แจกลายแทง ย่านของเล่นโตเกียว สวรรค์ของคนรักอนิเมะ พร้อมร้านสุดฮอตต้องไม่พลาด

17/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 29/04/2021)
สายอนิเมะ กันพลา กาชาปอง ต้องไม่พลาดกับ 3 ย่านของเล่นโตเกียว ที่รวมทุกความสนุกทุกของสะสมเอาไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าคุณจะตามหาฟิกเกอร์รุ่นลิมิเต็ด อยากหมุนไข่กาชาปอง ซื้อสินค้าจากการ์ตูนเรื่องโปรดหรือเล่นเกมจับตุ๊กตา ก็สนุกได้ครบจบในที่เดียว

1Akihabara : อากิฮาบาระ ฟินในใจกลางโตเกียว

อนิเมะ Cr: nakashi

อากิฮาบะ หรือที่ชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกว่า อากิบะ คือหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตใจกลางโตเกียวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายที่เรียงรายอยู่เต็มไปหมด จนได้ชื่อว่าเป็นย่านแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

อนิเมะ Cr: Franklin Heijnen

อนิเมะ Cr: nakashi

อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ย่านนี้มีไม่เหมือนใครก็คือ ที่นี่มีสิ่งที่เรากำลังตามหานั่นก็คือเหล่าสินค้าจากอนิเมะเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบทั่วไป Limited Edition หรือที่ซื้อได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นก็มีมาหมด เรียกได้ว่าใครตั้งใจจะมาซื้อของแนวนี้ที่ญี่ปุ่นมาเดินหาที่นี่มีสิทธิได้กลับไปครบหมดทุกอย่าง

อนิเมะ Cr: Yoshikazu TAKADA

นอกจากขึ้นชื่อว่าเป็นย่านแห่งเครื่องไฟฟ้าแล้ว ด้วยความที่ย่านนี้มีสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นจำหน่ายอยู่มากมาย จึงกลายเป็นแหล่งรวมความเป็นโอตาคุไปด้วยในตัว

ที่นี่นอกจากจะมีสินค้ามากมายแล้ว ยังมีร้านที่ให้บริการถ่ายรูปคอสเพลย์ เมดคาเฟ่ เกมส์เซนเตอร์ มากมายนับไม่ถ้วน อย่างคาเฟ่ชื่อดัง @home cafe ก็มีหลายคนการันตีมาแล้วว่ามาถึงนี่ก็ไม่ควรพลาด แถมร้านนี้ยังเป็นเมดคาเฟ่ที่มาเมนูเป็นภาษาอังกฤษเหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

อนิเมะ Cr: Luca Mascaro

สำหรับสาวกกัมดั้ม Gundum Café ถือเป็นร้านในย่าน Akihabara ที่ไม่ควรพลาด เพราะบรรยากาศภายในร้านนี้เปรียบเสมือนกับว่าเราได้เข้าไปในยานอวกาศและเหมือนอยู่ในอนิเมะจริงๆ เลยทีเดียว นอกจากนั้นใครที่เป็นสาวกของ AKB48 ที่นี่ก็มี AKB48 Café & Shop ให้เหล่าแฟนคลับแวะเวียนกันมาด้วยนะ

floating-restaurant-1

พาสาวก กันดั้ม ไปท่องโลกอวกาศที่ Gundam Cafe

เอาใจสาวกหุ่นยนต์พาเที่ยวที่ Gundam Cafe ร้านคาเฟ่ที่ดาษดื่นไปด้วยความเป็น Gundam ทั้งอาหารสุดอร่อยที่ถูกสร้างสรรค์เป็นรูปทรงของตัวละครในเรื่อง และเครื่องดื่มหน้าตาเก๋น่ารับประทาน บอกเลยว่าแม้จะไม่ใช่สาวกเจ้าหุ่นก็อาจเพลิดเพลินได้โดยไม่รู้ตัว

