แนะนำ ผ้าอนามัยญี่ปุ่น ที่ใส่สบาย ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

03/10/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ผ้าอนามัยที่ใส่สบาย คือตัวช่วยที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตประจำวันได้คล่องแคล่วไม่อึดอัดสำหรับสาวๆ ในวันนั้นของเดือน เราจึงอยากแนะนำ ผ้าอนามัยญี่ปุ่น ยอดนิยมที่การันตีโดยสาวญี่ปุ่น ทั้งคุณภาพดี ใส่สบาย ไม่ระคายเคือง แถมแพ็คเกจยังน่ารักด้วยล่ะ

※นี่คือข้อมูลในปี 2019

SOFY (ソフィ)

แบรนด์คุ้นเคยสำหรับสาวไทย เพราะมีวางขายที่ไทยด้วย แต่ก็มีบางรุ่นที่ผลิตแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น มาดูกันว่ารุ่นไหนบ้างที่น่าสอยกลับมาใช้กันบ้าง

SOFY Hadaomoi Organic Cotton

Cr: sofy.jp

Product รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังวางขายอยู่ในตอนนี้ ซึ่งความพิเศษมันอยู่ตรงที่เค้าใช้ Cotton 100% ในการผลิต ทำให้สวมใส่ได้อย่างสบายผิว ซึ่งแนวคิดของ Product ซีรีย์นี้ก็คือ ผู้หญิงทุกคนควรรู้สึกสะดวกสบายมากที่สุด แม้ในช่วงที่มีประจำเดือน และยังมีหลายแบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบสอด แบบ Underwear หรือแบบ Pads

Cr: sofy.jp

มีการออกแบบพื้นผิวให้ไม่เรียบ เพื่อช่วยลดพื้นที่ที่เลือดไหลเวียนมาสัมผัสกับผิวหนังโดยตรง จึงทำให้อ่อนโยนต่อผิว แถมยังมีลาย Cotton น่ารักๆด้วยล่ะ

Cr: sofy.jp

ด้วยการใช้วัสดุเป็น Cotton ทำให้มีความสามารถในการดูดซับที่ดีในขณะสวมใส่ ทำให้ใส่แล้วรู้สึกสบายในการทำกิจกรรมระหว่างวัน

SOFY Hadaomoi

ผ้าอนามัยญี่ปุ่น Cr: sofy.jp

การันตีความฮอตฮิตด้วยยอดขายอันดับ 1 จากปี 2013 -2018 ในหมวดของผ้าอนามัยที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิวหนังตามชื่อรุ่นของเค้าเลย นอกจากลวดลายที่น่ารักบน Package แล้ว ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าคุณสมบัติก็ไม่ใช่ย่อย สามารถลดการตกค้างบนพื้นผิวของผ้าอนามัยได้ถึง 35% ช่วยลดความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะและช่วยให้ผิวรู้สึกแห้งสบายด้วย

Cr: sofy.jp

ตัวผ้าอนามัยก็มีลายหัวใจคิ้วท์ๆอยู่ 2 ดวง มีสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ดูดซับของเหลวอยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกแห้งเป็นเวลานาน คราวนี้จะทำกิจกรรมอะไรก็ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องความชื้นเลยล่ะ

SOFY Chojyukusui

Cr: sofy.jp

ครั้งแรกของโลก !!! สำหรับผ้าอนามัยแบบม้วน พับ ทิ้ง ง่ายๆแบบนี้เลยล่ะ สาวๆที่ประจำเดือนมามากก็ไม่ต้องกังวลเพราะรุ่นนี้มีความยาวสูงสุดถึง 42cm !

Cr: sofy.jp

นี่เป็นผ้าอนามัยรุ่นกลางคืนที่ถูกออกแบบให้มี Scroll tape ที่ใช้สำหรับม้วนติดกับตัวผ้าอนามัยหลังจากใช้เสร็จแล้ว ตื่นมาก็ม้วนเก็บทิ้งง่ายเว่อๆ

Cr: sofy.jp

เค้าบอกว่ารุ่นนี้มีการดูดซับดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ SOFY เนื่องจากเป็นรุ่นที่กระชับกับสรีระ จึงทำให้ไม่มีการรั่วไหลในขณะนอนหลับ 360 องศา ! ไม่ว่าจะพลิกตัวกี่ครั้งก็หมดกังวล นอนสบายไม่เลอะ

Elis (エリス)

สาวๆหลายคนอาจจะคุ้นๆตากับผ้าอนามัยยี่ห้อ Elis เพราะมักจะมี Package ลวดลายน่ารักๆ สีสันสดใสมาล่อใจสาวๆอยู่เสมอ และรุ่นที่อยากแนะนำวันนี้ก็คือออ …

Elis Megami 素肌のきもち

Cr: elleair.jp

ด้วยสภาพแวดล้อมของผู้หญิงที่ทำงานหนักขึ้น อาจจะนั่งทำงานอยู่กับที่หรือมีการประชุมนานๆทำให้ไม่มีเวลาไปเข้าห้องน้ำ จึงรู้สึกอัดอึดและเหนียวตัวในช่วงที่เป็นวันนั้นของเดือน เมื่อผิวหนังเปียกชื้นด้วยเลือดประจำเดือน อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวหนังเช่น ผื่นคัน หรือเชื้อรา เป็นต้น Elis Megami 素肌のきもち ตัวนี้จะช่วยขจัดปัญหาเหล่านั้นให้หมดไปเอง

Cr: elleair.jp

Cr: elleair.jp

ตัวนี้เป็นรุ่นแบบสลิมไทป์ มีความบาง และเบาสบายเหมือนไม่ได้ใส่ ระบายอากาศด้วย จึงไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดขณะสวมใส่

Cr: elleair.jp

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้วัตถุดิบเส้นใยแบบละเอียดที่มีความหนาแน่นสูงเช่นเดียวกับผ้าอนามัยรูปแบบเดิม แต่ว่าผ้าอนามัยแบบเก่าถึงแม้ว่าเนื้อสัมผัสจะอ่อนโยนต่อผิว แต่เลือดจะติดอยู่ที่ผ้าอนามัยทำให้รู้สึกเหนอะหนะ เพราะฉะนั้นใช้รุ่นนี้แล้วหมดห่วงแน่นอน

ข้อสรุป

แม้จะเป็นวันนั้นของเดือน แต่ก็ไม่อยากให้เป็นข้อจำกัดในการทำกิจกรรมต่างๆ การได้ใช้ผ้าอนามัยที่ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว และซึบซับได้ดีคงช่วยได้เยอะเลย ลองไปดูผ้าอนามัยญี่ปุ่นที่เราแนะนำเหล่านี้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตมาใช้ รับรองว่าต้องติดใจ หอบกลับมาใช้ที่ไทยแน่ๆ

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

62 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515