ฟินไม่อั้น! กับ บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว อร่อยจุใจคุ้มราคา

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
เอาใจคนรัก Seafood กันแบบสุดๆ โดยเฉพาะคนรักปูนั้นบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะเราจะพาไปกิน 3 ร้าน บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว ที่ให้กินขาปูยักษ์สดๆ หวานๆ อวบๆ ได้แบบไม่อั้น ย้ำอีกครั้งว่ากินได้ไม่อั้น! งานนี้จะทุ่มงบกินแพงให้ฟินสะใจหรือเน้นประหยัดราคาคุ้มค่าก็มีให้เลือก ถ้าพร้อมแล้ว...ตามพิกัดไปลุยกันเลย!

※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Luxe Dining Hapuna ห้องอาหารสุดหรูขาปู 350 Kilo!

เริ่มกันที่ บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว แห่งแรก ห้องอาหาร Luxe Dining Hapuna ตั้งอยู่ในโรงแรม Shinakawa Prince Hotel ซึ่งเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1994 และเริ่มมีชื่อเสียงในเรื่องของบุฟเฟ่ต์เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ภายในห้องอาหารถูกตกแต่งอย่างสวยงามหรูหรา ไลน์อาหารหลากชนิดทั้งคาวหวานถูกจัดวางไว้อย่างสวยงาม ตื่นตาตื่นใจชวนหิวเป็นที่สุด

Cr: www.princehotels.com

ขาปูยักษ์จำนวนมากดึงดูดสายตาทุกคู่ ที่ Luxe Dining Hapuna แห่งนี้ต้องเสิร์ฟขาปูยักษ์เฉลี่ยกว่า 350 กิโลกรัมต่อวัน เพื่อให้เพียงพอกับลูกค้าจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาทุกวันไม่ขาดสาย ซึ่งขาปูเหล่านี้จะถูกเสิร์ฟในภาชนะบรรจุน้ำแข็งเพื่อคงความสดไว้จนกว่าจะถึงมือผู้บริโภคอย่างเรา

ลูกค้าที่มารับประทานมีทั้งลูกค้าทั่วไปและลูกค้าที่มากันเป็นกรุ๊ปทัวร์ ซึ่งทุกคนที่มานั้นต่างมีเป้าหมายเดียวกันคือ “ขาปูยักษ์” นั่นเอง จึงไม่แปลกที่ขาปูจะอันตรธานหายไปจากเคาน์เตอร์อย่างรวดเร็ว

Cr: rsv.princehotels.co.jp

นอกเหนือไปจากขาปูยักษ์ที่เป็นไฮไลท์ของงานแล้ว อาหารอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมนู Roasted Beef (เนื้อวัวอบ) ที่ทาง Hapuna ภูมิใจเสนอ เชฟจะทำการอุ่นเนื้อไว้ให้ได้อุณหภูมิที่ 150 องศาเซลเซียส พร้อมทั้งเปิดให้ชมการแล่เนื้อและทำอาหารของเชฟกันแบบสด ๆ ตามความตั้งใจของห้องอาหาร Hapuna ที่อยากให้ลูกค้าได้สัมผัสทั้งรูป รส และกลิ่น

ขอแนะนำว่าให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 อาทิตย์ ซึ่งสามารถจองทางโทรศัพท์โดยใช้ภาษาอังกฤษได้ หรือจองและตรวจสอบวันเวลาที่ว่างได้ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม Prince Hotel เพราะถ้าหากเดินทางมาเลยโดยไม่ได้จองไว้อาจพลาดโอกาสได้ลิ้มรสบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ได้

Luxe Dining Hapuna

ที่อยู่ชั้น 1 โรงแรม Shinagawa Prince Hotel, Main Tower 4-10-30 Takanawa, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทางมาด้วยรถไฟสาย Yamanote หรือ สาย Kehin มาลงสถานี Shinagawa ออกทางออก Takanawa ลงบันไดเลื่อน ข้ามถนนไปก็จะเจอโรงแรม
เวลาทำการ บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเวลา 11.00-15.00 น. บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นเวลา 17.30-22.00 น. เปิดทุกวันตลอดปี (ราคาและเวลาทำการอาจปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล)
ราคาบุฟเฟ่ต์กลางวัน ผู้ใหญ่ 3,800 เยน เด็ก 2,800 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น ผู้ใหญ่ 6,000 เยน เด็ก 3,800 เยน
โทรศัพท์03-5421-1114 สำหรับการจอง 09.30-20.00 น., ปิดรับสายเวลา 19.30 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุด)
WebsiteLuxe Dining Hapuna

ดูแผนที่ Luxe Dining Hapuna

Tokyo Station Buffet บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ในราคาประหยัด

ชั้น 12 ของห้างสรรพสินค้า Daimaru เป็นที่ตั้งของร้าน Tokyo Station Buffet ร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังที่คนไทยหลายคนแนะนำต่อกันมาผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ทำให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักในหมู่คนไทย และหลาย ๆ คนได้เดินทางไปพิสูจน์รสชาติกันมาแล้ว

Cr: 馳走三昧 大丸東京

ขนาดขาปูยักษ์ของที่นี่อาจไม่ได้ใหญ่เต็มปากเต็มคำนัก แต่เมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ามาก รสหวานจากความสดของปูชดเชยแทนขนาดได้ดี กินได้เรื่อย ๆ แบบไม่ต้องกลัวหมด เพราะพนักงานจะคอยบริการเติมให้ตลอด โดยขาปูของที่นี่มีหลากหลายสายพันธุ์ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปแต่ละวันไม่มีเบื่อ

Cr: 馳走三昧 大丸東京

ไลน์อาหารอื่นก็รสชาติดีไม่แพ้กัน โดยที่นี่จะเน้นอาหารญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ก็มีพิซซ่ามาไว้ให้เลือกทานสำหรับคนชอบอาหารฝรั่ง มุมของผักก็มีให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นผัดผักสไตล์ญี่ปุ่น (เห็ดโคน กะหล่ำปลี ถั่วลันเตา และอื่น ๆ ผัดกับโชยุและน้ำมันงา) เทมปุระผัก และสลัดผักตักได้ตามใจ ส่วนฝั่งของอาหารทะเลที่นอกเหนือไปจากขาปูยักษ์แล้วยังมีกุ้ง ทูน่า หอยเชลล์ และหอยนางรมอีกด้วย

แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าเพิ่งเพลิดเพลินไปกับเมนูของคาว เพราะของหวานที่นี่นั้นจัดว่าเด็ด ทั้งเค้กสตรอเบอร์รี่ เค้กช็อคโกแลต และขนมญี่ปุ่นอีกมากมาย เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าลืมเผื่อพื้นที่ในท้องไว้ให้ของหวานกันด้วยนะคะ ระยะเวลา 90 นาทีก็เพียงพอแล้วสำหรับความคุ้มค่า

สำหรับบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ อาจไม่จำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าหากเดินทางมาในช่วงเวลากลางวัน สามารถนั่งรอคิวได้ แต่หากเป็นช่วงเย็นหรือไม่อยากรอนาน แนะนำให้จองก่อน โดยอาจให้โรงแรมที่พักช่วยจองให้หรือโทรศัพท์จองด้วยภาษาอังกฤษ และที่สำคัญที่ต้องย้ำเตือนลูกค้าชาวไทยอย่างเราคือทางร้านไม่อนุญาตให้นำน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้าไปรับประทานคู่กับขาปูยักษ์โดยเด็ดขาด อย่าลืมทำตามกฎระเบียบกันด้วยนะคะ

Tokyo Station Buffet

ที่อยู่ชั้น 12 ห้างสรรพสินค้า Daimaru 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Tokyo ออกทางออก Yaesu North Exit
เวลาทำการบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเวลา 11.00-17.00 น. บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นเวลา 17.00-23.00 น.
ราคาวันธรรมดา บุฟเฟ่ต์กลางวัน 1,890 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น 2,730 เยน วันหยุด บุฟเฟ่ต์กลางวัน 2,100 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น 2,940 เยน
โทรศัพท์03-6895-2858
WebsiteTokyo Station Buffet