อนิเมะ Cr: Danny Choo

อนิเมะ Cr: PROAntonio Tajuelo

ในส่วนของสินค้าก็มีทั้ง หนังสือการ์ตูน วิดีโอเกมส์ กันพลา และอีกมามายก่ายกอง ฉะนั้นถึงเราจะมีเพื่อนเป็นสายโอตาคุแต่ตัวเราไม่โอตาคุ ยังไงก็เพลิดเพลินไปกับย่านนี้ได้ เพราะมีกิจกรรมมากมายให้ได้ลองทำไม่มีเบื่อ อย่างร้าน SUPER POTATO ถือเป็นร้านสุดฮิตที่จำหน่ายเกมย้อนยุคโดยเฉพาะ เราจึงสามารถมาหาซื้อแผ่นเกมหรือเล่นเกมที่เคยวางจำหน่ายเมื่อ 20 ปีก่อนที่ญี่ปุ่น ในร้านแห่งนี้ได้

อนิเมะ Cr: earth.mandarake.co.jp

อนิเมะ Cr: earth.mandarake.co.jp

อย่างร้าน Madarake ของย่านนี้ก็เน้นจำหน่ายไปที่ของเล่นและของสำสมจากอนิเมะเรื่องดัง ไม่ว่าจะเป็น ฟิกเกอร์ โมเดลหรือหนังสือการ์ตูน โดจินรวมไปถึงสินค้าชนิดอื่น ๆ และ Mandarake ของที่นี่ถือเป็นสาขาใหญ่มีหลายชั้นให้เดินซื้อของกันจนหมดเนื้อหมดตัวเลยทีเดีย

อนิเมะ Cr: taito.com

อนิเมะ Cr: Dick Thomas Johnson

ใครไม่ใช่สายซื้อของสะสมแต่ชอบเข้าไปสนุกในเกมส์เซ็นเตอร์ ที่นี่ก็มีเกมส์เซ็นเตอร์หลายร้านให้แวะเข้าไปเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นร้าน Club Sega , Adores, Akihabara GiGO, Hey, Taito Station และอีกมากมายที่มีเกมส์หลากหลายประเภทให้เข้าไปเล่นสนุกกัน ใครอยากจับตุ๊กตา แวะเข้าไปกันได้เลย ทั้งยังมีเกมส์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย คนชอบเล่นเกมมาแล้วฟินเลยขอบอก

อนิเมะ Cr: PROFranklin Heijnen

ลองมาเดินเล่นเดินเที่ยวกันได้ไม่ยาก เพราะมีรถไฟจากสถานีต่างๆ ทั่วโตเกียวมาส่งถึงที่ ลองมาสัมผัสความโอตาคุนี้ดูแล้วจะรู้ว่าสนุกดีเหมือนกัน

Akihabara

ที่อยู่189 Ubayanagi, Nakagyo, Kyoto, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Akihabara จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
WebsiteAkihabara

ดูแผนที่ Akihabara

2Nakano broadway (Nakano) : จัดเต็มช้อปสินค้าอนิเมะได้ทั้งห้าง

อนิเมะ Cr: PRODanny Choo

อีกหนึ่งแหล่งหรรษาสำหรับชาวโอตาคุและเหล่านักสะสมที่มีความรักในสินค้าลิมิเตทในโตเกียวที่มีชื่อเสียงนั่นก็คือ Nakano broadway ห้างสรรพสินค้าที่รวมร้านค้าและสินค้าที่เล่าคนรักอนิเมะตามหาเอาอย่างครบครัน ห้างนี้จะอยู่สุดทางเดิน และเดินมาได้ไม่ยากไม่ไกลจากสถานี Nakano

อนิเมะ Cr: Danny Choo

ห้างนี้มี 4 ชั้น โซนที่มีขายสินค้าที่เราตามหาก็คือชั้น 2 และ 3 จะมีจำหน่ายการ์ตูน นิตยสาร ฟิกเกอร์สะสม วิดีโอเกม CD หรือ DVD อนิเมะ การ์ด รวมไปถึงของที่ระลึกอีกหลากหลาย มีร้านรวมของสะสมชื่อดังอย่าง Mandarake อยู่ด้วย

