Feature PicCr: Mother Farm

Chiba

Cr: Google Map

โดยจังหวัด Chiba มีพื้นที่ทางทิศตะวันตกติดกับ Tokyo เป็นที่ตั้งของสนามบิน Narita และ Tokyo Disney Resort นอกจากสถานที่เหล่านั้นแล้ว จังหวัด Chibe ยังขึ้นชื่อเรื่องผลไม้อีกด้วย ถึงกับมี Strawberry Street และ Pear Street เลยทีเดียว แต่ก็ยังมีผลไม้อื่นๆ อีกนะ ลองไปดูกันดีกว่า ว่ามีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง

1Dragon farm chiba : ดราก้อนฟาร์ม สวนเพื่อการท่องเที่ยวในชิบะ

Cr: Dragon farm chiba

ดราก้อนฟาร์มเป็นสวนเพื่อการท่องเที่ยวที่ให้คุณได้เก็บสตรอว์เบอร์รี่ในช่วงฤดูหนาวจนถึงฤดูใบไม้ผลิ และเก็บบลูเบอร์รี่ในช่วงฤดูร้อน

Cr: Dragon farm chiba

โดยที่นี่ได้รวมสายพันธ์ุของสตรอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สายพันธุ์สุดแปลกเอาไว้ให้ลองชิมกัน แต่ความพิเศษก็คือผลไม้เหล่านั้นจะไม่ถูกส่งออกนั่นเอง

Cr: Dragon farm chiba

เพราะฉะนั้นถ้าหากใครอยากลองทานต้องมาที่ฟาร์มแห่งนี้เท่านั้นเลย โดยการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่อยาก ถ้าหากเดินทางมากจากสนามบิน Narita โดยใช้รถยนต์เดินทางเพียง 40 นาทีเท่านั้นเอง ใครที่กำลังมองหารสชาติแปลกใหม่อยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปที่นี่กันนะ

Dragon farm chiba

ที่อยู่Chiba-ken, Chiba-shi, Wakaba-ku, Ogurachō, 1458−3
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Sobu Line(Rapid) ที่สถานีโตเกียว แล้วไปลงที่สถานี Tsuga แล้วต่อรถไฟ สาย Chibatoshi-Monorail ไปลงที่สถานี Chishirodaikita หลังจากนั้นเดินไปอีก 18 นาที
เวลาทำการ10.00 น. – เมื่อผลไม้หมด *วันหยุดไม่แน่นอน
ราคาขึ้นอยู่กับฤดูกาลและชนิดผลไม้
โทรศัพท์+81 43-235-3788
WebsiteDragon farm chiba

ดูแผนที่ Dragon farm chiba

2Mother Farm: ที่เดียวครบ จบทุกกิจกรรม

Cr: Mother Farm

Cr: Mother Farm

ที่นี่มีกิจกรรมให้คุณได้ทำกิจกรรมทุกรูปแบบ ถ้าหากคุณกำลังมองหากิจกรรมที่ไม่ใช่แค่เก็บผลไม้ เราขอแนะนำให้มาที่นี่ ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น Flower Garden Of Light, สวนสนุก, ชมสวนดอกไม้, Workshop, และให้อาหารกับสัตว์ต่างๆ รวมไปถึงการเก็บผักและผลไม้

Cr: Mother Farm

Cr: Mother Farm

ผลไม้ที่นี่มีทั้งกีวี, บลูเบอร์รี่, สตรอว์เบอร์รี่, มะเขือเทศ และมันเทศ โดยจุดประสงค์เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ไปได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับการทำเกษตรนั่นเอง

