เที่ยว Hekinan สัมผัสความงามสะพรั่งแห่งฤดูใบไม้ผลิ ดุจแดนในฝัน

24/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
ฤดูใบไม้ผลินี้ขอชวนทุกคนไปเที่ยวที่ Hekinan เมืองใหม่ใกล้นาโกย่า ชมความงามของดอกซากุระ วิสทีเรียและไอริสที่ผลิบานสะพรั่งงดงามไปทั่วเมืองราวกับดินแดนในฝัน พร้อมชิมสตรอเบอร์รี่หวานอร่อย ลูกใหญ่เท่ามือ !

Hekinan 碧南市 (เฮกินัน) ตั้้งอยู่ในภูมิภาคจูบุ จังหวัดไอจิ มีระยะทางผ่านจากเมืองดังของภูมิภาคอย่างนาโกย่าไม่ถึง 40 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยทะเลสาบและเป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวยงามเหมาะกับการมาเที่ยวชม ยิ่งในช่วงที่เมืองนี้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิดอกไม้ที่แสนสวยงามจะผลิบาน โดยเฉพาะดอกซากุระนั้นจะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเมือง ทั้งยังสามารถเดินชมได้อย่างสบายใจ เพราะผู้คนไม่หนาแน่นเท่ากับจุดชมซากุระที่อื่นในเมืองดัง

ถ้าหากใครที่อยากหาข้อมูลที่เที่ยวและการเดินทางของไอจิเพิ่มเติม ทำความรู้จัก จังหวัดไอจิ อ่านเลย

การเดินทางจากเมืองนาโกย่าไปยังเมืองเฮกินัน


Cr: google.co.th

นั่งรถไฟจากสถานี Nagoya สาย Tokaido Line จากนั้นลงที่สถานี Kariya เพื่อเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Meitetsu-Mikawa Line ไปลงยังสถานี Hekinan ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50 นาที ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง 810 เยน

ดูแผนที่ สถานี Hekinan

แวะชิมสตรอเบอร์รี่ลูกยักษ์ ที่ Aoi Park (あおいパーク編)

ทริปสัมผัสธรรมชาติชมความงามของดอกไม้แห่งฤดูใบไม้ผลิในเมืองเฮกินันครั้งนี้ ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปยังจุดชมดอกซากุระ วิสทีเรีย และไอริสนั้น เราจะพาไปเที่ยวที่สวน Aoi Park กันก่อน เพราะที่นี่มีทั้งดอกไม้สวย ๆ และผลไม้อร่อย ๆ ให้เราลองชิม

Aoi Park แห่งนี้เป็นทั้งสวนสวยและฟาร์มผลไม้ขนาดใหญ่ที่เราสามารถเข้ามาเก็บผลไม้ชิมกันสด ๆ ใหม่ ๆ อย่างสตรอเบอร์รี่ลูกโตที่เราเห็นอยู่นี้ก็เป็นสตรอเบอร์สายพันธุ์ดีที่ออกผลมามีขนาดโตเท่าฝ่ามือและมีรสชาติหวานอร่อย ของดีประจำสวน

ขนาดใหญ่เท่าฝ่ามือของลูกสตรอเบอร์รี่นั้น เราเห็นแล้วรู้สึกประหลาดใจ แต่พอได้ชิมแล้วรู้ว่าทั้งหวานทั้งอร่อยด้วยยิ่งเป็นปลื้มกับสวนสตรอเบอร์รี่แห่งนี้ยิ่งนัก

ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการมาเก็บสตรอเบอร์รี่ที่นี่นั้นคือช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน บอกเลยว่าสตรอเบอร์รี่ทุกลูกเต็มไปด้วยคุณภาพ

และนอกจากสตรอเบอร์รี่แล้วในพื้นที่ของ Aoi Park ยังมีสวนผลไม้และผักชนิดอื่น ๆ อีก อย่างเช่นโซนนี้จะเป็นสวนมะเขือเทศจิ๋วสีสดและหัวไชเท้าขนาดใหญ่ดูน่ากิน

สามารถมาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว เก็บผลไม้เสร็จแล้วที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ คอยบริการให้ด้วย และจะเป็นร้านอาหารที่ปรุงจากผลิตภัณฑ์ภายในสวนแห่งนี้ที่ทั้งปลอดสารพิษและสดใหม่ หากมากินในช่วงกลางวัน (11.00-15.30 น.) บอกเลยว่ากินได้ไม่อั้นเพราะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาเริ่มต้นที่ผู้ใหญ่ 1,720 เยน เด็ก 860 เยนเท่านั้น แวะมาเที่ยว Aoi Park ก่อนไปชมดอกไม้ให่อิ่มสบายท้องจะได้ไปเที่ยวต่อกันอย่างสบายใจ

Aoi Park

ที่อยู่ Aichi Prefecture Hekinan City 3 – chome Eguchi cho 3, 3 3
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานที่ Hekinan แล้วนั่งรถต่อมาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น. เปิดวันจันทร์ และวันที่ 30 ธันวาคม- 3 มกราคม
ราคา ไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์ 056-643-0511
Website Aoi Park

ดูแผนที่ Aoi Park

เทศกาลชมดอกซากุระ ณ สวน Akashi Koen

กินสตรอเบอร์กันจนอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาพาทุกคนไปชมความงามของดอกซากุระในเมืองเฮกินันกันเสียที จุดชมซากุระที่เราจะพาทุกคนไปชมกันนั้นอยู่ที่สวน Akashi Koen

ฤดูกาลในการชมดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นคือ ฤดูใบไม้ผลิ และในช่วงนี้ดอกไม้สุดป๊อบที่มีชื่อเสียงเลื่องลือเรื่องความสวยงามโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง ซากุระจะเบ่งบาน โดยดอกซากุระจะบานอยู่สวยประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนจะค่อย ๆ อำลาเราไปให้พบกันใหม่ในฤดูใบไม้ผลิหน้า

และช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการมาชมดอกซากุระภายในสวนแห่งนี้มากที่สุกกก็คือตั้งแต่ 25 มีนาคมถึง 8 เมษายน 2560 ในเวลา 9.00-21.00 น.

เห็นทิวทัศน์ของดอกซากุระที่บานสะพรั่งแล้วช่างงดงามจับใจ ภายในสวนแห่งนี้นอกจากเราจะเดินชมดอกซากุระกันได้ชิลล์ ๆ แล้ว ใครอยากจะนั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวซากุระแบบมุมสูงที่นี่ก็มีให้บริการขึ้นไปนั่งชมให้บรรยากาศโรแมนติกและหวานแหว๋วเหมาะกับคู่รักที่จะมาสวีทกันสุด ๆ

ใครพาเด็ก ๆ มาที่สวนแห่งนี้ก็มีขบวนรถไฟให้ได้นั่งชมซากุระกันด้วย คุณพ่อหรือคุณแม่เองก็สามารถนั่งชมไปพร้อมกับเด็ก ๆ ได้ให้บรรยากาศแสนอบอุ่น

ทีเด็ดสุดเห็นจะเป็นการนั่งรถไฟขบวนนี้ชมดอกซากุระไปให้ทั่วสวน บอกเลยว่าถ้ามาสวนนี้แล้วไม่ขบวนพลาดกิจกรรมนี้

Akashi Koen คือสวนสวยแห่งเมืองเฮกินันที่มีผู้คนมาชมซากุระกันไม่ค่อยพลุกพล่านนัก ใครอยากชมซากุระแบบสบาย ๆ ไม่ต้องเดินเบียดกับใคร ๆ มาชมที่สวยแห่งนี้น่าจะชอบ และได้ภาพสวยคู่กับซากุระกลับไปเยอะทีเดียวเชียว

Akashi Koen

ที่อยู่ Akashi Park Aichi Prefecture Hekinan City Akashi-cho 6 6 11
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาที่สถานี Kita-Shinkawa แล้วเดินมายังสวนประมาณ 18 นาที
เวลาทำการ มีนาคมถึงตุลาคม 9.00-17.00 น. พฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ 9.00-16.00 น. หยุดวันจันทร์ และวันที่ 29 ธันวาคมถึงง 1 มกราคม
ราคา ไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์ 05-6648-1722
Website Akashi Koen

ดูแผนที่ Akashi Koen

เทศกาลชมดอกฟูจิ ณ สวน Kotoen

ดูซากุระกันไปแล้ว ไปชมดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่หาดูได้ยากในบ้านเราอย่างดอกวิสทีเรียหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่าดอกฟูจิ เป็นดอกไม้สีม่วงอ่อนห้อยระย้าที่จะเริ่มบานหลังจากดอกซากุระโรยราไปในช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม

สำหรับที่เมืองเฮกินันแห่งนี้สามารถชมดอกฟูจิกันได้ที่สวน Kotoen ในช่วงเวลาตั้งแต่ 15 เมษายนถึง 7 พฤษภาคม 2560 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

ด้วยลักษณะห้อยระย้าของดอกฟูจินั้นดูแล้วจะคล้ายกับน้ำตกสีม่วงสวยงาม และในประเทศญี่ปุ่นนิยมปลูกให้ห้อยระย้าลงมาเป็นอุโมงค์ให้เราเดินผ่าน มองดูเป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจ และถ่ายรูปเก็บภาพไว้

และในช่วงที่ดอกฟูจิกำลังบานสะพรั่งที่สวนแห่งนี้จะจัดงานเทศกาลชมดอกฟูจิขึ้นมาให้ทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้นั่งชิลล์ชมวิวดอกฟูจิในบรรยากาศร่มเย็นสบาย ๆ พาให้ผ่อนคลายเป็นที่สุด

สวน Kotoen

ที่อยู่ Hirokoen Aichi Prefecture Aichi Prefecture Hekinan 3-chome, Jichinagi-cho 46
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่ Hekinan-chūō จากั้นนั่งรถต่อประมาณ 9 นาทีไปยังสวน
โทรศัพท์ 05-6641-0270
Website สวน Kotoen

ดูแผนที่ สวน Kotoen

เทศกาลดอกไอริส ณ สวน Aburafuji Hana shobuen

จากดอกฟูจิก็จะเริ่มเข้าฤดูฝนในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกไอริส หรือ ฮานะโชบุเริ่มผลิดอกเบ่งบานต้อนรับฤดูกาลใหม่ ณ สวน Aburafuji Hana shobuen ในเมืองเฮกินันแห่งนี้ก็มี
สถานที่สำหรับชมดอกไอริสด้วยเช่นกัน

ดอกไอริสเป็นดอกไม้ที่มีลักษณะสวยงามมีทั้งสีม่วง สีม่วงอ่อนและสีม่วงอมฟ้า เป็นดอกไม้ที่มีลักษณะสง่างามและมีกลิ่นหอมละเมียดละไม เป็นตัวแทนความหมายที่สื่อถึงความหวัง ซึ่งในสวนแห่งนี้จะมีปลูกอยู่เต็มบริเวณพื้นที่ 19,000 ตารางเมตร

ยิ่งในช่วงที่ดอกไอริสพร้อมใจกันเบ่งบานในสวนแห่งนี้ ยิ่งทำให้บรรยากาศภายในสวนมีสีสันสดใส สวยงาม เหมาะกับการมาเดินเล่นและพักผ่อนภายในสวนแห่งนี้มากที่สุด หากได้แวะเวียนมาที่เมืองเฮกินันในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนั้นอย่าลืมแวะมาชมดอกไอริสกันด้วยนะ

สวน Aburafuji Hana shobuen

ที่อยู่Japan, 2 – chome Oilibucho cho, Hekinan, Aichi Prefecture 447-0083
วิธีเดินทางนั่งรถจากสถานี Kita-Shinkawa มาประมาณ 6 นาที
Websiteสวน Aburafuji Hana shobuen

ดูแผนที่ สวน Aburafuji Hana shobuen

 

ข้อสรุป

แม้เมืองเฮกินันจะไม่ใช่เมืองดังอย่างเมืองอื่นที่เราเคยรู้จัก แต่เมืองนี้มีความสมบูรณ์และสวยงามของธรรมชาติให้เราได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม ภายใต้บรรยากาศบ้าน ๆ เรียบง่าย สงบเงียบเหมาะกับการเที่ยวผ่อนคลาย หลีกหนีความวุ่นวายเป็นที่สุด

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำที่เที่ยวไอจิ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญๆ ในญี่ปุ่น

floating-restaurant-1

10 ที่เที่ยวไอจิ (Aichi) เที่ยวเมืองสุดล้ำ สัมผัสธรรมชาติ แห่งจูบุ

จังหวัดไอจิ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ ทั้งด้านอาหาร การท่องเที่ยวด้านต่างๆ รวมไปถึงยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในญี่ปุ่น

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515