แจกลายแทง 2 ย่านของเล่นโตเกียว สวรรค์ของคนรักอนิเมะ

17/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/06/2022)
สายอนิเมะ กันพลา กาชาปอง ต้องไม่พลาดกับ 3 ย่านของเล่นโตเกียว ที่รวมทุกความสนุกทุกของสะสมเอาไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าคุณจะตามหาฟิกเกอร์รุ่นลิมิเต็ด อยากหมุนไข่กาชาปอง ซื้อสินค้าจากการ์ตูนเรื่องโปรดหรือเล่นเกมจับตุ๊กตา ก็สนุกได้ครบจบในที่เดียว
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Akihabara : ย่านของเล่นโตเกียว เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดปัง

ย่านของเล่นโตเกียว

อากิฮาบาระ(Akihabara) หรือที่ชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกว่า อากิบะ คือหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตใจกลางโตเกียวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายที่เรียงรายอยู่เต็มไปหมด จนได้ชื่อว่าเป็นย่านแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

Akihabara

อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ย่านนี้มีไม่เหมือนใครก็คือ ที่นี่มีสิ่งที่เรากำลังตามหานั่นก็คือเหล่าสินค้าจากอนิเมะเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบทั่วไป Limited Edition หรือที่ซื้อได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นก็มีมาหมด เรียกได้ว่าใครตั้งใจจะมาซื้อของแนวนี้ที่ญี่ปุ่นมาเดินหาที่นี่มีสิทธิได้กลับไปครบหมดทุกอย่าง

นอกจากขึ้นชื่อว่าเป็นย่านแห่งเครื่องไฟฟ้าแล้ว ด้วยความที่ย่านนี้มีสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นจำหน่ายอยู่มากมาย จึงกลายเป็นแหล่งรวมความเป็นโอตาคุไปด้วยในตัว

ที่นี่นอกจากจะมีสินค้ามากมายแล้ว ยังมีร้านที่ให้บริการถ่ายรูปคอสเพลย์ เมดคาเฟ่ เกมส์เซนเตอร์ มากมายนับไม่ถ้วน

ย่านของเล่นโตเกียว

นอกจากนั้นใครที่เป็นสาวกของ AKB48 ที่นี่ก็มี AKB48 Café & Shop ให้เหล่าแฟนคลับแวะเวียนกันมาด้วยนะ

ในส่วนของสินค้าก็มีทั้ง หนังสือการ์ตูน วิดีโอเกมส์ กันพลา และอีกมามายก่ายกอง ฉะนั้นถึงเราจะมีเพื่อนเป็นสายโอตาคุแต่ตัวเราไม่โอตาคุ ยังไงก็เพลิดเพลินไปกับย่านนี้ได้ เพราะมีกิจกรรมมากมายให้ได้ลองทำไม่มีเบื่อ อย่างร้าน SUPER POTATO ถือเป็นร้านสุดฮิตที่จำหน่ายเกมย้อนยุคโดยเฉพาะ เราจึงสามารถมาหาซื้อแผ่นเกมหรือเล่นเกมที่เคยวางจำหน่ายเมื่อ 20 ปีก่อนที่ญี่ปุ่น ในร้านแห่งนี้ได้

 Madarake Cr: mandarake

 Madarake Cr: mandarake

อย่างร้าน Madarake ของย่านนี้ก็เน้นจำหน่ายไปที่ของเล่นและของสำสมจากอนิเมะเรื่องดัง ไม่ว่าจะเป็น ฟิกเกอร์ โมเดลหรือหนังสือการ์ตูน โดจินรวมไปถึงสินค้าชนิดอื่น ๆ และ Mandarake ของที่นี่ถือเป็นสาขาใหญ่มีหลายชั้นให้เดินซื้อของกันจนหมดเนื้อหมดตัวเลยทีเดีย

