ข้าวกล่องรถไฟ 9 ความสดอร่อยสุดฟิน จากโอซาก้า และคันไซ

18/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 25/09/2020)
ชวนชิมเมนูเด็ดของดีคันไซกับ 9 ข้าวกล่องรถไฟจากสถานีแถบโอซาก้าและคันไซ รับรองความสดอร่อยของวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ปรุงรสชาติให้คุณได้อร่อยสะใจกับบรรยากาศฟินๆ ในระหว่างการเดินทาง นั้งรถไฟญี่ปุ่นเที่ยวโอซาก้าทั้งที ต้องมี ekiben เป็นหนึ่งในเมนูอร่อยของคุณ

  1ข้าวกล่องสเต็กเนื้อโกเบ (神戸のステーキ弁当) ของดีสถานีชินโกเบ

  Cr: awajiya1682

  เนื้อโกเบเป็นเนื้อคุณภาพเยี่ยมที่มีชื่อเสียงเลื่องลือ ทางผู้ผลิตจึงไม่พลาดจะจับมาทำเมนู ข้าวกล่องรถไฟ แสนน่ารับประทานที่คัดสรรค์เนื้อคุณภาพเยี่ยมให้มาแบบชิ้นใหญ่เต็มคำ หมักเครื่องปรุ่งสุดอร่อยโปะมาบนข้าวญี่ปุ่นหอมน่ารับประทาน เพิ่มคุณค่าอาหารด้วยผักเครื่องเคียงสเต็กที่สุกนุ่มเข้ากันดี เป็นพรีเมี่ยมเมนูที่เสิร์ฟให้คุณอร่อยได้แบบราคาที่ไม่แรงนัก คอเนื้อห้ามพลาด

  ราคากล่องละ 1,350 เยน

  2ซุชิปลาทรายแดง (小鯛雀寿司) ของดีสถานีวากายามะ

  Cr: http://www.w-suiryoken.co.jp/

  มาที่เมนูปลากับซูชิปลาทรายแดงของดีสถานีวากายามะ เรื่องความสดนี่ยกให้เค้าเพราะทำแบบวันต่อวัน มาในแพคเกจที่มีเสน่ห์ในแบบญี่ปุ่น ใครชอบซูชิรับรองต้องถูกปากเพราะข้าวญี่ปุ่นหอมกรุ่นได้คลุกเคล้าน้ำส้มสายชูกลมกล่อมกำลังดี ท็อปด้วยปลาชิ้นใหญ่ เข้ากันเป็นอย่างดี

  ราคากล่องละ 1,050 เยน

  3ซูชิห่อใบพลับ (柿の葉寿し) ของดีสถานี นารา

  Cr: yanagiya.ekiben.or.jp

  สำหรับแถบเกียวโต นารา นั้นจะมีเมนูอาหารเฉพาะถิ่น เช่น เกียวซูชิที่เป็นรูปแบบเกียวโต หรือซูชิที่ห่อด้วยใบไม้เป็นเอกลักษณ์หากใครอยากลิ้มลอง สถานีนารา แอเรียใกล้เคียง มีเมนู ข้าวกล่องรถไฟ ซูชิห่อใบพลับ ที่ดูดั้งเดิมตั้งแต่แพคเกจ ดูน่ารับประทาน ข้าวญี่ปุ่นนุ่มหอมเคล้าเครื่องปรุงสูตรเก่าแก่ พร้อมปลาทั้งซาบะ แซลมอน ห่อเป็นสี่เหลี่ยมด้วยใบพลับ อร่อยเต็มคำใหญ่กว่าซูชิทั่วไป น่ากินสุดๆ

  ราคากล่องละ 1,000 เยน

  4ข้าวหน้าเนื้อปรุงรส (近江牛大入飯) สถานี Maibara, Nagahama

  Cr: ekiben.or.jp

  ข้าวหน้าเนื้อรสชาติเข้มข้นที่นำข้าวไปหุงกับเครื่องเทศจนได้สีเหลืองกลิ่นหอมยวนใจ ราดด้วยเนื้อสไลด์ปรุงรสถึงเครื่องเป็นส่วนผสมที่ลงตัว เนื้อพรีเมียมนุ่มเป็นเอกลักษณ์ อร่อยถูกใจทานได้เพลินระหว่างเดินทาง ให้มาในปริมาณจุใจแต่ความอร่อยจะทำให้คุณกินเพลินจนหมดกล่อง

  ราคากล่องละ 1,000 เยน

  5ซูชิปลาเทราท์ (元祖鱒寿し) สถานี Maibara, Nagahama

  Cr: ekiben.or.jp

  เรื่องความสดใหม่เมนูนี้ได้คะแนนไปเต็มๆ จัดเรียงปลาสดโปะลงบนข้าวญี่ปุ่นหอมนุ่ม เรียงเต็มกล่องให้คุณสัมผัสความอร่อยของซูชิระหว่างการเดินทาง กัดอร่อยเต็มคำ อิ่มท้องแบบสบายๆ ในราคาชิลล์ชิลล์

  ราคากล่องละ 1,100 เยน

  6ข้าวหน้าเนื้อเทอริยากิ (京都牛膳) ของดีสถานีเกียวโต

  Cr: awajiya1682

  อย่าเพิ่งเบื่อข้าวหน้าเนื้อเพราะเมนูนี้คือเนื้อสไลด์คุณภาพดีปรุงซอสเทอริยากิพร้อมเครื่องปรุ่งสูตรเฉพาะแบบเข้มข้นจนได้รสชาติเผ็ดนิดๆ ติดลิ้น ราดลงบนข้าวญี่ปุ่นหอมกรุ่น พร้อมผักดองเครื่องเคียงเข้ากันเป็นส่วนผสมที่แสนลงตัว เป็นเมนู ข้าวกล่องรถไฟ ที่ไม่ควรพลาดของเกียวโตเลยล่ะ

  ราคากล่องละ 1,000 เยน

  7ซูชิปลากระพง (鯛すし) ของดีสถานีฮิเมจิ

  Cr: ekiben.or.jp

  ใครเบื่อ แซลมอน ลองมาชิมซูชิปลากระพงดีไหม (鯛すし) นี่นับเป็นรสชาติดีของสถานีฮิเมจิ ด้วยเอกลักษณ์การทำปลาที่ชูรสชาติได้เป็นอย่างดี มีการเบิร์นปลาด้านบนเล็กน้อยช่วยเพิ่มกลิ่นหอม เป็นเมนูปลาที่ไม่ควรพลาด

  ราคากล่องละ 1,100 เยน

  8ชุดปิ่นโตไม้สองชั้น (おまつ御膳) ของดีสถานี Kanazawa

  Cr: ekiben.or.jp

  ใครชอบกับหลายๆ อย่าง เมนูนี้จัดเต็มให้เต็มกล่องการันตีความอร่อยจัดเต็มสองชั้น เป็นข้าวกล่องรวมดาวความอร่อย หมู กุ้ง ไข่หวาน ปลา ลูกชิ้น เกี๊ยวซ่า เป็นเมนูวาไรตี้รสชาติกลมกล่อมสำหรับใครชอบกับเยอะๆ แต่กินในปริมาณกำลังดี มาในกล่องสีไม้ดูเป็นแบบดั้งเดิม เป็นของดีKanazawaเลยก็ว่าได้

  ราคากล่องละ 1,000 เยน

  9ข้าวหม้อดินหน้าปลาหมึก (ひっぱりだこ飯)

  Hippari-Dako-meshi Cr: facebook.com

  ข้าวหม้อดินหน้าปลาหมึก ที่มีความโดดเด่นและแตกต่างด้วยภาชนะบรรจุที่มองไปก็คล้ายกับโอ่งจิ๋วบ้านเรา แต่ความจริงแล้วมันถูกทำขึ้นเลียนแบบอุปกรณ์จับปลาหมึกในสมัยโบราณนั่นเอง ภายในอัดแน่นไปด้วยข้าว ปลาไหลทะเล ปลาหมึก และผักนานาชนิด คล้ายข้าวอบหม้อดิน รสชาติอร่อยกลมกล่อมออกเค็มนิด ๆ ซึ่งน่าจะถูกใจชาวไทยอย่างเรา

  ราคากล่องละ 980 เยน

  ข้อสรุป

  ข้าวกล่องรถไฟ หรือ Ekiben คือหนึ่งเสน่ห์ของการรับประทานอาหารระหว่างการเดินทางบนรถไฟ ซึ่งแต่ละสถานีจะมีเอกลักษณ์ และวัตถุดิบเฉพาะมานำเสนอแก่ผู้บริโภคในราคาไม่แพงมาก แถมสะดวกสะบาย เดินทางเที่ยวแถบคันไซด้วยรถไฟอย่าลืมลิ้มลองความอร่อยแล้วเอามาอวดกันด้วยนะ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  457 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775