ข้าวกล่องรถไฟ โอซาก้า และเมนูเด็ดจากคันไซ 9 ความอร่อยต้องลอง

18/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
ชวนชิมเมนูเด็ดของดีคันไซกับ 9 ข้าวกล่องรถไฟ โอซาก้า จากสถานีแถบโอซาก้าและคันไซ รับรองความสดอร่อยของวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ปรุงรสชาติให้คุณได้อร่อยสะใจกับบรรยากาศฟินๆ ในระหว่างการเดินทาง นั้งรถไฟญี่ปุ่นเที่ยวโอซาก้าทั้งที ต้องมี ekiben เป็นหนึ่งในเมนูอร่อยของคุณ เรียกได้ว่าเป็นเมนูไม่ควรพลาดเพราะเขานำเอาวัสดุที่ขึ้นชื่อในแต่ละแถบมาเป็นเมนูเด็ด แนะนำราคา พร้อมสถานที่ซื้อหา ต้องลอง

ข้าวกล่องสเต็กเนื้อโกเบ (神戸のステーキ弁当) ของดีสถานีชินโกเบ

Cr: awajiya1682

เนื้อโกเบเป็นเนื้อคุณภาพเยี่ยมที่มีชื่อเสียงเลื่องลือ ทางผู้ผลิตจึงไม่พลาดจะจับมาทำเมนู ข้าวกล่องรถไฟ แสนน่ารับประทานที่คัดสรรค์เนื้อคุณภาพเยี่ยมให้มาแบบชิ้นใหญ่เต็มคำ หมักเครื่องปรุ่งสุดอร่อยโปะมาบนข้าวญี่ปุ่นหอมน่ารับประทาน เพิ่มคุณค่าอาหารด้วยผักเครื่องเคียงสเต็กที่สุกนุ่มเข้ากันดี เป็นพรีเมี่ยมเมนูที่เสิร์ฟให้คุณอร่อยได้แบบราคาที่ไม่แรงนัก คอเนื้อห้ามพลาด

ราคากล่องละ 1,350 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ซุชิปลาทรายแดง (小鯛雀寿司) ของดีสถานีวากายามะ

Cr: http://www.w-suiryoken.co.jp/

มาที่เมนูปลากับซูชิปลาทรายแดงของดีสถานีวากายามะ เรื่องความสดนี่ยกให้เค้าเพราะทำแบบวันต่อวัน มาในแพคเกจที่มีเสน่ห์ในแบบญี่ปุ่น ใครชอบซูชิรับรองต้องถูกปากเพราะข้าวญี่ปุ่นหอมกรุ่นได้คลุกเคล้าน้ำส้มสายชูกลมกล่อมกำลังดี ท็อปด้วยปลาชิ้นใหญ่ เข้ากันเป็นอย่างดี

ราคากล่องละ 1,050 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ซูชิห่อใบพลับ (柿の葉寿し) ของดีสถานี นารา

Cr: yanagiya.ekiben.or.jp

สำหรับแถบเกียวโต นารา นั้นจะมีเมนูอาหารเฉพาะถิ่น เช่น เกียวซูชิที่เป็นรูปแบบเกียวโต หรือซูชิที่ห่อด้วยใบไม้เป็นเอกลักษณ์หากใครอยากลิ้มลอง สถานีนารา แอเรียใกล้เคียง มีเมนู ข้าวกล่องรถไฟ ซูชิห่อใบพลับ ที่ดูดั้งเดิมตั้งแต่แพคเกจ ดูน่ารับประทาน ข้าวญี่ปุ่นนุ่มหอมเคล้าเครื่องปรุงสูตรเก่าแก่ พร้อมปลาทั้งซาบะ แซลมอน ห่อเป็นสี่เหลี่ยมด้วยใบพลับ อร่อยเต็มคำใหญ่กว่าซูชิทั่วไป น่ากินสุดๆ

ราคากล่องละ 1,000 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้าวหน้าเนื้อปรุงรส (近江牛大入飯) สถานี Maibara, Nagahama

Cr: ekiben.or.jp

ข้าวหน้าเนื้อรสชาติเข้มข้นที่นำข้าวไปหุงกับเครื่องเทศจนได้สีเหลืองกลิ่นหอมยวนใจ ราดด้วยเนื้อสไลด์ปรุงรสถึงเครื่องเป็นส่วนผสมที่ลงตัว เนื้อพรีเมียมนุ่มเป็นเอกลักษณ์ อร่อยถูกใจทานได้เพลินระหว่างเดินทาง ให้มาในปริมาณจุใจแต่ความอร่อยจะทำให้คุณกินเพลินจนหมดกล่อง

ราคากล่องละ 1,000 เยน

ซูชิปลาเทราท์ (元祖鱒寿し) สถานี Maibara, Nagahama

Cr: ekiben.or.jp

เรื่องความสดใหม่เมนูนี้ได้คะแนนไปเต็มๆ จัดเรียงปลาสดโปะลงบนข้าวญี่ปุ่นหอมนุ่ม เรียงเต็มกล่องให้คุณสัมผัสความอร่อยของซูชิระหว่างการเดินทาง กัดอร่อยเต็มคำ อิ่มท้องแบบสบายๆ ในราคาชิลล์ชิลล์

ราคากล่องละ 1,100 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้าวหน้าเนื้อเทอริยากิ (京都牛膳) ของดีสถานีเกียวโต

Cr: awajiya1682

อย่าเพิ่งเบื่อข้าวหน้าเนื้อเพราะเมนูนี้คือเนื้อสไลด์คุณภาพดีปรุงซอสเทอริยากิพร้อมเครื่องปรุ่งสูตรเฉพาะแบบเข้มข้นจนได้รสชาติเผ็ดนิดๆ ติดลิ้น ราดลงบนข้าวญี่ปุ่นหอมกรุ่น พร้อมผักดองเครื่องเคียงเข้ากันเป็นส่วนผสมที่แสนลงตัว เป็นเมนู ข้าวกล่องรถไฟ ที่ไม่ควรพลาดของเกียวโตเลยล่ะ

ราคากล่องละ 1,000 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ซูชิปลากระพง (鯛すし) ของดีสถานีฮิเมจิ

Cr: ekiben.or.jp

ใครเบื่อ แซลมอน ลองมาชิมซูชิปลากระพงดีไหม (鯛すし) นี่นับเป็นรสชาติดีของสถานีฮิเมจิ ด้วยเอกลักษณ์การทำปลาที่ชูรสชาติได้เป็นอย่างดี มีการเบิร์นปลาด้านบนเล็กน้อยช่วยเพิ่มกลิ่นหอม เป็นเมนูปลาที่ไม่ควรพลาด

ราคากล่องละ 1,100 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ชุดปิ่นโตไม้สองชั้น (おまつ御膳) ของดีสถานี Kanazawa

Cr: ekiben.or.jp

ใครชอบกับหลายๆ อย่าง เมนูนี้จัดเต็มให้เต็มกล่องการันตีความอร่อยจัดเต็มสองชั้น เป็นข้าวกล่องรวมดาวความอร่อย หมู กุ้ง ไข่หวาน ปลา ลูกชิ้น เกี๊ยวซ่า เป็นเมนูวาไรตี้รสชาติกลมกล่อมสำหรับใครชอบกับเยอะๆ แต่กินในปริมาณกำลังดี มาในกล่องสีไม้ดูเป็นแบบดั้งเดิม เป็นของดีKanazawaเลยก็ว่าได้

ราคากล่องละ 1,000 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้าวหม้อดินหน้าปลาหมึก (ひっぱりだこ飯) ข้าวกล่องรถไฟ โอซาก้า

Hippari-Dako-meshi Cr: facebook.com

ข้าวหม้อดินหน้าปลาหมึก ที่มีความโดดเด่นและแตกต่างด้วยภาชนะบรรจุที่มองไปก็คล้ายกับโอ่งจิ๋วบ้านเรา แต่ความจริงแล้วมันถูกทำขึ้นเลียนแบบอุปกรณ์จับปลาหมึกในสมัยโบราณนั่นเอง ภายในอัดแน่นไปด้วยข้าว ปลาไหลทะเล ปลาหมึก และผักนานาชนิด คล้ายข้าวอบหม้อดิน รสชาติอร่อยกลมกล่อมออกเค็มนิด ๆ ซึ่งน่าจะถูกใจชาวไทยอย่างเรา

ราคากล่องละ 980 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

ข้าวกล่องรถไฟ หรือ Ekiben คือหนึ่งเสน่ห์ของการรับประทานอาหารระหว่างการเดินทางบนรถไฟ ซึ่งแต่ละสถานีจะมีเอกลักษณ์ และวัตถุดิบเฉพาะมานำเสนอแก่ผู้บริโภคในราคาไม่แพงมาก แถมสะดวกสะบาย เดินทางเที่ยวแถบคันไซด้วยรถไฟอย่าลืมลิ้มลองความอร่อย ของ ข้าวกล่องรถไฟ โอซาก้า แล้วเอามาอวดกันด้วยนะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515