หน้าร้อนนี้ ไปเก็บดวงดาว ที่หาดทรายดาวโอกินาว่ากัน

14/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 06/03/2022)
ไปทะเลต้องไปหน้าร้อน! ชวนไปเที่ยวทะเลที่โอกินาว่า เล่นทะเลน้ำใส หาดทรายขาว เก็บดาวบนหาดสวยๆที่เรียกกับว่า หาดทรายดาวโอกินาว่า เพราะอะไรถึงได้ชื่อนี้ จะสวยแค่ไหน และมีกิจกรรมอะไรน่าทำบ้าง ต้องมาหาคำตอบ!
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Okinawa

Okinawa

Okinawa เป็นเกาะที่อยู่ตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ทะเลสวยมากกกก และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามจนผู้มาได้เดินทางมาเห็นต้องกรีดร้องเพราะความงามของเกาะแห่งนี้ ทำไมมันดีจัง ทำไมมันดีกว่าชาวบ้านเขา !! ด้วยเหตุนี้เองจึงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมและใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจที่เกาะแห่งนี้เนืองแน่นขึ้นทุกปี

Hoshisuna no Hama หาดทรายดาวโอกินาว่า

taketomi island

taketomi island

วันนี้เราจะมาแนะนำอีกเกาะในโอกินาว่าที่ต้องว้าว นั่นก็คือ Taketomi Island เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดอยู่ญี่ปุ่น ติดกับไต้หวันเลยล่ะ เป็นเกาะเล็กๆขนาดจุ๋มจิ๋ม แต่ความพิเศษมันอยู่ที่หาดทรายของเค้านั่นเอง เพราะที่นี่ถูกเรียกว่า “หาดทรายดาว” หรือ “Hoshisuna no Hama” เอาล่ะ ! นั่งเรือเฟอร์รารี่ไปที่เกาะ Taketomi กันเถอะ

taketomi island

taketomi island

หากเดินไปที่ชายหาด Kondoi ก็จะเจอหาดทรายสีขาวสะอาด และเหล่านักท่องเที่ยวที่กำลังก้มเงยๆ ดูวุ่นๆเหมือนกับกำลังหาอะไรกันอยู่ หาดทรายของที่นี่ดูเผินๆก็เหมือนทรายธรรมดาทั่วไป แต่จริงๆแล้วมีทรายที่มีลักษณะเป็นเหมือนรูปดาวแอบซ่อนตัวกระจายอยู่ทั่วหาด ซึ่งมีข้อสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากซากแพลงตอนทะเลนั่นเอง แล้วเพราะอะไรนักท่องเที่ยวถึงต้องตามหามัน? นั่นก็เพราะว่าเจ้าทรายดาวนี้มีจำนวนไม่มาก และมีความเชื่อว่าถ้าหากหามันเจอด้วยตัวเองก็จะพบแต่ความโชคดี !

taketomi island

taketomi island

หู้ยยยย ทำไมมันเล็กขนาดนี้ ! ต้องค้นทราย คว้าดาวกันกี่ชั่วโมงถึงจะได้พบเธอ ~

sand star

สำหรับคนที่ไม่สู้แดดสู้ลม จะบอกว่าเค้ามีน้องดาววางขายตามร้านของฝาก ทั้งใส่ขวด ทำเป็นพวงกุญแจต่างๆไว้รอให้หอบกลับบ้านแบบง่ายๆ หรือเราจะเก็บน้องไปทำเป็นของที่ระลึกเองก็ได้นะ

Shisa ซีซ่าผู้พิทักษ์โอกินาว่า

Okinawa

Shisa เป็นสัตว์ประจำเกาะโอกินาว่า มีหน้าตาคล้ายมังกร มีแผงคอเหมือนสิงโต และมีทั้งหน้าตายิ้มแย้มเป็นมิตร และดุดันน่ากลัว ทั้งยังมีความเชื่อว่า Shisa จะคอยปัดเป่าวิญญาณร้ายออกไปด้วย

taketomi island

taketomi island

คุณสามารถพบเค้าได้ทุกที่ตั้งแต่มาเยือนสนามบินนาฮะ บรรดาของฝาก รูปปั้นตามบ้าน หรือศาลเจ้าต่างๆ เพราะ Shisa ถือว่าเป็นสัตว์ผู้พิทักษ์ของเมืองโอกินาว่าแห่งนี้เลยล่ะ

เที่ยวชมรอบเกาะ Taketomi

taketomi island

นอกจากการเล่นน้ำทะเล เก็บทรายดาวแล้วก็อย่าลืมมาใช้บริการขี่ควายชมหมู่บ้านริวกิว (Ryukyu village) บนเกาะกันด้วยล่ะ ที่นี่เค้าใช้ควายลากเกวียนเป็นยานพาหนะ มีให้บริการตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย ต้องลองกันซักครั้ง

taketomi island

แต่ถ้าใครอยากชิลล์ ก็เช่าจักรยานปั่นเที่ยวเองเพลินๆ หรือถ้าไม่รู้ต้องไปที่ไหน จะปั่นตามควายก็ได้ (พูดจริงจริ๊งงง) แต่อย่าแซงน้องนะ เพราะเค้าเป็นเจ้าถิ่นเราต้องให้พี่เค้านำ

taketomi island

taketomi island

ถ้าสังเกตดีๆล่ะก็จะเห็นว่าพื้นที่บริเวณหมู่บ้านริวกิวนั้นจะเป็นทรายตลอดทาง และรั้วบ้านทุกบ้านจะใช้ปะการังมาทำล่ะ เฮ้ย ! ทำไมมันได้ความเป็นหน้าร้อน และเมืองติดทะเลอะไรขนาดนั้น ซึ่งนี้ก็เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของที่นี่เลยด้วยนะ

สิ่งที่ต้องทำในหน้าร้อนที่นี่

taketomi island

หน้าร้อนที่โอกินาว่าแบบนี้ อย่ามัวแต่บ่นร้อนๆๆ แล้วไปหากิจกรรมสนุกๆทำกันให้คุ้มกับที่ได้มาถึงที่นี่กันเถอะ !

กินผลไม้ประจำเมือง

taketomi island

สับปะรดเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของหน้าร้อน กินแล้วรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะสับปะรดที่โอกินาว่านั้นมีรสชาติหวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆ แถมยังมีราคาถูกด้วย

ดื่มเครื่องดื่มซ่าๆอย่าง Ramune

Ramune เป็นเครื่องดื่ม Lemon Soda รสเปรี้ยวๆซ่าๆ ดื่มแล้วชื่นใจ รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที มีรูปแบบขวดที่อาจจะไม่คุ้นตาคนไทยซักเท่าไหร่ แต่ก็มีลูกเล่นแพรวพราว เพราะมีลูกแก้วอยู่ข้างใน เวลาดื่มก็จะรู้สึกจั๊กจี้ที่ลิ้นเบาๆ เอาเป็นว่า อันนี้ห้ามพลาดอย่างแรง!

ดื่มเบียร์ชิลล์ๆริมหาด

Okinawa

เบียร์ Orion เป็นเบียร์ประจำโอกินาว่าที่มีวางขายเกลี่อนเลยล่ะ แม้แต่คนโอกินาว่าเองก็ยังเคลมมาว่าเป็นเบียร์ที่มีรสชาติดี มาถึงแล้วต้องลองดื่มให้ได้ การได้ดื่มเบียร์นั่งชิลล์ริมหาดนั้นเป็นอีก moment ที่หลายคนใฝ่ฝัน แล้วนี่วิวของทะเลโอกินาว่าเชียวนะ จะไม่ลองซักหน่อยเหรอ ?

กินเนื้อ Ishigaki Beef

taketomi island

taketomi island

เนื้อวัวขั้นเทพจากเกาะ Ishigaki ติดอันดับ Top 5 ของญี่ปุ่น เป็นเนื้อวัวเกรด A5 มีความนุ่มละมุนลิ้น แทบจะละลายในปาก ก็ดูจากมันที่แทรกอยู่ในเนื้อดูสิ เป็นลายหินอ่อนไปอีกกกกก ! อร่อยจนแทบจะร้องขอชีวิต ขอหม่ำหน่อยนะ

Taketomi Island

ที่อยู่Taketomi Town, Yaeyama-gun, Okinawa Prefecture 907-1101
วิธีเดินทางจากโอกินาว่า นั่งเครื่องบินในประเทศมาลงที่สนามบิน Painushima Airport หรืออีกชื่อคือสนามบิน New Ishigaki Airport จากนั้นนั่งบัสไปที่ท่าเรือ Ishigaki เพื่อต่อเรือเฟอร์รี่ (ประมาณ 10 นาที) มาที่เกาะ Taketomi
ราคาค่ารถบัสไปท่าเรือ 500 เยน / ค่าเรือแบบ Roud trip 1,200 เยน
Website Taketomi Island

ดูแผนที่ Taketomi Island

ข้อสรุป

ถ้าได้ไปเที่ยวทริปหน้าร้อนที่โอกินาว่า ก็อย่าลืมแวะไปที่เกาะ Taketomi แวะไป หาดทรายดาวโอกินาว่า ขี่น้องควาย กินน้องวัว กินให้หนำใจ พักร้อนให้เต็มที่ แล้วค่อยกลับไปลุยงานต่อพร้อมกับความสดใสในหน้าร้อน !

อยากไปเที่ยวที่ฟินเต็มที่ก็ต้องไปตรงตามฤดูกาลใช่มั้ยล่ะ ช่วงเวลาที่ไหนเหมาะกับที่ใด ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่ท่องเที่ยว 10 ที่แนะนำ จะมีที่ไหนบ้างลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

10 ที่เที่ยว โอกินาว่า เที่ยวเดือนไหน เดินทางยังไง ทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนไป!!

รวมที่เที่ยวโอกินาว่า เกาะน้อยของญี่ปุ่น ที่เดินทางไปไม่ยากอย่างที่คิด แถมราคาไม่แพง จัดทริปเที่ยวง่ายๆ ว่าแต่ว่า จะไปโอกินาว่าทั้งทีต้องไปเดินไหนนะ แล้วเดินทางในโอกินาว่ายังไง ไม่รถไปได้หรือเปล่า แล้วที่โอกินาว่ามีอะไรให้เที่ยวบ้างนะ หากสงสัยกันอยู่ไปดูเลย

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515