ฝากท้องยามหิวกับ 10 ของกินใน มินิมาร์ทญี่ปุ่น

29/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 22/04/2019)
มินิมาร์ทญี่ปุ่น คือแหล่งอาหารสุดประหยัด ที่เราสามารถเดินเข้าไปช้อปของกินอร่อย ๆ กันได้ง่าย ๆ เรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็เข้าไปฝากท้องได้ทุกเมื่อ เราจึงขอแนะนำ 11 ของกิน มินิมาร์ทญี่ปุ่น กินแล้วอิ่มท้องให้ทุกคนเป็นได้ไปลิ้มลองกัน

1Kara-age Kun (からあげクン) : ไก่ทอดคาราอาเกะหลากรส

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

ของอร่อยประจำ มินิมาร์ทญี่ปุ่น อย่างแรกเป็นไก่คาราอาเกะหรือไก่ทอดชุบแป้งสไลต์ญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มใน อันเลื่องชื่อจากร้าน Lawson ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงความหลากหลายของรสชาติ มีให้เราลิ้มลองตั้งแต่รสแบบออริจินอลและรสชาติอื่นที่แปลกและหากินได้เฉพาะ LAWSON ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรสข้าวหน้าเนื้อ รสแกงกะหรี่หรือรสราเมงก็มีนะเออ ยังไงก็มาลองชิมกันดูนะ


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ LAWSON

ราคา 216 เยน

2Salmon Tartar fried (サーモンタルタルフライ) : แซลมอนทอดกับซอสทาร์ทาร์

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.fanpage

เอาใจคนรักแซลมอนด้วย แซลมอนทอดร้อน ๆ ซอสไส้ในแป้งขนมปังกรุบกรอบพร้อมซอสทาร์ทาร์รสชาติกลมกล่อม ชิ้นเดียวเคี้ยวได้เลยไม่ต้องจิ้มซอสเหมาะกับการกินร้อน ๆ เป็นที่สุด จะเลือกกินรองท้องเป็นอาหารเช้าก็ได้หรือจะกินเป็นของว่างเติมเต็มมื้อกลางวันให้อิ่มก็ดี แถมรสชาติของปลาแซลมอนและซอสทาร์ทาร์นั้นเข้ากันเป็นอย่างดีกินแล้วรับรองจะติดใจ


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Lawson

ราคา 170 เยน

3Genkotsu croquette (ゲンコツコロッケ) : ครอกเก้กรอบอร่อย

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

ครอกเก้เป็นของทอดยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น สำหรับครอกเก้ที่เราเห็นอยู่นี้เป็นสูตรเด็ดของร้าน Lawson ที่ภายใต้แป้งเกล็ดขนมปังนั้นมีเนื้อหมูและเนื้อวัวรวมไปถึงมันฝรั่งปรุงรสผสมผสานกันเป็นอย่างดีแล้วไปชุบแป้งทอดกรอบกินอร่อยพอดีคำ รสชาตินุ่มละมุนกินกับซอสมะเขือเทศแล้วยิ่งอร่อย จนลองชิมชิ้นเดียวแล้วอาจจะไม่พอ


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Lawson

ราคา 135 เยน

4Jumbo American Dog (ジャンボアメリカンドッグ) : ไส้กรอกขนอจัมโบ้

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

ไส้กรอกชุบแป้งทอดก็เป็นอีกหนึ่งของว่างที่จะเติมเต็มท้องอันว่างเปล่าของเราให้ปราศจากความหิว ด้วยขนาดใหญ่ที่คุ้มค่า เป็นปริมาณที่กินไม้เดียวก็อยู่ท้อง ทำให้ Jumbo American Dog หรือไส้กรอกชุบแป้งถอดชั้นหนาขนาดจัมโบ้ของ LAWSON นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหากเราอยากจะฝากท้องกับอาหารว่างใน มินิมาร์ทญี่ปุ่น และด้วยเนื้อแป้งที่กรุบกรอบแต่ให้รสสัมผัสนุ่มด้านใน


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Lawson

ราคา 108 เยน

5Imomochi Mentai Cheese いももち(明太チーズ): โมจิทอดกรอบไส้เมนไทโกะและชีส

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.fanpage

Imomochi Mentai Cheese คือโมจิทอดกรอบสอดไส้ชีสของว่างเมนูพิเศษที่มีขายเฉพาะที่ Family mart ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ! ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติจะประมาณไหนให้ลองนึกถึงตัวแป้งโมจินุ่ม ๆ ที่ถูกทอดจนด้านนอกเหลืองกรอบแต่ด้านในยังให้รสสัมผัสเหนียวนุ่ม เคี้ยวแล้วกรอบนอกนุ่มใน ตามด้วยความอร่อยจากเมนไทโกะหรือไข่ปลาภายใน ผสมผสานกับชีสที่สอดไส้อยู่เต็มชิ้น กินแล้วอร่อยเต็มคำ ได้รสชาติชีสกับเมนไทโกะที่เข้ากันดี ใครลองกินก็ติดใจ


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Family mart

ราคา 100 เยน

6Faminage Teriyaki sauce (ファミナゲ てりやきソース入り) : นักเก็ตสอดไส้

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.fanpage

นักเก็ตเป็นอาหารว่างสุดโปรดของใครหลายคน แต่นักเก็ต Faminage Teriyaki sauce จาก Family mart นี้นั้นไม่เหมือนนักเก็ตทั่ว ๆ ไป เพราะนี่คือนักเก็ตสุดแปลกที่มีซอสโชยุชุ่มฉ่ำสอดไส้อยู่ภายในเนื้อไก่กับแป้งบางกรอบ กินแล้วได้ทั้งรสชาติของเนื้อไก่นุ่มอร่อยและซอสโชยุเค็ม ๆ ตัดความเลี่ยนจากรสชาติของแป้งกรอบและไก่ได้เป็นอย่างดี คนชอบนักเก็ตต้องลองและไม่ควรพลาด


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Family mart

ราคา 220 เยน

7Cheese chicken (チーズチキン) : ไก่ทอดพร้อมชีส

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.fanpage

หนึ่งในเมนูของคนรักชีสที่ต้องไปลองกินของ Family mart ก็คือ เมนูไก่ทอดพร้อมชีสเมนูนี้นี่เอง เดิมความอร่อยของไก่ทอดนั้นอยู่ที่ความกรอบอร่อย แต่เมื่อมีชีสเข้ามาผสมผสานไปกับรสชาติของไก่ทอดด้วยแล้วยิ่งอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นไปอีก งานนี้กัดคำเดียวได้ทั้งรสชาติของไก่ทอดและชีสไปพร้อมๆ กัน ทั้งรสชาติยังเข้ากันดีอีกด้วย


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Family mart

ราคา 148 เยน

8Gabu uma hamukatsu (ガブうまハムカツ) : อร่อยเต็มคำกับแฮมชิ้นหนา

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: familymart.japan

ถ้าตามหาของว่างชิ้นใหญ่ที่จะทำให้อิ่มอร่อยได้เต็มคำละก็ Gabu uma hamukatsu คือแฮมชุบแป้งทอดพร้อมเกล็ดขนมปังชิ้นใหญ่แสนอร่อย ภายใต้แป้งขนมปังกรุบกรอบนั้นมีแฺฮมชิ้นใหญ่ กัดแล้วได้ทั้งความกรอบและความหวานฉ่ำจากเนื้อแฮมชิ้นหนาแสนนุ่มไปในคราวเดียวกัน ถ้าอยากอร่อยเต็มคำกับแฺฮมชิ้นใหญ่ละก็กินเลยถูกใจแน่นอน


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Family mart

ราคา 128 เยน

9Mochi mo chito ro ~ri pizaman (もちもちとろ~りピザまん) : ซาลาเปารสพิซซ่า

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: sej.co.jp

ใครไม่ชอบของทอดกลัวกินแล้วเลี่ยน เราก็มีตัวเลือกใหม่เป็นของนึ่งอย่างซาลาเปาสูตรเด็ดจาก 7-eleven ญี่ปุ่น สำหรับซาลาเปาสูตรนี้เป็นซาลาเปารสพิซซ่าที่มีส่วนผสมของเนื้อวัวสับ ซอสมะเขือเทศ และชีสเหนียวนุ่มยืดได้ ตัวซาลาเปาเป็นลูกสีส้มน่ากิน แป้งนิ่ม แน่นอนว่ารสชาติอร่อย กินแล้วเหมือนพิซซ๋าที่อยู่ในรูปแบบของซาลาเปาไม่มีผิด


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ 7-eleven

ราคา 120 เยน

10Noko chizukare man (濃厚チーズカレーまん) : ซาลาเปาแกงกะหรี่

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: sej.co.jp

ปิดท้ายซาลาเปาแกงกะหรี่ของ 7-eleven ที่มีไส้อัดแน่นไม่แพ้รสชชาติอื่น สำหรับไส้ของซาลาเปาลูกนี้นั้นผสมผสานไปด้วยเนื้อวัว เนื้อหมูและซอสแกงกะหรี่ชุ่มฉ่ำอัดแน่นอยู่ภายในลูก ตัวแป้งนุ่มเป็นสีเหลืองและเข้ากับรสชาติของไส้แกงกะหรี่ภายในได้เป็นอย่างดี กินแล้วอร่อยแบบซาลาเปาและได้รสชาติของแกงกะหรี่ไปเต็ม ๆ


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ 7-eleven

ราคา 130 เยน

ข้อสรุป

มินิมาร์ทญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่เราสามารถฝากท้องเมื่อยามหิวได้เสมอ รสชาติของอาหารหลายอย่างในมินิมาร์ทญี่ปุ่นนั้นก็ทั้งอร่อยและราคาถูก หากหิวเมื่อไหร่และต้องการอาหารว่างรองท้องระหว่างเดินทางท่องเที่ยวละก็แวะมายังมินิมาร์ทญี่ปุ่นได้ทุกเมื่อ รับรองได้กินของอร่อยและอิ่มท้องพร้อมเดินทางต่อแน่นอน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

324 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775