TaitoCr: TAITO.Jpn

ใครไม่ใช่สายซื้อของสะสมแต่ชอบเข้าไปสนุกในเกมส์เซ็นเตอร์ ที่นี่ก็มีเกมส์เซ็นเตอร์หลายร้านให้แวะเข้าไปเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นร้าน Club Sega , Adores, Akihabara GiGO, Hey, Taito Station และอีกมากมายที่มีเกมส์หลากหลายประเภทให้เข้าไปเล่นสนุกกัน ใครอยากจับตุ๊กตา แวะเข้าไปกันได้เลย ทั้งยังมีเกมส์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย คนชอบเล่นเกมมาแล้วฟินเลยขอบอก

ลองมาเดินเล่นเดินเที่ยวกันได้ไม่ยาก เพราะมีรถไฟจากสถานีต่างๆ ทั่วโตเกียวมาส่งถึงที่ ลองมาสัมผัสความโอตาคุนี้ดูแล้วจะรู้ว่าสนุกดีเหมือนกัน

แจกพิกัด เที่ยว อากิฮาบาระ แหล่งเครื่องใช้ไฟฟ้า สวรรค์คนรักอนิเมะ

พาไป เที่ยว ย่าน อากิฮาบาระ (Akihabara) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าอากิบะ เป็นที่รู้จักกันในนาม “ย่านแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้า” และ “แดนศักดิ์สิทธิ์ของสาวกอนิเมะ” เพราะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากชนิด กู๊ดส์อนิเมะ ไอดอล และเกมให้เลือกซื้อมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และศาลเจ้าอีกด้วย ใครวางแผนจะมาเที่ยวแถวนี้ ไปดูกันเลยว่าที่นี่มีอะไรให้ทำบ้าง

Akihabara

ที่อยู่ Kandahanaoka, Chiyoda, Tokyo, 101-0028
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Akihabara จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
WebsiteAkihabara

ดูแผนที่ Akihabara

Nakano broadway (Nakano) : จัดเต็มช้อปสินค้าอนิเมะได้ทั้งห้าง

Nakano broadway

อีกหนึ่งแหล่งหรรษาสำหรับชาวโอตาคุและเหล่านักสะสมที่มีความรักในสินค้าลิมิเตทในโตเกียวที่มีชื่อเสียงนั่นก็คือ Nakano broadway ห้างสรรพสินค้าที่รวมร้านค้าและสินค้าที่เล่าคนรักอนิเมะตามหาเอาอย่างครบครัน ห้างนี้จะอยู่สุดทางเดิน และเดินมาได้ไม่ยากไม่ไกลจากสถานี Nakano

ห้างนี้มี 4 ชั้น โซนที่มีขายสินค้าที่เราตามหาก็คือชั้น 2 และ 3 จะมีจำหน่ายการ์ตูน นิตยสาร ฟิกเกอร์สะสม วิดีโอเกม CD หรือ DVD อนิเมะ การ์ด รวมไปถึงของที่ระลึกอีกหลากหลาย มีร้านรวมของสะสมชื่อดังอย่าง Mandarake อยู่ด้วย

เรียกได้ว่าในห้างนี้มีของสะสมเกี่ยวกับอนิเมะอยู่ละลานตา เรียกได้ว่าสายอนิเมะถ้าตั้งใจมาที่นี่แล้ว กำเงินมาช้อปให้เต็มที่กันไปเลย

mandarake

ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์รุ่นใหม่หรือรุ่นหายากก็มีให้มาเดินช้อปกันเต็มไปหมด สายกันพลานี่ไม่ต้องห่วง มีให้เลือกกันจนฟิน ขนาดจากการ์ตูนดังเรื่องเก่าอย่าง Dragon Ball ก็ยังมี! เรียกได้ว่าจะเก่าหรือหายากแค่ไหนก็อาจจะเจอฟิกเกอร์ที่กำลังตามหาที่นี่ก็ได้