Mother Farm

ที่อยู่Chiba, Futtsu, Tagura 940-3
วิธีเดินทางขึ้นรถบัส Tokyo – Kisarazu ที่สถานีโตเกียว แล้วไปลงที่ Kisarazu Station แล้วต่อรถบัส ไปลงที่สถานี Mother Farm Bus Stop หลังจากนั้นเดินไปอีก 34 นาที หรืออาจะเรียก Taxi ก็ได้นะ
เวลาทำการ9:30 น. – 16:30 น. ช่วงวันหยุด 9:00 น. – 17:00 น. *เช็ควันเปิดปิดล่วงหน้าในช่วงเดือนธันวาคม ถึงมกราคม
ราคาผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก 800 เยน ราคานี้ยังไม่รวมค่าธรรมเนียม
โทรศัพท์+81 439-37-3211
FacebookMother Farm

ดูแผนที่ Mother Farm

3Nogyo Park Ponpoko Village: หมู่บ้านเพื่อการเกษตร

Cr: Nogyo Park Ponpoko Village

หมู่บ้านนี้เป็นอีกจุดที่คุณจะได้สัมผัสทัวร์ผลไม้แบบไม่เหมือนใคร และที่นี่ก็คือ หมู่บ้าน Ponpoko เป็นหมู่บ้านที่เน้นการทำเกษตรกรรม โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ที่จัดขึ้นก็จะเป็นกิจกรรมที่เน้นการทำเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือครอบครัวนั่นเอง

Cr: Nogyo Park Ponpoko Village

Cr: Nogyo Park Ponpoko Village

โดยกิจกรรมส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การเก็บผัก แล้วนำไปทำอาหารกินกันสดๆ เลย แต่ก็ยังมีผลไม้อยู่เช่นกันนะ ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่ หรือแตงโม ก็มีเช่นกัน ถ้าหากใครอยากลองทำกิจกรรมที่ไม่เหมือนใครที่ญี่ปุ่น ลองไปแวะไปที่นี่เลย

Nogyo Park Ponpoko Village

ที่อยู่Chiba, Kisarazu, Ushibukurono 506
วิธีเดินทางขึ้นรถบัส Tokyo – Kisarazu ที่สถานีโตเกียว แล้วไปลงที่ Sodegaura BT Bus Stop หลังจากนั้นเดินไปอีก 10 นาที
เวลาทำการ9:00 น. – 17:00 น. *เช็ควันเปิดปิดล่วงหน้า
ราคาขึ้นอยู่กับฤดูกาลและชนิดผลไม้
โทรศัพท์+81 90-1666-2616
FacebookNogyo Park Ponpoko Village
WebsiteNogyo Park Ponpoko Village FB

ดูแผนที่ Nogyo Park Ponpoko Village

Saitama

Cr: Google Maps

เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับ Tokyo โดยมีชื่อเสียงทั้งทางธรรมชาติ และเมืองย้อนยุคอย่าง Kawagoe แต่ที่นี่ก็ยังมีสวนผลไม้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปทานกันแบบไม่อั้นไปเลย

1Kamisato Ichigo Tomato: สวนสตรอว์เบอร์รี่และมะเขือเทศสุดอร่อย

Cr: Kamisato Ichigo Tomato

Kamisato Ichigo Tomato สวนสตรอว์เบอร์รี่และมะเขือเทศสุดอร่อย สวนแห่งนี้มีผลไม้ให้เลือกทานได้ 2 ชนิดด้วยกัน นั่นก็คือ สตรอว์เบอร์รี่สุดฮิต และ มะเขือเทศแสนหวาน

Cr: Kamisato Ichigo Tomato

โดยสตรอว์เบอร์รี่ที่นี่มีทั้งหมด 7 พันธ์ุ สามารถหาทานได้เฉพาะในพื้นที่เท่านั้น รสชาติก็เป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก

Cr: Kamisato Ichigo Tomato

และมะเขือเทศเชอร์รี่ที่มีถึง 9 สายพันธุ์เลย ซึ่งการจัดวางสตรอว์เบอร์รี่และมะเขือเทศนั้น เป็นการปลูกแบบแปลงสูงทำให้สะดวกต่อผู้ที่นั่งวีลแชร์สามารถเก็บทานได้ง่ายเช่นกัน

