ฟินไม่อั้น! กับ บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว อร่อยจุใจคุ้มราคา

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
เอาใจคนรัก Seafood กันแบบสุดๆ โดยเฉพาะคนรักปูนั้นบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะเราจะพาไปกิน 3 ร้าน บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว ที่ให้กินขาปูยักษ์สดๆ หวานๆ อวบๆ ได้แบบไม่อั้น ย้ำอีกครั้งว่ากินได้ไม่อั้น! งานนี้จะทุ่มงบกินแพงให้ฟินสะใจหรือเน้นประหยัดราคาคุ้มค่าก็มีให้เลือก ถ้าพร้อมแล้ว...ตามพิกัดไปลุยกันเลย!

※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Luxe Dining Hapuna ห้องอาหารสุดหรูขาปู 350 Kilo!

เริ่มกันที่ บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว แห่งแรก ห้องอาหาร Luxe Dining Hapuna ตั้งอยู่ในโรงแรม Shinakawa Prince Hotel ซึ่งเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1994 และเริ่มมีชื่อเสียงในเรื่องของบุฟเฟ่ต์เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ภายในห้องอาหารถูกตกแต่งอย่างสวยงามหรูหรา ไลน์อาหารหลากชนิดทั้งคาวหวานถูกจัดวางไว้อย่างสวยงาม ตื่นตาตื่นใจชวนหิวเป็นที่สุด

Cr: www.princehotels.com

ขาปูยักษ์จำนวนมากดึงดูดสายตาทุกคู่ ที่ Luxe Dining Hapuna แห่งนี้ต้องเสิร์ฟขาปูยักษ์เฉลี่ยกว่า 350 กิโลกรัมต่อวัน เพื่อให้เพียงพอกับลูกค้าจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาทุกวันไม่ขาดสาย ซึ่งขาปูเหล่านี้จะถูกเสิร์ฟในภาชนะบรรจุน้ำแข็งเพื่อคงความสดไว้จนกว่าจะถึงมือผู้บริโภคอย่างเรา

ลูกค้าที่มารับประทานมีทั้งลูกค้าทั่วไปและลูกค้าที่มากันเป็นกรุ๊ปทัวร์ ซึ่งทุกคนที่มานั้นต่างมีเป้าหมายเดียวกันคือ “ขาปูยักษ์” นั่นเอง จึงไม่แปลกที่ขาปูจะอันตรธานหายไปจากเคาน์เตอร์อย่างรวดเร็ว

Cr: rsv.princehotels.co.jp

นอกเหนือไปจากขาปูยักษ์ที่เป็นไฮไลท์ของงานแล้ว อาหารอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมนู Roasted Beef (เนื้อวัวอบ) ที่ทาง Hapuna ภูมิใจเสนอ เชฟจะทำการอุ่นเนื้อไว้ให้ได้อุณหภูมิที่ 150 องศาเซลเซียส พร้อมทั้งเปิดให้ชมการแล่เนื้อและทำอาหารของเชฟกันแบบสด ๆ ตามความตั้งใจของห้องอาหาร Hapuna ที่อยากให้ลูกค้าได้สัมผัสทั้งรูป รส และกลิ่น

ขอแนะนำว่าให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 อาทิตย์ ซึ่งสามารถจองทางโทรศัพท์โดยใช้ภาษาอังกฤษได้ หรือจองและตรวจสอบวันเวลาที่ว่างได้ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม Prince Hotel เพราะถ้าหากเดินทางมาเลยโดยไม่ได้จองไว้อาจพลาดโอกาสได้ลิ้มรสบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ได้