ของสะสม ตุ๊กตาปิ๊กกาจู หรือฟิกเกอร์น่ารัก ๆ ก็มีให้เลือกซื้อ ใครชอบการ์ตูนเก่าชื่อดังอย่าง Salion moon หรือ Card Captor Sakura มีของสะสมของสองเรื่องนี้มาให้ซื้อกลับไปอวดเพื่อน

แถมในห้างในนี้ยังมีร้าน Mandarake ที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะทุกเรื่องทุกแขนงรวมอยู่ถึง 27 ร้าน! โดยแต่ละร้านเขาจะจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะในประเภทที่แตกต่างกัน

อย่างเช่นร้าน Plastic จะเน้นขายเป็นตุ๊กตาและของเล่นสไตล์เด็กผู้หญิง ร้าน Henya ที่เน้นขายของเน้นสไตล์วินเทจและของเล่นของสะสมที่หายาก ร้าน Special 6 ที่เน้นขายฟิกเกอร์ โมเดล และสินค้าต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะสายหุ่นยนต์ ร้านนี้จึงมีทั้งสินค้าจาก Gundam ภาคต่าง ๆ รวมไปถึง Evangelion ด้วย

nakano

และยังมีร้าน Cosplay kan ในเครือของ Mandarake ที่สายคอสเพลย์ต้องห้ามพลาด เพราะมีร้านชุดคอสเพลย์ลิขสิทธิ์แท้ Made in Japan ให้ซื้อไปใส่ตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนเรื่องดังได้ตามใจชอบ โดยร้านทั้ง 27 ร้านนี้สามารถเดินดูในห้างนี้ได้เลยทั้งบริเวณชั้น 3 และ 4

และสำหรับใครที่ชอบหมุนไข่กาชาปองแน่นอนว่าห้างนี้ก็มีให้หมุนมากมายแถมแบบใหม่ล่าสุด หมุนไปอวดเพื่อนได้ก่อนใครอีกเช่นเคย เรียกได้ว่าห้างนี้เป็นสวรรค์ของคนรักอนิเมะเลยทีเดียว ถ้าได้เผลอเข้ามาแล้วละก็ไม่มีทางได้ออกไปมือเปล่า !

IMAGE NAME HERE

Nakano Broadway อันดับ 1 ของสายอนิเมะ ย่านนี้นักสะสมไม่เคยพลาด

สำหรับผู้ที่ชอบสะสม ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ตุ๊กตา หรือของเล่น ทราบกันดีว่าของที่สะสมไว้ คือ งานอดิเรกและคุณค่าทางจิตใจ ของบางอย่างไม่สามารถหาได้ในร้านค้าทั่วไป จะต้องอยู่ที่แหล่งรวมตัวของคนที่ชื่นชอบสิ่งคล้ายๆกัน ที่อย่างโตเกียวมีแหล่งรวมร้านค้าสำหรับนักสะสมชั้นเยี่ยมของคนรักการ์ตูนหรือซับคัลเจอร์

Nakano broadway (Nakano)

ที่อยู่Broadway B1 Petit Paris 5-52 Nakano, Tokyo 164-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Nakano จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที

ดูแผนที่ Nakano broadway (Nakano)

ข้อสรุป

ญี่ปุ่นถือเป็นดินแดนถิ่นกำเนิดของการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ สำหรับคนที่รักการ์ตูนหรืออนิเมะ เราขอรับรองเลยว่า 3 ย่านที่เราแนะนำไปนี้จะทำให้สายอนิเมะอย่างคุณฟินไม่รู้ลืม เพราะแต่ละย่านเป็นแหล่งรวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่นไว้อย่างครบครัน ทั้งสินค้าและของสะสม ยังไงถ้าตั้งใจจะแวะมา เตรียมเงินมาช้อปกันให้พร้อม ไม่งั้นได้แต่มองเดี่ยวใจจะขาดรอนๆ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7