Kamisato Ichigo Tomato

ที่อยู่1000-2 Teshigawara, Kamisato, Kodama, Saitama
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟที่สถานีโตเกียว สาย Takasaki Line แล้วไปลงที่ SodeJimbohara Station หลังจากนั้นขึ้นรถ Taxi ต่อไปอีก 10 นาที
เวลาทำการ10:00 น. – 16:00 น. *เปิดทำการระหว่าง 18 พฤศจิกายน จนถึงปลายเดือนมิถุนายน **ปิดทำการทุกวันจันทร์
ราคาขึ้นอยู่กับฤดูกาลและชนิดผลไม้
โทรศัพท์+81 120 – 643 – 388
WebsiteKamisato Ichigo Tomato
FacebookKamisato Ichigo Tomato FB

ดูแผนที่ Kamisato Ichigo Tomato

2Sayama Berryland: สุดยอดสวนผลไม้ตระกลูเบอร์รี่

Cr: Sayama Berryland

ที่นี่เป็นสวนผลไม้ตระกลูเบอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันโตเลย โดยคัดเลือกบลูเบอร์รี่ที่นำมาปลูก 10 สายพันธุ์ ที่เหมาะที่สุดในพื้นที่ จากการปลูกบลูเบอร์รี่มาแล้วทั้งสิ้น 100 สายพันธุ์เลย ยังมีเห็ด Shiitake ให้ได้เข้าไปเก็บกันเอง สำหรับคนที่ชอบทานเห็ดแต่ไม่เคยเห็นว่าเห็ดเกิดมาจากอะไร ต้องลองไปดูค่ะ

Cr: Sayama Berryland

และในส่วนของสตรอว์เบอร์รี่ก็พิถีพิถันไม่แพ้กันด้วยการดูแลทั้งเริ่มแสง และอุณหภูมิ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองสตรอว์เบอร์รี่ อากิฮิเมะ ที่ลูกทั้งโต หวาน หอมอร่อย อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร

Cr: Sayama Berryland

และถ้าหากใครที่อยากลองมาทานสตรอว์เบอร์รี่ เราสามารถเช็คช่วงเวลาที่จะไปทานผลไม้ในสวนได้ด้วยนะ ใครที่จะมาแนะนำว่าให้มาแต่เช้า เพราะถ้าหากสตรอว์เบอร์รี่ลูกสีแดงหมด ทางฟาร์มก็จะปิดการเข้าทานบุฟเฟ่ต์ทันทีเลยนะ

Sayama Berryland

ที่อยู่1262-5 Horigane, Sayama, Saitama
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟที่ Tokyo Station สาย Yamanote Line แล้วไปลงที่ Takadanobaba Station ต่อรถบัสสาย Seibu-Shinjuku ไปลงที่ Shin-Sayama Station แล้วต่อรถที่ Shin Sayama Ekiminamiguchi Bus Stop มาลงที่ Shinsayama Heights Bus Stop หลังจากนั้นเดินต่อไปอีก 10 นาที
เวลาทำการ10:00 น. – 16:00 น. เคาน์เตอร์รับรองเปิดให้บริการจนถึงเวลา 15.30 น. *เดือนมิถุนายน ถึง เดือนกันยายน เปิดให้บริการถึง 16.30 น. *ควรเช็ควันเปิดปิดล่วงหน้า
ราคาผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็กอายุ 3 – 5 ปี 1,500 เยน เด็กอายุ 1 – 2 ปี 500 เยน
โทรศัพท์+81 4-2958-8000
WebsiteSayama Berryland

ดูแผนที่ Sayama Berryland

3Chichibu Fruit Farm: สุดยอดสวนองุ่นและสตรอว์เบอร์รี่

Cr: Chichibu Fruit Farm

ที่นี่มีทั้งสตรอว์เบอร์รี่จากหลากหลายสายพันธุ์ เช่น Benihoppe, Yayoihime, Mouikko, Amarin, Kaorin และองุ่น องุ่นฮิมรอดไร้เมล็ด (Himrod Seedless Grape) , องุ่นเคียวโฮพันธุ์มีเมล็ดและไร้เมล็ด และไชน์มัสแคท ให้ทานกัน ถูกอกถูกใจคนชอบกินองุ่นกันไปเลย องุ่นกรอบๆ หวานๆ เย็นๆ ฟินน่าดูเลย

Chichibu Fruit Farm

ที่อยู่1262-5 Horigane, Sayama, Saitama
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟที่ Tokyo Station สาย Yamanote Line แล้วไปลงที่ Ikebukuro Station ต่อรถไฟสาย Redarrow(Ikebukuro Line) ไปลงที่ Seibu-Chichibu Station หลังจากนั้นขึ้น Taxi ต่อไปอีก 10 นาที
เวลาทำการ09:30 น. – 16:00 น. ในส่วนของร้านค้า *กิจกรรมเก็บผลไม้เวลาเปิดปิดขึ้นอยู่กับผลไม้ *เช็ควันเปิดปิดล่วงหน้า โดยจะปิดทำการช่วงกลางเดือนพฤษภาคม, ต้นเดือนสิงหาคม, ช่วงกลางเดือนตุลาคม, ต้นเดือนมกราคม แต่ร้านค้าเปิดตามปกติ
ราคาขึ้นอยู่กับฤดูกาลและชนิดผลไม้
โทรศัพท์+81 494-23-2711
WebsiteChichibu Fruit Farm

ดูแผนที่ Chichibu Fruit Farm

Yamanashi

Cr:Google Maps

เมือง Yamanashi เป็น 1 ใน 3 เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของผลไม้ที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น โดยเราสามารถเดินทางจากโตเกียวไปได้ไม่ยากเลย ไม่ว่าจะนั่งรถบัส หรือ นั่งรถไฟก็ไปได้เช่นกัน แถมยังมีวิวสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิให้ชมอีกด้วย และที่นี่มีผลไม้ให้เลือกทานนานาชนิดเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานผลไม้มากๆ เลย แถมยังได้สัมผัสประสบการณ์เด็ดถึงต้นเลยอีกด้วย

1Nakagomi Farm: สวนผลไม้นานาพันธุ์

Cr: Nakagomi Farm

สวนนี้มีผลไม้ให้เลือกทานเยอะมากมาย ทั้ง พีช, พลัม, แอปเปิ้ล,องุ่น, สาลี่, พลับ และเชอร์รี่ ให้ทานกันไปตามแต่ฤดูได้เลย แถมยังสามารถเข้าทานได้แบบไม่จำกัดเวลาอีกด้วย

Cr: Nakagomi Farm

ตารางผลไม้ที่สามารถมาทานได้ในแต่ละเดือน และใครที่กังวลเรื่องของภาษาว่าจะไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับทางสวนรู้เรื่องได้ ทางสวนก็มีไกด์ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้จัดไว้เช่นกัน หากใครที่สนใจจะไปที่นี่ เราแนะนำให้ลองโทรติดต่อกับทางสวนก่อนที่จะเข้าไป เพื่อเช็คผลไม้ที่อยากเข้าไปทานก่อน และการจัดเตรียมไกด์นั่นเอง

Nakagomi Farm

ที่อยู่Yamanashi, Minami Alps, Iino 2281-1
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟที่ Tokyo Station สาย Chuo Line-Limited Express แล้วไปลงที่ Kōfu Station ต่อรถบัสที่Kofueki Bus Terminal Bus Stop ไปลงที่ Sankai Bus Stop หลังจากนั้นเดิน ต่อไปอีก 6 นาที
เวลาทำการ 09:00 น. – 16:00 น. ในส่วนของร้านค้า *ควรเช็ควันเปิดปิดล่วงหน้า ขึ้นอยู่กับฤดูกาลและผลไม้
ราคาขึ้นอยู่กับฤดูกาลและชนิดผลไม้
โทรศัพท์+81 90-3520-2635
FacebookNakagomi Farm

ดูแผนที่ Nakagomi Farm

2Hagiwara Fruit en: สวนผลไม้วิวภูเขาไฟฟูจิ

Cr: Hagiwara Fruit en

Hagiwara Fruit en สวนผลไม้วิวภูเขาไฟฟูจิสวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินภูเขาไฟฟูจิ โดยเป็นสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวที่ปลูกเชอร์รี, ลูกพีช, องุ่น และลูกพลับไว้สำหรับทำลูกพลับแห้ง

Cr: Hagiwara Fruit en

ถ้าหากคุณไปที่นี่แล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าต้องถูกใจสุดๆ ไปเลย

Cr: Hagiwara Fruit en

เพราะนอกจากผลไม้ที่ได้รับการดูแลใส่ใจจนมีรสชาติที่หวานอร่อยมากแล้ว ลูกค้าหลายๆท่านคอนเฟิร์มว่า ต้องกลับมาอีกครั้ง เพราะรสชาติที่ตรึงตาตรึงใจนั้น ยังมีวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิให้ชมระหว่างทานอีกด้วย

Hagiwara Fruit en

ที่อยู่1337 Ochiai, Yamanashi-shi, Yamanashi-ken
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟที่ Tokyo Station สาย Chuo Line-Limited Express แล้วไปลงที่ Yamanashishi Station หลังจากนั้นขึ้น Taxi ต่อไปอีก 10 นาที
เวลาทำการ09:00 น. – 17:00 น. *ควรเช็ควันเปิดปิดล่วงหน้า **ปิดทำการระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม ถึง ปลายเดือนพฤษภาคม
ราคาขึ้นอยู่กับฤดูกาลและชนิดผลไม้
โทรศัพท์+81 553-23-0133
WebsiteHagiwara Fruit en
FacebookHagiwara Fruit en FB

ดูแผนที่ Hagiwara Fruit en

3Hakusan en สวนเพื่อการท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม

Cr: Hakusan en

สวนแห่งนี้เป็นสวนที่เพราะปลูกเชอร์รี่ไว้ถึง 26 สายพันธุ์ และไม่ได้ส่งขายตลาดทั่วไป จึงทำให้ไม่สามารถหาทานที่อื่นได้ นอกจากที่นี่ ซึ่งได้เปิดให้เข้าทานกันแบบบุฟเฟ่ต์ในระยะเวลา 40 นาที โดยมีพันธุ์เชอร์รี่ที่ให้ทานได้ถึง 10 สายพันธุ์

Cr: Hakusan en

Cr: Hakusan en

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะที่นี่ยังจัดเตรียมห้องพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศแบบคลังเก็บของ ซึ่งให้กลิ่นอายธรรมชาติแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมไปพร้อมกับการทานผลไม้แบจุใจนั่นเอง

Hakusan en

ที่อยู่1916 Enzanshimohagihara, Kōshū-shi, Yamanashi-ken
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟที่ Tokyo Station สาย Chuo Line-Limited Express แล้วไปลงที่ Enzan Station หลังจากนั้นเดินต่อไปอีก 20 นาที หรือนั่งรถ Taxi ต่อไป
เวลาทำการ08:00 น. – 16:00 น. *เช็ควันเปิดปิดล่วงหน้า
ราคาผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็กอายุ 4-6 ปี 1,000 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี ระยะเวลา 40 นาที
โทรศัพท์+81 553-33-3859
WebsitekHakusan en

ดูแผนที่ Hakusan en

ข้อสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 9 สวนผลไม้ ใน 3 จังหวัดรอบโตเกียวที่เราเอามาแนะนำ อ่านไปหิวไปกันเลยใช่ไหมล่ะ แต่ละสวนที่เรานำมาเสนอก็มีจุดเด่นที่ไม่แพ้กันเลย และถ้าใครที่มีแพลนจะไปโตเกียวแล้วมีเวลาว่าง หรืออยากทานผลไม้จากสวนสไตล์ญี่ปุ่นดูสักครั้ง อย่าลืมเช็ควันเวลากันทางสวนอีกรอบก่อนไปนะ จะได้แฮปปี้ๆ กับผลไม้แสนอร่อยอีกด้วย