ฟุกุอิ เมืองตากอากาศ ทะเลสวย กับ 5 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก

08/04/2019 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
เมือง ฟุกุอิ เมืองเล็กๆ ริมทะเลสุดโรแมนติก ที่จะทำให้คุณเหมือนกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งความฝัน วันนี้เราจะมีแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เมืองเล็กๆ ริมทะเลแห่งนี้ บอกเลยว่ามีความพิเศษมากๆ ไม่แพ้ที่ไหนทีเดียว พร้อมพิกัด การเดินทาง ข้อมูลการท่องเที่ยว ฟุกุอิ เมืองที่โดดเด่นเรื่องวิวทะเลเป็นอันดับต้นๆ แห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

จังหวัด ฟุกุอิ ตั้งอยู่ในภูมิภาค Chubu และมีอาณาเขตติดต่อกับภูมิภาค Kansai ด้วย โดยมีจังหวัด อิชิคาวะ กิฟุ เกียวโต และชิงะล้อมรอบ อีกทั้งยังอยู่ติดทะเลอีกด้วย ทำให้จังหวัดนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัวแบบไม่เหมือนใคร ที่จะให้คุณตกหลุมรักและต้องอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้งอย่างแน่นอน

Fukui

ถ้าใครที่ชอบเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อจะมาพักผ่อนแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้มาที่นี่เพราะไม่ว่าจะเป็นที่พัก หรือสถานที่ท่องเที่ยวก็จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความสงบ และชาร์ทพลังได้อย่างเต็มที่ไปพร้อมกับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง สายลมที่โชยมา ชวนให้อบอุ่นหัวใจ นึกไปถึงบรรยากาศฤดูร้อนของญี่ปุ่นสมัยก่อนเลย

งั้นเราลองมาดูกันดีกว่า ว่าถ้ามาเยือน ฟุกุอิ สักครั้งในชีวิตแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี

1Kumagawa-juku: คุมากาวะ-จูคุ

Fukui

คุมากาวะ จูคุ เมืองเก่าซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างเขต Wakasa (วาคาสะ) กับ Kyoto (เกียวโต) หมู่บ้านเก่าแก่แปลกตาขนาดด้วยคูชลประทานที่ยังคงรักษาไว้ได้อย่างดีถูกขึ้นเป็นมรดกของญี่ปุ่น เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบเมืองเก่าหรืออยากจะมาถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศย้อนยุคแนะนำเลยให้มาที่นี่

Kumagawa-juku

ที่อยู่Kumagawa, Wakasa, Mikatakaminaka , Fukui 919-1532
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Kaminaka Station ไปอีก 12 นาที
โทรศัพท์+81-770-62-2711

ดูแผนที่ Kumagawa-juku

2Fukui Dinosaur Museum: พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ไดโนเสาร์ จังหวัดฟุกุอิ

Fukui

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ไดโนเสาร์แล้วล่ะก็ ต้องมาที่นี่ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ สงสัยกันอยู่ใช่ไหมว่าแล้วทำไมต้องเป็นที่นี่ด้วย นั่นก็เพราะว่า ที่จังหวัด Fukui ได้มีการขุดค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์เป็นจำนวนมาก และยังมีการนำชื่อจังหวัดมาตั้งเป็นชื่อได้โนเสาร์อีกด้วยล่ะ นั่นก็คือ “Fukuisaurus” หรือชื่อทางการ Fukuisaurus tetoriensis และถึงแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแล้วทุกวันนี้ที่นี่ก็ยังคงมีการค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์อยู่นั่นเอง

Fukui

Fukui

เมื่อเดินทางมาถึงที่นี่แล้วก็ต้องมาถึงประวัติศาสตร์ของไดโนเสาร์ และยังมีโครงกระดูกไดโนเสาร์จัดแสดงไว้ถึง 40 สายพันธุ์ด้วยกัน ซึ่ง 2 สายพันธุ์ที่จัดโชว์อยู่นั้นก็คือ Fukuisaurus และ Fukui Rapter ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่พบในจังหวัดนี้ และนอกจากชมการจัดแสดงโครกระดูของไดโนเสาร์แล้ว ก็ยังมีการฉายถึงประวัติศาสตร์ต้นกำเนิดของไดโนเสาร์ และยังให้คุณได้สัมผัสฟอสซิลไดโนเสาร์จริงๆ อีกด้วย

Fukui Dinosaur Museum

ที่อยู่51-11 Terao, Muroko, Katsuyama, Fukui 911-8601
วิธีเดินทางนั่งรถจากสถานี Katsuyama Station ไปอีก 9 นาที
เวลาทำการ9:00-17:00 น.
ราคา720 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ +81-779-88-0001
WebsiteFukui Dinosaur Museum

ดูแผนที่ Fukui Dinosaur Museum

3Tojinbo Cliff : ผาโทจินโบ

Fukui

หน้าผาแห่งนี้เป็นหน้าผาที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ ที่ถูกน้ำทะเลและคลื่นลมซัดเซาะ กัดกร่อนจนเกิดเป็นหน้าผาหินบะซอลต์ที่สวยงาม ซึ่งหน้าผานี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เนื่องจากหน้าผาแบบนี้นั้น มีเพียง 3 แห่งในโลก โดยหน้าผา Tojinbo มีความยาว 1 กิโลเมตร สูง 25 เมตร

Fukui

Fukui

นอกจากการเดินชมวิวบริเวณรอบหน้าผา ก็สามารถนั่งเรือชมความสวยงามของหน้าผาได้เช่นกัน และถ้าหากจะไปเที่ยวที่นี่ เราแนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบไป จะปลอดภัยที่สุด เนื่องจากพื้นบริเวณนั้นเป็นหินค่อนข้างลื่นเลยทีเดียว

Tojinbo Cliff

ที่อยู่1-16 Mikunichōshuku, Sakai, Fukui 913-0056
วิธีเดินทางนั่งรถจากสถานี Mikuniminato Station ไปอีก 9 นาที
เวลาทำการหอคอย Tojinbo เปิด 9:00 น.ปิด 17:00 น ในช่วงฤดูหนาวปิดเวลา 16.30 น. Tojinbo Sightseeing Boat เปิด 9:00 น.ปิด 16:00 น เดือน 11 ถึง เดือน 3 ปิดเวลา 15.30 น.
ราคาหอคอย Tojinbo ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 300 เยน Tojinbo Sightseeing Boat ผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก 700 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ หอคอย Tojinbo +81-776-81-3700 Tojinbo Sightseeing Boat +81-776-81-3808
WebsiteTojinbo Cliff

ดูแผนที่ Tojinbo Cliff

4Ichijodani Asakura Clan Ruins: ซากโบราณสถานตระกูล อิจิโจดานิ อาซากุระ

Fukui

ซากเมืองปราสาทเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ยุคสงครามกลางเมืองที่ถูก ตระกูล Asakura ปกครองมามากกว่า 5 รุ่น หรือเป็นระยะเวลากว่า 103 ปี

Fukui

ที่แห่งนี้ยังคงมีสิ่งก่อสร้างเก่าๆ หลงเหลืออยู่ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัยของนักรบ, วัด, บ้านพ่อค้า, บ้านช่างฝีมือและแม้แต่ถนนก็ได้ขุดขึ้นมาเกือบสมบูรณ์ โดยรัฐาบาลได้กำหนดให้ที่นี่เเป็นสถานที่พิเศษทางประวัติศาสตร์อีกทั้งยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงาม

Ichijodani Asakura Clan Ruins

ที่อยู่Kidonouchicho, Fukui, 910-2153, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถจากสถานี Ichijodani Station ไปอีก 5 นาที
เวลาทำการ 9:00 – 17:00 น.(เข้าได้ถึง 16:30 น.)
ราคา210 เยน สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี, ผู้พิการทางร่างกายและผู้สูงอายุเกิน 70 ปี ฟรี *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteIchijodani Asakura Clan Ruins

ดูแผนที่ Ichijodani Asakura Clan Ruins

5Echizen Daibutsu: เอชิเซ็น ไดบุทสึ (พระพุทธรูปไดบุทสึแห่งเอชิเซ็น)

Fukui

สถานที่แห่งนี้เป็นพุทธสถานที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากมีพระพุทธรูปเอชิเซ็น ไดบุดสึ ที่มีความสูงถึง 17 เมตรด้วยกัน นอกจากนี้ด้านข้างยังมีพระพุทธรูปที่ใหญ่รองลงมาตามลำดับอีก 4 องค์

Fukui

ยังมีพระพุทธรูปขนาดเล็กวางเรียงกันอีก 1,281 องค์ ภายในวัดยังมีเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสูง 75 เมตร และเจดีย์แห่งนี้ยังถูกล้อมรอบด้วย คิวริวเฮย์กิ หรือรั้วหินที่ประดับด้วยภาพวาดมังกรอันงดงาม รวมถึงสวนหย่อมแบบญี่ปุ่น ทำให้ผู้คนที่มาเที่ยววัดแห่งนี้ตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ของวัดแห่งนี้อีกด้วย

Echizen Daibutsu

ที่อยู่50-1-1 Katase, Katsuyama, Fukui 911-0811
วิธีเดินทางนั่งรถจากสถานี Katsuyama Station ไปอีก 9 นาที
เวลาทำการ 08:00 ถึง 17:00 (เวลาอาจเปลี่ยนแปลงในช่วงฤดูหนาว)
WebsiteEchizen Daibutsu

ดูแผนที่ Echizen Daibutsu

สรุป

ฟุกุอิ เมืองชิคๆ เล็กๆ ที่ควรค่าแก่การไปสักครั้ง เพราะทั้งบรรยากาศที่เหมือนกับเมืองท่าเล็กๆ จุดชมวิวริมทะเล ที่ให้คุณได้ลิ้มลองอาหารทะเลและซึมซับบรรยากาศชิลๆ นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่หาชมได้ยากอีกด้วย ถ้าหากใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วมีเวลา ลองแวะไปเที่ยวเมืองเล็กๆ ที่หัวใจไม่เล็กแห่งนี้ด้วยนะ

หากใครสนใจ อ่านบทความท่องเที่ยวอื่นๆ ติดตามได้ที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับบทความท่องเที่ยวในภูมิภาคจูบุแบบจัดเต็ม ติดตามได้ที่นี่

เที่ยว Nagoya

เที่ยวจูบุ (นาโกย่า) ด้วยตัวเอง เมืองวัฒนธรรม ชิราคาวาโกะมรดกโลก

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

132 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว