【วิดีโอรีวิว】พาตะลุยเที่ยว เมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ DAY 1

27/01/2021
พาไปเที่ยวรูปแบบใหม่ มาพร้อมวิดีโอ! ขอพาทุกคนไปเที่ยว เมืองโทโยตะ ด้วยกันผ่านคลิปรีวิว ทริปนี้เราจะพาไปชมทั้ง “ชิกิซากุระ” ที่ชมซากุระกับใบไม้แดงได้ในเวลาเดียวกัน และพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิตอย่าง “โครังเค” พร้อมชิมอาหารท้องถิ่นของญี่ปุ่น ต่อด้วยเดินเล่นในเมืองอาสึเกะที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศญี่ปุ่นโบราณ ลองตีเหล็กด้วยวิธีดั้งเดิม ชมเมืองมุมสูงจากบนปราสาทอาสึเกะ และเข้าพักที่ Ninja Mansion สัมผัสประสบการณ์เป็นนินจาในบ้านญี่ปุ่นโบราณ

เราตัดไฮไลท์เป็นฉากๆ ให้แล้ว ไปชมวิดีโอพร้อมคำอธิบายกันได้เลย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

พาไปรู้จักเมืองโทโยตะ

วันนี้เรามาเที่ยวกันที่เมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ หลายคนคงคุ้นชื่อนี้จากรถโตโยต้า นั่นแหละ อันเดียวกัน เพราะตอนนั้นแบรนด์โตโยต้าดังมาก เลยเอามาตั้งชื่อเมืองนั่นเอง ซึ่งเมืองโทโยตะนี้ก็ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและธรรมชาติได้อย่างลงตัวสุดๆ พร้อมแล้วตามไปเที่ยวกันเลย

ไปเที่ยวผ่านวิดีโอกันเลย

ออกเดินทาง

มาตั้งต้นกันที่สถานี Toyotashi นั่งรถไฟจากนาโกย่าแค่ประมาณชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้ว นั่งรถชมวิวแป๊บเดียวก็ถึง

ชิกิซากุระ

มาถึงที่แรกของเรา โอบาระชิกิซากุระ หรือซากุระสี่ฤดู จุดเด่นของที่นี่คือซากุระจะบาน 2 หน ในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง ซึ่งถ้ากะเวลาดีๆ ก็จะสามารถชมซากุระพร้อมกับใบไม้แดงได้เลย ช่วงที่ไปใบไม้แดงน้อยหน่อย แต่ก็ยังสวยสุดๆ เดินชมได้เรื่อยๆ มีศาลเจ้าให้แวะด้วย

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 01:44 โดยอัตโนมัติ

อ่านรีวิวละเอียดเพิ่มได้ที่นี่

โอบาระ

เที่ยว โอบาระ ใกล้นาโกย่า ชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกันในฤดูกาลเดียว

ชิคิซากุระ ในเขตโอบาระ จ.ไอจิ จะบานช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่มีชิกิซากุระ ถึงกว่า 10,000 ต้น และยังมีกิจกรรมท้องถิ่น อาหาร และสิ่งน่าสนใจมากมาย

โครังเค

ต่อกันที่จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่ออย่าง โครังเค เสียดายว่าช่วงที่ไปใบไม้แดงร่วงไปเพราะฝนตก แต่ก็ยังเหลือสีส้มๆ แดงๆ ให้เห็นอยู่พอสมควร และขอแนะนำให้ซื้อขนมขึ้นชื่ออย่าง โมมิอาเกะมันจู หรือมันจูรูปใบเมเปิ้ลไส้ครีม ทอดร้อนๆ หอมอร่อยมาก

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 06:14 โดยอัตโนมัติ

อ่านรีวิวละเอียดเพิ่มได้ที่นี่

โทโยตะ

พาชมใบไม้เปลี่ยนสีแห่งเมือง โทโยตะ จ.ไอจิ ใกล้นาโกย่า ประทับใจจนต้องไปซ้ำ

โทโยตะ จังหวัดไอจิ ถือเป็นเมืองยอดนิยมในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี มาสัมผัสกับความหนาวเย็นของฤดูกาลที่จะเปลี่ยนภูเขาทั้งลูกให้เป็นสีแดงเพลิงสวยงามอย่างมหัศจรรย์

บ้านโบราณซันชูอาสึเกะ

ต่อกันที่บ้านแบบดั้งเดิมที่จำลองให้เห็นวิถีชีวิตสมัยก่อนแบบญี่ปุ่นโบราณ มีกิจกรรมให้สนุกกันหลายอย่างเลย ทั้งตีเหล็ก ทำงานไม้ ย้อมผ้า เหมือนได้ย้อนอดีตไปเป็นชาวญี่ปุ่นยุคก่อน

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 11:45 โดยอัตโนมัติ


บ้านโบราณซันชูอาสึเกะ เป็นเสมือนหอจดหมายเหตุพื้นบ้านที่มีมาตั้งแต่ปี 1980 โดยจำลองแบบมาจากบ้านของเกษตรกรผู้มั่งคั่ง สามารถมาชมวิถีชีวิตในสมัยก่อนได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เตาถ่าน การทำงานไม้ ทำกระดาษ ทอผ้า และงานฝีมือถึง 10 อย่าง บางอย่างสามารถมาลองทำจริงกันได้ด้วยนะ

◆โรงตีเหล็ก
<ทำมีดตัดกระดาษจากตะปู (พร้อมกระเป๋าหนังใส่มีด)>
ราคา : 1,800 เยน / เวลาที่ใช้ : 30 นาที / จำนวนคนต่อ 1 ครั้ง : 3-5 คน / การจอง : ต้องจองก่อน

◆โรงย้อมผ้า (ย้อมคราม)
<ย้อมผ้าเช็ดหน้า (ผืนเล็ก)>
ราคา : 800 เยน / เวลาที่ใช้ : 30 นาที / จำนวนคนต่อ 1 ครั้ง : 10 คน / การจอง : walk in ได้ (แต่จะให้คนที่จองทำก่อน) / ※กรุณานำผ้ากันเปื้อนและถุงมือยางมาเอง

◆โรงตัดไม้ไผ่
<กังหันไม้ไผ่>
ราคา : 600 เยน / เวลาที่ใช้ : คอร์สระดับง่าย 30 นาที คอร์สระดับยาก 1 ชั่วโมง / จำนวนคนต่อ 1 ครั้ง : 10 คน / การจอง : ต้องจองล่วงหน้า 3 วัน

Sanshu Asuke Yashiki Museum

ที่อยู่36 Iimori, Asuke, Toyota 444-2424
เวลาทำการ9:00 น. – 17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.)
ราคาค่าเข้า ผู้ใหญ่ 300 เยน / เด็ก 100 เยน
Websitetourismtoyota

เดินเล่นในเมืองอาสึเกะ

เดินชมบ้านตัวเมืองอาสึเกะที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณแบบเต็มเปี่ยม แวะไหว้ขอพรศาลเจ้าประจำเมือง ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิมได้เต็มอิ่มสุดๆ

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 15:18 โดยอัตโนมัติ

อ่านรีวิวละเอียดเพิ่มได้ที่นี่

โทโยตะ

พาชมใบไม้เปลี่ยนสีแห่งเมือง โทโยตะ จ.ไอจิ ใกล้นาโกย่า ประทับใจจนต้องไปซ้ำ

โทโยตะ จังหวัดไอจิ ถือเป็นเมืองยอดนิยมในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี มาสัมผัสกับความหนาวเย็นของฤดูกาลที่จะเปลี่ยนภูเขาทั้งลูกให้เป็นสีแดงเพลิงสวยงามอย่างมหัศจรรย์

ปราสาทอาสึเกะ

หลังเดินในเมืองแล้วก็ปีนขึ้นไปชมวิวจากด้านบนปราสาทกันต่อ กว่าจะเดินขึ้นมาถึงยอดได้ เล่นเอาหอบเหมือนกัน แต่วิวสวยคุ้มค่ามาก มองเห็นเมืองทั้งเมืองท่ามกลางหุบเขาและใบไม้แดง เข้าไปชมในตัวปราสาทได้ด้วย

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 18:23 โดยอัตโนมัติ

ปราสาทอาสึเกะ ตั้งอยู่บนยอดเขามายูมิ (ความสูง 301 เมตร) เชื่อว่าสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 โดยซึซึกิผู้มีอิทธิพลในแถบภูเขานิชิมิคาวะ จากยอดปราสาทสามารถมองลงมาเห็นเมืองอาสึเกะได้ในมุมกว้าง

ปราสาทนี้ถูกทิ้งร้างเมื่อโทคุงาวะ อิเอยาสึย้ายไปคันโตในปี 1590 ปัจจุบันกลายเป็นสวนซากปราสาทอาสึเกะ อาคารหลายหลังได้รับการบูรณะ จากผลสำรวจการขุดค้น ที่นี่คือปราสาทแห่งแรกบนภูเขาในญี่ปุ่นที่ได้รับการบูรณะเชียวล่ะ

Asuke Castle

ที่อยู่39-2 Suzawa, Asuke, Toyota 444-2424
เวลาทำการ9:00 น. – 16:30 น. (เข้าก่อน 16:00 น.)
ราคาค่าเข้า ผู้ใหญ่ 300 เยน / มัธยมปลาย 100 เยน / ต่ำกว่ามัธยมปลายไม่เสียค่าเข้า ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ตรวจได้สอบในเว็บไซต์
Websitetourismtoyota

NINJA MANSION

หลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันก็ถึงเวลาเข้าที่พัก ซึ่งที่พักคราวนี้ไม่ธรรมดาเลย เพราะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่เข้าพักได้แบบเป็นส่วนตัว กว้างขวางมาก ทั้งบ้านเป็นของพวกเราแบบไม่ต้องแบ่งใคร เงียบสงบมาก แถมยังได้อิ่มอร่อยกับมื้อเย็นหม้อโต

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 22:13 โดยอัตโนมัติ

อ่านรีวิวละเอียดเพิ่มได้ที่นี่

โทโยตะ

ที่เที่ยวใกล้นาโกย่า เข้าพักที่ The ninja mansion ชมดอกไม้พร้อมสนุกกับการเก็บบลูเบอร์รี่ที่ เมือง โทโยตะ

พักที่พักสไตล์ญี่ปุ่น The ninja mansion กันที่ โทโยตะ ชมดอกท้อระย้าสีชมพู ยูกิยานางิและซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนก็มีบลูเบอร์รี่ลูกโตให้เก็บกันสดๆ

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้าง รีวิวผ่านวิดีโอเหมือนได้ไปเที่ยวเมืองโทโยต้าด้วยกัน เริ่มต้นกันที่สถานี Toyotashi ชมชิกิซากุระสีชมพูอ่อนตัดกับใบไม้แดง ต่อด้วยใบไม้เปลี่ยนสีแห่งโครังเค เดินเล่นชมบ้านเรือนเก่าๆ ในบรรยากาศญี่ปุ่นโบราณ ใครมีรถก็ขับไปชมวิวบนปราสาทอาสึเกะได้ สุดท้ายอย่าลืมตามมาพักที่ Ninja mansion ทริปนี้ยังไม่จบนะ ยังมีทีเด็ดอีกเพียบ ตามไปเที่ยวต่อกันในตอนถัดไปได้เลย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Japanmase

Blogger : Japanmase

เชฟเอ็มมี่ผู้ชื่นชอบในขนมหวาน และยังชอบทำคลิปเที่ยวญี่ปุ่นอีกด้วย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ

3 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7