คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
10%
17%
5%

น้ำตกชิราอิโตะ ( Shiraito falls ) ตั้งอยู่ที่ฟูจิโนะมิยะ จังหวัดชิซูโอกะ นั้นเป็นน้ำตกที่มีความงดงามจนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

บริเวณที่เห็นน้ำตกสุดยิ่งใหญ่นี้เกิดจากการวมกันของน้ำตกขนาดใหญ่และเล็กหลายสายไหลด้วยกัน เมื่อสายน้ำไหลลงมาจากหน้าผาที่สูง 20 เมตรกินอาณาบริเวณกว้าง 150 เมตร จึงเกิดภูมิทัศน์สุดแสนประทับใจ

น้ำตก ญี่ปุ่น แห่งนี้มีความงดงามในทุกฤดูกาล ในฤดูร้อนจะได้ชมความเขียวชะอุ่ม ส่วนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนับเป็นการผสานกันของธรรมชาติที่ลงตัว และหากขึ้นไปถ่ายภาพวิวมุมสูงในวันฟ้าเปิดที่นี่จะเป็นน้ำตกจะเห็นวิวฟูจิได้สุดฟินเลยทีเดียว

แนะนำบทความเที่ยว ชิซุโอกะ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Shiraito falls
| ที่อยู่ | 273-1 Kamiide, Fujinomiya, Shizuoka 418-0103 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่ง Goriki loop bus จากสถานีFujinomiya ลงป้าย Shiraito no taki ใช้เวลา 30 นาที |
| เวลาทำการ | 8: 30-16: 30 น. |
| ค่าเข้าชม | ฟรี |
| Website | fujinomiya.lg.jp |
น้ำตกนะชิ (Nachi falls) ตั้งอยู่ที่ เมือง Nachi-Katsuura จังหวัดวากายามะ นับเป็นสัญลักลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองด้วยลักษณะน้ำตกที่อยู่เคียงข้าง Sanjunoto Pagoda อยู่ในบริเวณของ Seigantoji Temple น้ำตกมีความสูงกว่า 133 เมตร ไหลลงมาจากต้นน้ำบริเวณป่าดึกดำบรรพ์ ติดอันดับ 1 ใน 3 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น
สถานที่นี้เป็รส่วนหนึ่งของเส้นทางคุมะโนะโคะโด (Kumano Kodo) มรดกโลกที่ขึ้นชื่อในเรื่องของภูมิทัศน์อันแสนงดงาม อีกจุดหนึ่งของน้ำตกที่ไม่ควรพลาดคือวิวจาก Hiro Shrine ศาลเจ้าบริเวณฐานน้ำตก มีความเชื่อว่า Nachi falls คือน้ำศักดิสิทธิ์อันเป็นยาอายุวัฒนะ ไปถึงที่ต้องแวะดื่มเอาฤกษ์เอาชัย
แนะนำบทความเที่ยว วากายามะ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Nachi falls
| ที่อยู่ | 8 Nachisan, Nachikatsuura, Higashimuro, Wakayama |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่ง Kumano Kotsu Bus จาก สถานีKii-Katsuura 30 นาที ลงที่ป้าย Nachisan stop |
| เวลาทำการ | แนะนำช่วง 8.30-16.00 น. |
| ค่าเข้าชม | เข้าชมฟรี (ส่วนเจดีย์ 500 เยน) |
| Website | kumanonachitaisha.or.jp |
น้ำตกเคงน (Kegon Falls) น้ำตกที่สวยงามจนได้ชื่อว่าติดอันดับ 1 ใน 3 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนนิกโก้ ดินแดนมรดกโลกของจังหวัดโทจิกิ อลังการด้วยความสูงราว 100 เมตร มีความงดงามในทุกฤดูกาลแต่ที่โด่งดังคือในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จนเป็นอีกหนึ่งจุดชมไม้ใบแดงยอดนิยม หรือในฤดูหนาว น้ำตกเยือกแข็งก็เป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างความประทับใจได้
บริเวณชั้นล่างของน้ำตกมีบริการลิฟต์ที่นำคุณมาชม Junitaki น้ำตกเล็กๆ 12 สายที่รวมกันได้วิวที่งดงามอีกแบบ
แนะนำบทความเที่ยว โทชิกิ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Kegon Falls
| ที่อยู่ | Chugushi, Nikko, Tochigi 321-1661 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่ง รถบัสสาย 2A หรือ 2B จากสถานี Jr-Nikko ไปลงที่ป้าย Chuzenji Onsen ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ค่ารถประมาณ 1,100 เยน(ใช้ Tobu free pass, Nikko All Area Pass ได้) |
| เวลาทำการ | มี.ค. – พ.ย. 8.00 ถึง 17.00 น. ธ.ค.-ก.พ. 9.00 – 16.30 น. |
| ค่าเข้าชม | 550 เยน |
| Website | Kegon Falls |
นอกจากทุ่งดอกไม้สดสวยที่ขึ้นชื่อแล้ว ที่จังหวัดอิบารากิยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามอย่างน้ำตกฟุคุโรดะ (Fukuroda falls) น้ำตกที่ไหลผ่านหน้าผาหิน 4 ชั้นสุดอลังการ ตระหง่านกลางขุนเขาจนได้รับขนานนามให้เป็น 1 ใน 3 น้ำตกที่งดงามยิ่งใหญ่ที่สุด เป็นอีกสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อมากๆ
หรือจะมาชมในฤดูร้อนก็ดี ใบไม้ผลิก็งาม แม้แต่ฤดูหนาวภาพสายน้ำตกที่หยุดนิ่งก็งดงามไปอีกแบบ ที่นี่มีจุดชมน้ำตกให้เลือกหลากหลาย มีร้านอาหารให้บริการที่คุณจะนั่งกินไปชมวิวประทับใจได้ทีเดียว
แนะนำบทความเที่ยว อิบารากิ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Fukuroda falls
| ที่อยู่ | 3-19 Fukuroda, Daigo, Kuji, Ibaraki 319-3523 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่ง รถบัสสาย 2A หรือ 2B จากสถานี Jr-Nikko ไปลงที่ป้าย Chuzenji Onsen ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ค่ารถประมาณ 1,100 เยน(ใช้ Tobu free pass, Nikko All Area Pass ได้) |
| เวลาทำการ | 8.00-18.00 น. (9.00-17.00 น. ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน) |
| ค่าเข้าชม | ผู้ใหญ่ 300 เยน /เด็ก 150 เยน |
| Website | Fukuroda falls |
น้ำตกโอชิราจิ (Oshiraji falls) ตั้งอยู่ที่จังหวัดโทจิกิ แม้จะไม่ได้มีขนาดสูงอลังการเหมือนที่อื่นๆ แต่ที่นี่มีจุดเด่นคือสีของน้ำที่เป็นสีฟ้าใสงดงาม เมื่อรวมกับภาพแอ่งหินกลมที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามว่า งดงามเหมือนเป็นภาพลวงตา ซึ่งจะสวยยิ่งขึ้นในฤดูร้อนท่ามกลางใบไม้ที่เขียวชะอุ่มรายรอบ
แนะนำบทความเที่ยว โทชิกิ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Oshiraji falls
| ที่อยู่ | Shimoisano, Yaita, Tochigi 329-2502 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งแท็กซี่จากสถานี Yaita ใช้เวลาประมาณ 30 นาที |
| เวลาทำการ | แนะนำช่วง 8.00-17.00 น. |
| ราคา | เข้าชมฟรี |
น้ำตกมิโน (Minoo Falls) เป็นส่วนหนึ่งของ Minoh Park วนอุทยานแห่งชาติของเมืองมิโน จังหวัดโอซาก้า เมื่อออกจากเมืองอันคึกคักไม่น่าเชื่อว่าจะมีสถานที่ที่อุดมสูมบูรณ์ด้วยธรรมชาติที่สวยงามรออยู่
น้ำตกมีความสูง 33 เมตร ทอดตัวลงสู่แนวป่าธรรมชาติ ที่นี่โด่งดังในเรื่องของเส้นทางชมธรรมชาติที่งดงามในทุกฤดูกาล หุบเขามิโนนับเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์นอกจากน้ำตกแล้วไม่ควรพลาดสักการะ Ryuan-ji วัดที่มีมาแต่โบราณ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์แมลง สวนผีเสื้อ ให้เพลิดเพลินอีกด้วย
แนะนำบทความเที่ยว โอซาก้า พร้อมข้อมูลเที่ยว
Minoo Falls
| ที่อยู่ | 2-2 Minookoen, Minoo, Osaka 562-0002 ญี่ปุ่น |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ Hankyu-Mino Line มาลง Mino-o Station นั่งแท็กซี่อีก 10 นาที หรือ นั่งรถบัสจาก Senrichuo Station (สายKita-Osaka Kyuko Line) ลงป้าย Minoeki |
| ราคา | เข้าชมฟรี |
| Website | Minoo Park |
Hirayu Falls เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานน้ำตกฮิรายุ ตั้งอยู่ใกล้กับ Hirayu Onsen สถานที่พักตากอากาศยอดนิยมของทาคายาม่า น้ำตกฮิรายุมีความสูงถึง 64 เมตรเป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น บริเวณรอบๆ ยังมีคาเฟ่ ร้านรวงต่างๆ ที่น่าสนใจด้วย
ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คือเมื่อถึงฤดูหนาวนั้นจะมีการประดับไฟ ทำให้น้ำตกเยือกแข็งดูมีเสน่ห์น่าค้นหา หากคุณพักที่ Hirayu Onsen ต้องไม่พลาดที่นี่
แนะนำบทความเที่ยว กิฟุ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Hirayu Falls
| ที่อยู่ | Okuhida Onsengo Hirayu, Takayama, Gifu 506-1433 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | จาก Takayma Nohi Bus Center สถานีทาคายาม่า นั่งรถบัสสาย Hirayu / Shin-Hotaka Lineใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ราคาประมาณ 1,600 เยน ลงที่ Hirayu Onsen มีรถบริการจากอุทยานไปที่น้ำตกราคา 100 เยน |
| เวลาทำการ | เปิดตลอดแต่แนะนำช่วง 8.00-17.00 น. |
| ราคา | เข้าชมฟรี |
| Website | Hirayu Falls |
น้ำตกโชเมียว (Shomyo Falls) น้ำตกที่อยู่ไม่ไกลจาก Tateyama Kurobe Alpine Route อันโด่งดัง ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดโดยมีความสูงถึง 350 เมตร ในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคมเมื่อหิมะด้านบนภูเขาละลายและไหลลงสู่แม่น้ำ บรรจบกับน้ำตกฮันโนะกิ (Hannoki Falls) เกิดเป็นภาพน้ำตกสองสายรูปตัววีดูแปลกตา
แนะนำบทความเที่ยว โทยามะ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Shomyo Falls
| ที่อยู่ | Ashikuraji, Tateyama, Nakaniikawa , Toyama 930-1406 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟสาย Toyama Chiho Railway Main Line ไปลงที่สถานี Tateyama ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที จากนั้นนั่งรถ Shomyo-daki Tansho Bus ไปลงที่ Shomyo-daki ใช้เวลา 15 นาที แล้วเดินอีก 30 นาที |
| เวลาทำการ | 07:00 – 17:30 น. (ปลายเดือนเมษายน – มิถุนายน, กันยายน – พฤศจิกายน) 06:00 – 18:30 น. (กรกฎาคม – สิงหาคม) |
| ราคา | เข้าชมฟรี |
| Website | info-toyama.com |
น้ำตกนาเอนะ(Naena falls) น้ำตกความสูง 55 เมตร ที่อยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์ของป่าเขา แต่ในแต่ละฤดูกาลสีสันที่แตกต่างจะช่วยขับความงดงามให้เปล่งประกาย น้ำตกแห่งนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำตกแผ่นดินไหว จากเสียงอันดังยามที่น้ำตกกระทบพื้นนั่นเอง
นอกจากความงามของน้ำตกแล้ว สายผจญภัยสามารถเพลิดเพลินไปกับเส้นทางธรรมชาติ ใกล้ชิดบรรยากาศป่าเขา ผักผ่อนจิตใจ ออกกำลังกายไปในตัว
แนะนำบทความเที่ยว นีงาตะ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Naena falls
| ที่อยู่ | Suginosawa, Myoko, Niigata 949-2113 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟสาย Myoko-Haneuma Line หรือ Shinano Tetsudo Kita-Shinano Line ลงสถานี Myokokogen Station นั่งแท็กซี่อีก 12 นาที |
