Fuji Q Highland สนุกกับเครื่องเล่น ชมวิวฟูจิ ครบข้อมูล

21/02/2016 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2024)
ที่ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของ ทีมปาร์ค (theme park) หรือสวนสนุกมากๆ หนึ่งในสวนสนุกที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นคือ ฟูจิ คิว ไฮ แลนด์ ( Fuji Q Highland ) สวนสนุกที่ขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องเล่นและความสนุกที่หลากหลาย โดยเฉพาะในเรื่องของความหวาดเสียวล่ะก็ต้องยกให้เขา ที่สำคัญสวนสนุกแห่งนี้มีทำเลที่ตั้งใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ แลนด์มาร์คเด็ดของญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็อยากไป เอาล่ะ ถ้าใครสนใจไปเล่นอะไรสนุกๆ เราได้รวบรวมข้อมูล ตั้งแต่ข้อมูลสวนสนุก การเดินทาง ราคา แพคเกจและเครื่องเล่นที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ แล้ว

Fuji Q Highland : ศูนย์รวมเครื่องเล่นสุดเสียวติดอันดับโลก

สวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji Q Highland) ตั้งอยู่ในจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในสวนสนุกที่มีความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น แม้จะไม่มุ้งมิ้งหรือมีความสวยงามเท่ากับ Tokyo Disneyland หรือ Universal Studio Japan ของโอซาก้า แต่ที่นี่เรียกว่าได้ว่าตั้งอยู่ในทำเลทองเพราะจากสวนสนุกแห่งนี้นั้นเราสามารถเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้แบบสบาย ๆ


Cr: fujiq

แต่ของดีของฟูจิคิวเขาไม่ได้มีแค่นั้น เพราะที่นี่คือสวนสนุกที่รวบรวมเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่ติดอันดับโลกเอาไว้หลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะที่มีความสูงจนมองเห็นภูเขาไฟฟูจิรถไฟเหาะที่ชันจนเรารู้สึกเหมือนจะหงายหลัง หรือบ้านผีสิงสุดสยองก็มีเปิดรอไว้ท้าทายสำหรับใครที่ชื่นชอบความเสียวเราขอท้าให้ลองมาเล่นกัน

Fuji Q Highland Ticket : การซื้อตั๋วและแพคเกจไฮแลนด์

ก่อนที่เรามุ่งหน้าไปท้าทายความเสียวกันที่เครื่องเล่นของฟูจิคิวไฮแลนด์นั้น มาดูราคาค่าตั๋วเข้าสวนสนุกกันก่อนดีกว่า ตั๋วเข้าสวนสนุกของฟูจิคิวไฮแลนด์นั้นสามารถดูราคาได้ง่ายไม่ซับซ้อน โดยจะแยกขายตั๋วเป็นราคาตามช่วงวัยแบ่งเป็น ตั๋วสำหรับเด็ก และผู้ใหญ่ ซึ่งสามารถไปซื้อที่เคาท์เตอร์ หรือซื้อทางออนไลน์ได้


Cr: fujiq.jp

1. 1-DAY PASS
– ตั๋ว 1 วัน สำหรับเข้าสวนสนุก เล่นเครื่องเล่นไม่จำกัด
ผู้ใหญ่ 6,000 เยน
เด็ก (อายุ 12-17 ปี) 5,500 เยน
เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 4,300 เยน
เด็กเล็ก (1-5 ปี) 2,000 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

2. 1-DAY PASS + PRIORITY PASS
– ตั๋ว 1 วัน สำหรับเข้าสวนสนุก เล่นเครื่องเล่นไม่จำกัด และไม่ต้องต่อคิวในเครื่องเล่นบางชนิด
ผู้ใหญ่ 9,600 เยน
เด็ก (อายุ 12-17 ปี) 9,100 เยน
เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 7,900 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

3. AFTERNOON PASS
– ตั๋วบ่ายครึ่งวัน สำหรับเข้าสวนสนุก เล่นเครื่องเล่นไม่จำกัด

ผู้ใหญ่ 4,300 เยน
เด็ก (อายุ 12-17 ปี) 4,000 เยน
เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 3,600 เยน
เด็กเล็ก (1-5 ปี) 1,700 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

