8 เครื่องรางความรักญี่ปุ่น เสริมดวงเติมความหวานให้ชีวิต

13/02/2020 (อัพเดทเมื่อ 27/05/2021)
ช้อนยังคู่กับส้อม ทำไมฉันยังไม่ได้คู่กับใครสักที ใครที่อยู่เหงาๆ มานานอยากสละโสดเต็มทีแต่ร้อยวันพันปีก็ยังไม่มีใครเข้ามา บางทีความพยายามอย่างเดียวอาจไม่พอ ให้โชคช่วยสักหน่อยดีกว่า คราวนี้เราจึงมาแนะนำ 8 เครื่องรางความรักญี่ปุ่น จากศาลเจ้าดังทั่วญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ จนคนญี่ปุ่นบอกต่อกันมานักต่อนัก หลายตัวนอกจากจะขลังแล้วยังคาวาอี้สุดๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับการพกให้ได้ผล!

เพื่อความรักแล้ว การพยายามด้วยตัวเองคือวิธีที่ดีที่สุด แต่คนจะโสดมันก็โสดจริงๆ นะ! พยายามแต่งตัวก็แล้ว ชม้อยชะม้ายชายตาก็แล้ว ความสัมพันธ์ก็ไม่พัฒนาสักที หรือที่ร้ายกว่าคือไม่มีใครเข้ามาให้พัฒนาเลย…ต้องย้อนถามตัวเองบ่อยๆ ว่าตกลงฉันผิดหรือคนอื่นผิดที่ตาไม่ถึงกันแน่

มาเสริมดวงความรักกันสักหน่อยดีกว่า กับ เครื่องรางความรักญี่ปุ่น ที่การันตีความศักดิ์สิทธิ์ด้วยการบอกต่อในหมู่คนญี่ปุ่นว่าทำให้คู่รักสมหวังมานักต่อนักแล้ว

เอ็นมุซุบิ คืออะไร

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น

หลายคนน่าจะคุ้นๆ คำนี้กันอยู่แล้ว 縁結び คำว่า เอ็น (縁) แปลว่าชะตา ส่วนมุซุบิ (結び) แปลว่าผูก พอนำมารวมกันจึงแปลได้ว่า “การผูกชะตาเข้าด้วยกัน” จึงใช้ในความหมายที่สื่อถึงความรักที่ราบรื่น ซึ่งในญี่ปุ่นก็มีศาลเจ้าที่เชื่อกันว่าให้โชคในเรื่องของความรักอยู่หลายแห่งทั่วประเทศ ซึ่งคนญี่ปุ่นเองก็นิยมไปไหว้ขอพรเพื่อขอให้ช่วยนำพาให้ได้พบพานกับความสัมพันธ์ที่ดีและสมหวังในความรัก

วิธีพกที่แนะนำ

รู้หรือไม่ การพกเครื่องรางก็มีวิธีที่ถูกต้องที่บอกกล่าวเล่าขานต่อกันมาอยู่นะ อยากพกเครื่องรางให้ได้ผลสัมฤทธิ์สูงสุดต้องทำตามนี้

ไม่ควรพกพร้อมกันหลายอัน

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น

ใช่ว่าพกมันหลายๆ อันแล้วจะได้ผลเร็ว ว่ากันว่าถ้าโลภมากพกหลายอันพร้อมกันจะทำให้เทพเจ้าทะเลาะกันได้ สรุปเจ้าจะศรัทธาใครกันแน่?! ทำให้ความศักดิ์สิทธิ์ไม่ขลังเท่าที่ควร ควรเลือกเครื่องรางโปรดพกประจำตัวแค่ชิ้นเดียวแล้วเก็บรักษาให้ดีจะดีกว่า

นำไปคืนหลังสมหวังหรือครบ 1 ปี

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น

เขาว่าเครื่องรางจะมีผลเป็นเวลา 1 ปี หรือหากสมหวังแล้วควรนำเครื่องรางไปคืนพร้อมไหว้ขอบคุณ ใครยังไม่สมหวังแต่เกิน 1 ปีแล้วก็ควรนำไปคืน ไม่ควรพกเครื่องรางอันเดิมไปตลอด ซื้อใหม่ขอใหม่ดีกว่า

วิธีที่ได้ผลมากที่สุดคือห้อยคอ

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: jishujinja

การพกเครื่องรางที่ได้ผลที่สุดคือนำมาห้อยคอ…จะมีใครทำไหมนะ ถ้าใครอายก็แค่พกติดตัวไว้ก็ได้ ขอแค่อย่าต่ำเกินไปก็พอ ปกติคนญี่ปุ่นมักห้อยไว้กับกระเป๋าหรือเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ ไม่ก็ไว้ในห้องก็ได้

รู้จักเอ็นมุซุบิแล้ว รู้วิธีพกเครื่องรางที่แนะนำแล้ว ไปดู เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงในหมู่คนญี่ปุ่นกันเลย

Izumo taisha (ชิมาเนะ)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น

ศาลเจ้า Izumo Oyashiro แห่งจังหวัดชิมาเนะเรียกกันว่าเป็นศาลเจ้าแห่งเอ็นมุซุบิเลยทีเดียว เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ว่ากันว่าเป็นที่ชุมนุมของเทพเจ้าเชียวล่ะ

เครื่องรางที่นี่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์ด้านการผูกชะตาของคนที่ “เข้ากันได้” ดังนั้นแน่นอนว่ามีผลในด้านคู่ครองและความรัก แต่นอกจากนี้ยังส่งผลในด้านของดวงการงานและความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์อีกด้วย รวมทั้งเพิ่มโอกาสในการพบพานที่ดี จึงมีคู่รักและนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศมาเยือนกันอย่างล้นหลาม

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น

ศาลเจ้านี้จะมีรูปปั้นกระต่ายสีขาวอยู่เต็มไปหมด เป็นเพราะศาลเจ้าแห่งนี้เป็นของเทพโอคุนินุชิซึ่งในตำนานเล่าขานว่าเป็นผู้สร้างญี่ปุ่น ซึ่งเทพโอคุนินุชิเคยช่วยกระต่ายขาวแห่งอินาบะเอาไว้ เราจึงเห็นรูปปั้นกระต่ายขาวน่ารักๆ พวกนี้อยู่ทั่วไปในศาลเจ้า

Izumo Taisha

ที่อยู่195 Kitsuki Higashi, Taisha, Izumo, Shimane 699-0701
วิธีเดินทางจาก JR Izumoshi station ขึ้น Ichibata bus (มุ่งหน้า Izumo Taisha/Hinomisaki/Uryu) ไปประมาณ 25 นาที
เวลาทำการ8.30 น. – 17.00 น.
ราคาEnmusubi 1000 เยน
Websiteizumooyashiro

ดูแผนที่ Izumo Taisha

Kawagoe Hikawa jinja (ไซตามะ)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: hikawa.kawagoe

ศาลเจ้าเก่าแก่ประจำคาวาโกเอะแห่งไซตามะ เป็นอีกศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความรักอย่างยิ่ง

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: hikawa.kawagoe

หากพูดถึง ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa ก็ต้องนึกถึง “ลูกแก้วเอ็นมุซุบิ” เป็นแรร์ไอเทมที่จำกัดวันละ 20 ลูกเท่านั้น แจกทุกแปดโมงเช้าฟรีๆ คนเข้าแถวเป็นหางว่าวตั้งแต่ก่อนแปดโมง หากความรักสมหวังแล้วให้เอามาคืน จะได้รับแหวนด้ายแดง “ยูอิ ฮิโมะ” มาแทน ความรักของทั้งสองคนจะยืนยาวและมั่นคง

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: hikawa.kawagoe

มีแค่ 20 ชิ้น ความหวังริบหรี่เหลือเกิน ไม่เป็นไร เขามีเครื่องรางขายด้วยเหมือนกัน ที่อยากแนะนำมากๆ คือเครื่องรางที่ขายในช่วงเทศกาลกระดิ่งลมเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน เป็นเอ็นมุซุบิทรงถุงผ้ามุ้งมิ้ง น่ารักมากๆ!

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: hikawa.kawagoe

มาที่นี่อย่าลืมมาตกปลาเซียมซีกันด้วย ใช้ไม้เกี่ยวปลาขึ้นมาเหมือนเวลาตกปลาเลย มีหลายสีหลายเรื่อง ส่วนเรื่องความรักจะเป็นสีชมพู นอกจากใบเซียมซีแล้ว เรายังเก็บปลาไว้เป็นเครื่องรางที่ระลึกต่อได้ด้วยนะ

Kawagoe Hikawa jinja

ที่อยู่2-11-3 Miyashitamachi, Kawagoe, Saitama
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจาก Kawagoe station / ขึ้น Tobu bus จาก Kawagoe station มาลงป้าย Kawagoe Hikawa shrine
เวลาทำการ9:00 น.-17:00 น.
ราคาEnmusubidama รับฟรี 20 คนแรก / Enmusubi fuurin 500 เยน / เซียมซี Taimikuji 300 เยน
Websitekawagoehikawa

ดูแผนที่ Kawagoe Hikawa jinja

Ise jingu (มิเอะ)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: isejingu

Ise Jingu คือศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ในจังหวัดมิเอะ ที่คนญี่ปุ่นมักเดินทางมาสักการะเทพเจ้าอามาเทราสึ ที่เชื่อกันว่าเป็นเทพแห่งดวงอาทิตย์และเป็นบรรพบุรุษของชาวแดนอุทัยแห่งนี้ จึงเป็นศาลเจ้าที่หลายคนหมายมั่นปั้นมือว่าต้องมาไหว้ให้ได้สักครั้ง