ดูแผนที่ Tokyo Station Buffet

Buffet Dining Prince Marchè ต้องลอง…เมนูขาปูยักษ์นึ่งแช่แข็ง

Cr: www.princehotels.com

Prince Viking เป็นอีกร้านในโรงแรมเครือ Prince Hotel ที่มีบริการ บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น B2 ของโรงแรม Shinjuku Prince Hotel บรรยากาศเรียบหรูแต่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ และขาปูยักษ์ของที่นี่ไม่เพียงได้รับความนิยมจากลูกค้าต่างชาติเท่านั้น ร้านนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

Cr: www.princehotels.com

ขาปูยักษ์เรียงรายอยู่ในภาชนะบรรจุน้ำแข็งพร้อมความสดใหม่ที่รอให้เราไปพิสูจน์ และเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด คือ เมนูขาปูสดนึ่งที่ถูกนำไปแช่แข็งทันทีหลังจากนึ่งเสร็จ เพื่อคงรสชาติความหวานและเนื้อแน่นของปูเอาไว้ให้ได้มากที่สุด จะทานคู่กับน้ำจิ้มปูที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้หรือบีบมะนาวใส่ก็อร่อยไม่แพ้กัน

Cr: www.princehotels.com

เทปันยากิเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า และความพิเศษของฤดูร้อนนี้ ทางร้านได้นำเมนูเทปันยากิหอยเชลล์ย่างและกุ้งกลับมาตามคำเรียกร้อง รวมไปถึงอีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นสตูเนื้อผสมเบียร์กับซอสมัสตาร์ด เนื้อย่าง ข้าวหน้าต่าง ๆ ของหวานขนาดพอดีคำ ช็อคโกแลตฟองดูว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Cr: www.princehotels.com

ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของบุฟเฟ่ต์ที่นี่คือเมนูอาหารจะเปลี่ยนไปทุก ๆ สองเดือนเพื่อไม่ให้จำเจ และเน้นวัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นหลักเพื่อให้ได้เมนูสดใหม่คุณภาพดี แต่ต้องบอกก่อนว่าบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ของที่นี่นั้นมีบริการเฉพาะวันจันทร์-อังคาร และวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะคะ

Prince Viking

ที่อยู่ชั้น B2 Shinjuku Prince Hotel, 1-30-1 Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Shinjuku Line มาลงสถานี Shinjukusanchome ออกทางออก Yasukuni Dori แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการ อาหารเช้า 07.00-10.00 น. บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน 11.30-15.00 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์และวันหยุดมีเวลาบุฟเฟ่ต์สองครั้ง) บุฟเฟ่ต์อาหารเย็น 17.30-21.00 น. เปิดทำการทุกวันตลอดทั้งปี (ราคาและเวลาทำการอาจปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล)
ราคาบุฟเฟ่ต์กลางวัน ผู้ใหญ่ 3,800 เยน เด็ก 2,800 เยน บุฟเฟ่ต์ตอนเย็น ผู้ใหญ่ 6,000 เยน เด็ก 3,800 เยน
โทรศัพท์ 03-3205-1111 (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)
WebsitePrince Viking

ดูแผนที่ Prince Viking

ข้อสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 3 ร้าน บุฟเฟ่ต์ขาปูโตเกียว ที่แนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก แต่ละร้านต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ทั้งด้านเมนูอาหาร ชนิดของปู และที่สำคัญคือราคา ใครถูกใจร้านไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบ สงสัยหากมีโอกาสได้ไปเยือนโตเกียวครั้งหน้า คงต้องเพิ่มรายการลุยกินบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ลงในร้านอาหารที่ห้ามพลาดซะแล้วสิ

Cover Photo Cr: jp-hotnow
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515