4. AFTERNOON PASS + PRIORITY PASS
– ตั๋วบ่ายครึ่งวัน สำหรับเข้าสวนสนุก เล่นเครื่องเล่นไม่จำกัด และไม่ต้องต่อคิวในเครื่องเล่นบางชนิด
ผู้ใหญ่ 7,900 เยน
เด็ก (อายุ 12-17 ปี) 7,600 เยน
เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 7,200 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

5.เล่นเครื่องเล่นบางอย่าง
เข้าฟรี
สำหรับเครื่องเล่นต่างๆ เสียตามราคาเต็ม

IMAGE NAME HERE

ตรวจสอบราคาเครื่องเล่นได้ที่นี่

บัตรฟรีพาสเข้าสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)

บัตรฟรีพาสเข้าสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)

ซื้อผ่าน Klook ในราคาสุดคุ้ม ถูกกว่าซื้อเองที่ญี่ปุ่น!

FujiQ Highland

บัตรเข้าสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (FujiQ Highland) ในยามานาชิ (Yamanashi)

ซื้อผ่าน Klook ในราคาสุดคุ้ม ถูกกว่าซื้อเองที่ญี่ปุ่น!

เครื่องเล่นสุดมันส์แห่งฟูจิ คิว ไฮแลนด์


Cr: fujiq

หลังจากได้ตั๋วมาอยู่ในมือแล้วก็ถึงเวลาตะลุยเล่นเครื่องเล่นในฟูจิคิวไฮแลนด์แห่งนี้กันแล้วล่ะ โดยสวนสนุกแห่งนี้จะแบ่งโซนเครื่องเล่นออกเป็น 4 โซน

แต่ละโซนก็จะมีทั้งโซนที่มีเครื่องเล่นหวาดเสียว ๆ รอให้เราไปท้าทายความกล้าอยู่มากมาย แต่สำหรับใครที่หัวใจอ่อนแอคิดว่าไปกันกับเครื่องเล่นน่าหวาดเสียวเหล่านั้นไม่ได้ที่นี่ก็ยังพอมีเครื่องเล่นเบา ๆ ให้ได้ลองเล่นกันด้วยจะมีอะไรยังไงบ้างตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

Screamer : โซนวัดใจ แน่จริงเข้ามา !


Cr: fujiq.jp

เริ่มกันที่โซน Screamer ที่รวบรวมเหล่าเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่เล่นแล้วจะต้องกรี๊ดเอาไว้มากมาย (แหมแค่ชื่อโซนก็น่ากลัวแล้วนะ) เพรียบพร้อมด้วยความหวาดเสียวของเหล่ารถไฟเหาะทั้งหลายโดยมี 4 เครื่องเล่นตัวท็อปที่แสนจะสุดเสียวแห่งฟูจิคิวไฮแลนด์ให้เราได้ไปลองเล่นกัน

1. King of coaster Fujiyama : นั่งหวาดเสียวชมวิวสวย


Cr: fujiq.jp

เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวเครื่องนี้คืออันดับหนึ่งของเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงที่นี่ เพราะมันคือรถไฟเหาะตีลังหาที่มีรางยาวมากกกกก จนทำให้เราต้องทนความเสียวนั่งอยู่บนรถไฟเหาะนานเกือบ 4 นาที (รถไฟเหาะปกติจะวิ่งนานแค่ประมาณ 2 นาที) แล่นด้วยความเร็ว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

แถมยังมีความสูงถึง 79 เมตรที่ทำให้เราได้แหงนหน้ามองภูเขาไฟฟูจิได้จากบนรถไฟเหาะได้สบาย ๆ แต่วินาทีนั้นเราอาจจะกลัวจนลืมดูวิวไปแล้ว ! แต่ถ้าใครใจกล้าก็จะได้เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิสวย ๆ จากมุมมองที่ตื่นเต้นบนรถไฟเหาะเป็นของแถมกันไป

2. The World Bucchigiri coaster Dodonpa : ความเร็วเหนือแสง

Fuji Q Highland
Cr: fujiq.jp

ตามมาด้วยเครื่องเล่นอันดับสองอย่างเจ้ารถไฟเหาะ Dodonpa คันนี้ที่วิ่งด้วยความเร็ว 172 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนความสูง 52 เมตร โดยจะพุ่งสปีดความเร็วเหนือนรกนี้จากจุดเริ่มต้นไต่รางขึ้นไป 90 องศาก่องจะทิ้งดิ่งลงมาแบบ 90 องศาให้เราใจหาย

ถือว่าเป็นรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดของสวนสนุกแห่งนี้ใครอยากเข้าใจความรู้สึกลมกระทบหน้าจากการฝ่าความเร็วละก็ก็มาลองนั่งรถไฟเหาะคันนี้ดูนะ

3. Takabisha : ความชันระดับโลก


Cr: fujiq.jp

นี่คือรถไฟเหาะที่ชันที่สุดในโลกที่มีความชันถึง 121 องศา ! มีความยาวทั้งหมด 1 กิโลเมตรและวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยตลอดระยะทางความเสียวนี้เราจะได้ตีลังกาไปมากับรถไฟขบวนนี้หลายต่อหลายรอบ ทำให้รู้สึกเหมือนจะตกลงสู่พื้นไปพร้อม ๆ กับเหมือนได้บินขึ้นฟ้าในเวลาเดียวกัน

เมื่อรถไฟขึ้นไปบนความชันที่สูงที่สุดก็จะเป็นทำเลทองที่ทำให้เราได้เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้สวยที่สุด ก่อนจะรู้สึกเหมือนกับว่ารางรถไฟหายไปแล้วกลับมาเสียวต่อกับรถไฟเหาะคันนี้อีกครั้งเมื่อรถไฟลงสู่เบื้องล่างไปตามราง ถือเป็นเครื่องเล่นต้องที่เล่นให้ได้สักครั้งในชีวิต (อย่างน้อยก็คิดซะว่าจะขึ้นไปเซย์ไฮฟูจิซังบนความสูงที่เท่าเทียมกันสักครั้งก็ยังดี !)

4. Eejanaika : รถไฟเหาะสุดเหวี่ยง


Cr: fujiq.jp

เครื่องเล่นระดับท็อปคลาสอย่างที่ 4 ที่หวาดเสียวสุด ๆ ของโซนนี้ก็คือ รถไฟเหาะ ‘Eejanaika’ ที่มีความหมายเป็นภาษาไทยว่า เอ้อ.. มันก็ดีนะ ขบวนนี้นี่เอง !

โดยเราจะได้นั่งบนเก้าอี้ที่มีตัวล็อกแน่นหนาแต่ปล่อยให้ขาทั้งสองข้างได้เป็นอิสระ แต่สิ่งที่เราทำได้บนรถไฟเหาะขบวนนี้มีแค่นั่งเก้าอี้เฉย ๆ และเสียวไปแบบนั้นจนกว่าจะหมดรอบ ขอบอกไว้เลยว่านี่คือรถไฟเหาะที่จะพาเราหมุนติ้วตีลังกาจนไม่รู้ทางไหนเป็นทางไหนไปด้วยความเร็ว 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนความสูง 76 เมตร ที่เสียวที่สุดในสวนสนุกแห่งนี้

แต่ความเสียวไม่ได้มีแค่ที่ 4 เครื่องเล่นนี้เท่านั้นนะเพราะภายในโซนนี้ยังมีเครื่องเล่นเสียว ๆ อีกหลายอย่างรอให้เราไปเล่นอีกไม่ว่าจะเป็น

Tekkotsu Bancho : หอคอยสูง 50 เมตรที่จะเหวี่ยงให้เราหมุนติ้วจนเหมือนไร้แรงโน้มถ่วง

