ตู้หยอดเหรียญ ญี่ปุ่น 10 แบบเจ๋ง ซื้อได้มากกว่าน้ำ

26/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
รู้หรือไม่ ว่า ตู้หยอดเหรียญ ญี่ปุ่น นั้นไม่ได้ซื้อได้แค่น้ำ แต่เขายังมีระบบการขายที่หลากหลาย วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากเพื่อนเกี่ยวกับตู้ที่ขายของเด็ดๆ ถึง 10 แบบ ไม่น่าชื่อว่าตู้อัตโนมัติจะเนรมิตได้ทั้ง เมนูต่างๆ ทั้งคาวหวาน ของเล่น ของใช้ในชีวิตประจำวัน แบบสะดวกสบาย มาดูกันว่าแต่ละตู้นั้นมีความแปลกใหม่อยากไรกันบ้าง เตรียมเหรียญของคุณไว้ให้พร้อม แล้วมาดูกัน

  ตู้กดญี่ปุ่น หรือเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติ (自動販売機/Vending machine) มีใช้ในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1888 จนถึงปัจจุบันเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นคุณจะเห็นเจ้าเครื่องนี้ตั้งเรียงรายอยู่ทั่วไป กระจายไปทั่วประเทศ ที่สำคัญของที่ซื้อได้จากตู้กดนี้มีหลายหลายตั้งแต่ของกิน ของใช้ หรือแม้แต่ของที่คุณคาดไม่ถึง เรามาดูกันดีกว่า ว่า ตู้กดญี่ปุ่น ที่เรานำเสนอวันนี้ตู้ไหน เด็ดน่าใช้บริการบ้าง

  ตู้หยอดเหรียญ ญี่ปุ่น กดไอศครีม

  %e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b9%8c%e0%b9%82%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%94 Cr: glico.com

  นับเป็นอันดับต้นๆ ที่ชาวไทยอยากใช้บริการเมื่อไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัย นั้นก็คือ ตู้หยอดเหรียญ ญี่ปุ่น ที่ใช้กดไอศครีม เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ทั้งกูลิโกะ ไอศรีมยอดนิยม ล็อตเต้ โมรินางะ รวมไปถึงไอศครีมแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง ฮาเก้น-ดาส และอีกหลากหลายแบรนด์ ที่แสนน่ารับประทานให้คุณได้เลือกสรร สนนราคาก็แสนถูก เริ่มที่ร้อยเย็นต้นๆ ก็ได้กินไอติมสบายใจ ที่สำคัญเดี๋ยวนี้หลายรุ่นรับธนาบัตร และบัตรไอซีการ์ดแล้วด้วยนะ

  สาทิตการใช้ตู้กดไอศครีม

  นอกจากตู้อัตโนมัติที่ขายไอศครีมสำเร็จรูป อยากกินซอฟต์ครีมง่ายๆ ก็ได้แบบชิลล์เลย

  เรียกได้ว่าจะไอศครีมแบบไหนก็สามารถจัดให้อยู่ในตู้กดได้ สุดยอดจริงๆ

  ตู้กดป๊อปคอร์น ร้อนๆ จากเตา

  ไม่ใช้แค่ป๊อปคอร์นถุง เพียงคุณหยอดเหรียญ เครื่องก็พร้อมเสิร์ฟป๊อบคอร์นร้อนๆ ให้คุณ แบบให้เห็นกรรมวิธีจะๆ ชนิดที่เมล็ดข้าวโพดดังเปรี๊ยป๊ะ แม่เจ้า สดอะไรขนาดนี้ เสิร์ฟมาในสนนราคา ตั้งแต่ 100 เป็นต้นไป มีให้เลือกหลายแบรนด์ บางแบบเลือกรสชาติได้ด้วย

  หรือเป็นแบบคิขุน่ารัก เหมาะสำหรับหลอกเด็กก็มี ได้ป๊อปคอร์นร้อนๆ ในถุงคิตตี้ด้วย หมุนหมุน ถึงจะโตแล้วแต่ใครชอบคิตตี้ไปเล่นดูก็ไม่เสียหาย นอกจากคิตตี้แล้ว ตู้กดประเภทหลอกเด็กยังมีอีกหลายตัวการ์ตูนเลยล่ะ

  ยิ่งฤดูหนาวแบบนี้ ทานป็อปคอร์นร้อนๆ น่าจะทั้งเพลินและฟินทีเดียวล่ะ

  ตู้กดน้ำแข็งไส

  ไอศครีมยังขายได้ แล้วจะไม่มีน้ำแข็งไสได้อย่างไร! ไม่อยากเชื่อว่า ตู้กดญี่ปุ่น ก็สามารถค่ะ เพียงหยอดเหรียญ เลือกน้ำหวาน เครื่องก็จะปล่อยเกล็ดน้ำแข็งโรยน้ำหวานแสนชื่นใจมาให้คุณ แต่บอกไว้ก่อนว่ามีแต่หวานเย็น ไม่มีนมข้นนะจ๊ะ

  ตู้กดสั่งทำตราประทับ

  อยากมีตราประทับสไตล์ญี่ปุ่น ง๊าย ง่าย เริ่มต้นแค่ 500 เยน เท่านั้น! ด้วยเครื่องทำตราประทับอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญ คุณสามารถเลือกตัวอักษรได้ทั้งญี่ปุ่น หรืออังกฤษ เลือกแพทเทิร์นการจัดวางได้ตามใจคุณ ตู้บางรุ่นเลือกรูปภาพในตราประทับด้วย เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนุก หรือฝากเป็นของที่ระลึกก็เก๋ไปอีก

  ตู้กดซิมเน็ตอัตโนมัติ

  ตู้กดซิมอัตโนมัติ เป็นอะไรที่สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากใช่อินเตอร์เน็ตมือถือแต่ไม่ได้เช่าพ็อกเก็ตไวไฟ แค่เลือกแพ็จเก็จที่ต้องการ จำนวนวันที่ใช้งาน หยอดเหรียญ เลือกซิมเป็นอันเสร็จ ง่ายแค่เนี๊ย

  อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิมเน็ตคลิกเลย

  floating-restaurant-1

  เที่ยวญี่ปุ่นอัพไม่ขาดตอน ด้วย ซิม เน็ต ญี่ปุ่น ซื้อง่าย เทียบให้ดูอันไหนดี

  หลายคนอาจเบื่อ Poket Wifi ที่ต้องคอยแบก Power Bank คู่กันไปตลอดกันแบตหมด และไม่อยากหวัง WiFi Free เอาดาบหน้า เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ซิม เน็ต ญี่ปุ่น อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตในขณะเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องพกอะไรเพิ่มเติม แค่ซื้อแล้วนำมาติดติดตั้งก็ใช้เน็ตได้ดังใจ อัพเดทโซเชียลได้ตลอดทริป

  ตู้กดโชคลาภ เครื่องรางจัดเต็ม

  ระหว่างการท่องเที่ยวหากต้องการขวัญจำลังใจ จัดให้ได้ด้วยตู้กดเครื่องราง เลือกได้ตามความต้องการ เสริมดวงรักดวงรวยก็ว่ากันไป เหมาะสำหรับใครที่ไม่ได้จัดศาลเจ้าไว้ในทริป แต่อยากมีเครื่องรางบ้าง ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์ใช้ได้เลย

  สนใจเครื่องราง คลิ๊ก

  floating-restaurant-1

  ให้โชค เสริมดวง กับ 5 เครื่องรางญี่ปุ่น ที่คุณต้องอยากได้

  หากนึกถึงสิ่งที่เป็นความดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น เราชื่อว่า เครื่องรางญี่ปุ่น ต้องอยู่ในความคิดของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก เครื่องมือเสริมดวงเพิ่มโชค ของชาวอาทิตย์อุทัย พร้อมเปิดกรุ 5 สุดยอด เครื่องรางญี่ปุ่น ที่คุณต้องอยากได้

  ตู้กดบะหมี่ถ้วยพร้อมน้ำร้อน

  ก็มาม่าญี่ปุ่นนั้นรสชาติแสนจะถูกปาก ตู้กดเองก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกรสที่ชอบ กดออกมาก็มีน้ำร้อนเติมในระดับที่พอดี รอนิดนึงก็พร้อมทานบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มแล้ว สนนราคาก็เท่าร้านสะดวกซื้อ ง่ายสะดวกแบบนี้ได้ใจไปเลย

  ถ้าอยากรู้ว่าบะหมี่ถ้วยรสไหนเด็ด คลิ๊กบทความนี้เลย

  floating-restaurant-1

  มาม่าญี่ปุ่น 10 อันดับความอร่อย ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องลอง

  ไปถึงถิ่นต้นกำเนิดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ญี่ปุ่นกันทั้งที หลายคนอาจจะอยากลิ้มลองรสชาติตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น วันนี้เราขอแนะนำ 10 รสเด็ด มาม่าญี่ปุ่น ที่ใครๆ ต่างโหวตว่าอร่อยเลิศ เครื่องบึ้ม รสชาติดี๊ดี ควรค่าแก่การซื้อกลับ

  ตู้กดร่มอัตโนมัติ

  การที่ฝนตกแล้วไม่มีร่ม มันช่างชี้ช้ำกระหล่ำดอก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณอยู่ใน Vending machine Land เจแปนแห่งนี้ ตู้กดร่มก็มีแถมยังกระจายอยู่ทั่วไป เช่น ตามสถานีรถไฟ ฝนตกเมื่อไหร่เดินมากดได้สวยๆ ไม่มีเปียกแน่นอน สนนราคาเริ่มต้น 500 เยน

  ตู้กดสายไหม

  แม้ว่าสายไหมจะหารับประทานได้ทั่วไปในเมืองไทย แต่หากคุณอยากลองทำสายไหม (Cotton Candy) ละก็คุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ หยอดเพียง 100 เยน คุณสะได้สัมผัสประสบการณ์ทำสายไหม แถมได้ขนมหวานมารับประทานชิลล์ๆ ถ่ายรูปลงไอจีชิคไปอีก ว่าอันนี้ทำเองกะมือ

  ตู้กดเมนูร้อน

  เมนูร้อนๆ แสนน่ารับประทานที่ญี่ปุ่นก็มีตู้กดที่หลากหลาย ทั้งเฟรนซ์ฟราย ข้าวปั้น ไก่คาราอาเกะ ทาโกะยากิ และอีกมากมายเค้ามีให้เลือกแบบจัดเต็ม รับประทานกันง่ายๆ กันเลยทีเดียว รับเมนู ร้อนๆ หอมๆ ซักกล่องไหมคะ

  ข้อสรุป

  ญี่ปุ่นนี่เค้าเป็นดินแดนแห่งตู้กดจริงๆ แถม ตู้หยอดเหรียญ ญี่ปุ่น ยังกระจายตัวพร้อมให้คุณได้ซื้อของด้วยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์การช๊อปปิ้งอีกแบบที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น ใครไปช๊อปอะไรมาอย่าลืมมาอวดนะ

  แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าเครื่องดื่มในตู้กดไหนที่เด็ดดวง ดูนี่เลย

  floating-restaurant-1

  10 เครื่องดื่มเด็ด!ต้องลองใน ตู้กดน้ำญี่ปุ่น

  รวมเครื่องดื่มรสเด็ดจาก ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ที่อร่อยได้สบาย ๆ เพราะมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ แบบไม่ต้องกลัวจะหิวน้ำ นอกจากจะได้น้ำมาดื่มเพื่อความสดชื่นทั้งร้อนทั้งเย็นแล้ว ยังสนุกกับการได้เลือกเครื่องดื่มที่หลากหลายจากตู้หลากหลายหน้าตา นอกจากจะได้ดื่มด่ำรสชาติยังได้ดื่มด่ำวิถีเด็กญี่ปุ่นของแท้แน่นอน

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  507 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515