OLYMPUS DIGITAL CAMERA Cr: knight.hamazo.tv

  ตู้กดญี่ปุ่น หรือเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติ (自動販売機/Vending machine) มีใช้ในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1888 จนถึงปัจจุบันเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นคุณจะเห็นเจ้าเครื่องนี้ตั้งเรียงรายอยู่ทั่วไป กระจายไปทั่วประเทศ ที่สำคัญของที่ซื้อได้จากตู้กดนี้มีหลายหลายตั้งแต่ของกิน ของใช้ หรือแม้แต่ของที่คุณคาดไม่ถึง เรามาดูกันดีกว่า ว่า ตู้กดญี่ปุ่น ที่เรานำเสนอวันนี้ตู้ไหน เด็ดน่าใช้บริการบ้าง

  1ตู้กดไอศครีม

  %e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b9%8c%e0%b9%82%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%94 Cr: glico.com

  maxresdefault Cr: i1os.com/

  นับเป็นอันดับต้นๆ ที่ชาวไทยอยากใช้บริการเมื่อไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัย นั้นก็คือตู้กดไอศครีม เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ทั้งกูลิโกะ ไอศรีมยอดนิยม ล็อตเต้ โมรินางะ รวมไปถึงไอศครีมแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง ฮาเก้น-ดาส และอีกหลากหลายแบรนด์ ที่แสนน่ารับประทานให้คุณได้เลือกสรร สนนราคาก็แสนถูก เริ่มที่ร้อยเย็นต้นๆ ก็ได้กินไอติมสบายใจ

  สาทิตการใช้ตู้กดไอศครีม

  นอกจากตู้อัตโนมัติที่ขายไอศครีมสำเร็จรูป อยากกินซอฟต์ครีมง่ายๆ ก็ได้แบบชิลล์เลย

  เรียกได้ว่าจะไอศครีมแบบไหนก็สามารถจัดให้อยู่ในตู้กดได้ สุดยอดจริงๆ

  2ตู้กดป๊อปคอร์น ร้อนๆ จากเตา

  2014042212100854f-side Cr: gurekaho.blog47.fc2.com

  ไม่ใช้แค่ป๊อปคอร์นถุง เพียงคุณหยอดเหรียญ เครื่องก็พร้อมเสิร์ฟป๊อบคอร์นร้อนๆ ให้คุณ แบบให้เห็นกรรมวิธีจะๆ ชนิดที่เมล็ดข้าวโพดดังเปรี๊ยป๊ะ แม่เจ้า สดอะไรขนาดนี้ เสิร์ฟมาในสนนราคา ตั้งแต่ 100 เป็นต้นไป มีให้เลือกหลายแบรนด์ บางแบบเลือกรสชาติได้ด้วย

  การทำงานของเครื่องกดป๊อปคอร์นอัตโนมัติ

  หรือเป็นแบบคิขุน่ารัก เหมาะสำหรับหลอกเด็กก็มี ได้ป๊อปคอร์นร้อนๆ ในถุงคิตตี้ด้วย หมุนหมุน ถึงจะโตแล้วแต่ใครชอบคิตตี้ไปเล่นดูก็ไม่เสียหาย นอกจากคิตตี้แล้ว ตู้กดประเภทหลอกเด็กยังมีอีกหลายตัวการ์ตูนเลยล่ะ

  ยิ่งฤดูหนาวแบบนี้ ทานป็อปคอร์นร้อนๆ น่าจะทั้งเพลินและฟินทีเดียวล่ะ

  3ตู้กดน้ำแข็งไส

  697714f6-side Cr: k1095000.ldblog.jp

  ไอศครีมยังขายได้ แล้วจะไม่มีน้ำแข็งไสได้อย่างไร! ไม่อยากเชื่อว่า ตู้กดญี่ปุ่น ก็สามารถค่ะ เพียงหยอดเหรียญ เลือกน้ำหวาน เครื่องก็จะปล่อยเกล็ดน้ำแข็งโรยน้ำหวานแสนชื่นใจมาให้คุณ แต่บอกไว้ก่อนว่ามีแต่หวานเย็น ไม่มีนมข้นนะจ๊ะ

  การใช้งานตู้กดน้ำแข็งไส

  4ตู้กดสั่งทำตราประทับ

  img_4052-tile Cr: fermatadiary.blogspot.com

  อยากมีตราประทับสไตล์ญี่ปุ่น ง๊าย ง่าย เริ่มต้นแค่ 500 เยน เท่านั้น! ด้วยเครื่องทำตราประทับอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญ คุณสามารถเลือกตัวอักษรได้ทั้งญี่ปุ่น หรืออังกฤษ เลือกแพทเทิร์นการจัดวางได้ตามใจคุณ ตู้บางรุ่นเลือกรูปภาพในตราประทับด้วย เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนุก หรือฝากเป็นของที่ระลึกก็เก๋ไปอีก

  การใช้งานตู้กดสั่งทำตราประทับ

  5ตู้กดซิมเน็ตอัตโนมัติ

  161225_nrt_sim-4 Cr: shimajiro-mobiler.net

  ตู้กดซิมอัตโนมัติ เป็นอะไรที่สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากใช่อินเตอร์เน็ตมือถือแต่ไม่ได้เช่าพ็อกเก็ตไวไฟ แค่เลือกแพ็จเก็จที่ต้องการ จำนวนวันที่ใช้งาน หยอดเหรียญ เลือกซิมเป็นอันเสร็จ ง่ายแค่เนี๊ย

  ภาพรวมการใช้งาน

  อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิมเน็ตคลิกเลย

  floating-restaurant-1

  เที่ยวญี่ปุ่นอัพไม่ขาดตอน ด้วย ซิม เน็ต ญี่ปุ่น ซื้อง่าย เทียบให้ดูอันไหนดี

  หลายคนอาจเบื่อ Poket Wifi ที่ต้องคอยแบก Power Bank คู่กันไปตลอดกันแบตหมด และไม่อยากหวัง WiFi Free เอาดาบหน้า เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ซิม เน็ต ญี่ปุ่น อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตในขณะเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องพกอะไรเพิ่มเติม แค่ซื้อแล้วนำมาติดติดตั้งก็ใช้เน็ตได้ดังใจ อัพเดทโซเชียลได้ตลอดทริป

  6ตู้กดโชคลาภ เครื่องรางจัดเต็ม

  17 Cr: ts-racing.la.coocan.jp

  ระหว่างการท่องเที่ยวหากต้องการขวัญจำลังใจ จัดให้ได้ด้วยตู้กดเครื่องราง เลือกได้ตามความต้องการ เสริมดวงรักดวงรวยก็ว่ากันไป เหมาะสำหรับใครที่ไม่ได้จัดศาลเจ้าไว้ในทริป แต่อยากมีเครื่องรางบ้าง ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์ใช้ได้เลย

  มาดูตู้กดเครื่องรางกันใกล้ๆ

  สนใจเครื่องราง คลิ๊ก

  floating-restaurant-1

  ให้โชค เสริมดวง กับ 5 เครื่องรางญี่ปุ่น ที่คุณต้องอยากได้

  หากนึกถึงสิ่งที่เป็นความดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น เราชื่อว่า เครื่องรางญี่ปุ่น ต้องอยู่ในความคิดของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก เครื่องมือเสริมดวงเพิ่มโชค ของชาวอาทิตย์อุทัย พร้อมเปิดกรุ 5 สุดยอด เครื่องรางญี่ปุ่น ที่คุณต้องอยากได้

  7ตู้กดบะหมี่ถ้วยพร้อมน้ำร้อน

  img_9802 Cr: i-like-it.j

  ก็มาม่าญี่ปุ่นนั้นรสชาติแสนจะถูกปาก ตู้กดเองก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกรสที่ชอบ กดออกมาก็มีน้ำร้อนเติมในระดับที่พอดี รอนิดนึงก็พร้อมทานบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มแล้ว สนนราคาก็เท่าร้านสะดวกซื้อ ง่ายสะดวกแบบนี้ได้ใจไปเลย

