ไปญี่ปุ่น พักกับญาติ กับเพื่อน ผ่าน ตม. ไหม ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

09/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 06/10/2020)
ไปเที่ยวญี่ปุ่น ไม่จองโรงแรม พักกับเพื่อน แฟน หรือ กับญาติ จะผ่าน ตม. ไหม ต้องเตรียมเอกสาร หรือข้อมูลอะไร เราเตรียมพร้อมข้อมูลมาให้แล้ว

พักญี่ปุ่น กับญาติ Cr: shutterstock.com

หลายคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่ได้จองที่พัก เพราะตั้งใจจัพักกับญาติ หรือเพื่อน คงจะสงสัย ว่าจะผ่าน ตม. ยากหรือไม่ วันนี้เราเลยขอมา แนะนำการเตรียมตัวที่สำคัญ เมื่อผ่าน ตม.

กรอกรายละเอียดที่พักให้ละเอียด

ในใบ ตม. และ ใบศุลกากรนั้น มีส่วนที่ต้องกรอกที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของที่พัก ซึ่งกรณีพักกับ ญาติ หรือเพื่อน ที่อยู่ที่ต้องกรอก ก็คือที่อยู่ที่เราจะไปพัก กรอกให้ละเอียด ทั้ง ชื่อ เลขที่ รวมไปถึงหมายเลขโทรศัพท์ของเจ้าของที่พัก

สำหรับรายละเอียดการกรอก ตม. ดูได้ที่บทความนี้

กรอกใบ ตม. ญี่ปุ่น

อัพเดท 2019 กรอกใบตม. ญี่ปุ่น ง่ายๆ พร้อมรายละเอียดที่ควรทราบ

หลายคนที่กำลังเตรียมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเองครั้งแรกอาจมีคำถามเดี่ยวกับการ กรอกใบตม. ญี่ปุ่น วันนี้เราจึงจัดเต็มข้อมูลให้คุณ อัพเดทสำหรับปี 2019!

ในส่วนของจุดประสงค์ ถ้าคุณต้องการท่องเที่ยว ให้เลือก tourism ถ้าเน้นไปเยี่ยมญาติ หรือ มาหาแฟน ก็เลือก visiting relatives

ห้ามกรอกที่อยู่โรงแรมที่ไม่ได้พัก

Cr: shutterstock.com

หลายคนคิดว่า หากพักอยู่โรงแรมจะผ่าน ตม. ง่ายกว่า แต่หากคุณกรอกที่อยู่โรงแรมที่คุณไม่ได้เข้าพัก หากเจ้าหน้าที่นำเลข Booking ไปตรวจสอบ แล้วพบว่าคุณไม่ได้พักที่นั่นจริง จะโดนเข้าห้องเย็นเปล่าๆ กรอกตามจริงดีที่สุด

เตรียมเอกสาร หลักฐานให้พร้อม

ถึงไม่มีใบจองโรงแรม แต่ก็ต้องเตรียมแผนเที่ยว รายละเอียดในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น รวมถึงหลักฐานยืนยันว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวจริงๆ และจะกลับไทยแน่นอน เช่น ตั๋วเครื่องบินขากลับ เอกสารรับรองการทำงาน สเตทเม้นท์ เอาไว้เผื่อเจ้าหน้าที่ขอดู

ที่สำคัญ!!! อย่าลืมของข้อมูลการติดต่อของเพื่อน หรือญาติ ที่จะไปพักด้วย ทั้ง ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ ชนิดวีซ่าของญาติ ที่อยู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือที่อยู่ที่ทำงาน ของญาติหรือเพื่อน

ตอบคำถามให้ลื่นไหล

ทีนี้ก็แค่ตอบคำถามตามความจริง มาเที่ยวกี่วัน ไปไหรบ้าง พักกับใคร เป็นอะไรก็ ตอบสบายๆ หากผู้ที่เราพักด้วยไม่มีอะไรผิดปกติ ก็ผผ่านได้ง่ายๆ ด้วย

ข้อสรุป

ถึงแม้จะไม่ได้พักโรงแรม แต่ถ้าเตรียมข้อมูลพร้อม ตอบคำถามลื่นไหล ตามความจริง การ ไปญี่ปุ่น พักกับญาติ ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับการผ่าน ตม. ต้องอ่านบทความนี้

ผ่าน ตม. ญี่ปุ่น

เคล็ดลับ ผ่าน ตม ญี่ปุ่น แบบฉลุย ชิลล์ได้แม้ไปครั้งแรก

ผ่าน ตม ญี่ปุ่น ยากไหม เป็นคำถามที่ได้รับจากเพื่อนๆ หลายๆ คนที่กำลังจะเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก โดยเฉพาะผู้ที่มีพาสปอร์ต ใหม่เอี่ยมที่ไม่เคยเดินทางออกนอกประเทศหรือที่เรียกว่าพาสปอร์ตขาว วันนี้เราเลยรวบรวมข้อมูลมาไขข้อสงสัย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515