สนุกครบรสในเมืองโรแมนติก ด้วยแพลน เที่ยวโกเบ 2 วัน 1 คืน

27/12/2017 (อัพเดทเมื่อ 11/11/2020)
อยาก เที่ยวโกเบ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง นี่เลยเรามีแพลนเที่ยวสนุกในเมืองนี้มาฝาก แพลนนี้ครบรส จัดเต็มทั้งที่เที่ยวแลนด์มาร์กและร้านอาหารอร่อยตลอด 2 วัน 1 คืน

โกเบเป็นเมืองท่าที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนโรแมนติด มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายและมีของดีแสนอร่อยอย่างเนื้อโกเบอันเลื่องชื่อที่รอให้เราได้ไปสัมผัสไปลิ้มลอง เราจึงขอนำแพลนเที่ยวโกเบ 2 วัน 1 คืน มาแจกให้เอาไปเที่ยวตามกันได้สนุก ๆ โดยไม่พลาดสถานที่เด็ด ๆ ในเมืองและร้านอาหารอร่อย ๆ

ก่อนอื่นเลยเราขอแนะนำสถานที่เที่ยวโกเบที่มีอยู่ในแพลนให้รู้จักกันคร่าว ๆ กันก่อน

Weather cock house : ชมบ้านเก่าแก่สไตล์เยอรมัน

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

Weather cock house ตั้งอยู่ในย่าน Kitano นั้นคือบ้านสไตล์ยุโรปหลังเก่าของพ่อค้าชาวเยอรมันที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1909 ตัวบ้านถูกสร้างด้วยอิฐสีแดงดูสะดุดตาแต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้คืออุปกรณ์บอกทางลมที่สร้างออกมาเป็นรูปไก่บนยอดหลังค

floating-restaurant-1

ปล่อยใจไป Kitano Area ย่านสุดคลาสสิกผสานตะวันตก

ขอพาทุกคนไปเดินเล่นเพลิน ๆ กันที่ Kitano Area ย่านสุดชิคที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตกเข้าด้วยกัน เดินเล่นได้เพลินใจ ไฮไลท์แห่งโกเบที่ต้องห้ามพลาด

Sannomiya ช้อปกระจาย กินอร่อย ที่โกเบ

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

บริเวณถนนช้อปปิ้งแห่งนี้มีร้านค้ามากมานตั้งเรียงรายยาวไปตลอดสองข้างทางของถนน ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านหนังสือ อุปกรณ์ไฟฟ้า สินค้าเบ็ดเตล็ด ของตกแต่งภายในบ้านและร้านอาหารเลิศรส

floating-restaurant-1

รวมพิกัดถูกใจย่าน Sannomiya ช้อปกระจาย กินอร่อย ที่โกเบ

การช้อปปิ้งน่าจะเป็นหนึ่งในเป้าหมายสุดโปรดที่หลายคนตั้งไว้เมื่อมาญี่ปุ่น ในย่าน Sannomiya ของเมืองโกเบเองก็มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย อย่างเช่น ถนนสายช้อปปิ้งขนาดยาวที่มีร้านค้ามากมายเรียงรายรอให้เราไปเดินช้อปปิ้งกันให้เพลิดเพลิน ใครเป็นขาช้อปหรือต้องการมองหาสถานที่ซื้อของฝากขอให้ตามเราไปทัวร์ย่านช้อปปิ้งประจำเมืองโกเบแห่งนี้กันเลย

Kobe Harborland : สัมผัสความงามของเมืองท่า

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

Kobe Harborland คือย่านท่องเที่ยวติดท่าเรือที่ตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟ JR Kobe เดินจากสถานีเพียงนิดเดียวก็ถึงที่นี่ เพรียบพร้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมือง พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ รวมไปถึงจุดชมวิวที่เราสามารถชมความงดงามจากทิวทัศน์ของเมืองโกเบและสัมผัสความโรแมนติกของเมืองนี้ไปพร้อม ๆ กัน

floating-restaurant-1

เที่ยว Kobe Harborland ดื่มด่ำความงาม ย่านหรรษาติดท่าเรือ

ในเมื่อเมืองโกเบเป็นเมืองท่าสำหรับคนต่างชาติ เราก็ขอพาทุกคนไปเดินเล่นกันเพลิน ๆ ที่ Kobe Harborland ย่านท่องเที่ยวติดท่าเรือสุดเก๋ที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ จุดชมวิว รวมไปถึงบริการเรือสำราญที่จะพาชมทัศนียภาพอันสวยงามและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความงดงามของเมืองโกเบกันอย่างเต็มที่

Kobe Harborland Ferris Wheel : นั่งชิงช้าชมวิวอิ่มใจ

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

ชิงช้าสรรค์นี้มีชื่อว่า MOSAIC ferris wheel ซึ่งเราสามารถขึ้นไปนั่งชื่นชมความสวยงามของเมืองโกเบได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

floating-restaurant-1

เที่ยว Kobe Harborland ดื่มด่ำความงาม ย่านหรรษาติดท่าเรือ

ในเมื่อเมืองโกเบเป็นเมืองท่าสำหรับคนต่างชาติ เราก็ขอพาทุกคนไปเดินเล่นกันเพลิน ๆ ที่ Kobe Harborland ย่านท่องเที่ยวติดท่าเรือสุดเก๋ที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ จุดชมวิว รวมไปถึงบริการเรือสำราญที่จะพาชมทัศนียภาพอันสวยงามและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความงดงามของเมืองโกเบกันอย่างเต็มที่

Arima Onsen : ออนเซ็นแห่งเมืองโกเบ

arima5 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

Arima Onsen (อะริมะออนเซ็น) คือหนึ่งในย่านออนเซ็นเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น มีโรงแรมสไตล์เรียวกังเปิดให้บริการกว่า 30 โรงแรม

Arima Toys and Automata Museum : ศูนย์รวมเหล่าของเล่นน่ารัก

arima10 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้คนรักของเล่นจะต้องชื่นชอบ ภายในเขามีคอลเลกชั่นของเหล่าของเล่นมากมายให้เราได้เดินชม บางชิ้นก็ถูกคิดค้นขึ้นในสมัยเอโดะ บางชิ้นไม่ได้ผลิตในประเทศ ของเล่นในคอลเล็กชั่นนั้นมีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ของเล่นไม้ ของเล่นย้อนยุคที่ผลิตจากดีบุก หรือของเล่นรถไฟรุ่นหายาก รวมกว่า 400 คอลเลคชั่น

floating-restaurant-1

บุก Arima Onsen แช่ออนเซ็นจักรพรรดิ พร้อมทัวร์เพลินย่านเก่าแก่แห่งโกเบ

ขอพาทุกคนไปสัมผัสกับวัฒนธรรมเก่าแก่อันดีงามของชาวญี่ปุ่นอย่างการแช่ออนเซ็นผ่อนคลายสบายผิวที่ Arima Onsen ย่านออนเซ็นบรรยากาศดีแห่งเมืองโกเบ พร้อมรายล้อมสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ ที่ต้องลองไปเที่ยวดูสักครั้ง

Mt. Rokko : เที่ยวชมธรรมชาติที่ภูเขาสวย

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

ภูเขา Rokko เป็นจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิตที่สวยงามแห่งหนึ่งในเมืองโกเบ บนภูเขาจะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ สถานที่เล่นสกี และจุดชมวิวอันงดงามที่เราจะได้เห็นทิวทัศน์ของป่าสีเขียวและวิวของเมืองโกเบแสนสวย

Rokko Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

และถ้าหากเราขึ้นมาชมในยามค่ำคืนเราก็จะได้เห็นความสวยงามของเมืองโกเบในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจุดชมวิวยามค่ำคืนของภูเขาแห่งนี้นั้น ถือเป็นจุดชมวิวเมืองยามค่ำคืนที่สวยที่สุด 1 ใน 3 แห่งของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

floating-restaurant-1

เพลิดเพลินวันหยุด ชมธรรมชาติ ณ ภูเขา Rokko จุดสูงสุดของ โกเบ

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันภูเขา Rokko คือสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและเป็นจุดกินลมชมวิวที่ดึงดูดทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ จุดพักผ่อนสบายๆ ที่ว่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยชาวอังกฤษที่เข้ามาในเมืองโกเบในช่วงที่เริ่มเปิดตัวเป็นเมืองท่าต้อนรับชาวต่างชาตินั่นเอง

