12 ร้าน อาหารเช้าญี่ปุ่น ราคาประหยัด พร้อมสาขาทั่วประเทศ

24/06/2016 (อัพเดทเมื่อ 15/07/2024)
ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดงบก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องกินแบบอดมื้อกินมื้อนะคะ โดยเฉพาะอาหารเช้าที่ถือเป็นอาหารมื้อสำคัญนั้นเราก็ควรได้กินของดีรสชาติอร่อยเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ที่แสนสดชื่น เราจึงนำร้านอาหารเฟรนไชส์ทั้ง 12 ร้านที่มีบริการเสิร์ฟ Morning Set หรือ อาหารเช้าญี่ปุ่น แถมยังหาง่าย มีสาขาทั่วญี่ปุ่น มาแนะนำไว้เป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ แทนอาหารกล่องจากร้านสะดวกซื้อ เติมพลังพร้อมออกเดินทางท่องเที่ยวต่อไป

Beck’s Coffee Shop (ベックスコーヒーショップ)


Cr: street viewer

Beck’s Coffee Shop เป็นร้านกาแฟที่มีเฟรนไชส์อยู่มากมายหลายสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเดินไปทางใดเราก็อาจจะพบร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ก็สามารถเดินเข้าไปได้เลยโดยไม่ต้องลังเล


Cr: jefb.co.jp

บรรยากาศด้านในร้านนั้นตกแต่งในสไตล์ร้านอาหาร Junk Food ของทางฝั่งตะวันตก บริเวณเคาน์เตอร์ที่มีพนักงานคอยต้อนรับและรับออเดอร์อย่างแจ่มใส

beck 10
Cr: www.jefb.co.jp

เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ ที่มีคุณค่าทางอาหารมากมายรอเสิร์ฟลูกค้าเช่นเราอยู่ภายในราคาไม่ถึง 500 เยน หรือประมาณ 150 เท่านั้น ซึ่ง Morning Set ของที่นี่เสิร์ฟมาคู่กับเครื่องดื่มอย่างชาหรือกาแฟอีกด้วย คุ้มค่ามาก ๆ เลยล่ะ


Cr: jefb.co.jp

อาหารเช้าญี่ปุ่น สไตล์ American Breakfast หน้าตาน่ากินสุด ๆ อาจจะดูเหมือนน้อยแต่ความจริงแล้วปริมาณอาหารเพียงเท่านี้นั้นเพียงพอแล้วสำหรับมื้อเช้า ที่สำคัญเมนูเซ็ตนี้มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ด้วยล่ะ


Cr: jefb.co.jp

สาว ๆ ที่อยากกินอาหารลดน้ำหนักแบบคลีน ๆ ก็สามารถสั่งเป็นเมนู Acai ที่ทำจากน้ำผลไม้ปั่นเข้มข้นสไตล์ฮาวาย มีรสออกเปรี้ยว ท้อปปิ้งด้วยธัญพืช ราดน้ำผึ้ง และผลไม้ เมนูสุดเฮลตี้ที่เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Beck’s Coffee Shop

Beck’s Coffee Shop (Sotokanda)

ที่อยู่ 1-17-6 Sotokanda, Chiyoda -ku, Tokyo, Japan 101-0021
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Yamanote Line มาลงสถานี Akihabara ร้านอยู่ภายในสถานี
เวลาทำการ 6.30-22.00 น.
ราคา เริ่มต้น 400 เยน
โทรศัพท์ 050-3797-1603
Website Beck’s Coffee Shop

ดูแผนที่ Beck’s Coffee Shop

Doutor (ドトールコーヒ)

ร้าน Doutor นั้นชาวญี่ปุ่นออกเสียงว่า ‘โดะโตะรุ’ เป็นร้านกาแฟสัญชาติญี่ปุ่นแท้ที่เปิดบริการมานานกว่า 30 ปีแล้ว และมีสาขามากกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศในร้านก็เป็นร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นที่แสนอบอุ่นและน่านั่ง มักจะมีหนุ่มสาวทั้งวัยทำงานและวัยเรียนมานั่งจิบกาแฟชิล ๆ ที่ร้านอยู่เสมอ เพราะราคาของกาแฟที่นี่นั้นราคาไม่แพงเลย


Cr: doutor.co.jp

Morning Set ของที่นี่ราคาน่าคบหามาก เพราะแต่ละเซ็ตราคาเพียง 390 เยนเท่านั้น ซึ่งภายในเซ็ตก็จะประกอบไปด้วยแซนด์วิชหรือฮอตดอกให้เราเลือก ถ้าชอบกินผักก็เลือกเป็นแซนด์วิชได้เลย รับรองอิ่มและอร่อย


Cr: Fun.Doutor.Fan

แต่สำหรับคนไม่กินผัก เซ็ตฮอทดอกน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เสิร์ฟมาแบบอเมริกันสไตล์ แค่เห็นก็รู้แล้วว่าต้องอิ่มไปตลอดทั้งเช้าอย่างแน่นอน


Cr: Fun.Doutor.Fan

ภายในเซ็ตเสิร์ฟคู่กาแฟดำที่เราเลือกได้ว่าชอบทานแบบร้อนหรือแบบเย็น สำหรับคนที่ดื่มกาแฟดำไม่เก่งก็สั่งเป็นแบบเย็นจะดื่มได้ง่ายกว่า ขอไซรัปจากพนักงานมาเพิ่มหวานสักหน่อยล่ะก็เยี่ยมไปเลย

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Doutor

Doutor (Kintetsu Nippombashi)

ที่อยู่ 2-9-17 Sennichimae, Chuo-ku, Osaka, Osaka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Kintetsu-Nara Line มาลงสถานี Kintetsu Nippombashi แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ 7.30-22.00
ราคา 390 เยน
โทรศัพท์ 06-6643-1002
Website DOUTOR

ดูแผนที่ Doutor (Kintetsu Nippombashi)

Hoshino Coffee (星乃珈琲店)

Hoshino Coffee ร้านกาแฟเฟรนไชส์ที่มีสาขาทั้งในและนอกญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก ด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ร้านแห่งนี้ครองใจชาวญี่ปุ่นหลายคน

โดยเฉพาะร้าน Hoshino Coffee สาขานาโกย่านั้นมีการตกแต่งที่สวยงามทีเดียว แสงและสีร้านที่เป็นสีน้ำตาลโทนอุ่นช่วยให้เรารู้สึกได้ผ่อนคลายในยามที่จิบกาแฟยามเช้าสุด ๆ


Cr: Sho Hashimoto

เมนู อาหารเช้าญี่ปุ่น ของที่นี่จะเสิร์ฟ Morning Set ในสไตล์นาโกย่า หากสั่งเป็นเซ็ตจะประกอบไปด้วยขนมปังครึ่งแผ่น ไข่ลวก และเครื่องดื่มแก้วโปรดที่สเราสามารถเลือกได้ ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 400 เยน เท่านั้น แต่ถ้าอยากสั่งเป็นเมนูอาหารเช้าสไตล์อื่นก็มีให้บริการเช่นกัน แต่ราคาจะสูงกว่านิดหน่อย อย่างเช่นเซ็ตสลัดสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มวิตามินให้แก่ร่างกายในยามเช้า แต่ดูแล้วสั่งทั้งสองอย่างก็คงจะดีนะ ได้สารอาหารแบบเต็ม ๆ กันเเลย

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Hoshino Coffee

Hoshino Coffee (Sakae)

ที่อยู่ 3-4-6 Sakae Naka-ku Nagoya Aichi
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Meijo Line มาลงสถานี Sakae ร้านจะอยู่ในสถานีรถไฟ
เวลาทำการ 8.00-21.00 น.
ราคา ประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์ 052-684-5376
Website Hoshino Coffee

ดูแผนที่ Hoshino Coffee (星乃珈琲店 栄店)

Kohikan (カフェ珈琲館)


Cr: KOHIKANofficial

Kohikan ร้านกาแฟอีกร้านที่อยู่ภายใต้เครือเดียวกับ UCC เป็นร้านที่มีสาขาอยู่มากมาย และอาจมีหน้าตาร้านที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าหาแล้วไม่พบร้านแบบในรูปก็ไม่ต้องตกใจไปนะ


Cr: KOHIKANofficial

บรรยากาศร้านเรียบง่ายใช้โทนสีทึบในการตกแต่ง สามารถนั่งชิล ๆ ได้อย่างสบาย ๆ พร้อมเมนู อาหารเช้าญี่ปุ่น กลิ่นของขนมเค้กและอาหารที่เสิร์ฟภายในร้านลอยอบอวลอยู่ทั่วชวนให้น้ำลายไหลจนเราอาจเผลอใจสั่งมากกว่าอาหารเช้าก็เป็นได้


Cr: KOHIKANofficial

Morning Set ที่นี่เป็นแบบสั่งแยก คือเราสามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าอยากจะได้อะไรในมื้อเช้าบ้าง เช่นเลือกสั่งเป็นเซ็ตขนมปังปิ้งคู่ไข่ดาว แล้วแอดสลัดเพิ่มก็ทำได้


Cr: KOHIKANofficial

ฮอทดอกชิ้นโตชวนหิว แต่ก็ต้องไม่ลืมแอดมินิสลัดเพิ่มเข้าไปเพื่อให้ได้รับสารอาหารครบทั้งห้าหมู่


Cr: KOHIKANofficial

โทสต์หน้าไข่คนเยิ้ม ๆ น่ากินสุด ๆ เหยาะแม็กกี้และพริกไทยเพิ่มรสชาติเป็นอันใช้ได้เลย


Cr: KOHIKANofficial

เมื่อเลือกเซ็ตที่ถูกใจได้แล้วก็หันไปเลือกเครื่องดื่มแก้วโปรดมาเติมเต็ม ซึ่งแต่ละอย่างนั้นมีราคาถูกมาก เพิ่มนู่นนี่นั่นได้ตามใจชอบ แต่ระวังราคาจะสูงลิ่วแถมยังกินไม่หมดอีกต่างหาก สั่งแต่พอดีก็พอนะ

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Kohikan

Kohikan (Shibuya)

ที่อยู่ 1-22-8 Jinnan, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ 7.30-22.30 น.
ราคา เริ่มต้น 80 เยน
โทรศัพท์ 03-5728-2123
Website Kohikan

ดูแผนที่ Kohikan (Shibuya)

Komeda (コメダ珈琲店)


Cr: komeda.coffee

อีกหนึ่งร้านน่ารัก ๆ ที่มีสาขาตั้งอยู่ที่จังหวัดไอจิแห่งนี้มีชื่อว่า Komeda’s Coffee ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ เดินมาสักหน่อยก็จะได้พบกับเรื่องราวดี ๆ ที่นี่


Cr: komeda.coffee

ด้านในร้านอบอวลไปด้วยความอบอุ่น เบาะนั่งแสนสบายรอให้เราได้ไปพักผ่อนพร้อมสั่งอาหารมานั่งกิน เฟอร์นิเจอร์ของร้านมีความสวยงามและเข้ากันได้เป็นอย่างดี


Cr: komeda.coffee

ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางร้าน Komeda จัดบริการพิเศษเอาใจคนตื่นเช้าด้วยการเสิร์ฟขนมปังปิ้งพร้อมเครื่องเคียงอีกหนึ่งอย่างที่เราสามารถเลือกได้ โดยมีไข่ต้ม ซอสไข่คน ถั่วแดงบด ซึ่งเสิร์ฟฟรี ! แค่เพียงสั่งเครื่องดื่ม 1 แก้ว เท่านั้น


Cr: komeda.coffee

เมื่อเลือกเซ็ตที่เราต้องการได้แล้วก็ถึงเวลาที่จะได้เอร็ดอร่อยกับเมนู อาหารเช้าญี่ปุ่น ตรงหน้าพร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรดของเรา ซึ่งความพิเศษครั้งนี้อาจจะเหมาะกับคนที่กินน้อยสักหน่อยนะ แต่ถ้าไม่อิ่มก็สั่งเพิ่มได้และที่สำคัญต้องไม่เกินเวลา 11 โมง


Cr: komeda.coffee

ใครที่เน้นมื้อหนักกันตั้งแต่เช้าก็สามารถสั่งเป็นเมนูอื่นเพิ่มเติมได้ อย่างขนมปังเดนิชอบร้อน แฮมเบอร์เกอร์ แซนด์วิช และอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าอร่อยเช่นกัน

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Komeda

Komeda (Nagoya)

ที่อยู่ 3-13-2 Kamiyamacho, Mizuho-ku, Nagoya, Aichi
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย Tsurumai Line มาลงสถานี Irinaka แล้วเดินอีก 13 นาที
เวลาทำการ 7.00-23.00 น.
ราคา เริ่มต้น 420 เยน
โทรศัพท์ 052-833-2888
Website Komeda

ดูแผนที่ Komeda (Nagoya)

Pronto (プロント)


Cr: pronto.jp

Pronto เป็นร้านอาหารที่เปิดทำการตลอดวัน ตอนที่ฟ้ายังสว่างก็เสิร์ฟเมนูอาหารเช้าและมื้อกลางวัน และเมื่อพระอาทิตย์ตกดินอำลาจากฟากฟ้าไปแล้วก็จะเปลี่ยนเป็นบาร์ที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ แหล่งรวมตัวสุดชิคของคนสมัยใหม่

Cr: pronto.jp

บรรยากาศภายในนั้นสวยงาม ด้วยสีโทนอบอุ่นทำให้เหมาะกับการจะมารับประทานอาหารเป็นที่สุด


Cr: pronto.co.jp

ร้าน Pronto แต่ละสาขามีบริการเสิร์ฟเมนูอาหารที่แตกต่างกันไปบ้าง แต่ที่มีเหมือนกันคือ Morning Set เมนู อาหารเช้าญี่ปุ่น แสนอร่อยในราคาประหยัดเพียง 390 เยนเท่านั้น


Cr: pronto.co.jp

ลักษณะของเซ็ตอาหารเช้าที่เสิร์ฟจะประกอบไปด้วยขนมปังปิ้ง ไข่คน เครื่องดื่ม และสลัด ซึ่งสลัดนี้แหละที่ถือเป็นไฮไลท์ของเมนู เพราะเค้ามีชื่อว่าวิตามินสลัด อุดมไปด้วยวิตามินอันมีประโยชน์

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Pronto

Pronto (Hakata)

ที่อยู่ 1-2-22 Sumiyoshi, Hakata-ku, Fukuoka, Fukuoka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย Kuko Line มาลงสถานี Gion แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการ 7.30-17.30 น.
ราคา ประมาณ 500 เยน
โทรศัพท์ 092-263-2505
Website Pronto

ดูแผนที่ Pronto (プロント キャナルシティ博多店)

ST-Marc Cafe (サンマルクカフェ)

กลิ่นหอมของขนมปังลอยหอมยั่วยวนมาแต่ไกล มองหาป้ายสีส้มสัญลักษณ์รูปครัวซองต์ได้เลย เพื่อเข้าไปกินอาหารเช้าด้วยกันที่ร้าน ST-Marc Cafe ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในเรื่องครัวซองต์

บรรยากาศร้านเงียบสงบน่าพักผ่อนและจิบกาแฟ โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่ชาวญี่ปุ่นเร่งรีบเราก็มานั่งผ่อนคลายสบายอารมณ์ที่นี่ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว

เราสามารถเดินมาเลือกขนมปังได้อย่างเต็มที่ แม้จะอ่านไม่ออกแต่รูปลักษณ์ของมันสามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่าจะมีรสชาติประมาณไหน ซึ่งล้วนแล้วแต่น่ากินไปหมดเลย

 

แต่เมนูที่ห้ามพลาดคือครัวซองต์ช็อคโกแลตแสนอร่อยที่ใครมาก็ต้องหยิบ กินคู่กับชา กาแฟ หรือโกโก้เพิ่มความอร่อย น่ากินแบบนี้คงไม่ได้เป็นแค่มื้อเช้าแล้วล่ะ ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วยอีกสัก 2-3 ชิ้น

ตามหาสาขาได้ที่นี่ ST-Marc Cafe

ST-Marc Cafe (Sapporo)

ที่อยู่ Kita 6, Jōnishi, Kita-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Chitose Line มาลงสถานี Sapporo แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ 7.00-23.00 น.
ราคา เริ่มต้น 300 เยน
โทรศัพท์ 011-223-3090
Website ST-Marc Cafe

ดูแผนที่ ST-Marc Cafe (Sapporo)

Tully’s Coffee (タリーズコーヒ)


Cr: TullysCoffeeJapan

ร้านกาแฟ Tully’s เป็นร้านกาแฟจากเมืองซีแอตเติลที่มาเปิดสาขาในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราสามารถพบร้านแห่งนี้ได้ตามย่านท่องเที่ยวหรือย่านธุรกิจในญี่ปุ่น

สำหรับโต๊ะเก้าอี้ของร้านมีทั้งด้านนอกและด้านใน แล้วแต่ว่าชอบบรรยากาศแบบไหน แต่สาขาโอซาก้าแห่งนี้ค่อนข้างป๊อปปูล่าร์มาก ๆ ต้องจับจองที่นั่งให้ดีนะ


Cr: tullys.co.jp

สำหรับ Morning Set ที่นี่มีให้เลือก 2 แบบคือขนมปังคู่กับเครื่องดื่ม หรือขนมปัง เครื่องดื่ม และโยเกิร์ต ซึ่งจะมีราคาที่สูงกว่านิดหน่อย เช้า ๆ แบบนี้ใครอยากขับถ่ายดีก็จัดไปเลย

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Tully’s Coffee

Tully’s Coffee (Umeda)

ที่อยู่ 3-1-3 Umeda, Kita-ku, Osaka, Osaka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Hida Line มาลงสถานี Osaka แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ : 7.30-22.00 น. วันหยุด : 8.30-22.00 น.
ราคา 520-770 เยน
โทรศัพท์ 06-6341-3139
Website Tully’s Coffee

ดูแผนที่ Tully’s Coffee (Umeda)

Ueshima (上島珈琲店)


Cr: PRORichard, enjoy my life!

Ueshima เป็นร้านกาแฟที่เปิดบริการภายใต้บริษัท UCC ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องกาแฟ เช่นเดียวกันกับร้าน Kohikan จึงมั่นใจได้เลยว่ากาแฟที่นี่อร่อยแน่นอน

Cr: ueshima-coffee-ten.jp/

เมนูเซ็ตอาหารเช้าของที่ร้านเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีที่ชงด้วยวิธีการดริปมือ ถือว่าเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก ๆ คอกาแฟจะต้องฟินสุด ๆ แถมบรรยากาศร้านก็สวยงามใช้ได้เลย

ueshima 1
Cr: Ueshima Coffee

Morning Set มีให้เลือกหลายเซ็ต ทั้งแบบธรรมดาที่มีแค่บัตเตอร์โทสต์และกาแฟกับแบบชุดใหญ่จัดเต็มที่มีทั้งกาแฟ แซนด์วิช และโยเกิร์ต โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 450 เท่านั้น

ueshima2
Cr: Ueshima

วัตถุดิบในการปรุงทุกเมนูของที่นี่ ทางร้านเค้าบอกเลยว่าเลือกใช้แต่ของดีมีคุณภาพและสดใหม่ เพื่อให้อาหารมื้อเช้าที่สำคัญที่สุดของคุณเป็นมื้อที่ดีและอุดมไปด้วยคุณประโยชน์

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Ueshima

Ueshima (Nakagyo)

ที่อยู่ 519 Shimohonnojimaecho, Nakagyo-ku, Kyoto, Kyoto
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Tozai Line มาลงสถานี Kyotoshiyakusho-Mae แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ 7.30-21.00 น.
ราคา เริ่มต้น 450 เยน
โทรศัพท์ 075-213-7758
Website Ueshima

ดูแผนที่ Ueshima (Nakagyo)

Coco’s Restaurant (ココス)


Cr: Masaki Tokutomi

ร้าน Coco’s Restaurant เป็นร้านอาหารที่มีหลายสาขา ซึ่งอาจจะพบเห็นไม่บ่อยเท่าร้านอื่นแต่ที่นี่ถือเป็นร้านที่ดีในการแวะมากินอาหารเช้าเพราะเค้ามีบุฟเฟ่ต์ !

coco 5
Cr: www.cocos-jpn.co.jp

ใครต้องการความคุ้มค่าในยามเช้าขอให้เดินทางมาที่นี่โดยด่วน เพราะ Coco’s Restaurant เค้ามีบริการเสิร์ฟมื้ออาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ เราสามารถมาอิ่มอร่อยได้ที่นี่แบบไม่ง้อบุฟเฟ่ต์โรงแรม

coco 6
Cr: www.cocos-jpn.co.jp

เมื่อเทียบราคาแล้ว อาหารเช้าของที่นี่อาจจะมีราคาสูงกว่าร้านอื่นแต่ถ้าคุณได้เห็นเมนูอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์แล้วจะรู้เลยเลยว่าคุ้มมาก ๆ


Cr: cocos-jpn.co.jp

เพราะไลน์อาหารของที่นี่มีหลากหลายและสารอาหารครบห้าหมู่เพียงแค่เรารู้จักเลือกกิน รับรองว่ามื้อนี้อุดมไปด้วยคุณค่าและคุ้มค่าอย่างแน่นอน

N-13-01[/caption]
Cr: cocos-jpn.co.jp

ไม่ว่าจะเป็นขนมปังอบ ไส้กรอก สปาเก็ตตี้ สลัด และวาฟเฟิลที่เราสามารถทำเองได้ ทั้งสนุกทั้งอร่อยเลยล่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากกว่า 35 ชนิด เรียกได้ว่าเยอะมากกก แต่เมนูอาหารอาจแตกต่างกันตามแต่ละสาขานะ

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Coco’s Restaurant

Coco’s Restaurant (Higashi)

ที่อยู่ 3-19-28 Sharyo, Higashi-ku, Fukuoka, Fukuoka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Sasaguri Line มาลงสถานี Yusu แล้วเดินอีก 14 นาที
เวลาทำการ 7.00-10.30 น.
ราคา เริ่มต้น 680 เยน
โทรศัพท์ 092-626-8883
Facebook Coco’s Restaurant

ดูแผนที่ Coco’s Restaurant (Higashi)

Gusto (ガスト)

ร้าน Gusto เป็นหนึ่งในร้านอาหารเครือเดียวกับร้านสกายลัคส์ที่เราคุ้นเคย เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยทั้งเรื่องอาหารและบรรยากาศร้าน

สาขาในจังหวัด Chiba ก็มีเช่นกัน แถมยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ สามารถเดินทางมาได้สะดวกสุด ๆ การตกแต่งก็เรียบง่ายเหมือนกับร้านอาหารทั่วไปแต่มีความพิเศษที่มื้อเช้า


Cr: www.skylark.co.jp

อาหารเช้าที่นี่เสิร์ฟในสไตล์อเมริกันผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นจึงมีทั้ง ไส้กรอก เบค่อน แฮมเบิร์ก ไข่ดาว และขนมปังให้เราเลือก


