Nakameguro หลงเสน่ห์ย่านเล็ก ๆ สุดฮิปในโตเกียว พร้อมพิกัดชมซากุระที่ห้ามพลาด

12/10/2021 (อัพเดทเมื่อ 10/12/2023)
ถ้าหากมีเวลา 1 วันในโตเกียว ลองมาเดินเที่ยวเล่นย่าน Nakameguro ดูไหมคะ? ย่านเล็ก ๆ ในโตเกียว ถึงแม้จะไม่ใช่ย่านท่องเที่ยวชื่อดัง แต่ก็นับเป็นย่านสุดฮิปที่สุดในโตเกียว ซึ่งเป็นแหล่งรวมของงานคราฟต์และร้านขายของตกแต่งสุดวินเทจ รวมไปถึงร้านคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นย่านที่มีพิกัดชมซากุระริมแม่น้ำที่ใครได้มาต้องประทับใจไปตามกัน

Nakameguro

nakameguro

ย่านเล็ก ๆ แต่แฝงความฮิป จนชวนให้ทุกคนต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นมุมไหน ๆ ของย่านนี้ก็ดูจะชวนให้เข้าไปเยี่ยมเยียนทุกที่เลยค่ะ ซึ่งที่ที่เราพูดถึงนี้คือย่านหนึ่งในโตเกียวที่ชื่อว่า Nakameguro

nakameguro

ซึ่งเสน่ห์ของย่านนี้อยู่ที่สไตล์ความฮิปของร้านรวงในละแวกนี้ที่ตกแต่งอย่างมีเสน่ห์เฉพาะตัว พร้อมให้ทุกคนให้เข้ามาแช๊ะภาพเก็บไว้ ไม่ว่าจะเป็นร้านคาเฟ่และขนมหวาน ร้านหนังสือ ร้านขายของตกแต่งทั้งใหม่และเก่า รวมไปถึงแกลลอรี่งานศิลปะ โดยหลาย ๆ ร้านในย่านนี้ส่วนใหญ่จะเน้นความโฮมเมดและแฮนด์เมดทั้งสิ้น

nakameguro

ไม่เพียงเท่านั้นเราคิดว่าเสน่ห์ของที่นี่อีกอย่างคือความเรียบง่ายของผู้คนและบรรยากาศอันร่มรื่น จึงทำให้ย่านนี้มีเสน่ห์ที่แตกต่างจากย่านอื่น ๆ ในโตเกียวจนต้องชวนทุกคนมาดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ แบบนี้สักครั้ง

nakameguro

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ดึงดูดให้ผู้คนมาเดินเล่นในย่าน Nakameguro หนีไม่พ้นการเดินเล่นชิว ๆ ริมแม่น้ำนากะเมกุโระ โดยเฉพราะในช่วงซากุระกำลังผลิดอก เพราะตลอดสองข้างทางมีต้นซากุระเรียงรายอย่างสวยงาม ลองนึกว่าคุณได้เดินอยู่ท่ามกลางอุโมงค์ดอกซากุระบานสะพรั่งริมสองฝั่งแม่น้ำแถวนี้ดูสิคะ บอกได้เลยว่าถนนเส้นนี้คงโรแมนติกที่สุดแน่ ๆ

วิธีการเดินทางมา Nakameguro

nakameguro

หากใครจะมาเดินเล่นย่าน Nakameguro สามารถนั่งรถไฟมาได้ 2 เส้นทาง

 • 1. รถไฟ Tokyo Metro สาย Hibiya Line มาลงที่ สถานี Nakameguro Station
 • 2. รถไฟ Tokyu สาย Toyoko Line มาลงที่ สถานี Nakameguro Station
 • ตั๋วรถไฟสุดประหยัดสำหรับเที่ยว Nakameguro และสถานที่อื่น ๆ ในโตเกียว

  nakameguro

  การเดินทางในเมืองโตเกียวไม่ว่าจะไปสถานีไหน ๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถไฟที่แล่นไปตามสถานีต่าง ๆ ในเมืองโตเกียวเป็นการเดินทางที่ง่ายและประหยัดที่สุดแล้ว ดังนั้นถ้าจะมาเที่ยวที่ Nakameguro และต้องการไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในโตเกียวได้ด้วย ขอแนะนำตั๋วรถไฟ Tokyo Subway Ticket ด้วยตั๋วใบนี้เราสามารถขึ้นรถไฟ Tokyo Metro และ Toei Subway ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเลย

  ตั๋ว Tokyo Subway Ticket มีทั้งหมด 3 ประภท

 • Tokyo Subway 24-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 800 เยน เด็ก: 400 เยน
 • Tokyo Subway 48-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 1,200 เยน เด็ก: 600 เยน
 • Tokyo Subway 72-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 1,500 เยน เด็ก: 750 เยน
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติม Tokyo subway ticket

  Tokyo subway ticket ตั๋วสุดคุ้ม ขึ้นรถไฟโตเกียวไม่จำกัด

  Meguro River สัมผัสเสน่ห์ริมแม่น้ำเมกุโระในช่วงซากุระบาน

  nakameguro

  ถ้าพูดถึงย่าน Nakamekuro ต้องนึกถึงภาพต้นซากุระที่แผ่กิ่งก้านสาขาเรียงรายอย่างหนาแน่นตลอดทางเดินสองข้างทางริมแม่น้ำเมกุโระสายเล็ก ๆ แห่งนี้เลยค่ะ หากดูเผิน ๆ ทำให้ดูราวกับอุโมงค์ดอกซากุระที่สร้างโดยธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่ย่าน Nakameguro จะเป็นพิกัดชมซากุระที่สวยและโรแมนติกอีกแห่งนึงในโตเกียว

  nakameguro

  อีกทั้งในทุกปียังมีจัดงานเทศกาลชมซากุระ Nakameguro Sakura Festival ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณสิ้นเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน ที่ริมแม่น้ำเมกุโระ และหากมาที่นี่ในช่วงเทศกาลซากุระจะได้พบกับร้านค้าแผงลอยมาตั้งร้านกันอย่างครึกครื้นอีกด้วย

  nakameguro

  ในตอนพลบค่ำหลังพระอาทิตย์ตกดิน ตลอดสองข้างทางแม่น้ำเมกุโระก็ได้มีการจัดการแสดง Illumination อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งทุกคนจะได้ชื่นชมการจัดไฟและประดับโคมไฟอย่างสวยงามของบริเวณนี้ในช่วงเทศกาลซากุระ

  nakameguro

  หากไม่ใช่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ย่าน Nakameguro ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นชื่นชมธรรมชาติที่สวยงามริมแม่น้ำที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและชุ่มชื่น หรือจะเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งร้านค้าหลายร้อยร้านในย่านนี้ รวมไปถึงอีกหนึ่งกิจกรรมน่าลองอย่างล่องเรือ “โอฮานามิครูส” ไปตามแม่น้ำเมกุโระ ก็ทำให้ One Day ของเรามีช่วงเวลาพิเศษสุดชิคที่หาไม่ได้ที่ย่านไหนในโตเกียวแล้วล่ะ

  nakameguro

  Meguro River

  ที่อยู่ Nakameguro, Meguro, Tokyo 153-0061, Japan
  วิธีเดินทาง เดิน 11 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ เปิด 24 ชม.
  ราคา
  Website

  ดูแผนที่ Meguro River

  SHOP & CAFE ที่ Nakameguro

  nakameguro

  Nakameguro ไม่ได้มีแค่ทางเดินเล่นริมแม่น้ำเมกุโระที่น่าสนใจเท่านั้น ลองมาเดินเล่นตามตรอกซอกซอยของย่านนี้ดูสิคะ แล้วคุณจะเพลินไปกับความสนุกในการเข้าออกร้านค้าและคาเฟ่ต่าง ๆ ที่อยู่ในย่านฮิป ๆ แห่งนี้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปและเหล่า Cafe Hopping เพราะการตกแต่งของร้านค้าในย่านนี้ถือว่ามีไสตล์มาก จนต้องอยากให้เข้าไปลองแวะหลายร้านเลยค่ะ เราจึงขอแนะนำเป็นบางร้านเผื่อใครอยากจะรู้ว่าแถวนี้มีร้านอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

  Starbuck Reserve Roastery Tokyo โรงคั่วกาแฟสตาร์บัคที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว

  nakameguro

  เหล่าสาวกแฟนคลับสตาร์บัคห้ามพลาดที่จะได้มาเยือนโรงคั่วกาแฟสุดยิ่งใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว ที่สำคัญตั้งอยู่ในย่านสุดฮิป Nakemeguro แห่งนี้ด้วยค่ะ จากสถานีรถไฟ Nakameguro Station เพียงเดินเล่นเลียบแม่น้ำเมรุโระ ชมบรรยากาศธรรมชาติมาเพลิน ๆ ประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้ว

  nakameguro

  Starbuck Reserve Roastery Tokyo ยังเป็นโรงคั่วกาแฟสตาร์บัคสาขาที่ 5 ของโลก และครอบคลุมพื้นที่กว้างที่สุดตั้งแต่โรงคั่วสตาร์บัคเคยตั้งสาขามาเลย เพียงได้เข้ามาภายในตึกแห่งนี้ เราจะได้พบความอลังการของอาคารที่ทำเป็นโรงคั่วกาแฟขนาดใหญ่ถึง 4 ชั้น ที่ดึงดูดเหล่าคอกาแฟให้เดินเข้ามาชมเสียเหลือเกิน

  nakameguro

  ด้านในการตกแต่งด้วยวัสดุไม้สไตล์ลอฟต์ที่ผสมผสานงานคราฟต์ของญี่ปุ่นเอาไว้ด้วยกัน พร้อมบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยกลิ่นหอมของกาแฟ ระหว่างนั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ เราจะได้ยินเสียงจากเมล็ดกาแฟขนาดจิ๋วถูกลำเลียงไปตามท่อส่งกาแฟอีกด้วย นอกจากบรรยากาศภายในที่หาชมไม่ได้ที่ไหน ที่นี่ยังโอบล้อมไปด้วยกระจกบานใหญ่ ทำให้เรามองเห็นวิวอันร่มรื่นภายนอก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลชมซากุระ เราจะได้มองเห็นบรรยากาศต้นซากุระบานริมแม่น้ำเมกุโระด้วย นับเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสุด ๆ ไปเลย

  Starbuck Reserve Roastery Tokyo

  ที่อยู่ 2-19-23 Aobadai, Meguro, Tokyo 153-0042 Japan
  วิธีเดินทาง เดิน 11 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ 7.00 – 23.00 น.(Last order 22.30 น.)
  ราคา
  Website Starbuck

  ดูแผนที่ Starbuck Reserve Roastery Tokyo

  Cheese Cake Johann : ร้านชีสเค้กโฮมเมดแสนอร่อย

  nakameguro
  Cr: johann-cheesecake

  ถ้าพูดถึงร้านขนมหวาน ต้องยกให้ Cheese Cake Johann ติดอันดับร้านชื่อดังในย่าน Nakameguro เลย เนื่องจากร้านนี้เป็นชีสเค้กโฮมเมดรสชาติดี ไม่ใส่สารกันบูด ไม่แต่งกลิ่นและสี ความหอมและความกลมกล่อมทั้งหมดมาจากวัตถุดิบคุณภาพล้วน ๆ เลยค่ะ ทำให้ร้านนี้เป็นตำนานชีสเค้กในย่านนี้มากว่า 40 ปีแล้ว หากใครแวะมาเดินเล่นย่าน Nakameguro อย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับชีสเค้กร้านนี้กันด้วยนะคะ

  Cheese Cake Johann

  ที่อยู่ 1-18-15 Kamimeguro, Meguro, Tokyo 153-0051 Japan
  วิธีเดินทาง เดิน 4 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18:30 น.
  ราคา เริ่มต้นที่ 400 เยน
  Website Cheese Cake Johann