  การใช้งานตู้กดบะหมี่ถ้วย

  ถ้าอยากรู้ว่าบะหมี่ถ้วยรสไหนเด็ด คลิ๊กบทความนี้เลย

  floating-restaurant-1

  มาม่าญี่ปุ่น 10 อันดับความอร่อย ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องลอง

  ไปถึงถิ่นต้นกำเนิดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ญี่ปุ่นกันทั้งที หลายคนอาจจะอยากลิ้มลองรสชาติตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น วันนี้เราขอแนะนำ 10 รสเด็ด มาม่าญี่ปุ่น ที่ใครๆ ต่างโหวตว่าอร่อยเลิศ เครื่องบึ้ม รสชาติดี๊ดี ควรค่าแก่การซื้อกลับ

  8ตู้กดร่มอัตโนมัติ

  20090509155931940-tile Cr: norimaki2000.blog48.fc2.com

  การที่ฝนตกแล้วไม่มีร่ม มันช่างชี้ช้ำกระหล่ำดอก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณอยู่ใน Vending machine Land เจแปนแห่งนี้ ตู้กดร่มก็มีแถมยังกระจายอยู่ทั่วไป เช่น ตามสถานีรถไฟ ฝนตกเมื่อไหร่เดินมากดได้สวยๆ ไม่มีเปียกแน่นอน สนนราคาเริ่มต้น 500 เยน

  ตัวอย่างการใช้ตู้กดร่มอัตโนมัติ

  9ตู้กดสายไหม

  ca-6-100-tile Cr: item.rakuten.co.jp

  แม้ว่าสายไหมจะหารับประทานได้ทั่วไปในเมืองไทย แต่หากคุณอยากลองทำสายไหม (Cotton Candy) ละก็คุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ หยอดเพียง 100 เยน คุณสะได้สัมผัสประสบการณ์ทำสายไหม แถมได้ขนมหวานมารับประทานชิลล์ๆ ถ่ายรูปลงไอจีชิคไปอีก ว่าอันนี้ทำเองกะมือ

  การใช้ตู้กดสายไหม

  10ตู้กดเมนูร้อน

  maxresdefault-2 Cr: youtube.com

  เมนูร้อนๆ แสนน่ารับประทานที่ญี่ปุ่นก็มีตู้กดที่หลากหลาย ทั้งเฟรนซ์ฟราย ข้าวปั้น ไก่คาราอาเกะ ทาโกะยากิ และอีกมากมายเค้ามีให้เลือกแบบจัดเต็ม รับประทานกันง่ายๆ กันเลยทีเดียว รับเมนู ร้อนๆ หอมๆ ซักกล่องไหมคะ

  ตัวอย่างการใช้ ตู้กดเมนูร้อน

  ข้อสรุป

  ญี่ปุ่นนี่เค้าเป็นดินแดนแห่งตู้กดจริงๆ แถม ตู้กดญี่ปุ่น ยังกระจายตัวพร้อมให้คุณได้ซื้อของด้วยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์การช๊อปปิ้งอีกแบบที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น ใครไปช๊อปอะไรมาอย่าลืมมาอวดนะ

  แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าเครื่องดื่มในตู้กดไหนที่เด็ดดวง ดูนี่เลย

  floating-restaurant-1

  10 เครื่องดื่มเด็ด!ต้องลองใน ตู้กดน้ำญี่ปุ่น

  รวมเครื่องดื่มรสเด็ดจาก ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ที่อร่อยได้สบาย ๆ เพราะมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ แบบไม่ต้องกลัวจะหิวน้ำ นอกจากจะได้น้ำมาดื่มเพื่อความสดชื่นทั้งร้อนทั้งเย็นแล้ว ยังสนุกกับการได้เลือกเครื่องดื่มที่หลากหลายจากตู้หลากหลายหน้าตา นอกจากจะได้ดื่มด่ำรสชาติยังได้ดื่มด่ำวิถีเด็กญี่ปุ่นของแท้แน่นอน