Fuji Q Highland
Cr: fujiq

Panic Clock : นาฬิกาไวกิ้งที่จะพาเราหมุนรอบทิศแบบ 360 องศาไป

Fuji Q Highland
Cr: fujiq

Red Tower : หอคอยสูงเสียดฟ้าที่แค่รู้ว่าจะต้องนั่งขึ้นไปถึงยอดก็เสียวท้อง

Fuji Q Highland
Cr: fujiq.jp

Nagashimasuka : ล่องแก่งน้ำวนที่มีความสูงถึง 10 เมตร


Cr: fujiq.jp

Tondemina : ลูกตุ้มมหาประลัยที่เหวี่ยงเราให้ลอยอยู่ในอากาศ

Fuji Q highland
Cr: fujiq

เป็นยังไงล่ะ แต่ละอย่างเสียวถึงใจมั้ย ใครอยากลองเล่นอันไหนเตรียมใจกล้า ๆ และร่างกายให้พร้อม ๆ ก่อนไปเล่นด้วยนะเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

Horror โซนสยอง วัดความกล้า

Fuji Q Highland
Cr: fujiq

โซนต่อไปเป็นโซนแห่งความสยองที่รวบรวมบ้านผีสิงถึงสองแห่งไว้ให้เราได้ลองไปล่าท้าผีกัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของฟูจิคิวไฮแลนด์ที่ต้องมาลองเล่นดูให้ได้ ชวนกันขนาดนี้แน่นอนว่าบ้านผีสิงของที่นี่จะต้องไม่ธรรมดา เพราะที่นี่เคยติดอันดับน่ากลัวที่สุดในโลกมาแล้ว !

Ultimate Horror Labyrinth หรือ บ้านผีสิงที่สร้างขึ้นในรูปแบบของโรงพยาบาลร้างแห่งนี้ คือเครื่องเล่นวัดใจอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนฟูจิคิวไฮแลนด์

กติกาการเข้าไปเล่นเขาก็จะปล่อยให้เข้าไปทีละไม่เกิน 4 คน โดยให้ไฟฉายเล็ก ๆ มาเพียงกระบอกเดียวจากนั้นก็จะปล่อยให้เราได้เข้าไปผจญภัยกับความหลอนเต็มรูปแบบจากบรรยากาศความน่ากลัวของโรงพยาบาล เสียงโหยหวน ตามด้วยผีคุณหมอและนางพยาบาลที่สามารถวิ่งไล่ต้อนเราให้กลัวจนน้ำตาเล็ด !

นอกจากทุกอย่างจะสมจริงสมจังอย่างกับไปล่าท้าผีแล้ว บ้านผีสิงแห่งนี้ยังมีถึง 3 ชั้น โดยเป็นระยะทางยาวกว่า 900 กิโลเมตร แถมยังถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายเขาวงกตอีกด้วย งานนี้ใครไม่ไหวไปต่อไม่ถึงฝั่งฝันเขาก็มีจุดทางออกให้ขอยอมแพ้กลางทางได้ด้วย ความหลอนเต็มสูบขนาดนี้มาถึงถิ่นฟูจิคิวแล้วต้องมาลองให้ได้

นอกจากบ้านผีสิงโรงพยาบาลร้างสุดสยองที่ว่า ในโซนนี้ยังมีบ้านผีสิงสำหรับหนู ๆ ที่มาในธีมของผีน้อยคิทาโร่ให้ได้ลองเข้าไปเล่นกันด้วยนะ

Challenge & Happy โซนสนุก สบายใจ


Cr: fujiq.jp

สำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบความหวาดเสียวและความสยองขวัญแต่ตื่นเต้นได้นิดหน่อย เน้นความสนุกสนานน่ารักขอให้มุ่งมั่นมาที่โซนนี้เพราะคุณจะได้แฮปปี้กับเครื่องเล่นเบา ๆ เหล่านี้ในสวนสนุก

ไม่ว่าจะเป็น Tea cup ถ้วยน้ำชาหมุน, ม้าหมุน Merry-go-round, ชิงช้าสวรรค์ Shining Flower, ชิงช้าหมุน Wave Swinger, ดินแดนผจญภัย Incredible Zorori’s Adventure Land และยังมี Water Ace สระน้ำขนาดใหญ่ที่จะกลายเป็นลานสเก็ตให้เราได้เล่นกันในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

Fuji Q Highland
Cr: fujiq

แถมท้ายเอาใจแฟนคลับการ์ตูนเรื่อง Evagelion ก็ยังมีเครื่องเล่น Evagelion : World EVANGELION WORD ที่จำลองและจัดแสดงเรื่องราวในการ์ตูนเอาไว้ให้เราได้เข้าไปชมอย่างใกล้ชิด จะสนุกสนานประทับใจแค่ไหนแฟนคลับต้องลองไปดูกันนะ

Kids โซนน่ารักสำหรับเด็ก


Cr: fujiq.jp

โซนสุดท้ายนี้ขอเอาใจเด็ก ๆ กันหน่อยด้วยเหล่าเครื่องเล่นน่ารักที่มีให้เลือกเล่นมากมายไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นน่ารัก ๆ ที่ยกขบวนรถไฟเหาะและไวกิ้งสำหรับเด็กมาพร้อมกับเจ้าแฮมสเตอร์น่ารัก แฮมทาโร่ หรือเครื่องเล่นธีมรถไฟโทมัสที่เด็กผู้ชายน่าจะชื่นชอบ ถือเป็นโซนสวรรค์ของเด็ก ๆ ที่จะได้เล่นเครื่องเล่นกันแบบเต็มที่เลย

Shops : ร้านของฝากและร้านอาหารในสวนสนุก

Fuji Q Highland
Cr: fujiq.jp

นอกจากเหล่าเครื่องเล่นสนุก ๆ แล้วที่ฟูจิคิวไฮแลนด์ก็ยังมีร้านขายของฝากให้เราได้เดินช้อปปิ้งซื้อของที่ระลึกเก็บเป็นความทรงจำมากมายหลายร้านไม่ว่าจะเป็นร้าน FUJIYAMA ที่จะจำหน่ายของที่ระลึกซึ่งมีขายเฉพาะในสวนสนุกแห่งนี้เท่านั้น (พวกของที่ระลึกที่ทำออกมาเป็นรูปรถไฟเหาะก็มีนะ)

Fuji Q Highland
Cr: fujiq.jp

นอกจากนั้นก็จะมีร้านค้าน่ารัก ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารน่าอร่อยทั้งร้านเบอร์เกอร์ พิซซ่า ไอศครีม คาเฟ่ ที่นี่มีศูนย์อาหารกระจายกันอยู่ทั่วสวนสนุก ไม่ต้องกลัวหิวกันเลย

Fuji Q Highland

ที่อยู่ 5-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0017
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย Fujiokyuko Line มาลงที่สถานี Fujikyu-Highland จากนั้นเดินต่อเพื่อเข้าสวนสนุกใช้เวลา 8 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น.
Website Fuji Q Highland

ดูแผนที่ Fuji Q Highland

ข้อสรุป

Fuji Q Highland เป็นสวนสนุกที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเล่นหวาดเสียวมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นสำหรับใครที่ชอบความหวาดเสียว ต้องการทดสอบความกล้าหรืออยากลองท้าทายตัวเอง เราขอแนะนำให้มาลองวัดใจกับสวนสนุกแห่งนี้ดู รับรองว่าจะได้หวาดเสียวไปจนถึงขั้วหัวใจ

ที่ยามานาชินั้นก็ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจนอกจากที่ฟูจิอีกมากมาย แต่จะมีที่ไหนบ้างต้องลองไปดูกันเลย

บทความท่องเที่ยวยามานาชิแนะนำ

13 พิกัดเที่ยวยามานาชิ เปิดโลกเที่ยวฟูจิแบบใหม่

เที่ยว Yamanashi

13 ที่เที่ยว ยามานาชิ (Yamanashi) เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

เที่ยวใกล้โตเกียว ชมวิวฟูจิสุดฟิน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515