ชวนชิมขนมหวานที่ Kobe Cafe 4 ร้านดังสุดอร่อย สูตรเด็ดไม่เหมือนใคร

20/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 22/04/2021)
เมืองโกเบไม่ได้มีของขึ้นชื่อแค่เนื้อโกเบเลิศรส แต่ยังมีร้านขนมหวานสุดอร่อยมากมายให้เราแวะไปชิม ตั้งแต่เมืองโกเบเปิดท่าเรือ เมืองนี้ก็กลายเป็นศูนย์กลางของขนมหวานสไตล์ตะวันตก และยังเป็นขนมหวานที่มีเสน่ห์ตรงการผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับตะวันตกเข้าด้วยกันเป็นขนมสูตรเฉพาะที่หากินได้ในเมืองนี้เท่านั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่มาโกเบแล้วพลาดไม่ได้ อยู่ไกลแค่ไหนก็อยากให้ได้ลองชิม จะมีขนมอะไรบ้าง และจะอร่อยแค่ไหน ตามมาชิมกันเลย

1Mikage Takasugi : ร้านขนมฝรั่งเศสชื่อดัง

ร้านขนมหวานแห่งแรกที่เราจะพาไปให้ลองชิมกันก็คือ Mikage Takasugi ร้านขนมสัญชาติฝรั่งเศสอันโด่งดังประจำเมืองที่มีขนมหวานหน้าตาน่ารัก พร้อมรสชาติสุดอร่อยหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เค้กสตรอเบอร์รี่ มิลย์ เฟยเค้ก และขนมหวานชนิดต่าง ๆ วางเรียงรายอยู่เต็มตู้

สำหรับเมนูแนะนำที่มาถึงร้านนี้แล้วต้องสั่งมาชิมให้ได้เลยก็คือ ช็อตเค้กสตรอเบอร์รี่เนื้อเบากับสตรอเบอร์รี่สุดอร่อย พร้อมด้วยครีมสดรสชาติหวานกลมกล่อมแต่ไม่เลี่ยน ซึ่งปกติช็อตเค้กสตรอเบอร์รี่มักจะทำออกมาเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม แต่เค้กของที่นี่มีเอกลักษณ์พิเศษตรงที่ทำออกมาเป็นทรงสี่เหลี่ยม ทำให้เค้กดูน่าอร่อยและสามารถกินอร่อยได้ทุก ๆ ด้าน

และมิลย์ เฟยเค้ก (Mille-feuille) ขนมสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีลักษณะคล้ายพาย ด้านในสอดไส้สตรอเบอร์รี่สด ซ้อนทับด้วยแป้งพายกรอบ ๆ เป็นชั้นให้หยิบกินได้สะดวก โดยรสชาติของเนื้อพายนั้นกรอบอร่อย แต่ไม่ใช่แค่สวยหรืออร่อยอย่างเดียวนะ เพราะกินแล้วยังได้รสสัมผัสกรุบกรอบด้วย

ใครอยากลองแวะมาชิมกันได้ที่ร้าน Mikage Takasugi เพราะเชฟฝีมือดีของทางร้านเตรียมทำขนมแสนอร่อยรอต้อนรับเราเสมอ

Mikage Takasugi

ที่อยู่2-chome, 4-10 Mikage Higashinada-ku Kobe Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hankyu Kobe Line จากนั้นลงที่สถานี Mikage แล้วเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยนเป็นต้นไป
โทรศัพท์078-811-1234
WebsiteMikage Takasugi

ดูแผนที่ Mikage Takasugi

2Kobe Fugetsudo : ร้านขนมเก่าแก่กับวาฟเฟิลสูตรพิเศษ

ต่อไปเราขอพาทุกคนไปชิมขนมกันต่อที่ Kobe Fugetsudo ร้านขนมเก่าแก่ประจำเมืองโกเบ ที่ทำขนมอร่อย ๆ ให้ได้ชิมกันมานานถึง 120 ปีเต็ม เดิมที่นี่เป็นร้านขนมญี่ปุ่นแบบโบราณที่ในร้านมีขายเฉพาะขนมสไตล์ญี่ปุ่นเท่านั้น แต่หลังจากนั้นเชฟทำขนมญี่ปุ่นของร้านนี้ก็ร่วมมือกับเชฟทำขนมชาวฝรั่งเศสคิดค้นขนมสูตรเฉพาะของทางร้านขึ้นมา

ขนมญี่ปุ่นที่หน้าตาน่ารักสวยสดใสของร้านนี้ส่วนใหญ่ทำมาจากถั่ว มันหวานและสาหร่ายญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Amakusa นอกจากนั้นในร้านยังมีเยลลี่พีชที่สามารถทานเพิ่มความสดชื่นหรือจะเป็นของฝากอย่างช็อกโกแลตรูปทรงน่ารักที่คนรับได้ไปจะทั้งอร่อยและประทับใจ

แต่ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ GAUFRES วาฟเฟิลสูตรดั้งเดิมของทางร้านที่หอมอร่อย ทำจากแป้งบางเฉียบแต่มีความกรุบกรอบชวนเคี้ยวเพลิน มีให้เลือกหลากหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ และครีมวนิลา เลือกซื้อกันได้ตามความชอบ แต่บอกเลยว่าวาฟเฟิลนี้เป็นขนมสูตรเฉพาะของทางร้านที่หากินที่ไหนไม่ได้นะจ๊ะ เพราะฉะนั้นถ้าได้แวะมาโกเบแล้วต้องลองซื้อชิมดูสักหน่อยนะ