ที่นี่เครื่องราง “กระดิ่งแห่งความโชคดี” อันที่จริงศาลเจ้านี้ไม่มีเครื่องรางทำให้ความรักสมหวังโดยตรง แต่เสียงกระดิ่งนั้นว่ากันว่าขลังในเรื่อง “กวักเรียกโชค” จึงช่วยเสริมชะตาเช่นกัน

Cr: isejingu.official

ด้านหน้าจะมีโทริอิขนาดใหญ่แบบนี้

Ise jingu

ที่อยู่1 Ujikancho, Ise, Mie, 516-0023
วิธีเดินทางนั่งบัสจาก Iseshi station / Ujiyamada station
เวลาทำการ5.00 น. – 18.00 น.
ราคาKaiunsuzumamori 1000 เยน
Websiteisejingu

ดูแผนที่ Ise jingu

Shimogamo jinja (เกียวโต)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: shimogamo-jinja

หนึ่งในสถานที่ที่เก่าแก่ที่สุดในเกียวโต ศาลเจ้าสีแดงโดดเด่นแห่งนี้ทำให้ความปรารถนาของหญิงสาวเป็นจริงมาแล้วนักต่อนัก

เครื่องรางที่มีชิ้นเดียวในโลก ฮิเมะโมริ สีสันสดใสน่ารักมาก! แต่ละชิ้นจะไม่เหมือนกันเลย จะเป็นเครื่องรางที่เป็นของเราเท่านั้น พิเศษไปอีก แถมยังว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มากด้วย

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: shimogamo-jinja

ขอพรให้สวยขึ้นด้วย คางามิเอมะ หรือป้ายขอพรรูปกระจก มีสองแบบคือแบบว่างเปล่าและแบบมีหน้ามาให้แล้ว แบบที่มีหน้าจะให้เราระบายสีแต่งหน้า ส่วนแบบเปล่าๆ ก็แสดงฝีมือศิลปะกันได้เต็มที่ พร้อมใส่ความปรารถนาให้ตัวเองสวยขึ้นลงไปให้เต็มเปี่ยม ส่วนด้านหลังที่เป็นสีแดงให้เขียนคำอธิษฐานตรงกลาง ส่วนตรงที่จับให้เขียนชื่อ

Shimogamo jinja

ที่อยู่59 Shimogamo, Izumikawamachi, Sakyo, Kyoto 606-0807
วิธีเดินทางเดิน 6 นาทีจาก Demachiyanagi station
เวลาทำการ6.30 น. – 17.00 น.
ราคาHimemori 1000 เยน / Kagamiema 800 เยน
Websiteshimogamo-jinja

ดูแผนที่ Shimogamo jinja

Jishu jinja (เกียวโต)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: jishujinja

พูดถึงพาวเวอร์สปอตจะขาดเกียวโตได้ยังไง พูดชื่อ Jishu jinja คงยังไม่คุ้นกัน แต่ถ้าบอกว่าอยู่ในวัด Kiyomizu คงจะอ๋อกันแล้วใช่ไหม ศาลเจ้าแห่งนี้ที่มีชื่อเสียงด้านการแต่งงานล่ะ

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: jishujinja

เครื่องรางที่แนะนำต้องนี่เลย คิวปิด แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว เชื่อว่าจะทำให้มีโอกาสพบรัก รวมถึงนำไปสู่การพบพานที่ดี นอกจากคิวปิดแล้วยังมีเครื่องรางเกี่ยวกับความรักหลายแบบ ลองไปเลือกดูกันได้

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: jishujinja

จุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีอีกข้อ นั่นคือ “หินทำนายรัก” โดยจะมีหินเสี่ยงทายแบบนี้ตั้งอยู่สองก้อน ให้เราเดินหลับตาอธิษฐานเรื่องความรักจากหินฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง หากเดินไปแตะหินได้โดยไม่ต้องมีใครช่วย ความรักจะสมหวังในเร็ววัน ถ้าต้องลองหลายครั้งแปลว่าจะต้องใช้เวลา

Jishu jinja

ที่อยู่1-317 Shimizu, Higashiyama, Kyoto 605-0862
วิธีเดินทางจาก Kyoto Station ขึ้น City bus หมายเลข 86 / 206 / 100 มาลงป้าย Gojozaka
เวลาทำการ9.00 น. – 17.00 น.
ราคาCupid 1000 เยน
Websitejishujinja

ดูแผนที่ Jishu jinja

Asagaya Shinmeigu (โตเกียว)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: shinmeiguu