  ดูแผนที่ Cheese Cake Johann

  Sidewalk Stand : ร้านกาแฟขนาดกระทัดรัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

  nakameguro

  ร้านกาแฟ Sidewalk Stand เรียกว่าเป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ ‘คอกาแฟ’ ยกนิ้วให้เลย ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านกาแฟขนาดกระทัดรัด มีที่นั่งน้อย แต่ก็มีกิมมิคที่รสชาติกาแฟเข้มข้น ชงโดยบาริสต้าที่เข้าใจกาแฟโดยแท้จริง นอกจากเมนูกาแฟหลากหลายแล้ว ร้านนี้ยังมีเบเกอรี่แซนวิชอบใหม่ ๆ ไว้ทานคู่กับกาแฟอีกด้วย และที่สำคัญยังเหมาะมากสำหรับใครที่อยากลองเบียร์คราฟต์ญี่ปุ่นเจ๋ง ๆ ที่นี่ก็มีเวียนมาให้เลือกไม่น้อยเลยค่ะ อีกทั้งโลเคชั่นก็หาง่ายมาก จากสถานีรถไฟ Nakameguro Station เดินเลียบแม่น้ำเมกุโระไปเพียง 400 เมตรก็ถึงแล้วล่ะ

  Sidewalk Stand

  ที่อยู่ 1-23-14 Aobadai, Meguro-ku, Tokyo 153-0042 Japan
  วิธีเดินทาง เดิน 6 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ 9.00 – 21.00 น.
  ราคา
  Website Sidewalk Stand

  ดูแผนที่ Sidewalk Stand

  Kinto Store : ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กาแฟและเครื่องครัวสุดมินิมอลของญี่ปุ่น

  nakameguro
  Cr: kinto

  nakameguro
  Cr: kinto

  Kinto เป็นหนึ่งในแบรนด์ขายอุปกรณ์ชา กาแฟ และเครื่องครัวของญี่ปุ่น ที่ฮิตในไทยไม่น้อยเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบของใช้แบรนด์ญี่ปุ่นต้องรู้จักกับแบรนด์นี้แน่นอน ด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นความเรียบง่ายและใช้งานได้ดี โดยเฉพาะกระบอกน้ำและแก้วน้ำสุดมินิมอลนับเป็นไอเทมที่ขายดีของแบรนด์นี้เลย หากใครมาที่ย่าน Nakameguro แล้วอยากมาเดินชมและซื้ออุปกรณ์กาแฟเก๋ ๆ จากญี่ปุ่นกลับไป ขอแนะนำแบรนด์นี้ไว้ในใจของทุกคนค่ะ

  Kinto Store

  ที่อยู่ 1-19-12 Aobadai, Meguro-ku, Tokyo 153-0042 japan
  วิธีเดินทาง เดิน 5 นาทีจากสถานี Nakameguro Station
  เวลาทำการ 12.00 – 19.00 น.
  ราคา
  Website Kinto

  ดูแผนที่ Kinto Store

  ข้อสรุป

  นอกจากธรรมชาติสวย ๆ ที่น่าหลงไหลริมแม่น้ำเมกุโระ และร้านคาเฟ่ รวมไปถึงขนมหวานที่เราได้แนะนำไป ย่าน Nakameguro ยังมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสุดคูล ของตกแต่งบ้าน และสินค้าวินแทจอีกหลากหลายร้านมากมายให้ทุกคนได้มาค้นหายามได้มาเยือน

  รู้ไหมว่า จากย่าน Nakameguro เราสามารถเดินไปย่านไดคังยามะ (Daikanyama) ได้ง่าย ๆ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที ซึ่งย่าน Daikanyama นับเป็นอีกย่านหรูสุดฮิปในโตเกียวที่ขอแนะนำให้ไปเลยจ้า

   

  ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอนักท่องเที่ยวให้ไปค้นหา จะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อกัน

  รวมข้อมูลเที่ยวโตเกียว

  สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิลล์ ลองอ่านบทความนี้

  IMAGE NAME HERE

  ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023 ที่ไหนมีอะไรเด็ด ข้อมูลครบทุกพิกัดเช็คอิน

  โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

  LemonadeNW

  Blogger : LemonadeNW

  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

  33 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515