Kobe Fugetsudo

ที่อยู่3-3-10 Motomachidori Chuo-ku Kobe Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hanshin Line ลงที่สถานี Motomachi ต่อจากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
เวลาทำการร้านขายขนมเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00-19:00 น. ร้านกาแฟจะหยุดทุกวันจันทร์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00-18:30 น.
ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์07-8321-5598
WebsiteKobe Fugetsudo

ดูแผนที่ Kobe Fugetsudo

3Cake Freundlieb : คาเฟ่สวย แซนด์วิชอร่อย

ร้านแซนด์วิชแห่งนี้ถูกดัดแปลงมาจากโบสถ์เก่าที่มีการออกแบบที่สวยงาม ภายในตกแต่งร้านเป็นแบบตะวันตกทั้งหมดตั้งแต่ประตูทางเข้า ตลอดจนทุกส่วนภายในร้านด้วยบรรยากาศที่งดงาม ทำให้ที่นี่เป็นร้านแซนด์วิชมีสไตล์อีกแห่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นเสมือนแลนด์มาร์กของเมืองโกเบที่ต้องแวะมาให้ได้

ภายในร้านจะเปิดเป็นคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ด้วยเพดานแบบฉบับของโบสถ์ที่ค่อนข้างสูง ทำให้ร้านนี้ดูโปร่งสบายน่านั่ง ที่นี่ยังเป็นโลเคชั่นที่ป็อบปูล่าในการถ่ายละครและภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นด้วยนะ

ทั้งยังมีขนมปังเยอรมันแสนอร่อยและแซนด์วิชหลากหลายแบบที่มีไส้ให้เราได้ลองชิมแตกต่างกัน หากอยากสั่งพร้อมเครื่องดื่มเขาก็มีให้บริการ สั่งมานั่งชิลกินแซนด์วิชในบรรยากาศสวย ๆ ภายในร้านได้อย่างเต็มที่

Cake Freundlieb

ที่อยู่4-6-15 Kobe Ikuta-cho, Chuo-ku, 651-0092
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hanshin Line ลงที่สถานี Kobe-Sannomiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 12 นาที
เวลาทำการร้านขายของ 10.00-19.00 น. คาเฟ่ 10.00-19.00 น. ปิดวันพุธ
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์ 07-8231-6051
WebsiteCake Freundlieb

ดูแผนที่ Cake Freundlieb

4Kannonya : ชีสเค้กสุดอร่อยแห่งเมืองโกเบ

หากจะพูดถึงร้านชีสเค้กในเมืองโกเบ Kannonya ถือเป็นร้านชีสเค้กและร้านขนมหวานที่โด่งดังมากเป็นอันดับต้น ๆ ของเมือง จนเรียกได้ว่าถ้าใครได้แวะเวียนมาโกเบแล้วยังไม่ได้ลองชิมชีสเค้กของร้านนี้ ก็เหมือนเที่ยวในเมืองโกเบได้ไม่ครบทุกไฮไลท์

ชีสเค้กของร้านนี้คือ Denmark Cheese Cake ชีสเค้กสไตล์เดนมาร์กที่มีรูปทรงเนื้อเค้กกลมแบน สัมผัสเนียนนุ่ม พร้อมราดด้วยชีสชั้นดีสีเหลืองอ่อน อันเป็นส่วนผสมที่แสนจะเข้ากันทำให้ชีสเค้กมีรสชาติเข้มข้นอร่อยถึงเนื้อชีส

โดยทางร้านจะบรรจงทำชีสเค้กเหล่านี้ขึ้นทีละชิ้น แต่ละวันจึงจำหน่ายในจำนวนจำกัด ซึ่งถ้าหากเราจะซื้อกินภายในร้าน ทางร้านจะนำชีสเค้กเข้าเตาอบให้ก่อน เพื่อให้ชีสที่โปะอยู่ด้านบนละลายเยิ้มพร้อมแก่การลิ้มรสหวานหอมและเค็ม ๆ มัน ๆ ของชีสที่ละลายได้อย่างชุ่มฉ่ำ

และสำหรับใครที่ลิ้มลองแล้วติดใจอยากซื้อกลับไปเป็นของฝาก ทางร้านก็มีจำหน่ายโดยให้บริการแพ็กเป็นกล่องอย่างดีให้เราพร้อมนำกลับไปรับประทาน แต่ก่อนจะลองชิมทางร้านเขาก็แนะนำให้นำชีสเค้กเข้าเตาอบก่อนสักรอบประมาณ 3-5 นาที เพื่อจะได้อร่อยกับรสสัมผัสของชีสอันชุ่มฉ่ำกันได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

Kannonya

ที่อยู่3 Chome-9-23 Motomachidōri, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hanshin Line ลงที่สถานี Motomachi Station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคาชีสเค้ก 4 ชิ้นอยู่ที่ราคาประมาณ 1,500 เยน แต่ราคาเฉลี่ยของร้านนี้อยู่ที่ประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์078-391-1710
WebsiteKannonya

ดูแผนที่ Kannonya

ข้อสรุป

ร้านขนมชื่อดังทั้ง 4 ในเมืองโกเบที่เราได้แนะนำไปนั้นเป็นเพียงร้านขนมสุดอร่อยเพียงไม่กี่ร้านที่ตั้งอยู่ในเมือง เพราะภายในเมืองโกเบยังมีร้านขนมหวานและคาเฟ่ที่แสนอร่อยและน่าสนใจอีกมากมายให้เราได้ลองแวะเวียนไปชิมขนมกัน ฉะนั้นหากมาเที่ยวเมืองโกเบก็อย่าลืมลองแวะชิมขนมอร่อย ๆ ที่ปรุงแต่งขึ้นตามสูตรเด็ดที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและตะวันตกเอาไว้ด้วยกันดูล่ะ

KOBE Free WiFi สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอ และยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

321 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว