แนะนำ มินิมาร์ทญี่ปุ่น และเมนูน่าลอง อร่อยราคาย่อมเยาว์

29/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
ร้านสะดวกซื้อ หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า คอนบินี นอกจากจะเป็นร้านค้าสุดสะดวก ขวัญใจนักท่องเที่ยวด้วยออฟชั่นหลากหลาย และทำเลหาง่ายแล้วยังเป็นแหล่งอาหารสุดประหยัด ที่เราสามารถเดินเข้าไปช้อปของกินอร่อย ๆ กันได้ง่าย ๆ เรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็เข้าไปฝากท้องได้ทุกเมื่อ เราจึงขอแนะนำ ของกิน มินิมาร์ทญี่ปุ่น กินแล้วอิ่มท้องให้ทุกคนเป็นได้ไปลิ้มลองกัน พร้อมแนะนำ ร้านสะดวกซื้อเจ้าดังที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น

มินิมาร์ทญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นยอดนิยม

มินิมาร์ทญี่ปุ่น

ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น หรือ มินิมาร์ทญี่ปุ่น นั้นเป็นทั้งสถานที่ซื้อของสุดสะดวก จ่ายบิล จองรายการต่างๆ ทั้งยังเป็น แหล่งอาหารอร่อย กินง่าย ไว ราคาประหยัดสมชื่อ คนญี่ปุ่นเรียกร้านสะดวกซื้อว่า คอนบินี (konbini/コンビニ) ย่อมาจากคำว่า convenience store ที่แปลว่าร้านสะดวกซื้อนั่นเอง

ร้านสะดวกซื้อยอดนิยมในญี่ปุ่น

มินิมาร์ทญี่ปุ่น 7-11 Cr: 711.SEJ

สำหรับ 3 แบรนด์ ร้านสะดวกซื้อ ยอดนิยม คงหนีไม่พ้่น 7-11, Lawson และ Family Mart นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ Ministop ที่พอเห็นได้บ้างแต่ไม่เท่า 3 แบรนด์แรก ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้น มีบริการครบครัน

IMAGE NAME HERE

บริการจาก 7-eleven ญี่ปุ่น รู้ไว้เที่ยวสบายแน่นอน

7-eleven ญี่ปุ่น เป็นแหล่งซื้อของที่สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก เพราะร้านสะดวกซื้อเจ้าดังแห่งนี้นั้นมีทั้งสินค้าจำเป็น อาหารและขนมที่อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ ทว่า 7-eleven ยังมีบริการที่มากกว่านั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันให้มากขึ้น รับรองว่าการท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะง่ายขึ้นเยอะ

IMAGE NAME HERE

Lawson กับบริการดีๆ ที่รู้ไว้ก็สะดวกขึ้นเยอะ

Lawson คือ ร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากของกินและของใช้แล้ว ยังมาพร้อมกับบริการดีๆ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ไม่ว่าจะเป็น ไวไฟฟรี บริการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต เอทีเอ็ม และ เครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งและการท่องเที่ยวอย่างไร้กังวล

อาหารในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

แต่สิ่งที่ขึ้นชื่อเมื่อเข้าร้านสะดวกซื้อคืออาหาร ขนม เมนูราคาประหยัด วันนี่้เราจะมาแนะนำ ว่าเมนูอาหารว่าง ของกินเล่นเด็ดไหนของร้านสะดวกซื้อที่ไม่ควรพลาด แล้วหากินได้ที่ไหนบ้าง มาดูกัน

Kara-age Kun (からあげクン) : ไก่ทอดคาราอาเกะหลากรส

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

ของอร่อยประจำ มินิมาร์ทญี่ปุ่น อย่างแรกเป็นไก่คาราอาเกะหรือไก่ทอดชุบแป้งสไลต์ญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มใน อันเลื่องชื่อจากร้าน Lawson ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงความหลากหลายของรสชาติ มีให้เราลิ้มลองตั้งแต่รสแบบออริจินอลและรสชาติอื่นที่แปลกและหากินได้เฉพาะ LAWSON ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรสข้าวหน้าเนื้อ รสแกงกะหรี่หรือรสราเมงก็มีนะเออ ยังไงก็มาลองชิมกันดูนะ


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ LAWSON

ราคา 216 เยน

Oden : โอเด้ง อิ่มอร่อย ซุปร้อน

มินิมาร์ทญี่ปุ่น

โอเด้ง (Oden) จัดเป็นนาเบะประเภทหนึ่ง ที่นำวัตถุดิบหลากหลายชนิดไปต้มเป็นเวลานานในน้ำซุปที่ทำจากปลาแห้งและสาหร่ายคอมบุ จนรสชาติซึมเข้าไปในวัตถุดิบ มีขายอยู่ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ(ส่วนใหญ่) เป็นเมนูที่อร่อยและเหมาะกับใครที่ชอบซดซุปร้อนๆ ได้

โอเด้ง

รู้จัก โอเด้ง : Oden ญี่ปุ่น คืออะไร

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโอเด้ง

ซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ทเกือบทุกเจ้า

ราคา เริ่มต้นไม้ละ 100 เยน (ตักใส่ชาม ตักซุปฟรี)

ชีสทอดรสคาโบนาร่า (もちもちチーズまる カルボナーラ味)

Cr: lawson.co.jp

แป้งรสชีสเคี้ยวหนึบผสมกับซอสคาโบนาร่าเข้มข้น และใส่เบคอนเพื่อเพิ่มรสอูมามิ กรอบนอกนุ่มใน สะใจคนชอบชีส


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Lawson

ราคา 210 เยน

croquette (コロッケ) : ครอกเก้กรอบหอมมันฝรั่ง

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

ครอกเก้เป็นของทอดยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น เป็นมันผรั่งบดชุบแป้งทอดรสชาติละมุน มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นแทบทุกสาขา ซึ่งนนอกจากรสชาติออริจินอลแล้ว รสที่นิยมคือ ครอกเก้รสเนื้อ ที่บอกเลยว่าอร่อยทุกเจ้า และอาจจะมีรสพิเศษตามฤดูกาล เช่น รสครีมปู บอกเลยว่าอร่อยฟิน ไปถึงญี่ปุ่นต้องเข้ามินิมาร์ทจัดเมนูนี้


มีจำหน่ายที่ Lawson/ Family mart/7-11

ราคา เริ่มต้นที่ 135 เยน

Jumbo American Dog (ジャンボアメリカンドッグ) : คอนด็อกอร่อยเต็มคำ

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

ไส้กรอกชุบแป้งทอดก็เป็นอีกหนึ่งของว่างที่จะเติมเต็มท้องอันว่างเปล่าของเราให้ปราศจากความหิว ด้วยขนาดใหญ่ที่คุ้มค่า เป็นปริมาณที่กินไม้เดียวก็อยู่ท้อง ทำให้ Jumbo American Dog หรือไส้กรอกชุบแป้งถอดชั้นหนาขนาดจัมโบ้นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหากเราอยากจะฝากท้องกับอาหารว่างใน มินิมาร์ทญี่ปุ่น และด้วยเนื้อแป้งที่กรุบกรอบแต่ให้รสสัมผัสนุ่มด้านใน


มีจำหน่ายที่ Lawson/ Family mart/7-11

ราคา 108 เยน

Gabu uma hamukatsu (ガブうまハムカツ) : อร่อยเต็มคำกับแฮมชิ้นหนา

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: familymart.japan

ถ้าตามหาของว่างชิ้นใหญ่ที่จะทำให้อิ่มอร่อยได้เต็มคำละก็ Gabu uma hamukatsu คือแฮมชุบแป้งทอดพร้อมเกล็ดขนมปังชิ้นใหญ่แสนอร่อย ภายใต้แป้งขนมปังกรุบกรอบนั้นมีแฺฮมชิ้นใหญ่ กัดแล้วได้ทั้งความกรอบและความหวานฉ่ำจากเนื้อแฮมชิ้นหนาแสนนุ่มไปในคราวเดียวกัน ถ้าอยากอร่อยเต็มคำกับแฺฮมชิ้นใหญ่ละก็กินเลยถูกใจแน่นอน