Luxe Dining Hapuna

ที่อยู่ชั้น 1 โรงแรม Shinagawa Prince Hotel, Main Tower 4-10-30 Takanawa, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทางมาด้วยรถไฟสาย Yamanote หรือ สาย Kehin มาลงสถานี Shinagawa ออกทางออก Takanawa ลงบันไดเลื่อน ข้ามถนนไปก็จะเจอโรงแรม
เวลาทำการ บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเวลา 11.00-15.00 น. บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นเวลา 17.30-22.00 น. เปิดทุกวันตลอดปี (ราคาและเวลาทำการอาจปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล)
ราคาบุฟเฟ่ต์กลางวัน ผู้ใหญ่ 3,800 เยน เด็ก 2,800 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น ผู้ใหญ่ 6,000 เยน เด็ก 3,800 เยน
โทรศัพท์03-5421-1114 สำหรับการจอง 09.30-20.00 น., ปิดรับสายเวลา 19.30 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุด)
WebsiteLuxe Dining Hapuna

ดูแผนที่ Luxe Dining Hapuna

Tokyo Station Buffet บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ในราคาประหยัด

ชั้น 12 ของห้างสรรพสินค้า Daimaru เป็นที่ตั้งของร้าน Tokyo Station Buffet ร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังที่คนไทยหลายคนแนะนำต่อกันมาผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ทำให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักในหมู่คนไทย และหลาย ๆ คนได้เดินทางไปพิสูจน์รสชาติกันมาแล้ว

Cr: 馳走三昧 大丸東京

ขนาดขาปูยักษ์ของที่นี่อาจไม่ได้ใหญ่เต็มปากเต็มคำนัก แต่เมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ามาก รสหวานจากความสดของปูชดเชยแทนขนาดได้ดี กินได้เรื่อย ๆ แบบไม่ต้องกลัวหมด เพราะพนักงานจะคอยบริการเติมให้ตลอด โดยขาปูของที่นี่มีหลากหลายสายพันธุ์ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปแต่ละวันไม่มีเบื่อ

Cr: 馳走三昧 大丸東京

ไลน์อาหารอื่นก็รสชาติดีไม่แพ้กัน โดยที่นี่จะเน้นอาหารญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ก็มีพิซซ่ามาไว้ให้เลือกทานสำหรับคนชอบอาหารฝรั่ง มุมของผักก็มีให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นผัดผักสไตล์ญี่ปุ่น (เห็ดโคน กะหล่ำปลี ถั่วลันเตา และอื่น ๆ ผัดกับโชยุและน้ำมันงา) เทมปุระผัก และสลัดผักตักได้ตามใจ ส่วนฝั่งของอาหารทะเลที่นอกเหนือไปจากขาปูยักษ์แล้วยังมีกุ้ง ทูน่า หอยเชลล์ และหอยนางรมอีกด้วย

แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าเพิ่งเพลิดเพลินไปกับเมนูของคาว เพราะของหวานที่นี่นั้นจัดว่าเด็ด ทั้งเค้กสตรอเบอร์รี่ เค้กช็อคโกแลต และขนมญี่ปุ่นอีกมากมาย เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าลืมเผื่อพื้นที่ในท้องไว้ให้ของหวานกันด้วยนะคะ ระยะเวลา 90 นาทีก็เพียงพอแล้วสำหรับความคุ้มค่า

สำหรับบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ อาจไม่จำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าหากเดินทางมาในช่วงเวลากลางวัน สามารถนั่งรอคิวได้ แต่หากเป็นช่วงเย็นหรือไม่อยากรอนาน แนะนำให้จองก่อน โดยอาจให้โรงแรมที่พักช่วยจองให้หรือโทรศัพท์จองด้วยภาษาอังกฤษ และที่สำคัญที่ต้องย้ำเตือนลูกค้าชาวไทยอย่างเราคือทางร้านไม่อนุญาตให้นำน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้าไปรับประทานคู่กับขาปูยักษ์โดยเด็ดขาด อย่าลืมทำตามกฎระเบียบกันด้วยนะคะ