| Website | myoko.tv |
น้ำตกโจเร็น (Joren Falls) น้ำตกที่มีต้นกำเนิดจากการไหลของลาวาภูเขาไฟ ซึ่งคาดว่าอาจเกิดขึ้นตั้งแต่ 17,000 ปีก่อน เป็นน้ำตกโบราณที่ไหลตามรอยซอกหินเป็นสายงดงาม มีความสูงถึง 25 เมตร ความกว้าง 7 เมตร และ ความลึก 15 เมตร ติดอันดับ 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น
หนึ่งกิจกรรมที่แนะนำคือการตกปลาเทรา เพราะน้ำตกทำให้เกิดกระแสน้ำที่ทำให้ปลามาชุกชม เรียกได้ว่านอกจากจะเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติ ยังมีกิจกรรมที่ท้าทายอีกด้วย
แนะนำบทความเที่ยว ชิซูโอกะ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Joren Falls
| ที่อยู่ | 892-14 Yugashima, Izu-shi, Shizuoka |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ Izuhakone ลงสถานี Shuzenji และต่อรถบัส Tokai มุ่งไปสู่ Showa Hall ลงที่ป้ายรถบัสน้ำตกโจเรน ใช้เวลาประมาณ 35 นาที |
| เวลาทำการ | 8.30 ถึง 16.30 น. |
| ราคา | เข้าชมฟรี |
| Website | Joren Falls |
น้ำตกโนมิโซ (Nomizo Falls) ตั้งอยู่ที่เมือง Kimitsu จังหวัดชิบะ เป็นส่วนหนึ่งของ Shimizu Keiryu Park ธารน้ำตกแห่งนี้แม้ความสูงจะเป็นรองอันดับอื่นๆ อยู่มากทว่า จุดเด่นของที่นี่คือธารน้ำที่ไหลผ่านแก่งหิน มาจบที่อุโมงค์ธรรมชาติ ที่จะงดงามมากขึ้นเมื่อมีแสงสาดทอ บางครั้งเมื่อแสงสะท้อนผืนน้ำก็จะปรากฏเป็นภาพรูปหัวใจ
แนะนำบทความเที่ยว ชิบะ พร้อมข้อมูลเที่ยว
Nomizo Waterfall
| ที่อยู่ | 1954 Sasa, Kimitsu, Chiba 292-0526 |
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ JR สาย Kururi Line ลงสถานี Kazusa-Kameyama นั่งแท็กซี่อีก 14 นาที |
| เวลาทำการ | เข้าชมได้ตลอด |
| Website | nomizo waterfall |
น้ำตก ญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกหนึ่ง ธรรมชาติญี่ปุ่นที่มีความงดงามอย่างยิ่ง แต่ละที่นั้นแฝงด้วยเสน่ห์เฉพาะที่จะทำให้คุณอิ่มเอมใจไปกับความสดชื่นสดใส เมื่อไปเยือนแล้วมักจะถูกธรรมชาติรายรอบโอบอุ้มประโลมจิตใจ ไปญี่ปุ่นครั้งหน้าลองเพิ่มลิสต์น้ำตกเอาไว้ในแพลนน่าจะดี

Blogger : Gashapond
สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??
470 Posts

ไป โตเกียวพักย่านไหนดี แนะนำ 15 ย่าน เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่
ตอบคำถามให้หายสงสัย ไปโตเกียว พักย่านไหนดี ! แนะนำ 15 ย่านในโตเกียวที่คู่ควรแก...

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...

พยากรณ์ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ประจำปี 2025
อัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น มาให้ดูกันล่วงนี้ เอาไว้จองตั๋วมาเที่ยวญ...

รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น เช็คได้ทั่วประเทศ ใช้สะดวก ไม่มีหลง
รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น สุดสะดวก จัดให้แบบเต็มๆ ทุกแอเรีย หาสาย เช็คเวลากันแบบชิล...

รีวิว “Eslead Hotel Osaka Shinsaibashi” ที่พักสไตล์เหมือนพักที่บ้านใกล้แหล่งท่องเที่ยวใจกลางโอซาก้า
สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือที่พัก ครั้งนี้เร...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515