หน้าร้อนนี้ ไปเก็บดวงดาว ที่หาดทรายดาวโอกินาว่ากัน

14/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 15/07/2024)
ไปทะเลต้องไปหน้าร้อน! ชวนไปเที่ยวทะเลที่โอกินาว่า เล่นทะเลน้ำใส หาดทรายขาว เก็บดาวบนหาดสวยๆที่เรียกกับว่า หาดทรายดาวโอกินาว่า เพราะอะไรถึงได้ชื่อนี้ จะสวยแค่ไหน และมีกิจกรรมอะไรน่าทำบ้าง ต้องมาหาคำตอบ!
Okinawa
Okinawa

Okinawa เป็นเกาะที่อยู่ตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ทะเลสวยมากกกก และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามจนผู้มาได้เดินทางมาเห็นต้องกรีดร้องเพราะความงามของเกาะแห่งนี้ ทำไมมันดีจัง ทำไมมันดีกว่าชาวบ้านเขา !! ด้วยเหตุนี้เองจึงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมและใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจที่เกาะแห่งนี้เนืองแน่นขึ้นทุกปี

นอกจากสถานที่เที่ยวสวยๆ หาดทรายขาวๆ ยังมีอะไรอีกบ้างที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวโอกินาว่า มาเก็บข้อมูลทั้งการเดินทาง อาหารท้องถิ่น สภาพอากาศกันได้ก่อนที่บทความนี้เลย : คลิ๊กที่นี่

Hoshisuna no Hama หาดทรายดาวโอกินาว่า

taketomi island
taketomi island

วันนี้เราจะมาแนะนำอีกเกาะในโอกินาว่าที่ต้องว้าว นั่นก็คือ Taketomi Island เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดอยู่ญี่ปุ่น ติดกับไต้หวันเลยล่ะ เป็นเกาะเล็กๆขนาดจุ๋มจิ๋ม แต่ความพิเศษมันอยู่ที่หาดทรายของเค้านั่นเอง เพราะที่นี่ถูกเรียกว่า “หาดทรายดาว” หรือ “Hoshisuna no Hama” เอาล่ะ ! นั่งเรือเฟอร์รารี่ไปที่เกาะ Taketomi กันเถอะ

taketomi island
taketomi island

หากเดินไปที่ชายหาด Kondoi ก็จะเจอหาดทรายสีขาวสะอาด และเหล่านักท่องเที่ยวที่กำลังก้มเงยๆ ดูวุ่นๆเหมือนกับกำลังหาอะไรกันอยู่ หาดทรายของที่นี่ดูเผินๆก็เหมือนทรายธรรมดาทั่วไป แต่จริงๆแล้วมีทรายที่มีลักษณะเป็นเหมือนรูปดาวแอบซ่อนตัวกระจายอยู่ทั่วหาด ซึ่งมีข้อสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากซากแพลงตอนทะเลนั่นเอง แล้วเพราะอะไรนักท่องเที่ยวถึงต้องตามหามัน? นั่นก็เพราะว่าเจ้าทรายดาวนี้มีจำนวนไม่มาก และมีความเชื่อว่าถ้าหากหามันเจอด้วยตัวเองก็จะพบแต่ความโชคดี !

taketomi island
taketomi island

หู้ยยยย ทำไมมันเล็กขนาดนี้ ! ต้องค้นทราย คว้าดาวกันกี่ชั่วโมงถึงจะได้พบเธอ ~

sand star

สำหรับคนที่ไม่สู้แดดสู้ลม จะบอกว่าเค้ามีน้องดาววางขายตามร้านของฝาก ทั้งใส่ขวด ทำเป็นพวงกุญแจต่างๆไว้รอให้หอบกลับบ้านแบบง่ายๆ หรือเราจะเก็บน้องไปทำเป็นของที่ระลึกเองก็ได้นะ

Shisa ซีซ่าผู้พิทักษ์โอกินาว่า

Okinawa

Shisa เป็นสัตว์ประจำเกาะโอกินาว่า มีหน้าตาคล้ายมังกร มีแผงคอเหมือนสิงโต และมีทั้งหน้าตายิ้มแย้มเป็นมิตร และดุดันน่ากลัว ทั้งยังมีความเชื่อว่า Shisa จะคอยปัดเป่าวิญญาณร้ายออกไปด้วย

taketomi island
taketomi island

คุณสามารถพบเค้าได้ทุกที่ตั้งแต่มาเยือนสนามบินนาฮะ บรรดาของฝาก รูปปั้นตามบ้าน หรือศาลเจ้าต่างๆ เพราะ Shisa ถือว่าเป็นสัตว์ผู้พิทักษ์ของเมืองโอกินาว่าแห่งนี้เลยล่ะ

เที่ยวชมรอบเกาะ Taketomi

taketomi island

นอกจากการเล่นน้ำทะเล เก็บทรายดาวแล้วก็อย่าลืมมาใช้บริการขี่ควายชมหมู่บ้านริวกิว (Ryukyu village) บนเกาะกันด้วยล่ะ ที่นี่เค้าใช้ควายลากเกวียนเป็นยานพาหนะ มีให้บริการตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย ต้องลองกันซักครั้ง

taketomi island

แต่ถ้าใครอยากชิลล์ ก็เช่าจักรยานปั่นเที่ยวเองเพลินๆ หรือถ้าไม่รู้ต้องไปที่ไหน จะปั่นตามควายก็ได้ (พูดจริงจริ๊งงง) แต่อย่าแซงน้องนะ เพราะเค้าเป็นเจ้าถิ่นเราต้องให้พี่เค้านำ

taketomi island
taketomi island

ถ้าสังเกตดีๆล่ะก็จะเห็นว่าพื้นที่บริเวณหมู่บ้านริวกิวนั้นจะเป็นทรายตลอดทาง และรั้วบ้านทุกบ้านจะใช้ปะการังมาทำล่ะ เฮ้ย ! ทำไมมันได้ความเป็นหน้าร้อน และเมืองติดทะเลอะไรขนาดนั้น ซึ่งนี้ก็เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของที่นี่เลยด้วยนะ

สิ่งที่ต้องทำในหน้าร้อนที่นี่

taketomi island

หน้าร้อนที่โอกินาว่าแบบนี้ อย่ามัวแต่บ่นร้อนๆๆ แล้วไปหากิจกรรมสนุกๆทำกันให้คุ้มกับที่ได้มาถึงที่นี่กันเถอะ !

กินผลไม้ประจำเมือง

taketomi island

สับปะรดเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของหน้าร้อน กินแล้วรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะสับปะรดที่โอกินาว่านั้นมีรสชาติหวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆ แถมยังมีราคาถูกด้วย

ดื่มเครื่องดื่มซ่าๆอย่าง Ramune

Ramune เป็นเครื่องดื่ม Lemon Soda รสเปรี้ยวๆซ่าๆ ดื่มแล้วชื่นใจ รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที มีรูปแบบขวดที่อาจจะไม่คุ้นตาคนไทยซักเท่าไหร่ แต่ก็มีลูกเล่นแพรวพราว เพราะมีลูกแก้วอยู่ข้างใน เวลาดื่มก็จะรู้สึกจั๊กจี้ที่ลิ้นเบาๆ เอาเป็นว่า อันนี้ห้ามพลาดอย่างแรง!

ดื่มเบียร์ชิลล์ๆริมหาด

Okinawa

เบียร์ Orion เป็นเบียร์ประจำโอกินาว่าที่มีวางขายเกลี่อนเลยล่ะ แม้แต่คนโอกินาว่าเองก็ยังเคลมมาว่าเป็นเบียร์ที่มีรสชาติดี มาถึงแล้วต้องลองดื่มให้ได้ การได้ดื่มเบียร์นั่งชิลล์ริมหาดนั้นเป็นอีก moment ที่หลายคนใฝ่ฝัน แล้วนี่วิวของทะเลโอกินาว่าเชียวนะ จะไม่ลองซักหน่อยเหรอ ?

กินเนื้อ Ishigaki Beef

taketomi island
taketomi island

เนื้อวัวขั้นเทพจากเกาะ Ishigaki ติดอันดับ Top 5 ของญี่ปุ่น เป็นเนื้อวัวเกรด A5 มีความนุ่มละมุนลิ้น แทบจะละลายในปาก ก็ดูจากมันที่แทรกอยู่ในเนื้อดูสิ เป็นลายหินอ่อนไปอีกกกกก ! อร่อยจนแทบจะร้องขอชีวิต ขอหม่ำหน่อยนะ

Taketomi Island

ที่อยู่ Taketomi Town, Yaeyama-gun, Okinawa Prefecture 907-1101
วิธีเดินทาง จากโอกินาว่า นั่งเครื่องบินในประเทศมาลงที่สนามบิน Painushima Airport หรืออีกชื่อคือสนามบิน New Ishigaki Airport จากนั้นนั่งบัสไปที่ท่าเรือ Ishigaki เพื่อต่อเรือเฟอร์รี่ (ประมาณ 10 นาที) มาที่เกาะ Taketomi
ราคา ค่ารถบัสไปท่าเรือ 500 เยน / ค่าเรือแบบ Roud trip 1,200 เยน
Website Taketomi Island

ดูแผนที่ Taketomi Island

ข้อสรุป

ถ้าได้ไปเที่ยวทริปหน้าร้อนที่โอกินาว่า ก็อย่าลืมแวะไปที่เกาะ Taketomi แวะไป หาดทรายดาวโอกินาว่า ขี่น้องควาย กินน้องวัว กินให้หนำใจ พักร้อนให้เต็มที่ แล้วค่อยกลับไปลุยงานต่อพร้อมกับความสดใสในหน้าร้อน !

อยากไปเที่ยวที่ฟินเต็มที่ก็ต้องไปตรงตามฤดูกาลใช่มั้ยล่ะ ช่วงเวลาที่ไหนเหมาะกับที่ใด ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่ท่องเที่ยว 10 ที่แนะนำ จะมีที่ไหนบ้างลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

10 ที่ เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) เมืองทะเลสวย พร้อมข้อมูลสำคัญที่ควรรู้

นอกจากทะเลแล้วที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายที่เลยนะ โดยเฉพาะหมู่บ้านโบราณที่ยังคงมีความเป็นโอกินาว่าสุดๆ หรือจะเป็นโลกแห่งใต้ทะเลที่มีกิจกรรมให้ได้ทำเยอะแยะไปหมด เริ่มอยากไปเที่ยวโอกินาว่ากันบ้างรึยังล่ะ ถ้าอยากไปแล้วก็จัดกระเป๋าเตรียมไปเที่ยวกันเลย

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

62 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515