อร่อยกับ ชีส ญี่ปุ่น เมนูเด็ดจาก 6 ร้านในโตเกียว จัดเต็มความละมุน ฟินจนติดใจ

11/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 26/10/2020)
พาไปกิน ชีส ญี่ปุ่น สุดอร่อย ใน 6 ร้านดังแห่งย่านโตเกียวที่มีเมนูเด็ดให้สาวกคนรักชีสไปลองของ จัดมาทั้งคาวหวาน ละมุนไปกับรสชาติแห่งชีสแท้ ๆ กันให้เต็มปากเต็มคำ งานนี้อร่อยลืมอ้วน !

1Cheese Craft Works : ชีสสดใหม่สไตล์ไม่เหมือนใคร

Cr: cheese-cw.jp

ขอพาทุกคนเดินทางไปยัง Odaiba ย่านไฉไลแห่งกรุงโตเกียวที่นี่มีร้านอาหารเมนูชีสแสนอร่อยสุดน่ากินที่ชื่อว่า Cheese Craft Works ตั้งอยู่ ร้านนี้มีเมนูชีสน่าอร่อยหลากหลายเมนูให้เราได้สั่งมาลองกิน

Cr: cheese-cw.jp

ซึ่งชีสอันเป็นวัตถุดิบสำคัญของอาหารภายในร้านนี้นั้นส่งตรงมาจากดินแดนขึ้นชื่อเรื่องชีสอย่างเกาะฮอกไกโดที่ทำอย่างพิถีพิถัน กลายเป็นชีสคุณภาพดีที่เหมาะจะปรุงเป็นอาหารแสนอร่อย

Cr: cheese-cw.jp

บรรยากาศภายในร้านนั้นโปร่งสบาย ตกแต่งไว้น่ารักและเป็นกันเองด้วย ดูสวยดูดีแต่ไม่หรูหหราเกินไปจนทำเกร็ง

Cr: cheese-cw.jp

ทำความรู้จักกับร้านกันคร่าว ๆแล้ว ขอแนะนำเมนูเด็ดของร้านนี้กันต่อเลยก็แล้วกัน เมนูอาหารภายในร้านนี้แบ่งเป็นเมนูของหวาน เมนูอาหารกลางวัน และเมนูอาหารเย็น ซึ่งสองแบบหลังสั่งได้เฉพาะในช่วงเวลาที่กำหนด

และแน่นอนว่าทุกเมนูชีสเป็นพระเอกนางเอกของทุกจาน อย่างเมนู Spicygrilled chicken and vegetables นี่ก็เป็นเมนูไก่สไปร์ทซี่และผักเสิร์ฟมาพร้อมกับราดมอสซาเรลล่าชีสยืดดดดสุด ๆ มาให้ด้วย

Cr: cheese-cw.jp

และสำหรับใครที่อยากกินชีสกันแบบเน้น ๆ ทางร้านก็มีเมนูฟองดูว์ให้ได้ลิ้มรสชาติขอชีสกันแบบเต็มที่ มาเป็นเซ็ตให้ได้อร่อยกันทั้งชีสเต็มหม้อและขนมปังกรอบหลายแบบที่กินกับชีสแล้วเข้ากันสุด ๆ ในราคาไม่แพงเว่อร์ 1,380 เยน (เพิ่มเครื่องดื่ม 200 เยน)

Cr: cheese-cw.jp

แล้วถ้าชอบกินเนื้อสัตว์คู่กับชีส เมนูมื้ออาหารกลางวันก็มีเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นกระทะร้อนที่ราดชีสมาแบบจัดเต็มไปให้กินคู่กัน บอกเลยว่าได้รสสัมผัสทั้งความนุ่มอร่อยของเนื้อวัวคุณภาพดีและชีสหอมมัน

Cr: Cheese-cw

มาจัดเต็มเมนูชีสกันได้ที่ร้านนี้ ทุกเมนูการันตีความอร่อยด้วยชีสสดใหม่คุณภาพเยี่ยม