อนิเมะ Cr: Danny Choo

เรียกได้ว่าในห้างนี้มีของสะสมเกี่ยวกับอนิเมะอยู่ละลานตา เรียกได้ว่าสายอนิเมะถ้าตั้งใจมาที่นี่แล้ว กำเงินมาช้อปให้เต็มที่กันไปเลย

อนิเมะ Cr: Danny Choo

อนิเมะ Cr: Cory Denton

ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์รุ่นใหม่หรือรุ่นหายากก็มีให้มาเดินช้อปกันเต็มไปหมด สายกันพลานี่ไม่ต้องห่วง มีให้เลือกกันจนฟิน ขนาดจากการ์ตูนดังเรื่องเก่าอย่าง Dragon Ball ก็ยังมี! เรียกได้ว่าจะเก่าหรือหายากแค่ไหนก็อาจจะเจอฟิกเกอร์ที่กำลังตามหาที่นี่ก็ได้

อนิเมะ Cr: Mr. Brian

อนิเมะ Cr: Danny Choo

ของสะสม ตุ๊กตาปิ๊กกาจู หรือฟิกเกอร์น่ารัก ๆ ก็มีให้เลือกซื้อ ใครชอบการ์ตูนเก่าชื่อดังอย่าง Salion moon หรือ Card Captor Sakura มีของสะสมของสองเรื่องนี้มาให้ซื้อกลับไปอวดเพื่อน

อนิเมะ Cr: Danny Choo

แถมในห้างในนี้ยังมีร้าน Mandarake ที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะทุกเรื่องทุกแขนงรวมอยู่ถึง 27 ร้าน! โดยแต่ละร้านเขาจะจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะในประเภทที่แตกต่างกัน

อนิเมะ Cr: earth.mandarake.co.jp

อย่างเช่นร้าน Plastic จะเน้นขายเป็นตุ๊กตาและของเล่นสไตล์เด็กผู้หญิง ร้าน Henya ที่เน้นขายของเน้นสไตล์วินเทจและของเล่นของสะสมที่หายาก ร้าน Special 6 ที่เน้นขายฟิกเกอร์ โมเดล และสินค้าต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะสายหุ่นยนต์ ร้านนี้จึงมีทั้งสินค้าจาก Gundam ภาคต่าง ๆ รวมไปถึง Evangelion ด้วย

และยังมีร้าน Cosplay kan ในเครือของ Mandarake ที่สายคอสเพลย์ต้องห้ามพลาด เพราะมีร้านชุดคอสเพลย์ลิขสิทธิ์แท้ Made in Japan ให้ซื้อไปใส่ตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนเรื่องดังได้ตามใจชอบ โดยร้านทั้ง 27 ร้านนี้สามารถเดินดูในห้างนี้ได้เลยทั้งบริเวณชั้น 3 และ 4

อนิเมะ Cr: hslo

และสำหรับใครที่ชอบหมุนไข่กาชาปองแน่นอนว่าห้างนี้ก็มีให้หมุนมากมายแถมแบบใหม่ล่าสุด หมุนไปอวดเพื่อนได้ก่อนใครอีกเช่นเคย เรียกได้ว่าห้างนี้เป็นสวรรค์ของคนรักอนิเมะเลยทีเดียว ถ้าได้เผลอเข้ามาแล้วละก็ไม่มีทางได้ออกไปมือเปล่า !

