รวมร้านอร่อยสไตล์สตรีทเกียวโตที่ Nishiki market

05/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
เที่ยวเกียวโต นอกจากจะได้ฟินไปกับความงามของวัดวาอารามและบรรยากาศเมืองเก่าแล้ว เมืองนี้ยังมีแหล่งของกินอร่อยให้ไปฟินกันอย่าง Nishiki Market ตลาดสดถนนสายอาหารของเกียวโต รับประกันความอร่อย น่ากินทุกสิ่งอย่าง ใครอยากไปลอง เรารวมพิกัดร้านเด็ดพร้อมวิธีการเดินทางมาให้พร้อมแล้ว ไปเก็บลายแทงของอร่อยกันได้เลย

Chill Chill Japan

Nishiki Market หรือตลาดนิชิกิ เป็นตลาดสดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองเกียวโตทั้งยังเป็นถนนสายช้อปปปิ้งสุดป๊อบที่มีร้านค้าเรียงรายกันอยู่กว่า 100 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านขายข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ทั้งวัตถุดิบสดใหม่ใช้ทำอาหาร รวมไปถึงร้านอาหารและร้านขนมสไตล์สตรีทฟู๊ดที่ซื้อแล้วยืนกินกันหน้าร้านได้ทันที

Cr: shutterstock.com

จุดเด่นของตลาดแห่งนี้คือที่นี่มีอาหารหลากหลายชนิดวางจำหน่ายทั้งที่เป็นของสดและของแห้งอันมีเฉพาะในท้องถิ่นในพื้นที่เกียวโต ทำให้ตลาดแห่งนี้ได้ฉายา ครัวแห่งเกียวโต มาอีกหนึ่งฉายา

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

ไม่ว่าจะอาหารทะเลสด ขนมพื้นเมือง หรือแม้แต่ของที่ระลึกตลาดนี้มีพร้อมให้ไปช้อป และในวันนี้เราก็รวมร้านอาหารเด็ด ๆ สไตล์สตรีทฟู๊ดในตลาดนี้ทั้งของคาวและหวานมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

การเดินทางมายัง Nishiki market

สำหรับการเดินทางมายังตลาดแห่งนี้นั้นไม่ยากเพียงแค่นั่งรถไฟมาที่สถานี Kyoto จากนั้นเป็นรถไฟเป็นขบวน Hankyu แล้วนั่งต่อมาลงยังสถานี Kawaramachi ออกทางออก 9 เดินประมาณร้อยเมตรก็จะถึงตลาด ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเปิดทำการตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น. นะจ๊ะ มาดึกกว่านี้ร้านค้าปิดแล้วเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

Kon’na monja (こんなもんじゃ) : โดนัทและไอศกรีมเต้าหู้

Cr: Konnamonja

Kon’na monja เป็นร้านขายเต้าหู้ที่เจ้าของร้านเขามีความครีเอทคิดเมนูของหวานสุดเก๋ที่เราอยากให้ทุกคนได้ไปลองชิมกันอย่าง โดนัทเต้าหู้

Cr: Konnamonja

โดนัทหน้าตาน่าอร่อยของร้านนี้ ทำมาจากการผสมผสานวัตถุแสนชั้นเยี่ยมอย่างเต้าหู้และนมถั่วเหลือง ก่อนจะนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ให้รสชาติหวานหอมกรอบนอกนุ่มใน แถมทางร้านยังเสิร์ฟให้กินกันร้อน ๆ ในราคาเพียง 10 ชิ้น 300 เยนเท่านั้น

Cr: Konnamonja

Cr: Konnamonja

อีกหนึ่งเมนูของหวานของร้านนี้ก็คือไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟที่ทำจากเต้าหู้และน้ำนมถั่วเหลืองเช่นเดียวกัน ในส่วนของรสชาตินั้นหอมอร่อยกลมกล่อมไม่แพ้โดนัทเลย

Kon’na monja

ที่อยู่494Nakauoyacho, Nakagyo, Kyoto, Kyoto 604-8125
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Kawaramachi
เวลาทำการ10.00-18.00 น.
ราคาขนมแต่ละอย่างเริ่มต้นประมาณ 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteKon’na monja

ดูแผนที่ Kon’na monja

Kai-KAI (櫂-KAI) : ปลาหมึกจิ๋วรสอร่อย

กินหวานแล้วมาสลับมาชิมของคาวกันบ้างกับปลาหมึกจิ๋วปรุงรสน่าอร่อยที่ผ่านการหมักซอสและปรุงรสตามแบบฉบับของทางร้านที่เป็นสูตรเฉพาะที่แสนอร่อย

Cr: nisiki-kai.com

นอกจากรสชาติอร่อย ๆ ที่เคลือบอยู่ภายนอกแล้ว เจ้าหมึกยักษ์ไซส์จิ๋วของร้านนี้ยังมีไข่นกกระทาอยู่ภายในอีกด้วย ! แน่นอนว่าเมื่อมีไข่นกกระทารสชาติก็ย่อมดีขึ้น กลมกล่อมและอร่อยขึ้นเป็นเท่าตัว

ซึ่งเมนู Tako Tamago นี้เรียกได้ว่านี่คือหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อที่ต้องมาลองชิมในถิ่นคันไซหรือเมืองเกียวโตแห่งนี้ ใครอยากลองชิมตลาดนิชิกิแห่งนี้มีให้ลองในราคา 1 ตัว 200 เยน มาถึงถิ่นแล้วก็ลองกินสักตัวแล้วจะติดใจ

Kai-KAI

ที่อยู่216 Kajiya, Nakagyo, Kyoto 604-8052
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Kawaramachi
เวลาทำการ10.00-18.00 น.
ราคา1 ชิ้น 200 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteKai-KAI

ดูแผนที่ Kai-KAI

Karikari hakase (カリカリ博士) : ทาโกยากิถูกและดี

kyoto-nishiki Cr: kyoto-nishiki

ทาโกยากิเป็นอาหารที่ถือกำเนิดขึ้นในภูมิภาคคันไซ เพราะฉะนั้นมาเมืองเกียวโตที่ตั้งอยู่ในคันไซทั้งที เราก็ต้องไปกินทาโกยากิตามแบบฉบับต้นตำรับกันซะหน่อย

ร้าน Karikari hakase เป็นร้านทาโกยากิที่ตั้งอยู่ในตลาดนิชิกิ ร้านนี้มีทาโกยากิตามแบบฉบับคันไซทำร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟให้เราในราคาเพียง 6 ลูก 180 เยนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นทาโกยากิที่ราคาถูกและคุ้มค่ามาก ๆ

แถมใช่ว่าจะถูกอย่างเดียวเพราะหน้าตาของทาโกยากิร้านนี้น่ากินไม่หยอก ตัวแป้งนั้นเหนียวนุ่มชุ่มไปด้วยซอสทาโกยากิ ภายในยังมีไส้ปลาหมึกยักษ์เคี้ยวหนึบ อร่อยเต็มคำ บอกเลยว่าเป็นเมนูสุดคุ้มที่ต้องลอง

Karikari hakase

ที่อยู่185-6 Higashiuoyacho, Yanaginobamba Higashiiri, Nishikikoji-dori, Nakagyo, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Kawaramachi
เวลาทำการวันธรรมดา 11.00-20.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 10.30-20.00 น.
ราคา1 กล่อง (6 ลูก) 190 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteKarikari hakase

ดูแผนที่ Karikari hakase

Mochi-tsuki-ya (錦 もちつき屋) : โมจิเหนียวหนึบโดนใจ

Cr: 京都 錦もちつき屋

ตะลุยกินอาหารสตรีทฟู๊ดกันต่อที่ Mochi-tsuki-ya ร้านขายขนมโมจิอันเป็นขนมแสนอร่อยที่ใครมาญี่ปุ่นก็ต้องลองชิม ซึ่งร้านนี้ก็มีความพิเศษตรงที่เขานำแป้งโมจิไปทำเป็นขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นได้หลายแบบ หนึ่งในเมนูที่อยากให้ลองชิม ก็คือเมนูแป้งโมจิคลุกผงถั่ว

Cr: 京都 錦もちつき屋

ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม เคี้ยวได้หนึบหนับบวกกับรสชาติหวานหอมของผงถั่วนี่เองที่เป็นเสน่ห์ของขนมที่ดูหน้าตาบ้าน ๆ ถ้วยนี้ แถมยังขายในราคาไม่แพงเพียงแค่ 160 เยนเท่านั้น

Cr: 京都 錦もちつき屋

นอกจากเมนูแป้งโมจิโรยผงถั่วแสนอร่อยแล้ว ยังมีโมจิหลายแบบน่ารับประทาน ร้านนี้เราขอการันตีความเหนียวนุ่มอร่อยไว้เลยว่าไม่แพ้ที่ไหน ๆ

Cr: 京都 錦もちつき屋

อีกหนึ่งเมนูที่แปลกแต่ได้ใจของร้านนี้ก็คือ เซ็ทซูชิโมจิ ที่ทำแป้งโมจิมาปั้นและตกแต่งให้ดูแล้วคล้ายกับอาหารจานคาวอย่างซูชินั่นเอง ดูเผิน ๆ แทบแยกไม่ออกเลยใช่มั๊ยล่ะ อย่าเผลอเข้าใจผิดกันนะ เพราะนี่คือเซ็ตขนมหวานที่ทำจากแป้งโมจิ พร้อมราดด้วยแป้ง ถั่วแดงและส่วนผสมอื่น ๆ ในการทำขนมญี่ปุ่นที่ให้รสหวานอร่อยไปพร้อมกับรสสัมผัสหนึบหนับ ในราคา 1 เซ็ต 750 เยน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

Mochi-tsuki-ya

ที่อยู่Togei, Nakagyo, Kyoto, Kyoto, 604 8055
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Kawaramachi
เวลาทำการ11.00-17.30 น.
ราคา160 เยนขึ้นไป ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteMochi-tsuki-ya

ดูแผนที่ Mochi-tsuki-ya

Hana yori Kiyoe (花よりキヨエ) : กรอบอร่อยกับคร็อกเก้

Cr: Hanayorikiyoe

คร็อกเก้ หรือโคร็อกเกะเป็นอีกหนึ่งเมนูของกินเล่นสุดขึ้นชื่อของญี่ปุ่นที่่อร่อยถูกปากหลาย ๆ คน ที่ตลาดนิชิกิแห่งนี้ก็มีร้านคร็อกเก้อร่อย ๆ ที่น่าไปลองกินอยู่ด้วยเช่นกัน

Cr: Hanayorikiyoe

คร็อกเก้ของร้านนี้มีสูตรเด็ดตรงที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี ทั้งมันฝรั่งและเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่นำมาทำเป็นไส้ของคร็อกเก้ บดรวมกันผสมจนเป็นรสชาติที่เข้ากันดี ก่อนนำไปชุบกับแป้งขนมปังแล้วนำไปทอดกรอบให้กลายเป็นสีเหลืองอร่ามหอมน่าอร่อย

Cr: Hanayorikiyoe

ด้วยรสชาติที่กรอบนอกนุ่มในและความกลมกล่อมของรสชาติไส้ที่อยู่ภายใน ทำให้เจ้าครฺ็อกเก้เป็นอาหารว่างและของทอดที่เหมาะกับการกินคู่เบียร์เย็น ๆ เป็นที่สุด

Cr: Hanayorikiyoe

ความอร่อยที่เป็นตำนานมากกว่า 20 ปี คร็อกเก้ร้านนี้จึงเป็นที่ของใจชาวเกียวโตเรื่อยมา ทั้งยังมีให้ลองกินหลายไส้ ถ้าหิว ๆ และอยากชิมรสชาติแห่งความกรอบหอมอร่อยก็ต้องแวะซื้อชิมดูสักชิ้นนะ

Hana yori Kiyoe

ที่อยู่399 Funaya, Gokomachi-dori, Shimogy, Kyoto, 604-8051
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Kawaramachi
เวลาทำการวันธรรมดา 10.00-18.00 น. วันเสาร์อาทิตย์ 10.00-19.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 190 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteHana yori Kiyoe

ดูแผนที่ Hana yori Kiyoe

Ko-fukudo nishikishijo (幸福堂 錦市場) : หวานอร่อยไส้เน้นๆ

Cr: shutterstock.com

เกียวโตเป็นเมืองเก่าทำให้ที่เมืองนี้มีร้านขายขนมญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมอยู่มากมาย นักท่องเที่ยวอย่างเราเมื่อมาถึงถิ่นแล้วก็ไม่ควรพลาดชิม และร้านขนมญี่ปุ่นตามแบบฉบับดั้งเดิมของตลาดแห่งนี้ที่ต้องห้ามพลาดไปลองกินก็คือ Kōfuku-dō nishikishijō ร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่แห่งนี้ ภายในร้านนี้มีเมนูขนมญี่ปุ่นมากมาย ไม่ว่าจะดังโงะ ไดฟุกุ และขนมญี่ปุ่นชนิดอื่นที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้จัก แถมยังทำออกมาหน้าตาน่าอร่อย บางชิ้นเรียกได้ว่าสวยน่ารักจนอยากซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านเลย

และสำหรับเมนูแนะนำที่อร่อยจนต้องบอกต่อก็คือ ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ีที่เห็นกันอยู่นี่แหละ ด้วยตัวแป้งเหนียวนุ่มและรสชาติหวานอมเปรี้ยวของสตรอบเบอร์รี่ได้กินชิ้นเดียวก็ฟินไม่รู้ลืม

Ko-fukudo nishikishijo

ที่อยู่388-2 Nishiiri Matsukawacho, Kawaramachi, Matsubara-dori, Shimogyo, Kyoto, Kyoto 600-8026
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Kawaramachi
เวลาทำการ9.30-18.00 น.
ราคาไดฟุกุลูกละ 250 เยน
Websiteko-fukudo nishikishijo

ดูแผนที่ Ko-fukudo nishikishijō

SNOOPY Chaya Kyoto nishiki (SNOOPY茶屋 京都・錦) : คาเฟ่สนูปปี้น่ารักโดนใจ

Cr: snoopychaya.jp

นี่คือคาเฟ่สุดน่ารักที่มาในธีมสนูปี้ซึ่งเราเองก็ไม่คิดไม่ฝันาก่อนว่าจะมีคาเฟ่น่ารัก ๆ แบบนี้ตั้งอยู่ในตลาดเก่าแก่แห่งนี้ด้วย แต่เมื่อเดินมาถึงแล้วเราก็ไม่รอช้า แวะกินขนมที่คาเฟ่แห่งนี้กันก่อน ซึ่ง SNOOPY Chaya หรือคาเฟ่สนูปี้แห่งตลาดนิชิกินั้น เราสามารถเข้าไปนั่งกินอาหารได้ด้วย เรียกได้ว่าถ้าเดินเมื่อแล้วก็มาแวะนั่งกินขนมพักขาที่นี่ก่อนได้

เมนูของคาเฟ่แห่งนี้มีหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวอาหารหววานหรือแม้แต่เครื่องดื่ม ซึ่งทุกอย่างถูกทำออกมาในธีมของสนูปี้ทั้งสิ้น ทำให้หน้าตาของอาหารแต่ละจานของคาเฟ่แห่งนี้น่ารักสุดพลังจนเกือบจะไม่กล้ากิน ถ้าอยากกินอาหาสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ สักหน่อย คาเฟ่เขาก็มีเซ็นเบนโตะสนูปี้ให้สั่งมากิน ในราคา 1,980 เยน มาเป็นเซ็ตครบทั้งข้าว ทั้งกับ ซุปและเครื่องเคียง อิ่มแน่นอน

จานเด็ดสำหรับสายหวานเองก็มีด้วยไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม เค้ก หรือขนมต่าง ๆ ก็ถูกทำออกมาอย่างน่ารักแถมรสชาติก็ยังอร่อยอีกด้วย

ใครมีเวลาไม่มากไม่อยากนั่งกินแต่รักสนูปี้สุดหัวใจ SNOOPY Chaya แห่งนี้ก็มีขนมและเมนูแบบเอากลับบ้านให้สั่งไปกินไปฟินกันด้วย น่ารักขนาดนี้ไม่แวะมาเสียใจแน่นะขอบอก

SNOOPY Chaya Kyoto nishiki

ที่อยู่480 Nakauoyacho, Nishikikoji Yanaginobamba, Nakagyo, Kyoto, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไปลงที่สถานี Kawaramachi
เวลาทำการ10.30-17.30 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 450 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteSNOOPY Chaya Kyōto nishiki

ดูแผนที่ SNOOPY Chaya Kyōto nishiki

SAWAWA (サワワ) : ชิมรสชาติชาเขียวแท้แห่งเกียวโต

Chill Chill Japan

ตะลุยกินมาจนเกือบครบทั้ง Nishiki market แล้วจะขาดของขึ้นชื่อแห่งเมืองเกียวโตอย่าง Uji Matcha ชาเขียวสูตรเฉพาะของที่นี่ไปได้ยังไง เราจึงขอพาทุกคนไปอร่อยเต็มรสชาเขียวกับ SAWAWA ร้านชาเขียวขึ้นชื่อแห่งเมืองเกียวโตร้านนี้กัน

ร้าน SAWAWA แห่งนี้เป็นขายขนมชาเขียวที่นำชาเขียวขึ้นชื่ออย่าง Uji Matcha มาเป็นส่วนผสมในการปรุงทำขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นให้ออกมารสชาติอร่อย ไม่ว่าจะเป็นบิสกิต ซอฟต์เค้ก หรือเคร็กเกอร์ร้านนี้เขาก็นำไปผสมผสานกับชาเขียวมัชฉะแล้วทำออกมาได้อร่อยลงตัว

และเมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสชาเขียวเข้มข้น กินแล้วซึ้งในรสชาติชาเขียว Uji Matcha ได้แบบเต็ม ๆ คอชาเขียวต้องลองมาพิสูจน์

SAWAWA (サワワ)

ที่อยู่498-1, Nakauoya, Takakura-dori, Nishikikoji-dori, Nakagyo, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Kawaramachi
เวลาทำการ10:00-18:00 น.
ราคาไอศกรีมโคนละ 480 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteSAWAWA (サワワ)

ดูแผนที่ SAWAWA (サワワ)

ข้อสรุป

เห็นของกินใน Nishiki market แห่งนี้แล้วใครเล่าจะอดใจไหว ใครอยากลองอะไรอย่าลองช้าแชร์พิกัดไปให้เพื่อนร่วมทางพร้อมวางแผนเตรียมมากินในทริปเกียวโตเที่ยวหน้าเอาไว้เลย

ในเมืองเกียวโตไม่ได้มีแค่เท่านี้ แต่จะมีที่ไหนบ้างติดตามได้ที่เว็บไซต์ Chill Chill Japan

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รวมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองโกเบ ไม่พลาดสถานที่สำคัญแน่นอน อ่านต่อข้างล่าง

IMAGE NAME HERE

เที่ยวเฮียวโง (โกเบ) ด้วยตัวเอง ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อโกเบ A5 ที่ไม่ควรพลาด

รวบรวมบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเฮียวโงด้วยตัวเอง อ่านต่อ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515