พักญี่ปุ่น กับญาติ Cr: shutterstock.com

  หลายคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่ได้จองที่พัก เพราะตั้งใจจัพักกับญาติ หรือเพื่อน คงจะสงสัย ว่าจะผ่าน ตม. ยากหรือไม่ วันนี้เราเลยขอมา แนะนำการเตรียมตัวที่สำคัญ เมื่อผ่าน ตม.

  1กรอกรายละเอียดที่พักให้ละเอียด

  ในใบ ตม. และ ใบศุลกากรนั้น มีส่วนที่ต้องกรอกที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของที่พัก ซึ่งกรณีพักกับ ญาติ หรือเพื่อน ที่อยู่ที่ต้องกรอก ก็คือที่อยู่ที่เราจะไปพัก กรอกให้ละเอียด ทั้ง ชื่อ เลขที่ รวมไปถึงหมายเลขโทรศัพท์ของเจ้าของที่พัก

  สำหรับรายละเอียดการกรอก ตม. ดูได้ที่บทความนี้

  กรอกใบ ตม. ญี่ปุ่น

  อัพเดท 2019 กรอกใบตม. ญี่ปุ่น ง่ายๆ พร้อมรายละเอียดที่ควรทราบ

  หลายคนที่กำลังเตรียมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเองครั้งแรกอาจมีคำถามเดี่ยวกับการ กรอกใบตม. ญี่ปุ่น วันนี้เราจึงจัดเต็มข้อมูลให้คุณ อัพเดทสำหรับปี 2019!

  ในส่วนของจุดประสงค์ ถ้าคุณต้องการท่องเที่ยว ให้เลือก tourism ถ้าเน้นไปเยี่ยมญาติ หรือ มาหาแฟน ก็เลือก visiting relatives

  2ห้ามกรอกที่อยู่โรงแรมที่ไม่ได้พัก

  Cr: shutterstock.com

  หลายคนคิดว่า หากพักอยู่โรงแรมจะผ่าน ตม. ง่ายกว่า แต่หากคุณกรอกที่อยู่โรงแรมที่คุณไม่ได้เข้าพัก หากเจ้าหน้าที่นำเลข Booking ไปตรวจสอบ แล้วพบว่าคุณไม่ได้พักที่นั่นจริง จะโดนเข้าห้องเย็นเปล่าๆ กรอกตามจริงดีที่สุด

  3เตรียมเอกสาร หลักฐานให้พร้อม

  ถึงไม่มีใบจองโรงแรม แต่ก็ต้องเตรียมแผนเที่ยว รายละเอียดในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น รวมถึงหลักฐานยืนยันว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวจริงๆ และจะกลับไทยแน่นอน เช่น ตั๋วเครื่องบินขากลับ เอกสารรับรองการทำงาน สเตทเม้นท์ เอาไว้เผื่อเจ้าหน้าที่ขอดู

  ที่สำคัญ!!! อย่าลืมของข้อมูลการติดต่อของเพื่อน หรือญาติ ที่จะไปพักด้วย ทั้ง ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ ชนิดวีซ่าของญาติ ที่อยู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือที่อยู่ที่ทำงาน ของญาติหรือเพื่อน

  4ตอบคำถามให้ลื่นไหล

  ทีนี้ก็แค่ตอบคำถามตามความจริง มาเที่ยวกี่วัน ไปไหรบ้าง พักกับใคร เป็นอะไรก็ ตอบสบายๆ หากผู้ที่เราพักด้วยไม่มีอะไรผิดปกติ ก็ผผ่านได้ง่ายๆ ด้วย

  ข้อสรุป

  ถึงแม้จะไม่ได้พักโรงแรม แต่ถ้าเตรียมข้อมูลพร้อม ตอบคำถามลื่นไหล ตามความจริง การ ไปญี่ปุ่น พักกับญาติ ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับการผ่าน ตม. ต้องอ่านบทความนี้

  ผ่าน ตม. ญี่ปุ่น

  เคล็ดลับ ผ่าน ตม ญี่ปุ่น แบบฉลุย ชิลล์ได้แม้ไปครั้งแรก

  ผ่าน ตม ญี่ปุ่น ยากไหม เป็นคำถามที่ได้รับจากเพื่อนๆ หลายๆ คนที่กำลังจะเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก โดยเฉพาะผู้ที่มีพาสปอร์ต ใหม่เอี่ยมที่ไม่เคยเดินทางออกนอกประเทศหรือที่เรียกว่าพาสปอร์ตขาว วันนี้เราเลยรวบรวมข้อมูลมาไขข้อสงสัย