Kobe Luminarie : ชมงานประดับไฟสุดอลังการ

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

หนึ่งในงานเทศกาลที่พลาดไม่ได้เลยของเมืองโกเบก็คือ งานเทศกาลประดับไฟ Kobe Luminarie สวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคคันไซ

floating-restaurant-1

สัมผัสเสน่ห์ โกเบ กับสีสัน 5 งานเทศกาลสนุกได้ทั้งปี

อีกหนึ่งวิธีการท่องเที่ยวที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นในเมืองโกเบได้อย่างมีสีสันก็คือการไปเที่ยวงานเทศกาลประจำของเมืองท่าแห่งนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปเที่ยวสนุกกับ 5 เทศกาลที่จัดขึ้นประจำปีของเมืองแห่งนี้กัน

ตารางแพลนเที่ยวโกเบ

ใครตั้งใจจะไปสถานที่ที่เราแนะนำไปข้างต้นขึ้นมาบ้างแล้ว เลื่อนลงไปดูแผนเที่ยวแบบจัดเต็มตลอด 2 วัน 1 คืนของเราได้เลย

แพลนเที่ยว วันที่ 1

เวลา สถานที่ การเดินทาง
9.30 น ออกจากโรงแรม วันที่ 2
11.30 น เที่ยวที่ Weather cock house ในย่าน Kitano นั่ง City Loop ลงที่สถานี Kitano ijinkan แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที
13.00 น. เดินเล่นช้อปปิ้งที่ Sannomiya Center Gai Shopping Street นั่ง City Loop มาลงหน้าสถานีรถไฟใต้ดิน Sannomiya
13.50 น. ไปกินอาหารเลิศรสที่ภัตราคาร Tooth Tooth Maison 15th เดินจาก Sannomiya Center Gai Shopping Street มาประมาณ 9 นาที
15.50 น. ช้อปปิ้งที่ Motomachi Shopping Street เดินจาก Tooth Tooth Maison 15th มาประมาณ 8 นาที
17.20 น เที่ยวที่ Kobe Harborland นั่งไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigan Line ลงสถานี Harbor Land จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที หรือนั่ง City loop ลงที่ Kobe Harborland Umie
18.00 น. รับประทานอาหารเย็นที่ร้านอร่อย แนะนำให้ลองไปกินชีสเค้กสไตล์เดนมาร์กเป็นของหวานตบท้าย
19.30 น. Kobe Harborland Ferris Whee
20.00 น. เที่ยวชม Kobe Luminarie
21.00 น. กลับถึงโรงแรม


แพลนเที่ยว วันที่ 2

เวลา สถานที่ การเดินทาง
9.10 น ออกจากโรงแรม
11.00 น เที่ยวที่ Arima Onsen นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Arima Onsen (Kobe Dentetsu-Arima Line) จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที
12.00 น. เที่ยวที่ Arima Toy Museum
13.30 น. ขึ้น Mt. Rokko ด้วย Rokko Arima Ropeway ไปขึึ้น  Rokko Arima Ropeway ที่ สถานี Ropeway ของ Arima Onsen (Arima Onsen Station) ไปยังสถานี
14.00 น. มาถึง Mt. Rokko
14.10 น แวะที่ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน
15.30 น. เที่ยวที่ Rokko Snow park
18.00 น. แวะชมวิวยามค่ำคืนที่ของ Mt. Rokko
20.00 น. ลงจาก Mt. Rokko ด้วย Rokko Cable Car เดินประมาณ 1 นาทีไปยัง Rokko Sanjo statiom แล้วนั่ง Ropeway ลงมายัง Rokko Cable Shita Station
21.00 น. กลับถึงโรงแรม


ใครจะเดินทางไปเที่ยวโกเบลองดูแพลนเที่ยวของเราเป็นไอเดียในการเที่ยวที่เมืองนี้ได้เลยนะ ไปตามนี้เที่ยวได้ครบรสแน่นอน

PUBLISHED BY BANGKOK Porta Co.,Ltd.
OFFICE: 4th Fl.,A1,Boonmitr Bldg.,138 Silom Rd.,Suriyawong,Bangrak,Bangkok 10500
TEL: 66 (0)2 233 1973
Email: [email protected]

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515