7 เกาะญี่ปุ่น เที่ยวทะเลสุดฟิน วิวประทับใจ

29/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 26/03/2024)
ประเทศญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่ นอกจากเกาะหลักแล้วนั้น ยังมีเกาะเล็กๆ อีกมากมาย หลายที่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้อนรับผู้คน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ เที่ยวไปที่ 7 เกาะญี่ปุ่น สัมผัสบรรยากาศชิลล์ ๆ ชมวิวทะเล ฟังเสียงคลื่นให้ร่างกายที่ต้องการพักผ่อนได้อิ่มเอมไปกับวิวที่สวยจับใจ พร้อมข้อมูลการเดินทาง ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น มาดูกันดีกว่าว่ามีเกาะไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

เกาะญี่ปุ่น

ที่จริงแล้วประเทศญี่ปุ่นก็คือหมู่ เกาะญี่ปุ่น ที่เกิดจากการรวมตัวกันของเกาะทั้งหมดกว่า 6,852 นั่นเอง ฉะนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ญี่ปุ่นจะมีเกาะที่เรายังไม่เคยได้ไปสัมผัสอีกมากมาย เราจึงมาแนะนำพิกัดเกาะน่าเที่ยวในญี่ปุ่นให้คนที่เบื่อการเที่ยวญี่ปุ่นแบบเดิม ๆ ได้รู้จักกัน

Miyajima (เกาะมิยาจิมะ) : ฮิโรชิมะ

เกาะญี่ปุ่น

เกาะมิยาจิมะแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณของจังหวัดฮิโรชิมะ โดยอยู่ห่างออกมา 30 นาที ซึ่งเราสามารถเดินทางมาได้ด้วยเรือเฟอร์รี่ที่มีให้บริการ ซึ่งความดีงามของเกาะนี้คือไม่ใช่แค่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศของทะเล บนเกาะนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้แวะเที่ยวชม

อย่างศาลเจ้า Itsukushima ชื่อดังที่มีโทริอิสีแดงตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม ถือเป็นวิวที่แสนงดงามและหาดูไม่ได้ที่ไหน ยิ่งภาพตอนอาทิตย์ตกดินยิ่งสวยจับใจ นอกจากนี้บนเกาะแห่งนี้ยังมีน้องกวางเดินเล่นอยู่มากมายไม่ต่างจากที่นาราเลยด้วย หากได้มาเที่ยวโซนคันไซแล้วเราก็ไม่อยากให้พลาด เกาะญี่ปุ่น แห่งนี้

อ่านบทความเที่ยว ฮิโรชิม่า ได้ที่นี่

Miyajima

ที่อยู่ 1-1 Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0588
วิธีเดินทาง ดินจากสถานี JR Miyajimagushi มาที่ท่าเรือเพื่อนั่งเรือเฟอร์รี่เป็นเวลา 10 นาทีจากท่าเรือ Miyajimaguchi มายังเกาะ Miyajima
เวลาทำการ วช่วงเดือนมกราคาถึงกุมภาพันธ์ 6.30-17.30 น. เดือนมีนาคมถึงกลางตุลาคม 6.30-18.00 น. ปลายเดือนตุลาคมถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 6.30-17.30 น. ช่วงเดือนธันวาคม 6.30-17.00 น.
ราคา ค่าเข้าชมศาลเจ้า ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 200 เยน
Website awomb

ดูแผนที่ Miyajima

 

Niijima (นิอิจิมะ) : โตเกียว

เกาะญี่ปุ่น

เกาะนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลียนบรรยากาศการเที่ยวจากเมืองโตเกียว มาสัมผัสกลิ่นอายของทะเลดูบ้าง เพราะจากโตเกียวสามารถเดินทางด้วยเรือมาเที่ยวได้โดยใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงครึ่ง

โดยเกาะนี้มีจุดเด่นตรงที่มีหาดทรายสีขาว และบรรยากาศบนเกาะที่สวยงามในสไตล์ Local สุด ๆ โดยจะไม่มีร้านสะดวกซื้อหรือตึกโรงแรม แต่จะมีร้านค้าสไตล์บ้าน ๆ คาเฟ่และที่พักสไตล์โฮมสเตย์ และนอกจากหาดสวย ๆ ที่เราจะได้เห็นคนมาเล่นเซิร์ฟแล้ว ที่นี่ยังมีมิวเซียมและศาลเจ้าให้แวะไปเยือนด้วย

เช็คราคาและรอบเวลาในการนั่งเรื่องได้ที่เว็บไซต์ >> เว็บไซต์เรือ

อ่านบทความเที่ยว โตเกียว ได้ที่นี่

Niijima

ที่อยู่ Niijima, โตเกียว
วิธีเดินทาง นั่งเรือจากท่าเรือ Takeshiba sanbashi ด้วย High speed jet ferry ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

ดูแผนที่ Niijima

 

Amami Oshima (อามามิโอชิมะ) : คาโกชิมะ

เกาะญี่ปุ่น

เกาะอามามิโอชิมะ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะคิวชูบริเวณทางใต้จังหวัดคาโกชิมะ เกาะนี้สวยมากจนถูกขนานนามว่าเกาะที่ใกล้สวรรค์ที่สุดในญีปุ่น และความสวยงามที่ว่านั้นก็คือหาดทรายสีขาวที่สวยงามกับน้ำทะเลสีฟ้าสวยที่นี่จึงเหมาะกับการพักผ่อนหรือแม้แต่มาเล่นกีฬาทางน้ำอย่างเซิร์ฟบอร์ดเป็นที่สุด

นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้ยังมีวิถีชีวิตที่แตกต่างจากคนญี่ปุ่นบนฝั่ง ทำให้เราสามารถไปลองชิมเมนูอาหารที่ทำจากวัตถุดิบบนเกาะที่อร่อยไม่เหมือนใครและสัมผัสวิถีชีวิตของพวกเขาได้บนเกาะแห่งนี้

อ่านบทความเที่ยว คาโกชิมะ ได้ที่นี่

Amami Oshima

ที่อยู่ จังหวัดคะโงะชิมะ
วิธีเดินทาง สามารถเดินทางจากโตเกียวได้ด้วยเครื่องบินโดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง 50 นาที โดยสายการบินราคาประหยัดอย่าง Vanilla Air /หากเดินทางจากคาโกชิมะสามารถใช้บริการเรือที่ให้บริการระหว่าง Amami Oshima มายังท่าเรือ Nase ของเกาะ Amami Oshima ใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Amami Oshima

Shodoshima (โชโดชิมะ) : คากาวะ

shodoshima

โชโดชิมะเป็นหนึ่งในหมู่เกาะทะเลเซโตะ มีภูมิอากาศอบอุ่นและเป็นแหล่งปลูกมะกอกของประเทศญี่ปุ่น แถมชายหาดและธรรมชาติของที่นี้นั้นยังงดงามและอุดมสมบูรณ์มาก ๆ จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราสามารถแวะเวียนไปได้หลากหลาย ทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่จัดแสดงเทศกาลศิลปะ Setouchi Triennale art festival ด้วย

อย่าง หุบเขา Kankakei ที่ตอนใบไม้เปลี่ยนสีจะงดงามสุด ๆ หรือแม้แต่ดาดฟ้าชมวิว Utsukushihara Kogen ที่จะสามารถเห็นวิวทะเลเซโตะได้อย่างชัดเจน แนะนำให้ปั่นจักรยานเที่ยวเล่นไปรอบ ๆ เกาะสัมผัสบรรยากาศแสนสดชื่นของที่นี่ แอบกระซิบให้อีกหน่อยว่า อุด้งของที่นี่เส้นเหนียวนุ่มและอร่อยมาก ๆ

อ่านบทความเที่ยว คากาวะ ได้ที่นี่

Shodoshima

ที่อยู่ Shozu District, จังหวัดคะงะวะ
วิธีเดินทาง นั่งเรือจากท่าเรือ Takematsu port มาลงที่ท่าเรือ Tonosho port หรือ Ikeda port โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Shodoshima

Naoshima (นาโอชิมะ) : คากาวะ

naoshima

นาโอชิมะเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงและโด่งดังในเรื่องของการจัดงานแสดงศิลปะที่จะเกิดขึ้นทุกสามปีอย่าง Setouchi Triennale art festival จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเกาะแห่งศิลปะกันเลยทีเดียวเชียว ภายในเกาะจึงมีพิกัดชมงานศิลปะสวย ๆ อยู่มากมาย

หนึ่งในเอกลักษณ์ของเกาะนี้ก็คือฟักทองยักษ์ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือ และฟักทองยักษ์ลายจุดสีจัดจ้านนี้คือผลงานของ Kusama Yaoi ศิลปะชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง มาเที่ยวบนเกาะนี้แล้วจะได้ทั้งสัมผัสบรรยากาศกลิ่นอายของทะเลและชมผลงานศิลปะสวย ๆ บนเกาะไปพร้อม ๆ กัน

อ่านบทความเที่ยว คากาวะ ได้ที่นี่

Naoshima

ที่อยู่ Kagawa District, จังหวัดคะงะวะ 761-3110
วิธีเดินทาง เดิน 5 นาทีจากสถานี JR Uno จากนั้นนั้นเรือเฟอร์รี่จาก Unp Port ลงที่ Miyaura Port หรือ Honmura Port บนเกาะ Naoshima ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
Website Naoshima

ดูแผนที่ Naoshima

Hateruma (ฮาเตรุมะ) : โอกินาวะ

Hateruma

พูดถึงการไปเที่ยวเกาะ จะไม่พูดถึงโอกินาวะเกาะชื่อดังของญี่ปุ่นก็คงจะไม่ได้ ซึ่งเกาะฮาเตรุมะแห่งนี้ตั้งอยู่ในอนาคตของโอกินาวะนั่นเอง เป็นเกาะที่อยู่ค่อนข้างห่างไกลอยู่ในจุดที่ใต้ที่สุดของญี่ปุ่น มีประชากรอาศัยอยู่ไม่มาก แต่มีความสวยงามจับใจด้วยชายหาดและทะลที่สวยงาม

อย่างหาด Nishibama ที่เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นโดยมีทะเลสีน้ำเงินสวยและหาดทรายสีขาวยาวกว่า 1 กิโลเมตร

นอกจากนี้ที่เกาะนี้เมื่อดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า เรายังสามารถมองเห็นดวงดาวบนท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเกาะนี้สามารถมองเห็นกลุ่มดาวกางเขนใต้ได้มากที่สุดนั่นเอง โรแมนติกสุด ๆ

อ่านบทความเที่ยว โอกินาว่า ได้ที่นี่

Hateruma

ที่อยู่ Hateruma, Taketomi, Yaeyama District, จังหวัดโอะกินะวะ 907-1751
วิธีเดินทาง เดินทางด้วยเรือด่วยจากท่าเรือ Ritou Terminal จากเกาะอิชิงากิประมาณ 1 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Hateruma

 

Okonoshima (โอคุโนชิมะ) : ฮิโรชิมะ

okushima

อีกหนึ่งเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตของจังหวัดฮิโรชิมะก็คือเกาะแห่งนี้ที่ได้รับอีกหนึ่งสมญานามว่า เกาะกระต่าย เนื่องจากที่นี่มีกระต่ายอาศัยอยู่กันกว่าหลายร้อยชีวิต แถมน้อง ๆ กระต่ายยังเชื่องกันสุด ๆ เพราะสามารถซื้ออาหารเม็ดที่จำหน่ายบนเกาะให้น้อง ๆ กินกันได้ด้วย ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่คนรักกระต่ายไม่ควรพลาด

และสาเหตุที่บนเกาะนี้มีน้องกระต่ายมากมายนั้นก็เพราะแต่เดิมเกาะนี้ถูกใช้เป็นที่ตั้งโรงงานผลิตแก๊สพิษตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเมื่อสงครามจบลงผู้คนที่อาศัยอยู่บนเกาะจนอพยพและปล่อยกระต่ายที่ใช้ในการทดลองทิ้งไว้ จนพวกมันขยายพันธุ์และอยู่กันมากมายบนเกาะนี้นั่นเอง

อ่านบทความเที่ยว ฮิโรชิมะ ได้ที่นี่

Okonoshima

ที่อยู่ Tadanoumicho, ทาเคฮารา จังหวัดฮิโระชิมะ 729-2311
วิธีเดินทาง จากสถานี Tadanoumi นั่งเรือเฟอร์รี่มาที่เกาะใช้เวลาประมาณ 12 นาที

ดูแผนที่ Okonoshima

ข้อสรุป

แต่ละเกาะของญี่ปุ่นน่าสนใจใช่ไหมล่ะ แถมบรรยากาศของแต่ละที่ก็ไม่เหมือนกันด้วย ใครเที่ยวในตัวเมืองญี่ปุ่นกันจนเบื่อแล้ว อยากไปสัมผัสสถานที่แปลก ๆ บรรยากาศใหม่ ๆ ก็ขอแนะนำให้ลองเที่ยวที่ เกาะญี่ปุ่น ดูกันนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515