Cr: www.skylark.co.jp

แต่ละเซ็ตสามารถเพิ่มเติมเมนูต่าง ๆ เข้าไปได้ด้วยการเพิ่มเงินเพียงเล็กน้อย อย่างเช่นเพิ่มสลัดก็เพิ่มเพียง 99 เยนเท่านั้น ที่สำคัญคือเครื่องดื่มและซุปนั้นเติมได้ไม่อั้น และความเก๋อีกอย่างของที่นี่นอกจากเมนูจะน่ากินแล้วเรายังจะได้รู้อีกด้วยว่าแต่ละเซ็ตมีปริมาณแคลอรี่เท่าไร เพราะฉะนั้นก่อนสั่งเพิ่มก็ต้องเช็คกันก่อนนิดนึงนะ กินเยอะไปเดี๋ยวจะอ้วน

ตามหาสาขาได้ที่นี่ Gusto

Gusto (Kashiwa)

ที่อยู่ 1-6-10 Kashiwa, Kashiwa, Chiba
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Joban Line มาลงสถานี Kashiwa แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ ตั้งแต่ร้านเปิดไปจนถึง 10.30 น.
ราคา เริ่มต้น 299 เยน
โทรศัพท์ 04-7168-5453
Website Gusto

ดูแผนที่ Gusto (Kashiwa)

First Kitchen (ファーストキッチン)

First Kitchen เป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในเครือเดียวกับร้าน Wendy’s ที่มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ ภายนอกร้านดูมีความทันสมัยชวนให้เราเดินเข้าไปลิ้มลอง


Cr: firstkitchen.offical

ด้านในก็มีบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย แลดูไม่แออัดแม้ในช่วงเวลาเร่งรีบที่อาจมีลูกค้าเยอะ แต่สำหรับลูกค้าที่มาในช่วงเช้าก็ไม่ต้องรีบร้อนไป สั่งอาหารเช้ามานั่งกินพักผ่อนหย่อนใจกันก่อน


Cr: first-kitchen.co.jp

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับที่นี่คือช่วงเช้าตั้งแต่ร้านเปิดจนถึง 10.00 น. เมื่อเราสั่งเซ็ตเมนูอาหารเช้าอย่างเช่นแฮมเบอร์เกอร์ในราคาประมาณ 500 เยน เราสามารถเลือกสั่งเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ในราคา 100 เยนหรือเพิ่มแฮชบราวน์โปเตโต้ในราคา 160 เยนได้


Cr: firstkitchen.offical

ใครที่ชอบอาหารสไตล์นี้ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด แอบบอกทริคเล็กๆ คือเราสามารถสั่งเซ็ตอาหารเช้าพร้อมเครื่องดื่ม แล้วเก็บแฮมเบอร์เกอร์ไว้กินตอนหิวระหว่างเดินทางก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีนะ

ส่วนความแปลกที่เราอยากท้าให้มาลองคือเบอร์เกอร์ช็อคโกแลตคิทแคท ใช่แล้วได้ยินไม่ผิด มันคือเบอร์เกอร์ช็อคโกแลตจริง ๆ ใครอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรต้องมาลองนะจ้ะ

ตามหาสาขาได้ที่นี่ First Kitchen

First Kitchen (Shinjuku)

ที่อยู่ 1-1 Kaguragashi, Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Chuo Line มาลงสถานี Lidabashi แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ 7.30-22.00 น.
ราคา เริ่มต้น 500 เยน
โทรศัพท์ 03-3268-5856
Website First Kitchen

ดูแผนที่ First Kitchen (Shinjuku)

ข้อสรุป

ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหน อาหารมื้อเช้าก็ยังสำคัญเสมอนะคะ และร้านที่เราแนะนำไปนั้นเป็นร้านที่มีเสิร์ฟมื้อเช้าก็หมายความว่าร้านเปิดให้บริการเช้าด้วย ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยวอย่างเราที่มีเวลาน้อยต้องพยายามตื่นแต่เช้าเพื่อไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ให้ได้ครบ แต่ก็อย่าลืมแวะกินอาหารเช้ากันสักหน่อยเพื่อเพิ่มพลังนะคะ ทั้ง 12 ร้าน อาหารเช้าญี่ปุ่น นั้นมีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ รับรองว่าหาไม่ยาก

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515