Cr: cheese-cw.jp

Cr: cheese-cw.jp

ในส่วนของอาหารว่างของหวานทานเล่น ที่เหมาะจะมากินหลังอาหารมื้อหลักหรือจะตั้งใจมากินเลยก็ได้เหมือนกัน เมนูที่ทางร้านกำลังโปรโมทอยู่ในช่วงนี้ก็คือ Fresh Cheesecake ชีสเค้กสดอร่อยเนื้อนุ่มที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งผลไม้และชาเขียวที่เข้ากันดีกว่าที่คิด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 550 เยน เสิร์ฟมาในกล่องไม้ทรงสี่เหลี่ยม อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องมาลอง

และในช่วงหน้าร้อนทางร้านก็มีเมนู Kakigori น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟ Fresh cheese มาพร้อมกับท็อปปิ้งผลไม้ เย็น ๆ มัน ๆ อร่อยชื่นใจเลยล่ะ

Cr: Cheese-cw

อีกหนึ่งเมนูที่เป็นของขึ้นชื่อของร้านนี้และจะลืมแนะนำไปไม่ได้ก็คือ ชีสทาร์ตที่มีหลากหลายแบบ โดยเราเลือกได้ว่าเราอยากกินชีสทาร์ตที่ทำจากชีสแบบไหน มีให้เลือกชิมถึง 4 แบบ ทั้ง Three Cheeses,Brulee, Gorgonzola และ Brie de Meaux อร่อยทุกเมนู ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 200-260 เยน กล่อง 6 ชิ้น 1,150 เยน

Cheese Craft Works

ที่อยู่ Koto , Koto-ku, Tokyo 1-1 – 10 Diversity Tokyo Plaza 2F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Yurikamome มาลงที่สถานี Daiba จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
ราคามื้ออาหารเริ่มต้นที่ 1,000 เยนขึ้นไป
โทรศัพท์03-6426-0451
WebsiteCheese Craft Works

ดูแผนที่ Cheese Craft Works

2raclette × raclette : อร่อยกับฟองดูว์ชีสยื๊ดยืด

Cr: racletteraclette

Cr: colors-of-life.co.jp

raclette × raclette เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่มีของอร่อยเมนูชีสยั่วยวนให้เราไปลิ้มลอง บรรยากาศในร้านนั้นแสนโปร่งสบาย แทบบริเวณกำแพงร้านตกแต่งด้วยภาพวาดน่ารัก ๆ ให้เรารู้สึกสบายใจด้วย

Cr: colors-of-life.co.jp

สำหรับเมนูชีสสุดเด็ดประจำร้านนี้นั้นก็คือเมนูที่ราดด้วย Raclette Cheese อันเป็นชีสรสชาติดีเหนียวนุ่ม หอมมันเพราะกับการนำมาเพิ่มความอร่อยให้กับอาหาร

Cr: colors-of-life.co.jp

ขั้นตอนการเพิ่มชีสชนิดนี้ลงไปในเมนูจะต้องใช้เครื่องมือแบบพิเศษในการทำให้ชีสอ่อนตัวแล้วสามารถปาดลงใส่อาหารเมนูต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายดังในรูป

ชีสคุณภาพดีรสชาติอร่อยที่ถูกปาดรสลงจานนั้นจะให้รสสัมผัสอุ่น ๆ หอมมันอร่อยเข้ากับเมนูอาหารของทางร้านมาก ๆ มาลองกินเมนูชีสสุดพิเศษของร้านนี้กันได้ทุกเมื่อ เมนูของทางร้านจะเป็นสไตล์อาหารตะวันตกที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นลงไปรับรองอร่อยไม่เหมือนร้านไหน

raclette × raclette

ที่อยู่1-30-3 Akahane , Kita-ku, Tokyo Casa Green 1F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Akabane-Iwabuchi จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการมื้อกลางวัน 11.30-15.00 น. (รับออเดอร์สุดท้าย 14.30 น.) มื้อเย็น 17.00-23.00 น. (รับออเดอร์ 22.30 น.)
ราคามื้ออาหารเริ่มต้นที่ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-5939-9378
Websiteraclette × raclette

ดูแผนที่ raclette × raclette

3DAIGOMI minamiaoyama : ร้านหรู เมนูชีสอร่อย

Cr: Daigomi.minamiaoyama

ร้าน DAIGOMI minamiaoyama เป็นร้านหรูที่ตั้งอยู่ในย่านชิค ๆ อย่าง Omotesando ตัวร้านตั้งหลบความวุ่นวายราวกับเป็นสถานที่ลับ เริ่มเปิดบริการตั้งแต่ห้าโมงเย็นจึงถึงห้าทุ่มกว่า บรรยากาศภายในร้านจึงเหมาะกับการมากินชีสอร่อย ๆ กับจู๋จี๋คนรัก

บรรยากาศร้านที่แตกต่างจากร้านอื่น ทำให้เมนูชีสของร้านนี้ก็ไม่เหมือนที่ไหนด้วยเช่นกัน โดยเมนูอาหารของร้านนี้จะไปในทางอิตาเลียน สำหรับเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องลองเลยก็คือ เมนู Risotto ที่จัดชีสมาเต็มที่เต็มชาม ซึ่งทางร้านจะปาดชีสลงชามของเมนูกันสด ๆ ให้ได้กินกันอุ่น ๆ หอม ๆ ใครยังไม่เคยกินเมนู Ristto

Cr: sakaki0214

ใครยังไม่เคยกินเมนู Ristto รสสัมผัสมันจะคล้ายซุปข้น ๆ ซึ่ง Ristto ของร้านนี้จะมีทีเด็ดตรงที่ส่งชีสมาให้เราได้อร่อยถึงสามชนิดด้วยกัน กินจานนี้แล้วจึงได้ทั้งความอร่อยหอมมันของและรสสัมผัสที่แตกต่างกันของชีสทั้งสามแบบ

อยากลองมากิน เมนูนี้แอบแพงหน่อยอยู่ที่ราคา 2780 เยน แต่ถ้ามากับเพื่อนก็สั่งเมนูนี้และเมนูอื่น ๆ มาหารกันได้ ใครมากับแฟนใช้วิธีอ้อนแล้วสั่งเมนูนี้มากินด้วยกันสองคนเอาก็แล้วกันเนอะ

DAIGOMI minamiaoyama

ที่อยู่Tokyo, Minato-ku, Minami-Aoyama 6-15-4 Proud flat Minami Aoyama B1F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Omotesando จากนั้นเดินต่อประมาณ 11 นาที
เวลาทำการ17.00-23.30 น.
ราคาราคา 2,780 เยน
โทรศัพท์050-5571-9260
WebsiteDAIGOMI minamiaoyama

ดูแผนที่ DAIGOMI minamiaoyama/p>

4UNTITLED : พิซซาชีสยืดดด ขอบกรอบอร่อย

Cr: diningbarUntitled

ไปต่อกันอีกหนึ่งย่านสุดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างชิบุย่าร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากชิบุย่า เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ห้าโมงเป็นต้นไปจนถึงตีห้าอันเป็นเวลาเช้ามืด ร้านนี้จึงเหมาะจะมาฝากท้องเป็นอาหารเย็น

Cr: diningbarUntitled

นอกจากจะมีเมนูชีสให้ไปลิ้มลองความอร่อยยังมีบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ดื่มกันฟิน ๆ ภายในร้าน

Cr: diningbarUntitled

บรรยากาศภายในร้านก็ชิลล์ ๆ เหมาะกับสายดริงค์และเหมาะจะมานั่งดื่มเฮฮากับเพื่อน

Cr: diningbarUntitled

นอกจากบรรยากาศดี ๆ ภายในร้านแล้วยังมีเมนูเจ๋ง ๆ อย่างพิซซ่าหน้าชีสขอบหนาผสมชาโคลลักษณะเหมือนขอบพาย ให้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน เข้ากันดีกับชีสยืด ๆ และหน้าพิซซ่าที่มีทั้งเห็ดและมะเขือเทศพร้อมซอสแสนอร่อย

Cr: diningbarUntitled

พิซซ่าขอบหนาชีสจัดเต็มแบบที่ว่าไม่ได้มีแค่หน้าเดียวนะจ๊ะ ทางร้านยังมีอีกแบบที่จัดมาเพียว ๆ แต่ชีสเน้น ๆ ไปเลย เรียกได้ว่ากินพิซซ่าแต่ละชิ้นฟินเพราะชีสเต็มปาก ไปพิสูจน์ความเข้มข้นของพิซซ่าร้านนี้ได้ในราคา 2,800 เยนนะจ๊ะ

UNTITLED

ที่อยู่3-12 Udagawa cho , Shibuya-ku, Tokyo Monostep II B1 F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shibuya จากนั้นเดินต่อประมาณ 8 นาที
เวลาทำการ17.00-5.00 (รับออเดอร์สุดท้ายจนถึง 4.30)
ราคาพิซซ่า 2,800 เยน
โทรศัพท์050-5570-7167
WebsiteUNTITLED

ดูแผนที่ UNTITLED

5Hungry Heaven : เบอร์ชิ้นใหญ่ชีสเยิ้มมมม

Cr: Masaki Tokutomi

ต่อไปเราจะพาไปชิมเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ที่มีชีสเต็มแผ่นในร้านชื่อน่ารัก ๆ ว่า Hungry Heaven ที่เราอยากจะแปลเอาฮาว่า ‘สวรรค์ของคนหิว’

Cr: ハングリーヘブン

บรรยากาศของร้านงี้จะง่าย ๆ บ้าน ๆ เพราะอาหารที่เสิร์ฟเป็นสไตล์ฟาสฟู้ด เมนูของร้านนี้เป็นแฮมเบอร์เกอร์แบบต่าง ๆ มีทั้งเบอร์เกอร์เนื้อวัว ปลา เบคอน ไก่ ไปจนถึงอโวคาโด้

Cr: Masaki Tokutomi

ถึงแม้ว่าเมนูชีสของร้านนี้จะไม่ใช่เมนูชีสโดยตรง แต่แฮมเบอร์เกอร์ของที่นี่มีเมนูชีสเบอร์เกอร์ที่จัดชีสเยิ้ม ๆ ใส่มาจนย้อยจากชั้นที่หนึ่งไปถึงชั้นที่สามของเบอร์เกอร์ เรียกได้ว่าไม่หวงวัตถุและให้ได้สัมผัสความฟินกับรสของชีสกันเต็มที่

Cr: hungry-heaven.com

เมนูเบอร์เกอร์ที่มีชีสด้วยนั้นมีหลากหลายเมนู จะจัดเต็มทั้งเนื้อและชีสดับเบิ้ลเป็นสองก็ยังได้

Cr: hungry-heaven.com

เมนูเบอร์เกอร์ของร้านน้ีเริ่มต้นที่ 600 เยนและสามารถอร่อยได้ไม่แพงไปกว่า 1,100 เยนต่อเมนู มาลองชิมเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่จัดหนักชีสสไตล์ญี่ปุ่นกันได้นะจ๊ะ ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลสถานี Meguro เลยล่ะ

Hungry Heaven

ที่อยู่Tokyo Meguro-ku, Shimomeguro 1-2-22 Cesar Meguro 2F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Meguro จากนั้นเดินประมาณ 2 นาที
เวลาทำการวันธรรมดา 11.00-16.00 น. เสาร์อาทิตย์
ราคาเริ่มต้นที่ 600 เยน
โทรศัพท์03-6303-9555
WebsiteHungry Heaven

ดูแผนที่ Hungry Heaven

6CHEESE STAND : ชีสสดรสอร่อยชุ่มปาก

Cr: CHEESESTAND

อีกหนึ่งร้านชีสที่มาโตเกียวแล้วอยากให้ไปลิ้มลองนั่นก็คือ ร้าน CHEESE STAND อ่านชื่อดูก็รู้ว่าร้านนี้ต้องมีเมนูชีสเด็ด ๆ อยู่แน่ ๆ ตัวร้านหาไม่ยากตั้งอยู่ไม่ไกลสถานี Yoyogikoen หรือสวน Yoyogi เดินมาเจอรูปปั้นวัวสีขาวที่หน้าร้านเป็นอันว่ามาถูกที่

Cr: cheese-stand.com

บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งมีความโมเดิร์นสวยงาม และเมนูชีสของร้านนี้ก็อร่อยสวย ๆ ด้วยเช่นกัน

Cr: CHEESESTAND

เมนูชีสที่เราอยากจะแนะนำประจำร้านนี้ก็คือ เมนู Burrata cheese ชีสสดรสนุ่มที่กินคู่กับมะเขือเทศสด ๆ แล้วเข้ากันดีสุด ๆ เพราะรสชาติหอมมันละมุุนลิ้นตัดกับความเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศได้เป็นอย่างดี

Cr: CHEESESTAND

นอกจาก Burrata cheese จะกินคู่กับมะเขือเทศได้แล้วเจ้าชีสที่ดูนุ่มนิ่มนี้ยังกินเป็นของหวานได้ด้วยนะ แน่นอนว่ารสชาติความหอมมันของชีสเข้ากับน้ำเชื่อมหวาน ๆ อย่างคาดไม่ถึง

CHEESE STAND

ที่อยู่5-8 Kamiyama cho , Shibuya-ku, Tokyo Stella Heim Kamiyama 1F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Yoyogikoen จากนั้นเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการอังคารถึงเสาร์ 11.30-23.00 น. (รับออเดอร์ถึง 22.00 น.) อาทิตย์และวันหยุด 11.30-20.00 น. ปิดวันจันทร์
ราคาเริ่มต้นที่ 640 เยน
โทรศัพท์03-6407-9806
WebsiteCHEESE STAND

ดูแผนที่ CHEESE STAND

ข้อสรุป

ชีสเป็นอาหารโปรดของหลาย ๆ คนเพราะเป็นวัตถุดิบที่ไปอยู่ในอาหารเมนูไหนก็ทำให้เมนูนั้นอร่อยขึ้นทันทีทันใด ร้านอาหารในญี่ปุ่นเองก็มีเมนูที่ใส่ชีสเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมความอร่อยอยู่มากมาย และเป็นความอร่อยในสไตล์เฉพาะที่หากินไม่ได้ในบ้านเราซะด้วย มาเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้วก็อย่าลืมมาพิสูจน์ความของเมนูชีสอร่อย ๆ ที่นี่ด้วยนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!

ใครชอบขนมชีส ๆ เรามีอีกบทความมาฝากให้ตามไปชิมกัน

floating-restaurant-1

Holly cheese! อร่อยเต็มรสกับ 10 ขนมชีสญี่ปุ่น หาซื้อง่ายได้ที่เซเว่น

ตามมาลองชิม 10 ขนมชีสญี่ปุ่น สไตล์ Premium ของ 7 eleven ที่คนรักชีสเห็นแล้วจะต้องอยากลอง งานนี้มีแต่ชีสเน้น ๆ และไปซื้อมาอร่อยได้ 24 ชั่วโมง อร่อยเพลินกันเลยทีเดียว

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

326 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775