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Family mart

ราคา 128 เยน

Mochi mo chito ro ~ri pizaman (もちもちとろ~りピザまん) : ซาลาเปารสพิซซ่า

มินิมาร์ทญี่ปุ่น Cr: sej.co.jp

ใครไม่ชอบของทอดกลัวกินแล้วเลี่ยน เราก็มีตัวเลือกใหม่เป็นของนึ่งอย่างซาลาเปาสูตรเด็ดจาก 7-eleven ญี่ปุ่น สำหรับซาลาเปาสูตรนี้เป็นซาลาเปารสพิซซ่าที่มีส่วนผสมของเนื้อวัวสับ ซอสมะเขือเทศ และชีสเหนียวนุ่มยืดได้ ตัวซาลาเปาเป็นลูกสีส้มน่ากิน แป้งนิ่ม แน่นอนว่ารสชาติอร่อย กินแล้วเหมือนพิซซ๋าที่อยู่ในรูปแบบของซาลาเปาไม่มีผิด (สูตรนี้ยังหารับประทานที่ ลอว์สันและแฟมิลี่มาร์ทได้ด้วยนะ)


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ 7-eleven

ราคา 130 เยน

ข้าวปั้นแฮม ไข่ เทอริยากิ (SPAM®むすび てりやきたまご)

ข้าวปั้นญี่ปุ่น Cr: family.co.jp

ในร้านสะดวกซื้อนับว่า มีข้าวปั้น หรือโอนิกิริให้เลือกมากมายหลายสิบแบบในทุกร้าน แต่หากต้องการความอร่อยแบบเต็มคำต้อง ข้าวปั้นแฮม ไข่ เทอริยากิ (SPAM®むすび てりやきたまご) รับรองว่าไส้แน่น อร่อยเข้มข้นสุดๆ อร่อยเต็มคำกันไปเลย


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Family mart

ราคา 230 เยน

ถ้าอยากรู้จักไส้อื่นๆ เราเคยเขียนแนะนำโอนิกิริจาก 7-11 เอาไว้นะ

 ข้าวปั้นเซเว่น ญี่ปุ่น

27 ข้าวปั้นเซเว่น ญี่ปุ่น หลากไส้อร่อยได้ในราคาสุดประหยัด

แนะนำ โอนิกิริ อร่อยประหยัดได้รสชาติแบบญี่ปุ่น ข้าวปั้นเซเว่น ถือเป็นหนึ่งในอาหารรองท้องแก้หิวและอาหารเช้าสำเร็จรูปสุดด่วนกินอิ่มได้ก่อนไปเที่ยว เป็นมื้อประหยัดที่ได้ฟีลแบบญี่ปุ่นสุดๆ ว่าแล้วก็ขอพาไปส่องว่ามีไส้อะไรบ้าง รสไหนโดนใจบ้าง ขอบอกว่าที่เซเว่นญี่ปุ่นมีไส้ให้เลือกหลากหลายมาก พร้อมแนะนำวิธีการแกะที่ถูกต้อง! ※นี่คือข้อมูลในปี 2022 บางตัวอาจไม่มีจำหน่าย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Gratin croquette (グラタンコロッケ) : กราแตงทอดรสละมุน

Cr: family.co.jp

รสชาติอร่อยสุดละมุนต้องยกให้ Gratin croquette (グラタンコロッケ) : กราแตงทอดรสละมุน กราแตงทอดกรอบ ทำจากนมฮอกไกโดที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับมักกะโรนีกับไวท์ซอสเนื้อเนียนละมุน กรอบนอก ละลายในปาก


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Family mart

ราคา 128 เยน

ขนมปังไส้แกงกะหรี่ (絶品カレーパン)

ขนมปังแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

ขนมปังไส้แกงกะหรี่ (絶品カレーパン) เบเกอรี่ที่ผสมผสานชาติชาติขิงญี่ปุ่นอย่างลงตัว ไส้แกงกะหรีเนื้อ อร่อยเต็มคำ อิ่มท้อง หารับประทานได้ง่าน


ไปซื้อมาอร่อยกันได้ที่ Lawson

ราคา 140 เยน

ข้อสรุป

มินิมาร์ทญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่เราสามารถฝากท้องเมื่อยามหิวได้เสมอ รสชาติของอาหารหลายอย่างในมินิมาร์ทญี่ปุ่นนั้นก็ทั้งอร่อยและราคาถูก หากหิวเมื่อไหร่และต้องการอาหารว่างรองท้องระหว่างเดินทางท่องเที่ยวละก็แวะมายังมินิมาร์ทญี่ปุ่นได้ทุกเมื่อ รับรองได้กินของอร่อยและอิ่มท้องพร้อมเดินทางต่อแน่นอน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515