7 เมืองชนบทใกล้โตเกียว บรรยากาศชิลล์ ไปกลับง่าย ใน 1 วัน

14/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
พักอยู่โตเกียวเป็นหลัก แต่อยากไปเปลี่ยนบรรยากาศในเมืองบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ สัมผัสความเป็นญี่ปุ่น สูดอากาศสดชื่นท่ามกลางธรรมชาติ หรืออยากไปเยือนหมู่บ้านเล็กๆ ที่แชะรูปแล้วดูแหวกแนวไปจากโตเกียวแบบเดิมๆ วันนี้เรามี เมืองชนบทใกล้โตเกียว เที่ยวแบบชิลล์ๆ มาแนะนำ แม้จะให้ฟีลชนบทแต่บอกเลยว่าการเดินทางนั้นสะดวกสบาย ไม่ไกลจากโตเกียว จัดทริปแบบไปเช้าเย็นกลับได้เลย พักในโตเกียวได้ไม่ต้องเปลี่ยนโรงแรม มาดูกันว่า 7 เมืองที่เรานำมาแนะนำจะมีที่ไหนบ้าง ใครกำลังจะไปเที่ยวโตเกียวอย่าลืมจดลงลิสต์ การเที่ยวญี่ปุ่นจะได้ไม่จำเจ
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

ไปเที่ยวโตเกียว แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เมืองชนบทใกล้โตเกียว ชนบทในที่นี่ไม่ใช่แบบไกลปืนเที่ยงนะ ยังคงคอนเซ็บการเดินทางสะดวก อยู่ไม่ห่างจากโตเกียวมาก เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ บรรยากาศจะมีความเป็นเอกลักษณ์ และชิลล์ๆ เหมาะกับคนที่เบื่อเมืองหลวงเต็มที เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีเมืองอะไรบ้าง

จิจิบุ (Chichibu) : บรรยากาศขุนเขาและแม่น้ำ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

เมืองชนบทใกล้โตเกียว เมืองแรกที่เราจะมาแนะนำคือ จิจิบุ (Chichibu) เมืองน่ารักในจังหวัดไซตามะ ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีมากมาย อาทิ ย่าน Nagatoro ที่มีบรรยากาศแม่น้ำพร้อมขุนเขามีชื่อเสียงในเรื่องของการล่องแก่งชมธรรมชาติ แถบนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยมากๆ ของแถบคันโต

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: hodosan-jinja.or.jp

ใครเป็นสายบุญที่นี่เต็มไปด้วยวัดและศาลเจ้าที่สวยมีเอกลักษณ์อย่าง ศาลเจ้าโฮโดะซัง ซึ่งมีความเก่าแก่ ไม่ไกลกันสามารถนั่งกระเช้าชมวิวทิวเขา

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr:nagatoro.gr.jp

เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆ น่ารัก นอกจากการชมธรรมชาติ ยังมีย่านการค้าเล็กๆ ให้เลือกสินค้า หรือจะปั่นจักรยานเล่นชิลล์ๆ ก็สนุก เป็นเมืองเที่ยวง่ายบรรยากาศสุดชิลล์ใกล้โตเกียวที่ไม่ควรพลาด

nagatoro

ล่องแก่งชม ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ เพลิดเพลินกับธรรมชาติที่ Nagatoro

เมื่อพูดถึงใบไม้แดง เราอาจไม่ค่อยนึกถึงไซตามะ แต่ใครจะรู้บ้างว่า ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ ก็สวยไม่แพ้ที่ใดในญี่ปุ่น Nagatoro คือสถานที่ชม อยู่ในจิจิบุ จังหวัดไซตามะ เมืองนี้กำลังมาแรงในการท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เพราะอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวชนิดที่ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย สามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงที่เป็นไฮไลต์ ถูกใจสายธรรมชาติแน่นอน !

จิจิบุ (Chichibu)

วิธีเดินทางจากโตเกียวเดินทางจากสถานีอิเคบุคุโระ ด้วยรถ Seibu Ikebukuro Line Limited Express ลงสถานี Ohanabatake Station (ราคา 1,500 เยน ใช้เวลา 1.30 ชม.) สามารถโดยสารรถไฟ Chichibu Tetsudo เที่ยวในเมืองได้
Websitepref.saitama.lg.jp

ดูแผนที่ สถานี จิจิบุ

อุเอดะ(Ueda) : เมืองบรรยากาศฟีลกู๊ด

ีueda Cr: สมาคมการท่องเที่ยวอำเภออูเอดะ

อุเอดะ (Ueda) ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดนากาโนะ แต่เดิาทางง่ายจากโตเกียว บรรยากาศแสนสบายของที่นี่จะทำให้คุณหลงรัก ใครอยากเที่ยวที่ที่มีเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่าง ซามุไร ออนเซ็น ปราสาท รับรองว่าไม่ผิดหวัง ได้ภาพเมืองโบราณสวยๆ แน่นอน

ueda Cr: สมาคมการท่องเที่ยวอำเภออูเอดะ

ในแง่ของธรรมชาติที่นี่ก็มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่มีชื่อเสียงมากมาย หรือหากสนใจทัวร์เก็บผลไม้ก็มีให้เลือกหลายสวน ใครอยากหลุดจากบรรยากาศของโตเกียวบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ

ueda Cr: uedath

ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกอ่านได้ที่บทความนี้เลย

ueda

หลงเสน่ห์ Ueda กับ ที่เที่ยว Feel good ใจกลางนากาโนะ ใกล้โตเกียว

เปิด ที่เที่ยว Ueda เมืองเล็กๆ น่าเที่ยวใจกลาง นากาโนะ เดินทางง่าย ไม่ไกลจากโตเกียว ใครอยากเที่ยวฟีลสงบ ครบอารมณ์ญี่ปุ่น อยู่ใกล้เมืองใหญ่ ต้องที่นี่

Ueda

วิธีเดินทางนั่ง Hokuriku-Shinkansen เส้นทางจากสถานีหลักจากโตเกียว (เช่น Ueno, Tokyo) มาลงที่สถานี อุเอดะ ใช้เวลาเพียง 1.30 ชม. (ใช้ Jr pass, JR EAST PASS (Nagano, Niigata area) ได้)
WebsiteUeda

ดูแผนที่ Ueda

อุรายาสุ (Urayasu) : ไม่ได้มีดีแค่ดิสนีย์

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: ccb.or.jp

อุรายาสุ (Urayasu) เป็นที่ตั้งของทั้งโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี ทว่าจะมีซักที่คนที่รู้ว่าเมืองเล็กๆ ในจังหวัดชิบะที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวนี้ยังมีที่ท่องเที่ยวบรรยากาศชิลล์ ฟีลเมืองชนบทใกล้โตเกียว เช่น Urayasu folk museum ที่เซ็ตเมืองโบราณให้คุณเรียนรู้ประวัติศาสตร์พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: urayasu.ooedoonsen.jp

หรือถ้าอยากไปเที่ยวบรรยากาศงานวัดญี่ปุ่น แช่ออนเซ็นเมืองนี้ก็มี Ooedo Onsen Monogatari ให้บริการ เที่ยวทั่วเมืองแล้วก็อย่าลืมมาผ่อนคลายร่างกาย

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

หรืออยากเที่ยวชิลล์ในบรรยากาศริมอ่าว บอกเลยว่าจะใจเพราะเมืองนี้อยู่ติดอ่าว เรียกได้ว่า Urayasu เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะกับการเดินเล่นชิลล์ๆ ใกล้โตเกียวมากแต่บรรยากาศไม่พลุกพล่าน

Urayasu

วิธีเดินทางนั่งรถไฟเมโทร สาย Tozai Line จากสถานีโตเกียว มาลง สถานี Urayasu ใช้เวลาประมาณ 22 นาที ราคา 250 เยน
Websiteurayasu

ดูแผนที่ Urayasu

ฟูจิโนะมิยะ (Fujinomiya) : จากมุมฟูจิสุดประทับใจ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

คาวากุจิโกะเป็นเป้าหมายยอดนิยมของใครหลายคนที่ต้องการไปชมฟูจะ แต่ขอบอกว่าไม่ไกลจากโตเกียวนั้นยังมีอีกหนึ่งเมือง อย่าง Fujinomiya ที่สามารถชมฟูวิวจิอย่างสวยงาม มีหลายโลเคชั่นให้เลือก

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

นอกจากนี้ธรรมชาติของที่นี่ยังสวยงามอย่าง น้ำตก Shiraito ที่มีความสวยงามโดยเฉพาะในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใครที่อยากชมฟูจิมุมใหม่ๆ ลองจัดแพลนจากโตเกียวมาที่ฟูจิโนะมิยะ ไปเช้าเย็นกลับยังได้

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

Fujinomiya

วิธีเดินทางเดินทางได้ทั้ง ไฮเวย์บัส ตรงจากสถานีโตเกียว ถึง Fujinomiya (ราคา 2,750 เยน) และนั่งรถชินคันเซ็นลงที่ MISHIMA STATION จากนั้นนั่งรถ Tokaido Line ลงสถานี Fujinomiya (ราคา 4,930 เยน) ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชม.
WebsiteFujinomiya

ดูแผนที่ Fujinomiya

นาริตะ (Narita) : สัมผัสความชิลล์ใกล้สนามบิน

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

นาริตะ (Narita) จังหวะชิบะเป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะนั่นเอง แต่นอกจากใกล้สนามบินแล้วเมืองนี้ยังมีบรรยากาศเมืองเก่าอยู่ทั้งตรอกช๊อปปอ้ง พิพิธภัณฑ์ สวนสวยมากมาย ใครมีบินแล้วมีเวลาเหลือขอแนะนำให้เที่ยวเล่นในเมืองนาริตะก่อน รับรองว่าจะประทับใจ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่บทความนี้

เที่ยวนาริตะ

10 ที่ เที่ยวนาริตะ สนุกเพลินได้ใกล้สนามบิน

หลายคนอาจเดินทางไปถึงสนามบินนาริตะช้าหรือเร็วกว่ากำหนด จนทำให้มีเวลาว่างแสนน่าเบื่อในการรอขึ้นเครื่องบินหรือไปเช็คอินกับที่พัก หากไม่อยากให้เวลาท่องเที่ยวต่างแดนเสียไป การเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ สนามบินจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้เวลาว่างของเราไม่สูญเปล่า เราจึงนำ 10 ที่ เที่ยวนาริตะ รอบสนามบินที่เราสามารถไปค่าเวลาได้อย่างเพลิดเพลินให้ได้ลองไปเที่ยวกัน

Narita

วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Narita Line ลงที่สถานี Narita หรือนั่ง Keisei Line จากสถานี นิปโปริ หรือ อุเอโนะมาลงที่ สถานี Narita

ดูแผนที่ Narita

นาสุชิโอบาระ(Nasushiobara) : สัมผัสแดนศักดิ์สิทธิ์

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

นาสุชิโอบาระ(Nasushiobara) เมืองเล็กๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาตินิกโก้ ซึ่งก็มีความสงบ บรรยากาศงดงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่านนัก ที่สำคัญมีชื่อเรื่องของออนเซ็น เป็นเมืองที่เหมาะที่จะมาเดินเล่น แช่ออนเซ็น แบบสโลว์ไลฟ์

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: shutterstock.com

ใครอยากอิ่มเอมบรรยากาศธรรมชาติดีๆ ใกล้โตเกียว ต้องลองเที่ยว นาสุชิโอบาระ นอกจากนี้ยังมีศาสลเจ้าและวัดเก่าแก่มากมายรอให้คุณไปท่องเที่ยว

Nasushiobara

วิธีเดินทางนั่ง Tohoku-Hokkaido Shinkansen จากสถานีโตเกียวมาลงสถานี Nasushiobara ใช้เวลาประมาณ 1.20 ชม. ราคา 5,820 เยน
WebsiteNasushiobara

ดูแผนที่ Nasushiobara

คิริว (Kiryu) : บรรยากาศภูเขาแม่น้ำแห่งกุนมะ

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: pixtastock.com

คิริว (Kiryu) แห่งจังหวัดกุนมะ เต็มอิ่มบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งศาลเจ้าโบราณอย่าง Kiryu Tenmangu Shrine ที่มีความงดงามของสถาปัตยกรรม ใครที่ชอบบรรยากาศเมืองโบราณก็สามารถชมได้อย่างจุใจที่นี่ เป็นอีกเมืองบรรยากาศชิลล์ที่มาได้จากโตเกียว

เมืองชนบทใกล้โตเกียว Cr: pixtastock.com

Kiryu

วิธีเดินทางนั่ง Tohoku-Hokkaido Shinkansen ลงสถานี Oyama Station ต่อรถสาย Ryomo Line ไปลง Kiryū Station
WebsiteKiryu

ดูแผนที่ Kiryu

ข้อสรุป

ใครอยากได้บรรยากาศชิลล์ๆ แต่มีความใกล้กับเมืองหลวง เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ทำ One Day Trip ได้ เมืองชนบทใกล้โตเกียว เหล่านี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ทริปจะได้ครบรสได้หลายมุมกันเลยทีเดียว

บทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างลองอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ที่คุณอาจจะไม่อยากพลาด ลองอ่านบทความนี้

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

อยากเที่ยวคันโตด้วยตัวเอง ไปยังไงมีที่ไหนบ้าง มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

502 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515