งาน TITF เริ่มพฤหัสนี้แล้ว! อย่าพลาดบูธ “เซ็นได/โทโฮคุ”!

13/02/2023
งาน Thailand International Travel Fair (TITF)ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์นี้ เป็นงานแสดงสินค้าด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ในกรุงเทพฯ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

งาน Thailand International Travel Fair (TITF)

จุดเด่นของงานท่องเที่ยวนี้คือจะมีการนำทัวร์ของตัวแทนการท่องเที่ยว สายการบิน และโรงแรมมากมายมานำเสนอ

TITF2

คุณสามารถมองหาทัวร์เที่ยวชมสถานที่ยอดนิยมจากประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศญี่ปุ่นได้ในครั้งเดียว และคุณสามารถซื้อทัวร์ที่คุณชื่นชอบได้ทันที! นอกจากนี้ ยังสามารถปรึกษาเกี่ยวกับวิธีการเดินทางและสถานที่ที่คุณต้องการเยี่ยมชมได้อย่างอิสระ คุณจึงสามารถจัดทริปที่เหมาะกับคุณโดยไม่เหมือนใครได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคือบูธ “เซ็นได/โทโฮคุ” ของญี่ปุ่นในครั้งนี้ !

TITF3

เซ็นได/โทโฮคุตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโตเกียว

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับชาวญี่ปุ่น ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่สวยงามและอาหารเลิศรสที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น

ครั้งนี้ บูธ โทโฮคุจะจัดที่ล็อค A202 และ AC203 ใน Japan Travel Zone โดยคาดว่าจะมีการกลับมาให้บริการเที่ยวบินปกติระหว่างกรุงเทพฯ และเซนไดในอนาคต เราจะประชาสัมพันธ์ผลไม้และอาหารรสเลิศที่เป็นที่นิยมในหมู่คนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิและทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามในฤดูร้อน

TITF4 TITF9

นอกจากนี้ บนเวทีหลัก คุณเบิร์ด ปริญญา ผู้ก่อตั้งสื่อท่องเที่ยวญี่ปุ่น ” Tiewyeepoon ” จะขึ้นบนเวที จะมีการนำเสนอเกี่ยวกับภูมิภาคโทโฮคุและนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่จะจัดให้มีการตอบคำถามและผู้ที่ตอบถูกจะได้รับเสื้อยืด Tohoku Original

จัดขึ้นตามวันและเวลาดังต่อไปนี้ อย่าพลาดนะคะ ・18 กุมภาพันธ์ (วันเสาร์) | 16:30-16:45 น ・19 กุมภาพันธ์ (วันอาทิตย์) | 15:00-15:15 น

คุณรู้จักเซนไดและโทโฮคุมากแค่ไหน?

พื้นที่เซ็นได/โทโฮคุเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่สิ่งแรกคือทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมในฤดูหนาว ต้นไม้บนภูเขาจะเป็นแข็งตัวพร้อมกัน ทำให้ดูราวกับว่าภูเขาลูกหนึ่งกลายเป็นน้ำแข็ง

TITF6

หมู่บ้านโออุจิ จูคุ หมู่บ้านโบราณญี่ปุ่นที่ยังหลงเหลืออยู่จากเมื่อ 200ปีที่แล้ว

TITF7

ดอกซากุระจะบานสะพรั่งในช่วงสงกรานต์ในฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระที่สวนสาธารณะซากปราสาทฟุนาโอกะนั้นมีชื่อเสียงอย่างมาก คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมดอกซากุระได้จากการขึ้นรถรางสโลปคาร์ 2ตู้ 20ที่นั่งได้ มุมมองจากรถรางสโลปคาร์ใน “เทศกาลดอกซากุระบาน” ที่จัดขึ้นในเดือนเมษายนของทุกปีให้ความรู้สึกเหมือนกำลังลอดผ่าน “อุโมงค์ดอกซากุระ”

TITF8

เหตุผลที่ภูมิภาคโทโฮคุได้รับความนิยมมากก็คือคุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามทั้งสี่ฤดูกาลของญี่ปุ่นได้ครบ ยังมีทิวทัศน์ที่ลึกลับและน่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย หากคุณสนใจ โปรดมาที่ TITF และดูด้วยตัวคุณเอง!

ภูมิภาคโทโฮคุยังมีชื่อเสียงในด้านเนื้อวัว เช่น เนื้อเซนไดและเนื้อโยเนะซาวะ และอาหารประเภทเนื้อ เช่น ยากินิกุ ลิ้นวัว และหม้อไฟเนื้อก็มีรสชาติที่อร่อยละลายในปากของคุณ

TITF9 TITF10

อย่างอื่นเช่น อาหารทะเล หอยเม่นทะเล หอยนางรม ไข่ปลาแซลมอน และผลไม้ เช่น เชอร์รี่และลูกพีชก็มีชื่อเสียงเช่นกัน ภูมิภาคโทโฮคุซึ่งมีทั้งภูเขาและทะเล ได้รับพรจากธรรมชาติ และได้พัฒนาวัฒนธรรมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์แม้แต่ในญี่ปุ่นเอง วัฒนธรรมอาหารที่หลากหลายซึ่งได้รับพรจากธรรมชาติ เหตุผลเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะออกเดินทาง

และอย่าพลาดออนเซ็น มีภูเขามากมายในภูมิภาคโทโฮคุ และส่วนหนึ่งเป็นเพราะสิ่งนั้น จึงมีเมืองน้ำพุร้อนอยู่ทั่วเมือง หลายๆ คนคงอยากไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียง เช่น Ginzan Onsen, Zao Onsen และ Nyuto Onsen แช่น้ำพุร้อนอุ่นๆ ในขณะที่หิมะตก รับรองว่าจะต้องดีต่อใจทั้งกายและใจอย่างแน่นอน

ไปที่งาน TITF แล้วค้นหาทริปไปยังเซนได/โทโฮคุที่จะเป็นขุมทรัพย์ในชีวิตของคุณกันเถอะ!

TITF11
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7