อีกศาลเจ้าที่บูชาอามาเทราสึ มีประวัติความเป็นมาที่ผูกพันกับศาลเจ้าอิเซะอย่างลึกซึ้ง ที่สำคัญ อยู่ในโตเกียวนี่เอง เดินจากสถานีรถไฟสะดวกมาก

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: shinmeiguu

ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เอ็นมุซุบิของที่นี่เป็นเอกลักษณ์มาก เพราะไม่ใช่เครื่องรางแบบห้อยทั่วไป แต่เป็นสร้อยข้อมือถัก! เรียกว่า คันมุซุบิ ทำโดยมิโกะ รวมถึงมีการบูชาก่อนนำมาขายด้วย มีหลายลายหลายสีให้เลือก แถมยังมีดีไซน์ตามฤดูกาลอย่างซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ดอกอาจิไซในฤดูฝน กระต่ายชมจันทร์ในฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้น

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: shinmeiguu

จะผูกข้อมือหรือคล้องกระเป๋าก็เนียนเป็นเครื่องประดับสวยๆ ได้เลย เรียกว่าเป็นเครื่องรางที่ตอบโจทย์เรื่องการพกติดตัวอย่างยิ่ง

Asagaya Shinmeigu

ที่อยู่1-25-5 Asaya Kita, Suginami, Tokyo
วิธีเดินทางเดิน 3 นาทีจาก Asagaya station
เวลาทำการ9.00 น. – 17.00 น.
ราคาKanmusubi 1200 เยน
Websiteshinmeiguu

ดูแผนที่ Asagaya Shinmeigu

Tokyo Daijingu (โตเกียว)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: tokyodaijingu

Tokyo Daijingu แห่งนี้ได้รับฉายาเป็นศาลเจ้าอิเซะในโตเกียว เชื่อกันว่ามาไหว้ที่นี่ก็เท่ากับไปกราบไหว้ถึงศาลเจ้าอิเซะเหมือนกัน มีคนไปขอพรแล้วสมหวังมาแล้วหลายคู่ จึงมีคนแห่ไปขอพรความรักกันเป็นจำนวนมาก

ที่นี่ยมมากที่สุดคือเครื่องรางรูปดอกซุซุรันสีขาวนี้ นอกจากจะน่ารักแล้วยังเชื่อว่าจะเรียกความสุขเข้ามาให้อีกด้วย

Tokyo Daijingu

ที่อยู่2-4-1 Fujimi, Chiyoda, Tokyo 102-0071
วิธีเดินทาง เดิน 3 นาทีจาก Iidabashi station
เวลาทำการ6.00 น. – 21.00 น.
ราคาEnmusubi suzuran mori 800 เยน
Websitetokyodaijingu

ดูแผนที่ Tokyo Daijingu

Ikuta jinja (เฮียวโงะ)

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: ikutajinja

ศาลเจ้าแห่งความรักประจำโกเบ เป็นศาลเจ้าของเทพแห่งสิ่งทอ จึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ช่วยถักทอความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นและนำไปสู่ความรัก

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: ikutajinja

ศาลเจ้าด้านความรักที่โด่งดังในฝั่งคันไซ Ikuta Shrine ในโกเบ เครื่องรางความรักญี่ปุ่น นี้มาเป็นคู่ เรียกกันว่าเครื่องรางคู่ คู่รักพกกันคนละอัน ส่วนคนโสดเก็บไว้มอบให้คนรักในอนาคต

เครื่องราง ความรัก ญี่ปุ่น Cr: ikutajinja

นอกจากนี้ยังมี Mizu uranai หรือเซียมซีน้ำ โดยใบเซียมซีที่ได้ตอนแรกจะเป็นใบขาวๆ ว่างๆ ให้เอาไปลอยน้ำแล้วจะปรากฏคำทำนายขึ้นมา

Ikuta jinja

ที่อยู่1-2-1 Shimoyamate-dori, Chuo, Kobe 650-0011
วิธีเดินทางเดิน 6 นาทีจาก Sannomiya station
เวลาทำการ9.00 น. – 17.00 น.
ราคาMusubimori 1000 เยน / Mizu uranai 300 เยน
Websiteikutajinja

ดูแผนที่ Ikuta jinja

ข้อสรุป

ศาลเจ้าที่มี เครื่องรางความรักญี่ปุ่น มีอยู่หลายแห่งทั่วประเทศ ใครอยู่ใกล้ที่ไหนหรือจะไปแถบไหนก็มีเกือบทุกที่ ใครที่พยายามหาจนเหนื่อยหรือรอให้เนื้อคู่ปรากฏตัวจนท้อ ลองหามาครอบครองกันได้ ไม่ได้ส่งเสริมให้งมงาย…แต่ลองดูสักหน่อยก็ไม่เสียหาย ว่าไหมคะ

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515