ชอป 6 แบรนด์ ของฝากนาฬิกาญี่ปุ่น พร้อมแหล่งขายนาฬิกาแบบจัดเต็ม

28/11/2023
มาญี่ปุ่นทั้งที หลายๆคน ก็อยากมีของฝากติดไม้ติดมือกลับไป สำหรับสายสะสมนาฬิกาก็พลาดไม่ได้เลย
เพราะที่ญี่ปุ่นมีนาฬิกาที่ไม่มีขายที่ประเทศไทย แถมราคายังถู๊กถูก แบบนี้ใครจะไปอดใจไหว
ตามเรามาเลยค่ะ เดี๋ยวจะพาไปทำความรู้จักกับนาฬิกาญี่ปุ่นและก็แหล่งช้อปปิ้งกัน

นาฬิกายอดนิยม

Casio – G-shock – Baby-G

ของฝากนาฬิกาญี่ปุ่น
Cr. Casio.com

นาฬิกา Casio – G-shock – Baby-G ที่ญี่ปุ่นถูกกว่าไทยค่อนข้างมาก รวมถึงตอนนี้ค่าเงินเยนอ่อนลงยิ่งทำให้ถูกไปอีก สำหรับนักสะสมจะนิยมซื้อที่เป็น Made in Japan กัน รุ่นก็ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ประเทศไทยมีจำหน่ายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้นด้วยนะคะ

Seiko

ของฝากนาฬิกาญี่ปุ่น

นาฬิกาคุณภาพสูง ที่มีต้นกำเนิดที่ญี่ปุ่นเริ่มต้นขึ้นในยุคเมจิ  เป็นนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการนาฬิกา จนประวัติศาสตร์ต้องบันทึกไว้เลยล่ะ คำว่า Seiko เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า นาที ความดีเยี่ยม และความสำเร็จ ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะหาซื้อไปฝากใครสักคน

Grand Seiko

Cr. seiko

Grand Seiko ที่ถูกแยกไลน์ออกมาเนื่องจากใช้เทคโนโลยีสูงสุดที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Seiko ใช้เครื่องนาฬิกาที่ไม่เหมือนใครและวัสดุชั้นยอดเท่านั้น เป็นนาฬิการะดับ Luxury เรือนมีเอกลักษณ์ที่เรียบง่ายให้ความสง่างามเป็นจุดขาย

Citizen

Cr. citizen.jp

นาฬิกาแบรนด์ดังเชื้อสายญี่ปุ่นที่โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นมานานได้รับความนิยมจากทั้งคนญี่ปุ่นและต่างประเทศรวมถึงคนไทยเองที่มักจะไปซื้อกลับมากันบ่อยๆ คุณภาพดี แถมมีดีไซน์เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา นิยมออกแบบเป็นคอลเลคชั่นผู้ชายและผู้หญิงใครที่ อยากซื้อไข่เป็นคู่ต้องมาดูแบรนด์นี้เลย

ORIENT

Cr. Orient

กำลังเป็นที่นิยมก็เช่นกัน  คุณภาพคงมาตรฐานญี่ปุ่น Made in Japan ทุกตัว เต็มไปด้วยคุณสมบัติพื้นฐานอย่างการกันน้ำ ตัวเรือนแข็งแรง ใช้วัสดุคุณภาพดี หรือบางรุ่นยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่างการชาร์จไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันนี้ Orient ยังคงมีเป้าหมายเดียวคือต้องการสร้างนาฬิกาที่มีคุณภาพ สไตล์ยืนยง จับต้องได้

นาฬิกา Hi-end

นาฬิกา Hi-end ต่างๆ ช่วงนี้สามารถซื้อจากญี่ปุ่นได้ถูกกว่าไทยมากมากเลยเนื่องจากค่าเงินญี่ปุ่นที่อ่อนตัวลง ทำให้หลายๆ คนไปจับจ่ายใช้สอยที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Rolex OMEGA Patek Philippe TAG Heuer และนาฬิกาแบรนด์อื่นๆอีกมากมาย อย่าลืมลองดูไปฝากคนที่บ้านกัน

แหล่งซื้อของฝากนาฬิกาญี่ปุ่น

BIC CAMERA

Cr: BIC CAMERA

BIC CAMERA (บิ๊กคาเมร่า)แต่เดิมได้ชื่อว่าเป็นร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดตัวแล้วกว่า 48 สาขาทั่วญี่ปุ่น ด้วยขนาดของห้างที่ใหญ่โต และปัจจุบันภายในมีสินค้ามากมายหลายประเภทจำหน่าย นอกจากนี้ทางบิ๊กคาเมร่ายังมีบริการรับจองสินค้าทางออนไลน์ล่วงหน้าก่อนมารับยังสาขาที่เราระบุเองได้ด้วย

LAOX

Laox เป็นร้านค้าปลอดภาษี ที่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในญี่ปุ่น รวบรวมของถูก และ คุณภาพดีหลากหลายรายการไว้รวมกัน มีนาฬิกาให้เลือกจุใจ แถมยังแจกส่วนลดจุกๆให้นักท่องเที่ยวแบบเราด้วยนะ

TAKEYA

ตึกม่วงขวัญใจชาวไทยที่โตเกียว Takeya ร้านค้าปลอดภาษีขนาดใหญ่ใจกลางเมือง มาพร้อมเอกลักษณ์อย่างอาคารสีม่วงสะดุดตาไม่ซ้ำใคร เดินทางสะดวก แถมมีส่วนลดจุกๆแจกกันตลอดด้วยนะ

JACKROAD AND BETTYROAD

JACKROAD AND BETTYROAD  เป็นร้านนาฬิกายอดนิยมอันดับต้นๆด้วยเพราะเป็นที่รวบรวมนาฬิกาแบรนด์ดังรุ่นหายากและรุ่นยอดนิยมไว้มากมาย ร้านหาง่าย เดินทางสะดวกมาก เป็นร้านขวัญใจคนไทยที่สุดเพราะมีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยดูแลบริการทุกวันอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับนักสะสมหรือผู้ที่ชื่นชอบนาฬิการะดับ Hi-end แบรนด์แม่ต่างๆที่มีตำนานและประวัติศาสตร์มายาวนาน

BRAND OFF

Brand off เป็นร้านสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่ขายสินค้าแบรนด์ชั้นนำจากต่างชาติระดับ Luxury ทั้งสินค้าที่ผ่านการใช้งานมาแล้วและสินค้าใหม่แกะกล่อง ที่กล้ารับประกันว่าเป็นของแท้แน่นอน มีเครื่องประดับ นาฬิกา และเครื่องประดับหลากหลายประเภทโดยผ่านการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น 

Komehyo

Komehyo แหล่งรวมแบรนด์เนมทั้งมือหนึ่งและมือสองคัดคุณภาพ พร้อมการบริการระดับพรีเมี่ยมจนมีสาขาที่ไทย แต่สำหรับมือใหม่หรือคนที่สนใจ Komehyo คือร้านมือสองที่เปิดมานานกว่า 70 ปี ปัจจุบันเปิดให้บริการกว่า 40 สาขาใจกลางเมือง รวมถึงร้านค้าออนไลน์ด้วย

Yodobashi Camera สาขา Akihabara

Cr. Yodobashi Camera

แหล่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเจ้าใหญ่ใกล้สถานี มีครบหมดทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายหมวดหมู่ เสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ซีดี ไปจนถึงร้านอาหาร ครบจบในที่เดียว ถ้าจะไปซื้อนาฬิกาแล้วแล้วก็ให้ขึ้นไปที่ชั้นสามมีจีช็อคให้เลือกมากมายหลักๆก็จะเป็น made in Japan และรุ่นที่ไม่มีขายในไทย

สรุปของฝากนาฬิกาญี่ปุ่น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแบรนด์นาฬิกาญี่ปุ่นที่เราเอามาฝาก คิดว่าถูกใจไม่มากก็น้อย มีทั้งตัวอย่างนาฬิกาและก็สถานที่ไปช้อปปิ้งแน่นอนว่าต้องเป็นไอเดียดีๆ ในการซื้อของฝากกลับไปฝากคนสำคัญอย่างแน่นอน

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515