Nakameguro หลงเสน่ห์ย่านเล็ก ๆ สุดฮิปในโตเกียว พร้อมพิกัดชมซากุระที่ห้ามพลาด

12/10/2021 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
ถ้าหากมีเวลา 1 วันในโตเกียว ลองมาเดินเที่ยวเล่นย่าน Nakameguro ดูไหมคะ? ย่านเล็ก ๆ ในโตเกียว ถึงแม้จะไม่ใช่ย่านท่องเที่ยวชื่อดัง แต่ก็นับเป็นย่านสุดฮิปที่สุดในโตเกียว ซึ่งเป็นแหล่งรวมของงานคราฟต์และร้านขายของตกแต่งสุดวินเทจ รวมไปถึงร้านคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นย่านที่มีพิกัดชมซากุระริมแม่น้ำที่ใครได้มาต้องประทับใจไปตามกัน
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Nakameguro

nakameguro

ย่านเล็ก ๆ แต่แฝงความฮิป จนชวนให้ทุกคนต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นมุมไหน ๆ ของย่านนี้ก็ดูจะชวนให้เข้าไปเยี่ยมเยียนทุกที่เลยค่ะ ซึ่งที่ที่เราพูดถึงนี้คือย่านหนึ่งในโตเกียวที่ชื่อว่า Nakameguro

nakameguro

ซึ่งเสน่ห์ของย่านนี้อยู่ที่สไตล์ความฮิปของร้านรวงในละแวกนี้ที่ตกแต่งอย่างมีเสน่ห์เฉพาะตัว พร้อมให้ทุกคนให้เข้ามาแช๊ะภาพเก็บไว้ ไม่ว่าจะเป็นร้านคาเฟ่และขนมหวาน ร้านหนังสือ ร้านขายของตกแต่งทั้งใหม่และเก่า รวมไปถึงแกลลอรี่งานศิลปะ โดยหลาย ๆ ร้านในย่านนี้ส่วนใหญ่จะเน้นความโฮมเมดและแฮนด์เมดทั้งสิ้น

nakameguro

ไม่เพียงเท่านั้นเราคิดว่าเสน่ห์ของที่นี่อีกอย่างคือความเรียบง่ายของผู้คนและบรรยากาศอันร่มรื่น จึงทำให้ย่านนี้มีเสน่ห์ที่แตกต่างจากย่านอื่น ๆ ในโตเกียวจนต้องชวนทุกคนมาดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ แบบนี้สักครั้ง

nakameguro

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ดึงดูดให้ผู้คนมาเดินเล่นในย่าน Nakameguro หนีไม่พ้นการเดินเล่นชิว ๆ ริมแม่น้ำนากะเมกุโระ โดยเฉพราะในช่วงซากุระกำลังผลิดอก เพราะตลอดสองข้างทางมีต้นซากุระเรียงรายอย่างสวยงาม ลองนึกว่าคุณได้เดินอยู่ท่ามกลางอุโมงค์ดอกซากุระบานสะพรั่งริมสองฝั่งแม่น้ำแถวนี้ดูสิคะ บอกได้เลยว่าถนนเส้นนี้คงโรแมนติกที่สุดแน่ ๆ

วิธีการเดินทางมา Nakameguro

nakameguro

หากใครจะมาเดินเล่นย่าน Nakameguro สามารถนั่งรถไฟมาได้ 2 เส้นทาง

 • 1. รถไฟ Tokyo Metro สาย Hibiya Line มาลงที่ สถานี Nakameguro Station
 • 2. รถไฟ Tokyu สาย Toyoko Line มาลงที่ สถานี Nakameguro Station
 • ตั๋วรถไฟสุดประหยัดสำหรับเที่ยว Nakameguro และสถานที่อื่น ๆ ในโตเกียว

  nakameguro

  การเดินทางในเมืองโตเกียวไม่ว่าจะไปสถานีไหน ๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถไฟที่แล่นไปตามสถานีต่าง ๆ ในเมืองโตเกียวเป็นการเดินทางที่ง่ายและประหยัดที่สุดแล้ว ดังนั้นถ้าจะมาเที่ยวที่ Nakameguro และต้องการไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในโตเกียวได้ด้วย ขอแนะนำตั๋วรถไฟ Tokyo Subway Ticket ด้วยตั๋วใบนี้เราสามารถขึ้นรถไฟ Tokyo Metro และ Toei Subway ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเลย

  ตั๋ว Tokyo Subway Ticket มีทั้งหมด 3 ประภท

 • Tokyo Subway 24-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 800 เยน เด็ก: 400 เยน
 • Tokyo Subway 48-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 1,200 เยน เด็ก: 600 เยน
 • Tokyo Subway 72-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 1,500 เยน เด็ก: 750 เยน
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติม Tokyo subway ticket

  Tokyo subway ticket ตั๋วสุดคุ้ม ขึ้นรถไฟโตเกียวไม่จำกัด

  Meguro River สัมผัสเสน่ห์ริมแม่น้ำเมกุโระในช่วงซากุระบาน

  nakameguro

  ถ้าพูดถึงย่าน Nakamekuro ต้องนึกถึงภาพต้นซากุระที่แผ่กิ่งก้านสาขาเรียงรายอย่างหนาแน่นตลอดทางเดินสองข้างทางริมแม่น้ำเมกุโระสายเล็ก ๆ แห่งนี้เลยค่ะ หากดูเผิน ๆ ทำให้ดูราวกับอุโมงค์ดอกซากุระที่สร้างโดยธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่ย่าน Nakameguro จะเป็นพิกัดชมซากุระที่สวยและโรแมนติกอีกแห่งนึงในโตเกียว

  nakameguro

  อีกทั้งในทุกปียังมีจัดงานเทศกาลชมซากุระ Nakameguro Sakura Festival ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณสิ้นเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน ที่ริมแม่น้ำเมกุโระ และหากมาที่นี่ในช่วงเทศกาลซากุระจะได้พบกับร้านค้าแผงลอยมาตั้งร้านกันอย่างครึกครื้นอีกด้วย

  nakameguro

  ในตอนพลบค่ำหลังพระอาทิตย์ตกดิน ตลอดสองข้างทางแม่น้ำเมกุโระก็ได้มีการจัดการแสดง Illumination อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งทุกคนจะได้ชื่นชมการจัดไฟและประดับโคมไฟอย่างสวยงามของบริเวณนี้ในช่วงเทศกาลซากุระ

  nakameguro

  หากไม่ใช่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ย่าน Nakameguro ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นชื่นชมธรรมชาติที่สวยงามริมแม่น้ำที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและชุ่มชื่น หรือจะเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งร้านค้าหลายร้อยร้านในย่านนี้ รวมไปถึงอีกหนึ่งกิจกรรมน่าลองอย่างล่องเรือ “โอฮานามิครูส” ไปตามแม่น้ำเมกุโระ ก็ทำให้ One Day ของเรามีช่วงเวลาพิเศษสุดชิคที่หาไม่ได้ที่ย่านไหนในโตเกียวแล้วล่ะ

  nakameguro

  Meguro River

  ที่อยู่Nakameguro, Meguro, Tokyo 153-0061, Japan
  วิธีเดินทางเดิน 11 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการเปิด 24 ชม.
  ราคา
  Website

  ดูแผนที่ Meguro River

  SHOP & CAFE ที่ Nakameguro

  nakameguro

  Nakameguro ไม่ได้มีแค่ทางเดินเล่นริมแม่น้ำเมกุโระที่น่าสนใจเท่านั้น ลองมาเดินเล่นตามตรอกซอกซอยของย่านนี้ดูสิคะ แล้วคุณจะเพลินไปกับความสนุกในการเข้าออกร้านค้าและคาเฟ่ต่าง ๆ ที่อยู่ในย่านฮิป ๆ แห่งนี้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปและเหล่า Cafe Hopping เพราะการตกแต่งของร้านค้าในย่านนี้ถือว่ามีไสตล์มาก จนต้องอยากให้เข้าไปลองแวะหลายร้านเลยค่ะ เราจึงขอแนะนำเป็นบางร้านเผื่อใครอยากจะรู้ว่าแถวนี้มีร้านอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

  Starbuck Reserve Roastery Tokyo โรงคั่วกาแฟสตาร์บัคที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว

  nakameguro

  เหล่าสาวกแฟนคลับสตาร์บัคห้ามพลาดที่จะได้มาเยือนโรงคั่วกาแฟสุดยิ่งใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว ที่สำคัญตั้งอยู่ในย่านสุดฮิป Nakemeguro แห่งนี้ด้วยค่ะ จากสถานีรถไฟ Nakameguro Station เพียงเดินเล่นเลียบแม่น้ำเมรุโระ ชมบรรยากาศธรรมชาติมาเพลิน ๆ ประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้ว

  nakameguro

  Starbuck Reserve Roastery Tokyo ยังเป็นโรงคั่วกาแฟสตาร์บัคสาขาที่ 5 ของโลก และครอบคลุมพื้นที่กว้างที่สุดตั้งแต่โรงคั่วสตาร์บัคเคยตั้งสาขามาเลย เพียงได้เข้ามาภายในตึกแห่งนี้ เราจะได้พบความอลังการของอาคารที่ทำเป็นโรงคั่วกาแฟขนาดใหญ่ถึง 4 ชั้น ที่ดึงดูดเหล่าคอกาแฟให้เดินเข้ามาชมเสียเหลือเกิน

  nakameguro

  ด้านในการตกแต่งด้วยวัสดุไม้สไตล์ลอฟต์ที่ผสมผสานงานคราฟต์ของญี่ปุ่นเอาไว้ด้วยกัน พร้อมบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยกลิ่นหอมของกาแฟ ระหว่างนั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ เราจะได้ยินเสียงจากเมล็ดกาแฟขนาดจิ๋วถูกลำเลียงไปตามท่อส่งกาแฟอีกด้วย นอกจากบรรยากาศภายในที่หาชมไม่ได้ที่ไหน ที่นี่ยังโอบล้อมไปด้วยกระจกบานใหญ่ ทำให้เรามองเห็นวิวอันร่มรื่นภายนอก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลชมซากุระ เราจะได้มองเห็นบรรยากาศต้นซากุระบานริมแม่น้ำเมกุโระด้วย นับเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสุด ๆ ไปเลย

  Starbuck Reserve Roastery Tokyo

  ที่อยู่2-19-23 Aobadai, Meguro, Tokyo 153-0042 Japan
  วิธีเดินทางเดิน 11 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ7.00 – 23.00 น.(Last order 22.30 น.)
  ราคา
  WebsiteStarbuck

  ดูแผนที่ Starbuck Reserve Roastery Tokyo

  Cheese Cake Johann : ร้านชีสเค้กโฮมเมดแสนอร่อย

  nakameguro Cr: johann-cheesecake

  ถ้าพูดถึงร้านขนมหวาน ต้องยกให้ Cheese Cake Johann ติดอันดับร้านชื่อดังในย่าน Nakameguro เลย เนื่องจากร้านนี้เป็นชีสเค้กโฮมเมดรสชาติดี ไม่ใส่สารกันบูด ไม่แต่งกลิ่นและสี ความหอมและความกลมกล่อมทั้งหมดมาจากวัตถุดิบคุณภาพล้วน ๆ เลยค่ะ ทำให้ร้านนี้เป็นตำนานชีสเค้กในย่านนี้มากว่า 40 ปีแล้ว หากใครแวะมาเดินเล่นย่าน Nakameguro อย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับชีสเค้กร้านนี้กันด้วยนะคะ

  Cheese Cake Johann

  ที่อยู่1-18-15 Kamimeguro, Meguro, Tokyo 153-0051 Japan
  วิธีเดินทางเดิน 4 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการเปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18:30 น.
  ราคาเริ่มต้นที่ 400 เยน
  WebsiteCheese Cake Johann

  ดูแผนที่ Cheese Cake Johann

  Sidewalk Stand : ร้านกาแฟขนาดกระทัดรัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

  nakameguro

  ร้านกาแฟ Sidewalk Stand เรียกว่าเป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ ‘คอกาแฟ’ ยกนิ้วให้เลย ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านกาแฟขนาดกระทัดรัด มีที่นั่งน้อย แต่ก็มีกิมมิคที่รสชาติกาแฟเข้มข้น ชงโดยบาริสต้าที่เข้าใจกาแฟโดยแท้จริง นอกจากเมนูกาแฟหลากหลายแล้ว ร้านนี้ยังมีเบเกอรี่แซนวิชอบใหม่ ๆ ไว้ทานคู่กับกาแฟอีกด้วย และที่สำคัญยังเหมาะมากสำหรับใครที่อยากลองเบียร์คราฟต์ญี่ปุ่นเจ๋ง ๆ ที่นี่ก็มีเวียนมาให้เลือกไม่น้อยเลยค่ะ อีกทั้งโลเคชั่นก็หาง่ายมาก จากสถานีรถไฟ Nakameguro Station เดินเลียบแม่น้ำเมกุโระไปเพียง 400 เมตรก็ถึงแล้วล่ะ

  Sidewalk Stand

  ที่อยู่1-23-14 Aobadai, Meguro-ku, Tokyo 153-0042 Japan
  วิธีเดินทางเดิน 6 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ9.00 – 21.00 น.
  ราคา
  WebsiteSidewalk Stand

  ดูแผนที่ Sidewalk Stand

  Kinto Store : ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กาแฟและเครื่องครัวสุดมินิมอลของญี่ปุ่น

  nakameguro Cr: kinto

  nakameguro Cr: kinto

  Kinto เป็นหนึ่งในแบรนด์ขายอุปกรณ์ชา กาแฟ และเครื่องครัวของญี่ปุ่น ที่ฮิตในไทยไม่น้อยเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบของใช้แบรนด์ญี่ปุ่นต้องรู้จักกับแบรนด์นี้แน่นอน ด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นความเรียบง่ายและใช้งานได้ดี โดยเฉพาะกระบอกน้ำและแก้วน้ำสุดมินิมอลนับเป็นไอเทมที่ขายดีของแบรนด์นี้เลย หากใครมาที่ย่าน Nakameguro แล้วอยากมาเดินชมและซื้ออุปกรณ์กาแฟเก๋ ๆ จากญี่ปุ่นกลับไป ขอแนะนำแบรนด์นี้ไว้ในใจของทุกคนค่ะ

  Kinto Store

  ที่อยู่1-19-12 Aobadai, Meguro-ku, Tokyo 153-0042 japan
  วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ12.00 – 19.00 น.
  ราคา
  WebsiteKinto

  ดูแผนที่ Kinto Store

  ข้อสรุป

  นอกจากธรรมชาติสวย ๆ ที่น่าหลงไหลริมแม่น้ำเมกุโระ และร้านคาเฟ่ รวมไปถึงขนมหวานที่เราได้แนะนำไป ย่าน Nakameguro ยังมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสุดคูล ของตกแต่งบ้าน และสินค้าวินแทจอีกหลากหลายร้านมากมายให้ทุกคนได้มาค้นหายามได้มาเยือน

  รู้ไหมว่า จากย่าน Nakameguro เราสามารถเดินไปย่านไดคังยามะ (Daikanyama) ได้ง่าย ๆ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที ซึ่งย่าน Daikanyama นับเป็นอีกย่านหรูสุดฮิปในโตเกียวที่ขอแนะนำให้ไปเลยจ้า

  ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอนักท่องเที่ยวให้ไปค้นหา จะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อกัน

  รวมข้อมูลเที่ยวโตเกียว

  สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิลล์ ลองอ่านบทความนี้

  IMAGE NAME HERE

  เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

  คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  รวมข้อมูลเที่ยวโตเกียว ครบทุกรูปแบบ

  IMAGE NAME HERE

  เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง เมืองหลวงญี่ปุ่นไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

  อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่

  ข้อมูลเที่ยวคันโต อ่านต่อเลย

  รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวคันโตไว้ที่นี่แล้ว มาอ่านต่อกัน

  IMAGE NAME HERE

  เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

  คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  LemonadeNW

  Blogger : LemonadeNW

  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

  33 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515