Nakano broadway (Nakano)

ที่อยู่Broadway B1 Petit Paris 5-52 Nakano, Tokyo 164-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Nakano จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที

ดูแผนที่ Nakano broadway (Nakano)

3Den Den town (Nipponbashi) : สวรรค์ของคนรักการ์ตูนถิ่นโอซาก้า

อนิเมะ Cr: flickr.com

หลายคนอาจประสบปัญหาว่า งวดนี้จองตั๋วมาคันไซไม่ได้ไปโตเกียว แต่ เอ ไอ้เรามันก็สายอนิเมะ อยากไปเดิน Akihabara จะทำยังไงดี จะให้นั่งชินคันเซ็นไปโตเกียวก็คงจะไม่ไหว บอกเลยว่าไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะในคันไซ ณ เมืองโอซาก้า เขามีแหล่งช้อปของคนรักอนิเมะอยู่ด้วยที่นั่นมีชื่อว่า Den Den Town นั่นเอง

Den Den Town เปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักการ์ตูนแห่งเมืองโอซาก้า บรรยากาศของที่นี่แทบไม่ต่างจาก Akibara ดินแดนแห่งโลกการ์ตูนในเมืองโตเกียว

อนิเมะ

Den Den Town หรือที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันในนามของย่าน Nipponbashi ซึ่งอยู่ติดกับย่านช้อปปิ้งสุดฮิตอย่าง Dotonori และ Namba ในอดีตย่านนี้จะเป็นแหล่งขายสินค้ามือสอง ของเก่าและเครื่องใช้ไฟฟ้าเรียงรายไปตลอดสองฝั่งของถนน

อนิเมะ Cr: IQRemix

โดยในปัจจุบันร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าและร้านขายของเก่าเหล่านั้นได้แปรเปลี่ยนมาเป็นเกมส์เซ็นเตอร์ ร้านขายโมเดลและสินค้าที่ระลึกจากอนิเมะเรื่องต่าง ๆ ซึ่งมีจำนวนมากมายไม่แพ้ที่ Akihabara เลยนะจะบอกให้

อนิเมะ Cr: couplescape.com

ร้านดังที่ควรไปแวะก็จะมีทั้งร้าน Sofmap Namba SAURUS ที่มีจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและวิดิโอเกมส์ต่าง ๆ ร้าน Jungle Entertainment Hobby Shop ที่จำหน่ายฟิกเกอร์หลากหลายประเภท ร้าน Game Taito Station เกมเซ็นเตอร์ขนดาดใหญ่ที่ต้องแวะไปไม่ควรพลาด ร้าน A-Too ที่เสมือนเป็น Mandarake ประจำโอซาก้าซึ่งรวมสินค้ามืองสองและสินค้าหายาก ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน ฟิกเกอร์ โดจินจากอนิเมะหลายเรื่องเอาไว้ด้วยกัน

อนิเมะ Cr: Chill Chill Japan

นอกจากร้านที่ว่าแล้วก็ยังมีร้านค้าที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งยังมีจุดที่เรียงรายไปด้วยตู้กาชาปองให้ไปหมดกันจนเพลินด้วย อย่างจุดที่เห็นก็คือหน้าร้าน Sofmap Namba SAURUS ส่วนอีกพิกัดหนึ่งจะอยู่ที่ ร้าน Naniwa Dengyosha นอกจากนั้นภายในเกมเซนเตอร์หรือร้านค้าระแวกนั้นก็จะมีตู้กาชาปองตั้งเอาไว้อยู่ทั่วไปหมด จัดว่าเป็นย่านที่่คนรักอนิเมะไม่ควรพลาด

Den Den town (Nipponbashi)

ที่อยู่4−11 Nipponbashi, Naniwa, Osaka, Osaka 556-0005
Websiteawomb

ดูแผนที่ Den Den town (Nipponbashi)

ข้อสรุป

ญี่ปุ่นถือเป็นดินแดนถิ่นกำเนิดของการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ สำหรับคนที่รักการ์ตูนหรืออนิเมะ เราขอรับรองเลยว่า 3 ย่านที่เราแนะนำไปนี้จะทำให้สายอนิเมะอย่างคุณฟินไม่รู้ลืม เพราะแต่ละย่านเป็นแหล่งรวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่นไว้อย่างครบครัน ทั้งสินค้าและของสะสม ยังไงถ้าตั้งใจจะแวะมา เตรียมเงินมาช้อปกันให้พร้อม ไม่งั้นได้แต่มองเดี่ยวใจจะขาดรอนๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

324 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว