7 เมืองชนบทใกล้โตเกียว บรรยากาศชิลล์ ไปกลับง่าย ใน 1 วัน

14/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 16/06/2021)
พักอยู่โตเกียวเป็นหลัก แต่อยากไปเปลี่ยนบรรยากาศในเมืองบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ สัมผัสความเป็นญี่ปุ่น สูดอากาศสดชื่นท่ามกลางธรรมชาติ หรืออยากไปเยือนหมู่บ้านเล็กๆ ที่แชะรูปแล้วดูแหวกแนวไปจากโตเกียวแบบเดิมๆ วันนี้เรามี เมืองชนบทใกล้โตเกียว เที่ยวแบบชิลล์ๆ มาแนะนำ แม้จะให้ฟีลชนบทแต่บอกเลยว่าการเดินทางนั้นสะดวกสบาย ไม่ไกลจากโตเกียว จัดทริปแบบไปเช้าเย็นกลับได้เลย พักในโตเกียวได้ไม่ต้องเปลี่ยนโรงแรม มาดูกันว่า 7 เมืองที่เรานำมาแนะนำจะมีที่ไหนบ้าง ใครกำลังจะไปเที่ยวโตเกียวอย่าลืมจดลงลิสต์ การเที่ยวญี่ปุ่นจะได้ไม่จำเจ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

ไปเที่ยวโตเกียว แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เมืองชนบทใกล้โตเกียว ชนบทในที่นี่ไม่ใช่แบบไกลปืนเที่ยงนะ ยังคงคอนเซ็บการเดินทางสะดวก อยู่ไม่ห่างจากโตเกียวมาก เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ บรรยากาศจะมีความเป็นเอกลักษณ์ และชิลล์ๆ เหมาะกับคนที่เบื่อเมืองหลวงเต็มที เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีเมืองอะไรบ้าง

1จิจิบุ (Chichibu) : บรรยากาศขุนเขาและแม่น้ำ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

เมืองชนบทใกล้โตเกียว เมืองแรกที่เราจะมาแนะนำคือ จิจิบุ (Chichibu) เมืองน่ารักในจังหวัดไซตามะ ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีมากมาย อาทิ ย่าน Nagatoro ที่มีบรรยากาศแม่น้ำพร้อมขุนเขามีชื่อเสียงในเรื่องของการล่องแก่งชมธรรมชาติ แถบนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยมากๆ ของแถบคันโต

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: hodosan-jinja.or.jp

ใครเป็นสายบุญที่นี่เต็มไปด้วยวัดและศาลเจ้าที่สวยมีเอกลักษณ์อย่าง ศาลเจ้าโฮโดะซัง ซึ่งมีความเก่าแก่ ไม่ไกลกันสามารถนั่งกระเช้าชมวิวทิวเขา

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr:nagatoro.gr.jp

เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆ น่ารัก นอกจากการชมธรรมชาติ ยังมีย่านการค้าเล็กๆ ให้เลือกสินค้า หรือจะปั่นจักรยานเล่นชิลล์ๆ ก็สนุก เป็นเมืองเที่ยวง่ายบรรยากาศสุดชิลล์ใกล้โตเกียวที่ไม่ควรพลาด

nagatoro

ล่องแก่งชม ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ เพลิดเพลินกับธรรมชาติที่ Nagatoro

เมื่อพูดถึงใบไม้แดง เราอาจไม่ค่อยนึกถึงไซตามะ แต่ใครจะรู้บ้างว่า ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ ก็สวยไม่แพ้ที่ใดในญี่ปุ่น Nagatoro คือสถานที่ชม อยู่ในจิจิบุ จังหวัดไซตามะ เมืองนี้กำลังมาแรงในการท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เพราะอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวชนิดที่ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย สามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงที่เป็นไฮไลต์ ถูกใจสายธรรมชาติแน่นอน !

จิจิบุ (Chichibu)

วิธีเดินทางจากโตเกียวเดินทางจากสถานีอิเคบุคุโระ ด้วยรถ Seibu Ikebukuro Line Limited Express ลงสถานี Ohanabatake Station (ราคา 1,500 เยน ใช้เวลา 1.30 ชม.) สามารถโดยสารรถไฟ Chichibu Tetsudo เที่ยวในเมืองได้
Websitepref.saitama.lg.jp

ดูแผนที่ สถานี จิจิบุ

2อุเอดะ(Ueda) : เมืองบรรยากาศฟีลกู๊ด

ีueda Cr: สมาคมการท่องเที่ยวอำเภออูเอดะ

อุเอดะ (Ueda) ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดนากาโนะ แต่เดิาทางง่ายจากโตเกียว บรรยากาศแสนสบายของที่นี่จะทำให้คุณหลงรัก ใครอยากเที่ยวที่ที่มีเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่าง ซามุไร ออนเซ็น ปราสาท รับรองว่าไม่ผิดหวัง ได้ภาพเมืองโบราณสวยๆ แน่นอน

ueda Cr: สมาคมการท่องเที่ยวอำเภออูเอดะ

ในแง่ของธรรมชาติที่นี่ก็มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่มีชื่อเสียงมากมาย หรือหากสนใจทัวร์เก็บผลไม้ก็มีให้เลือกหลายสวน ใครอยากหลุดจากบรรยากาศของโตเกียวบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ

ueda Cr: uedath

ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกอ่านได้ที่บทความนี้เลย

ueda

หลงเสน่ห์ Ueda กับ ที่เที่ยว Feel good ใจกลางนากาโนะ ใกล้โตเกียว

เปิด ที่เที่ยว Ueda เมืองเล็กๆ น่าเที่ยวใจกลาง นากาโนะ เดินทางง่าย ไม่ไกลจากโตเกียว ใครอยากเที่ยวฟีลสงบ ครบอารมณ์ญี่ปุ่น อยู่ใกล้เมืองใหญ่ ต้องที่นี่

Ueda

วิธีเดินทางนั่ง Hokuriku-Shinkansen เส้นทางจากสถานีหลักจากโตเกียว (เช่น Ueno, Tokyo) มาลงที่สถานี อุเอดะ ใช้เวลาเพียง 1.30 ชม. (ใช้ Jr pass, JR EAST PASS (Nagano, Niigata area) ได้)
WebsiteUeda

ดูแผนที่ Ueda

3อุรายาสุ (Urayasu) : ไม่ได้มีดีแค่ดิสนีย์

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: ccb.or.jp

อุรายาสุ (Urayasu) เป็นที่ตั้งของทั้งโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี ทว่าจะมีซักที่คนที่รู้ว่าเมืองเล็กๆ ในจังหวัดชิบะที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวนี้ยังมีที่ท่องเที่ยวบรรยากาศชิลล์ ฟีลเมืองชนบทใกล้โตเกียว เช่น Urayasu folk museum ที่เซ็ตเมืองโบราณให้คุณเรียนรู้ประวัติศาสตร์พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: urayasu.ooedoonsen.jp

หรือถ้าอยากไปเที่ยวบรรยากาศงานวัดญี่ปุ่น แช่ออนเซ็นเมืองนี้ก็มี Ooedo Onsen Monogatari ให้บริการ เที่ยวทั่วเมืองแล้วก็อย่าลืมมาผ่อนคลายร่างกาย

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

หรืออยากเที่ยวชิลล์ในบรรยากาศริมอ่าว บอกเลยว่าจะใจเพราะเมืองนี้อยู่ติดอ่าว เรียกได้ว่า Urayasu เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะกับการเดินเล่นชิลล์ๆ ใกล้โตเกียวมากแต่บรรยากาศไม่พลุกพล่าน

Urayasu

วิธีเดินทางนั่งรถไฟเมโทร สาย Tozai Line จากสถานีโตเกียว มาลง สถานี Urayasu ใช้เวลาประมาณ 22 นาที ราคา 250 เยน
Websiteurayasu

ดูแผนที่ Urayasu

4ฟูจิโนะมิยะ (Fujinomiya) : จากมุมฟูจิสุดประทับใจ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

คาวากุจิโกะเป็นเป้าหมายยอดนิยมของใครหลายคนที่ต้องการไปชมฟูจะ แต่ขอบอกว่าไม่ไกลจากโตเกียวนั้นยังมีอีกหนึ่งเมือง อย่าง Fujinomiya ที่สามารถชมฟูวิวจิอย่างสวยงาม มีหลายโลเคชั่นให้เลือก

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

นอกจากนี้ธรรมชาติของที่นี่ยังสวยงามอย่าง น้ำตก Shiraito ที่มีความสวยงามโดยเฉพาะในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใครที่อยากชมฟูจิมุมใหม่ๆ ลองจัดแพลนจากโตเกียวมาที่ฟูจิโนะมิยะ ไปเช้าเย็นกลับยังได้

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

Fujinomiya

วิธีเดินทางเดินทางได้ทั้ง ไฮเวย์บัส ตรงจากสถานีโตเกียว ถึง Fujinomiya (ราคา 2,750 เยน) และนั่งรถชินคันเซ็นลงที่ MISHIMA STATION จากนั้นนั่งรถ Tokaido Line ลงสถานี Fujinomiya (ราคา 4,930 เยน) ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชม.
WebsiteFujinomiya

ดูแผนที่ Fujinomiya

5นาริตะ (Narita) : สัมผัสความชิลล์ใกล้สนามบิน

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

นาริตะ (Narita) จังหวะชิบะเป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะนั่นเอง แต่นอกจากใกล้สนามบินแล้วเมืองนี้ยังมีบรรยากาศเมืองเก่าอยู่ทั้งตรอกช๊อปปอ้ง พิพิธภัณฑ์ สวนสวยมากมาย ใครมีบินแล้วมีเวลาเหลือขอแนะนำให้เที่ยวเล่นในเมืองนาริตะก่อน รับรองว่าจะประทับใจ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่บทความนี้

เที่ยวนาริตะ

10 ที่ เที่ยวนาริตะ สนุกเพลินได้ใกล้สนามบิน

หลายคนอาจเดินทางไปถึงสนามบินนาริตะช้าหรือเร็วกว่ากำหนด จนทำให้มีเวลาว่างแสนน่าเบื่อในการรอขึ้นเครื่องบินหรือไปเช็คอินกับที่พัก หากไม่อยากให้เวลาท่องเที่ยวต่างแดนเสียไป การเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ สนามบินจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้เวลาว่างของเราไม่สูญเปล่า เราจึงนำ 10 ที่ เที่ยวนาริตะ รอบสนามบินที่เราสามารถไปค่าเวลาได้อย่างเพลิดเพลินให้ได้ลองไปเที่ยวกัน

Narita

วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Narita Line ลงที่สถานี Narita หรือนั่ง Keisei Line จากสถานี นิปโปริ หรือ อุเอโนะมาลงที่ สถานี Narita

ดูแผนที่ Narita

6นาสุชิโอบาระ(Nasushiobara) : สัมผัสแดนศักดิ์สิทธิ์

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

นาสุชิโอบาระ(Nasushiobara) เมืองเล็กๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาตินิกโก้ ซึ่งก็มีความสงบ บรรยากาศงดงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่านนัก ที่สำคัญมีชื่อเรื่องของออนเซ็น เป็นเมืองที่เหมาะที่จะมาเดินเล่น แช่ออนเซ็น แบบสโลว์ไลฟ์

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

ใครอยากอิ่มเอมบรรยากาศธรรมชาติดีๆ ใกล้โตเกียว ต้องลองเที่ยว นาสุชิโอบาระ นอกจากนี้ยังมีศาสลเจ้าและวัดเก่าแก่มากมายรอให้คุณไปท่องเที่ยว

Nasushiobara

วิธีเดินทางนั่ง Tohoku-Hokkaido Shinkansen จากสถานีโตเกียวมาลงสถานี Nasushiobara ใช้เวลาประมาณ 1.20 ชม. ราคา 5,820 เยน
WebsiteNasushiobara

ดูแผนที่ Nasushiobara

7คิริว (Kiryu) : บรรยากาศภูเขาแม่น้ำแห่งกุนมะ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: pixtastock.com

คิริว (Kiryu) แห่งจังหวัดกุนมะ เต็มอิ่มบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งศาลเจ้าโบราณอย่าง Kiryu Tenmangu Shrine ที่มีความงดงามของสถาปัตยกรรม ใครที่ชอบบรรยากาศเมืองโบราณก็สามารถชมได้อย่างจุใจที่นี่ เป็นอีกเมืองบรรยากาศชิลล์ที่มาได้จากโตเกียว

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: pixtastock.com

Kiryu

วิธีเดินทางนั่ง Tohoku-Hokkaido Shinkansen ลงสถานี Oyama Station ต่อรถสาย Ryomo Line ไปลง Kiryū Station
WebsiteKiryu

ดูแผนที่ Kiryu

ข้อสรุป

ใครอยากได้บรรยากาศชิลล์ๆ แต่มีความใกล้กับเมืองหลวง เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ทำ One Day Trip ได้ เมืองชนบทใกล้โตเกียว เหล่านี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ทริปจะได้ครบรสได้หลายมุมกันเลยทีเดียว

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

497 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว