraki-gun, Ibaraki-ken, 311-1301 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hitachinaka Kaihin Tetsudo Line มาลงที่สถานี Nakaminato จากนั้นนั่งรถต่ออีกประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 2,000 เยน, เด็กโต 900 เยน, เด็กเล็ก 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteIbaraki Prefectural Oarai Aquarium

ดูแผนที่ Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium

ENOSHIMA AQUARIUM : อควาเรียมเรืองแสงแห่งคันโต

ไกลจากโตเกียวกันเข้ามาอีกสักหน่อยที่จังหวัดคานากาวะ อันเป็นจังหวัดที่มีทั้งทะเลกระแสน้ำอุ่นและน้ำเย็นและที่นี่ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่แห่งภูมิภาคคันโตตั้งอยู่ด้วย

Aqua Cr: enosui.com

ซึ่งด้านหลังของอควาเรียมแห่งนี้ก็คือทะเลที่มีชายหาดซึ่งมีทรายเป็นสีดำแปลกตานั่นเอง

Aqua Cr: enosui.com

ตู้ปลาที่จัดแสดงเหล่าสัตว์ของที่นี่ก็มีความใหญ่โต มีสัตว์น้ำอยู่มากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสัตว์น้ำจากอ่าว Sagami ใต้ทะเลลึก หรือแม้แต่มหาสมุทรแปซิฟิกก็ตาม เหล่าสัตว์น้ำขวัญใจเด็ก ๆ อย่างนกเพนกวิ้นหรือเต่าทะเลก็มีนะ

Cr: saname777

Aqua Cr: enosui.com

แต่สัตว์น้ำที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่แห่งนี้นั้นคือเหล่าแมงกะพรุนที่ถูกจัดแสดงไว้อย่างงดงาม ทั้งยังมีมุมความรู้เกี่ยวกับแมงกะพรุนอีกด้วยนะ

Aqua Cr: enosui.com

บางโซนของอควาเรียมแห่งนี้ก็สามารถสัมผัสกับสัตว์น้ำโดยตรงได้ด้วย แต่ใครมาที่นี้แล้วห้ามพลาดการแสดงของเหล่าโลมาแสนรู้กับเสียงเพลงบรรเลงเพราะ ๆ และการแสดงโชว์ภาพ 3D สุดอลังการภายในอควาเรียมที่มีเหล่าสัตว์น้ำในตู้เป็นนักแสดงนำบอกเลยว่าสวยงามและหาดูที่ไหนไม่ได้นะจ๊ะ

ENOSHIMA AQUARIUM

ที่อยู่ 2-19-1, Katasekaigan Fujisawa, Kanagawa
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Odakyu-Enoshima Line มาลงที่สถานี Katase-Enoshima จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ8 มีนาคม – 28 เมษายน 9.00-17.00 น.
29 เมษายน – 4 พฤษภาคม 8.00-18.00 น.
5 พฤษภาคม 8.00-17.00 น.
6 พฤษภาคม-30 พฤศจิกายน 9.00-17.00 น.
ธันวาคม – กุมภาพันธ์ 10.00-17.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 2,500 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย 1,700 เยน, นักเรียนมัธยมต้นและประถม 1,200 เยน, เด็กอนุบาล 800 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteENOSHIMA AQUARIUM

ดูแผนที่ ENOSHIMA AQUARIUM

Yokohama Hakkeijima Sea paradise : อควาเรียมกลางทะเลแห่งโยโกฮาม่า

Cr: seaparadise.co.jp

Yokohama Hakkeijima Sea paradise แห่งนี้ถือเป็นดินแดนโลกใต้ทะเลอีกแห่งที่คนรักโลกใต้น้ำไม่ควรพลาด โดยอควาเรียมแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเล มีทะเลล้อมรอบแต่การเดินทางไม่ยากเย็นนักเพราะสามารถนั่งรถไฟไปได้และมีสะพานข้ามทะเลไปสู่เกาะที่มีอควาเรียมแห่งนี้ตั้งอยู่

Cr: hakkeijima.seaparadise

ภายในอควาเรียมแห่งนี้ถือว่ากว้างขวาง มีโซนหลายโซนให้เราเดินดูอย่างเพลิดเพลิน โดยเฉพาะชั้นที่ 1 ของตึก Aqua Museum นั้นจะมีตู้ปลาขนาดใหญ่ให้เราได้ไปชม

Cr: hakkeijima.seaparadise

ในชั้นอื่น ๆ ก็ยังมีสัตว์น้ำอีกมากมายหลายชนิดถึง 500 สายพันธุ์ให้เราได้เดินดู ทั้งสัตว์น้ำจากทะเลลึกหรือจากแม่น้ำ รวมไปถึงเหล่าสัตว์น้ำที่มีสีสันสวยงามมากมาย

Cr: hakkeijima.seaparadise

ที่ตึก Dolphin fantasy ก็ยังมีตู้ปลาขนาดใหญ่ที่ทำเป็นอุโมงค์ให้เราเดินลอดชมโลมาและปลาขนาดใหญ่อีกหลายสายพันธุ์ อย่างฉลามวาฬก็มี ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ มีตู้เฉพาะสำหรับเจ้าปลาพระอาทิตย์ขนาดใหญ่ยักษ์ด้วยนะ

Cr: hakkeijima.seaparadise

Aqua Cr: hakkeijima.seaparadise

ส่วนโซน Fureal Lagoon ก็ยังมีแมวน้ำ สิงโตทะเลและเพนกวิ้นสุดน่ารักให้ได้ชม ใครชอบวาฬและโลมาก็ไม่ควรพลาดโซนนี้ด้วยเช่นกัน ขอบอกว่าบริเวณนี้จะมีการแสดงเป็นรอบ ๆ และทางอควาเรียมยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับสัตว์เหล่านี้ด้วยนะ

Aqua Cr: hakkeijima.seaparadise

โดยเฉพาะเด็ก ๆ ยิ่งไม่ควรพลาดตรงโซนนี้เพราะเขาเปิดให้เข้าไปเดินชมและจับสัตว์น้ำได้ เรียกว่าได้สัมผัสสัตว์น้ำตัวเล็ก ๆ กันอย่างใกล้ชิด ใครอยากจับก็ต้องล้างมือทั้งก่อนและหลังจับด้วยนะ

Aqua Cr: hakkeijima.seaparadise

และที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีการแสดงภาพ 3D สุดงดงามอลังการภายในอควาเรียมด้วย โดยเขาจะเนรมิตให้ภายในอควาเรียมเป็นโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงามสดใสไปในธีมต่าง ๆ ที่ไม่ซ้ำกันเลย

Aqua Cr: hakkeijima.seaparadise

แต่ถ้าใครยังเพลินอยากสนุกต่อก็แวะเล่นเครื่องเล่นที่ภายในอควาเรียมแห่งนี้ก่อนได้นะ เพราะที่นี่นอกจากเราจะได้สัมผัสโลกใต้ทะเลแล้วยังมีสวนสนุกให้เราเล่นด้วยเรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบครันทุกความสนุกเลย

Yokohama Hakkeijima Sea paradise

ที่อยู่Hakkeijima, Kanazawa Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 236-0006, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seaside Line มาลงที่สถานี Hakkeijima จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการฤดูร้อน 9.00-21.00 น. ฤดูหนาว 10.00-17.00 น.
ราคาONE DAY PASS ผู้ใหญ่และนักเรียนมัธยมปลาย 5,500 เยน, ผู้สูงอายุ 3,900 เยน, นักเรียนมัธยมต้นและประถม 3,900 เยน, เด็กอนุบาล2,200 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteYokohama Hakkeijima Sea paradise

ดูแผนที่ Yokohama Hakkeijima Sea paradise

Port of Nagoya Public Aquarium : ขั้วโลกใต้แห่งนาโกย่า

Cr: nagoyaaqua

อควาเรียมแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมที่ถ้าหากใครได้มานาโกย่าก็ต้องแวะเวียนมาเที่ยวดูสักครั้ง และไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่นิยมมาที่นี่ ชาวนาโกย่าเองก็นิยมมาเที่ยวที่นี่จนอควาเรียมแห่งนี้กลายเป็นจุดนัดเดทอันดับหนึ่งของเมืองนาโกย่าไปเลย แต่แน่นอนว่าที่อควาเรียมแห่งนี้สามารถมาสนุกกันได้ทุกเพศทุกวัย

Cr: nagoyaaqua

อควาเรียมแห่งนี้แบ่งออกเป็นอาคารเหนือและใต้ ซึ่งมีความน่าสนใจที่เราไม่ควรพลาดอยู่ภายในทั้งสองอาคารโดยมีคอนเซปต์รวมว่า ‘ผจญภัยสู่ขั้วโลกใต้’

Cr: きうこ

เริ่มทัวร์กันก่อนที่อาคารทางทิศใต้ที่ภายในจัดแสดงให้เราได้ท่องชมสิ่งมีชีวิตทั้ง 5 เขตในขั้วโลกใต้ราวกับพาเรานั่งเรือชมโลกแห่งท้องทะเลของเมืองนาโกย่า

Cr: nagoyaaqua

โดยเราจะได้ชมทั้งฝูงปลาซาร์ดีนกลุ่มใหญ่ราว 30,000 ตัวที่แหวกว่ายกันรวดเร็วราวกับพายุทอร์นาโด หรือแม้แต่สัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก เต่าทะเลตัวยักษ์และเหล่าปลาหลากสีสัน

Cr:nagoyaaqua

รวมไปถึงโซนที่จำลองที่อยู่อาศัยแทบชั้วโลกใต้ของเหล่านกเพนกวิ้นเอาไว้

Cr: nagoyaaqua

สำหรับอาคารทางทิศเหนือนั้นถือเป็นอาคารที่เป็นจุดชมการแสดงสุดแสนน่ารักของเหล่าสัตว์ทะเล ไม่ว่าจะเป็นวาฬเพชรฆาตหรือโลมาแสนรู้

บริเวณใกล้กับอควาเรียมแห่งนี้ยังมีท่าเรือสำรวจขั้วโลกใต้ สวนสนุก Sea Train Land และแหล่งช้อปปิ้ง JETTY ด้วย ถ้าแวะมาเที่ยวนาโกย่าแล้วก็อย่าลืมมาชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้ำที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งเมืองนาโกย่าแห่งนี้ด้วยนะ

Port of Nagoya Public Aquarium

ที่อยู่ 1-3 Minato-Machi, Minato-ku, Nagoya 455-0033 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meiko Line มาลงที่สถานี Nagoyako จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ9.30-17.30 น. (ปิดวันจันทร์)
ราคาผู้ใหญ่และนักเรียนมัธยมปลาย 2,030 เยน, นักเรียนมัธยมต้นและประถม 1,010 เยน, เด็กเล็ก 500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsitePort of Nagoya Public Aquarium

ดูแผนที่ Port of Nagoya Public Aquarium

OSAKA AQUARIUM KAIYUKAN : อควาเรียม No.1 ของญี่ปุ่น

เที่ยว Osaka Cr: ねむりのくま

OSAKA AQUARIUM KAIYUKA หรือ ที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ไคยูคัง (Kaiyukan) จัดเป็นหนึ่งในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดมีความยิ่งใหญ่ระดับโลกและได้ถูกจัดเป็นอควาเรียมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นและเอเซียอีกด้วย ตั้งอยู่ที่ Tempozan Harbor Village บริเวณอ่าวโอซาก้า และมีสถานีรถไฟตั้งอยู่ไม่ไกลสะดวกแก่การเดินทางไปเยี่ยมชม

Aqua Cr: kaiyukan.com

โดยอควาเรียมแห่งนี้มีจุดประสงค์ที่จะให้ผู้เข้าชมเข้าใจถึงความงดงามของสิ่งมีชีวิต คุณค่าของชีวิตและความสำคัญของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่มีความสัมพันธ์กับสิ่งมีชีวิตนั่นเอง

Cr: kaiyukan.com

การเข้าชมอควาเรียมแห่งนี้อาจจะแปลกกว่าที่อื่นสักหน่อย โดยจะเปิดให้เราเข้าชมจากชั้นบนสุดก่อนแล้วค่อยวนลงมาเรื่อย ๆ จนถึงชั้นล่างสุด โดยขณะเดินลงมาแต่ละชั้นก็จะได้พบกับสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในความลึกที่ต่างกัน ซึ่งเมื่อเรามาถึงบริเวณทางเข้าก็จะมีบันไดเลื่อนพาเราขึ้นไปสู่ชั้นบนของอควาเรียมทันที

Cr: ねむりのくま

โดยภายในอาคารจะมีการจัดแสดงสิ่งมีชีวิตถึง 15 ตู้ และไม่ได้จัดแสดงเพียงแค่สัตว์น้ำเท่านั้นเพราะที่นี่ยังมีสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ไม่มีกระดูกรวมถึงพืชพันธุ์ต่าง ๆ เอาไว้ร่วมกันโดยออกแบบให้ใกล้เคียงกับระบบนิเวศน์ในธรรมชาติมากที่สุด

สิ่งมีชีวิตภายในอควาเรียมแห่งนี้มีอยู่ร่วม 30,000 ชีวิต ราว 620 สายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในแถบมหาสมุทรแปซิปิกเลยทีเดียว

เที่ยว Osaka Cr: ねむりのくま

โซนแรกที่เราจะได้ดูกันที่คือ Aqua Gate หรืออุโมงค์ใต้ทะเลลึกที่มีปลาสีสันสวยงามให้เราได้ชม จากนั้นจึงเป็นโซน Japan Forest ที่จัดแสดงความเป็นอยู่ของสัตว์ในป่าและลำธารที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน

Cr: ねむりのくま

ตามด้วย Aleutian Island ที่มีนากทะเลสุดน่ารักและพร้อมจะหยอกล้อกับผู้เข้าชมอย่างอารมณ์ดี ใครชอบแมวน้ำที่โซน Montery Bay ก็มีให้ชม และในโซน Ecuador Rain Forest ก็จำลองมาจากแม่น้ำอเมซอนงานนี้เราจะได้ชมปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

Cr: ねむりのくま

หนูยักษ์คาปิบาร่าก็มีให้เราได้ชม ส่วนพวกเพนกวิ้นน่ะเหรออยู่โซน Antarctica ที่อยู่ไม่ไกลกัน

Cr: sean

สำหรับเหล่าโลมาสุดน่ารักที่หลายคนอยากชมก็มีให้ดูในโซน Tasman Sea ถ้าตามหาความงามของปะการังเดินไปดูที่โซน Great Barrier Reef ได้เลย

โดยตู้จัดแสดงของที่นี่มีขนาดใหญ่และลึกมาก แถมยังถูกจัดเอาไว้ให้มองเห็นได้ทั่วทุกมุม ทั้งมุมลึกสุดทางด้านล่างของตู้จัดแสดงและสามารถมองขึ้นไปด้านบนของตู้แสดงเพื่อดูสัตว์น้ำที่อยู่บนชัั้นที่เหนือขึ้นไปได้ด้วย

ซึ่งตู้โชว์ที่ใหญ่ที่สุดอันถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือโซน Pacific Ocean หรือบริเวณ Central Tank ที่มีความลึกถึง 9 เมตร จุน้ำถึง 5,400 ลูกบาศก์เมตรและมีพระเอกของที่นี่อย่างเจ้าฉลามวาฬตัวใหญ่ยักษ์อยู่ด้วย

ก่อนจะตบท้ายด้วยโซน Japan Deep ซึ่งจำลองบริเวณที่ลึกที่สุดและมืดที่สุดของทะเลเอาไว้ ที่โซนนี้จะมีทั้งเจ้าปูยักษ์และแมงกระพรุนกว่า 12 สายพันธุ์ที่จัดแสดงคู่กับแสงไฟแสนสวยงาม

โดยที่นี่จะมีโซนที่เปิดให้สัมผัสกับสัตว์น้ำบางชนิดอย่างเจ้าปลากระเบนด้วยนะ หรือใครอยากจะชมการให้อาหารสัตว์น้ำก็มีเปิดให้เข้าชมเป็นรอบ ๆ ด้วย

หลังจากเต็มอิ่มกับความงดงามและน่าประหลาดใจของโลกใต้ทะเลไปกับอควาเรียมแห่งนี้แล้วก็อย่าลืมแวะร้านขายของที่ระลึก เพื่อซื้อสินค้าน่ารัก ๆ กลับไปเป็นความทรงจำด้วยนะ

ใครอยากชมความยิ่งใหญ่ของท้องทะเลและอยากเดินเที่ยวในอควาเรียมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งละก็ต้องมาที่ OSAKA AQUARIUM KAIYUKA ให้ได้เลยนะ

IMAGE NAME HERE

Osaka Aquarium KAIYUKAN ความลึกลับใต้ท้องทะเล กลางเมืองโอซาก้า

อ่านรีวิวจัดเต็มได้ที่นี่

พิเศษสุดสำหรับใครที่อยากมาเที่ยวที่ OSAKA AQUARIUM KAIYUKA แห่งนี้กับ ตั๋วโอซาก้าไคยู (Osaka Kaiyu Ticket) สุดคุ้มที่เป็นทั้งตั๋วเข้าชมอควาเรียมแห่งนี้และตั๋วโดยสารรถไฟ รถบัสภายในเมืองโอซาก้า (แบบไม่จำกัดใน 1 วัน) แถมด้วยส่วนลดค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวรอบอ่าวโอซาก้าถึง 50% !