Tokyo Station Buffet

ที่อยู่ชั้น 12 ห้างสรรพสินค้า Daimaru 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Tokyo ออกทางออก Yaesu North Exit
เวลาทำการบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเวลา 11.00-17.00 น. บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นเวลา 17.00-23.00 น.
ราคาวันธรรมดา บุฟเฟ่ต์กลางวัน 1,890 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น 2,730 เยน วันหยุด บุฟเฟ่ต์กลางวัน 2,100 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น 2,940 เยน
โทรศัพท์03-6895-2858
WebsiteTokyo Station Buffet

ดูแผนที่ Tokyo Station Buffet

Buffet Dining Prince Marchè ต้องลอง…เมนูขาปูยักษ์นึ่งแช่แข็ง

Cr: www.princehotels.com

Prince Viking เป็นอีกร้านในโรงแรมเครือ Prince Hotel ที่มีบริการ บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น B2 ของโรงแรม Shinjuku Prince Hotel บรรยากาศเรียบหรูแต่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ และขาปูยักษ์ของที่นี่ไม่เพียงได้รับความนิยมจากลูกค้าต่างชาติเท่านั้น ร้านนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

Cr: www.princehotels.com

ขาปูยักษ์เรียงรายอยู่ในภาชนะบรรจุน้ำแข็งพร้อมความสดใหม่ที่รอให้เราไปพิสูจน์ และเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด คือ เมนูขาปูสดนึ่งที่ถูกนำไปแช่แข็งทันทีหลังจากนึ่งเสร็จ เพื่อคงรสชาติความหวานและเนื้อแน่นของปูเอาไว้ให้ได้มากที่สุด จะทานคู่กับน้ำจิ้มปูที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้หรือบีบมะนาวใส่ก็อร่อยไม่แพ้กัน

Cr: www.princehotels.com

เทปันยากิเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า และความพิเศษของฤดูร้อนนี้ ทางร้านได้นำเมนูเทปันยากิหอยเชลล์ย่างและกุ้งกลับมาตามคำเรียกร้อง รวมไปถึงอีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นสตูเนื้อผสมเบียร์กับซอสมัสตาร์ด เนื้อย่าง ข้าวหน้าต่าง ๆ ของหวานขนาดพอดีคำ ช็อคโกแลตฟองดูว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Cr: www.princehotels.com

ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของบุฟเฟ่ต์ที่นี่คือเมนูอาหารจะเปลี่ยนไปทุก ๆ สองเดือนเพื่อไม่ให้จำเจ และเน้นวัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นหลักเพื่อให้ได้เมนูสดใหม่คุณภาพดี แต่ต้องบอกก่อนว่าบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ของที่นี่นั้นมีบริการเฉพาะวันจันทร์-อังคาร และวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะคะ

Prince Viking

ที่อยู่ชั้น B2 Shinjuku Prince Hotel, 1-30-1 Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Shinjuku Line มาลงสถานี Shinjukusanchome ออกทางออก Yasukuni Dori แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการ อาหารเช้า 07.00-10.00 น. บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน 11.30-15.00 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์และวันหยุดมีเวลาบุฟเฟ่ต์สองครั้ง) บุฟเฟ่ต์อาหารเย็น 17.30-21.00 น. เปิดทำการทุกวันตลอดทั้งปี (ราคาและเวลาทำการอาจปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล)
ราคาบุฟเฟ่ต์กลางวัน ผู้ใหญ่ 3,800 เยน เด็ก 2,800 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น ผู้ใหญ่ 6,000 เยน เด็ก 3,800 เยน
โทรศัพท์ 03-3205-1111 (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)
WebsitePrince Viking

ดูแผนที่ Prince Viking

ข้อสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 3 ร้าน บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว ที่แนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก แต่ละร้านต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ทั้งด้านเมนูอาหาร ชนิดของปู และที่สำคัญคือราคา ใครถูกใจร้านไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบ สงสัยหากมีโอกาสได้ไปเยือนโตเกียวครั้งหน้า คงต้องเพิ่มรายการลุยกินบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ลงในร้านอาหารที่ห้ามพลาดซะแล้วสิ

Cover Photo Cr: jp-hotnow
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

174 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515