Osaka Kaiyu Ticket
ราคา ผู้ใหญ่ 2,550 เยน เด็ก 1,300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
สถานที่จำหน่าย Osaka Municipal Transportation Bureau, สถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดินทุกสถานี
คุณสมบัติ
 • สามารถใช้เข้าชมอควาเรียมได้ภายใน 1 วัน (ที่เริ่มใช้ตั๋ว) โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่ม
 • บัตรนี้ไม่จำหน่ายหน้าอควาเรียม
 • สามารถโดยสารรถไฟใต้ดิน รถบัส รถราง (New Tram) ได้ทุกสายไม่จำกัดรอบภายใน 1 วัน
 • ส่วนลดค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวรอบอ่าวโอซาก้า 50% ไม่ว่าจะเป็น ชิงช้าสวรรค์เทมโปซาน หรือล่องเรือซานต้ามาเรียหรือเรือข้ามฟากระหว่างอควาเรียมกับท่าเรือ Univercity
 • อ่านรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับไคยูคังเพิ่มเติมได้ที่ OSAKA AQUARIUM KAIYUKA

  OSAKA AQUARIUM KAIYUKAI

  ที่อยู่1-1-10 Kaigandori, Minato-ku, Osaka City 552-0022 Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chuo Line มาลงที่สถานี Osakako จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 8 นาที
  เวลาทำการ10.00-20.00 น.
  ราคา อายุ 16 ปีขึ้นไป 2,300 เยน, อายุมากกว่า 60 ปี 2,000 เยน, อายุ 7-15 ปี 1,200 เยน , อายุ 4-6 ปี 600 เยน, ต่ำกว่า 3 ขวบ เข้าฟรี ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  WebsiteOSAKA AQUARIUM KAIYUKAI

  ดูแผนที่ OSAKA AQUARIUM KAIYUKAI

  Otaru Aquarium : อควาเรียมแห่งเมืองโอตารุ

  Aqua Cr: otaru-aq.jp

  อควาเรียมแห่งเมืองโอตารุแห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นอควาเรียมยอดฮิตแห่งหนึ่งในจังหวัดฮอกไกโด

  Aqua Cr: otaru-aq.jp

  Aqua Cr: otaru-aq.jp

  ภายในอควาเรียมแห่งนี้ประกอบด้วยบ่อปลาขนาดใหญ่ 3 บ่อ มีสัตว์น้ำมากกว่า 250 สายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกยักษ์ แมงกะพรุน โดยสัตว์บางชนิดก็ใกล้ศูนย์พันธุ์ซึ่งทางอควาเรียมก็คอยดูแลรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี

  Aqua Cr: otaru-aq.jp

  และยังมีโซน Marine Mammals Paek ภายในโซนนี้มีเพนกวิ้น วอลรัสและบ่อโลมาให้ชม และยังเป็นส่วนทื่ใช้ในการจัดแสดงความแสนรู้ของเจ้าโลมาและสิงโตทะเลด้วย

  Cr: MIKI Yoshihito

  โดยอควาเรียมแห่งนี้จะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสนุกแก่ผู้ที่เข้าชมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นขบวนพาเหรดหิมะของนกเพนกวิ้นสุดน่ารัก โชว์โลมาหรือการให้อาหารแมวน้ำแสนรู้

  Cr: MIKI Yoshihito

  นอกจากนั้นภายในบริเวณเดียวกันยังมีสวนสนุก ชิงช้าสวรรค์และร้านอาหารจำนวนมากให้เราเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน ถ้าต้องการชมโลกใต้ทะเลในเมืองโอตารุแล้วละก็ไม่ควรพลาดอควาเรียมแห่งนี้เลยนะ

  Otaru Aquarium

  ที่อยู่3-303 Shukutsu, Otaru City, Hokkaido 047-0047, Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hakodate Line มาลงที่สถานี Otaru จากนั้นนั่งรถต่ออีกประมาณ 14 นาที
  เวลาทำการช่วงเดือนมีนาคม-ตุลาคม 9.00-17.00 น.ช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน 9.00-16.00 น.
  ราคาผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก (6-15 ปี) 530 เยน เด็กเล็ก (3-5 ปี) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  FacebookOtaru Aquarium

  ดูแผนที่ Otaru Aquarium

  Okinawa Churaumi Aquarium : อควาเรียมแห่งเกาะโอกินาว่า

  Cr: kaiyohaku.churaumi

  Okinawa Churaumi Aquarium ตั้งอยู่ทางเหนือสุดบนเกาะโอกินาวะกลางทะเล ถือเป็นอควาเรียมบรรยากาศดีอีกหนึ่งแห่งที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ. 2002

  Cr: kaiyohaku.churaumi

  ภายในอควาเรียมแยกออกเป็น 3 ชั้น โดยจะให้เดินชมจากชั้นบนสุดของอควาเรียมก่อน ซึ่งทางเข้าของพิพิธภัณฑ์อยู่ที่บริเวณชั้น 3 และทางออกอยู่บริเวณชั้น 1 และมีตู้จัดแสดงมากถึง 77 ตู้ !

  Cr: kaiyohaku.churaumi

  ไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือแท็งก์น้ำคุโรชิโอะ (Kuroshio Tank) ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในแท็งก์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของโลก สิ่งมีชีวิตที่ถูกจัดแสดงอยู่ภายในแท็งก์นี้ก็คือสัตว์ในทะเลแถบโอกินาว่าที่หลากหลาย ซึ่งมีฉลามวาฬยักษ์ที่มีขนาดถึง 8.5 เมตร และกระเบนราหูเป็นพระเอกและนางเอกของแท็งก์

  นอกจากแท็งก์น้ำคุโรชิโอะแล้วยังมีบ่อน้ำที่เราสามารถทดลองสัมผัสปลาดาวและหอยชนิดต่าง ๆ ได้ด้วย ถือเป็นโซนโปรดสำหรับเด็ก ๆ เลยทีเดียว

  แถมด้วยแท็งก์น้ำที่จัดแสดงสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง และแท็งก์น้ำที่มีเหล่านักล่าอย่างฉลามสายพันธุ์ต่าง ๆ และที่อยู่เคียงข้างกันคือศูนย์วิจัยปลาฉลามที่ให้ความรู้เกี่ยวกับพวกมันอีกด้วย

  อควาเรียมแห่งนี้ยังมีสระน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่อันเป็นที่จัดแสดงเต่าทะเลกับพะยูน และมีโชว์ความสามารถของโลมาแสนรู้ให้ได้ดูกันด้วย โดยจะจัดการแสดงเป็นรอบใครอยากดูก็ต้องลองตรวจสอบรอบการแสดงจากทางเว็บไซต์ดูก่อน (ซึ่งบริเวณที่จัดการแสดงจะอยู่นอกอาคารที่ต้องใช้ตั๋วจึงไม่ต้องเสียค่าเข้าชมใด ๆ )

  คนไหนประทับใจก็แวะซื้อของที่ระลึกกันก่อนกลับ บรรยากาศแห่งท้องทะเลที่อยู่ในอควาเรียมแห่งนี้สุดยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะ

  Okinawa Churaumi Aquarium

  ที่อยู่424 Ishikawa, Motobu, Kunigami District, Okinawa Prefecture 905-0206, Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส Yanbaru Express bus จากสนามบิน Naha Airport ไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่ารถ 2,000 เยน (ให้บริการ 6 รอบต่อหนึ่งวัน)
  เวลาทำการ8.30-20.00 น. เดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ ปิด 18.30 น.
  ราคาผู้ใหญ่ 1,850 เยน, นักเรียนมัธยม 1,230, นักเรียนประถมและมัธยม 610, เด็กเล็ก (ต่ำกว่า 6 ปี) เข้าฟรี ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  WebsiteOkinawa Churaumi Aquarium

  ดูแผนที่ Okinawa Churaumi Aquarium

  ข้อสรุป

  อควาเรียมทั้ง 8 แห่งที่เราได้แนะนำไปนั้นต่างก็มีจุดเด่นและความน่าสนใจไม่เหมือนกัน ใครอยากลองสัมผัสบรรยากาศโลกใต้ทะเลแบบใกล้ชิดแต่ตัวไม่เปียกอยากให้ลองไปเดินทัวร์อควาเรียมที่ว่าดูสักแห่งรับรองว่าจะสนุก ได้ความรู้และฟินกับบรรยากาศโลกแห่งท้องทะเลอย่างแน่นอน

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  316 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515