จานเด็ดสำเร็จรูป แห่ง ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น หลากความอร่อยไม่เกินพันเยน

19/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น คือศูนย์รวมอาหารอร่อยราคาประหยัดที่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างเราตลอด 24 ชั่วโมง เราจึงรวบรวม 10 จานเด็ดแค่อุ่นก็อร่อยของร้านสะดวกซื้อชั้นนำของญี่ปุ่นมาให้รู้จักกัน

アトランティックサーモン : ซาชิมิแซลม่อนสดอร่อย (7-11)

Cr: pbs.twimg.com

อาหารทะเลถือเป็นของขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูซาชิมิที่นำปลาทะเลสด ๆ มาแล่เป็นชิ้นพอคำ กินสดกับผักสลัดและน้ำจิ้มโชยุ ซึ่งเมนูซาชิมิที่ว่านี้ที่ ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น อย่างเซเว่นเขาก็มีขายนะจะบอกให้!

เมนูนี้เซเว่นญี่ปุ่นจัดนำปลาแซลม่อนสดใหม่มาหั่นชิ้นพอดีคำหนานุ่มลงกล่องพร้อมรับประทานในราคาเพียง 429 เยนเท่านั้น ใครอยากลองชิ้มซาชิมิแซลม่อนราคาถูกได้คุณภาพเมนูนี้ของเซเว่นรับรองคุ้มค่า

ปริมาณ 100 กรัม ราคากล่องละ 429 เยน

レンジで簡単 鶏ちゃんこ鍋 : อร่อยได้ทั้งเนื้อทั้งผักซดน้ำชื่นใจ (7-11)

Cr: 7premium.jp

อาหารอุ่นร้อนของเซเว่นญี่ปุ่นเขามีเมนูรสเด็ดตามสูตรของญี่ปุ่นที่มีน้ำซุปพร้อมเนื้อไก่ ลูกชิิ้นไก่แสนอร่อยด้วยนะ นี่คือเมนูแสนอร่อยที่จะได้รสชาติของทั้งผักทั้งรสชาติของเนื้อ อิ่มได้ไม่อ้วนมากและยังอร่อยเต็มรสชาติ

กล่องละ 429 เยน

豚の生姜焼き : หมูหมักซอสรสชาติเข้มข้น (7-11)

Cr: 7premium.jp

นี่คือเนื้อหมูผัดซอสรสชาติกลมกล่อมแสนอร่อยเมนูพิเศษของเซเว่นญี่ปุ่น โดยอาหารอุ่นร้อนเมนูนี้จะคัดสรรเนื้อชั้นดีมาหมักซอสที่ให้รสชาติเค็ม และมีความเผ็ดหน่อย ๆ จากขิง อร่อยได้ทั้งกินเปล่า ๆ หรือจะกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ของญี่ปุ่น เพียงแค่นำไปอุ่นไมโครเวฟก็พร้อมกินได้เลย มีจำหน่ายใน

กล่องละ 298 เยน

おつまみカニカマ : เมนูปูรสชาตินัว (7-11)

Cr: sej.co.jp

สำหรับคนชอบกินปู อยากมาลองกินปูที่ญี่ปุ่นแต่มีงบน้อย เราขอแนะนำให้ลองชิมเมนูกรรเชียงปูผสมซอสมายองเนสสุดอร่อย ยิ่งถ้าเป็นคนชอบรสนัว ๆ สไตล์ฝรั่งหน่อย ๆ ของมายองเนสด้วยแล้วละก็จะยิ่งถูกใจ เพราะรสสัมผัสนุ่ม ๆ กับควาามฉ่ำของมายองเนสเข้ากันเป็นอย่างดี ลองซื้อมาชิมกันได้ในราคาเพียง 184 เยน มีจำหน่ายเฉพาะที่เซเว่นญี่ปุ่นเท่านั้นนะ

กล่องละ 184 เยน

鉄板焼ハンバーグ(とろ~りチーズin) : ชุดแฮมเบอร์เกอร์สุดอิ่มท้อง (Lawson)

Cr: akiko_lawson

ใครเป็นสายเน้นความคุ้มค่า บอกเลยว่าต้องลองชุดเนื้อฮัมบากุพร้อมมัสฝรั่งและมักกะโรนีของร้านสะดวกซื้อ Lawson ของญี่ปุ่นดูสักครั้ง ด้วยตัวเนื้อฮัมบากุที่ทำมาจากเนื้อวัวและเนื้อบดพร้อมชีสฉ่ำเยิ้มสอดไส้ไว้ด้านนั้นในนั้นเป็นตัวชูโรงแสนอร่อยที่จะทำให้คุณประทับใจ แถมยังเสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่งกับเส้นมักกะโรนีกันไม่อิ่ม จะจัดเป็นอาหารเช้าหรือกลางวันก็เหมาะเพราะอิ่มอร่อยได้แน่นอน

กล่องละ 380 เยน

鶏唐揚げのおつまみ盛合せ : ชุดไก่คาราเกะสุดคุ้ม (Lawson)

Cr: lawson.co.jp

นี่คืออีกหนึ่งเมนูที่เน้นความคุ้มอุดมความอร่อยจากร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่มีสารอาหารครบถ้วนในเมนูเดียวไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดคาราเกะ มันฝรั่งอบโรยพริกไทย ผักชุบแป้งท้อง ไส้กรอกอย่างดี ตบท้ายด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ เป็นความหลากหลายที่เข้ากันได้ดีน่าลิ้มลอง

กล่องละ 399 เยน

お好み焼 豚玉 : อร่อยสไตล์โอซาก้า (Lawson)

Cr: lawson.co.jp

โอโคโนมิยากิเป็นหนึ่งในเมนูเด็ดของอาหารจานเด่นของจังหวัดโอซาก้า และเป็นเมนูที่ควรลองชิมสักครั้งหนึ่งหากได้มาเที่ยวญี่ปุ่น คราวนี้เราไม่้ต้องตามหาร้านอร่อยที่ไหนเพราะใน Lawson ญี่ปุ่นเขามีเมนูนี้แพ็คให้เราเรียบร้อย พร้อมไปอุ่นกิน แถมยังมาพร้อมกับซอสและปลาแห้งโรยเพิ่มรสชาติและเอกลักษณ์ของอาหารชนิดนี้ด้วยนะ

ราคา 530 เยน

まろやか明太クリーム生パスタ : พาสต้าเมนไทโกะแสนอร่อย (Lawson)

Cr: akiko_lawson

อาหารญี่ปุ่นหลาย ๆ เมนูมักจะมีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมอาหารตะวันตก พาสต้าจานนี้เองก็เช่นกัน ด้วยเส้นพาสต้าเหนียวนุ่ม ครีมซอสที่ทำจากนมฮอกไกโดสดใหม่ ผสมผสานเข้ากับไข่ปลาหรือเมนไทโกะตามสไตล์ญี่ปุ่นให้รสชาติเข้ากันพอดิบพอดี พร้อมอิ่มอร่อยเพียงแค่อุ่นร้อน มีจำหน่ายในร้าน Lawson เท่านั้นนะจ๊ะ

กล่อง 450 เยน

炙り焼チキンステーキ(トマトソース): สเต๊กไก่ทอดจานเด็ด (Family mart)

Cr: family.co.jp

สเต๊กไก่ทอดจานนี้สีสันน่ากินใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าเมนูนี้เขาจัดเต็มมาทั้งไก่ทอดชิ้นนุ่ม ชีสและซอสมะเขือเทศที่กินแล้วเข้ากันสุด ๆ แถมพออุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟแล้ว ชีสที่ใส่มาจะละลายให้รสสัมผัสเหนียวนุ่มอร่อยถูกใจคนรักชีสกันไปเลย ซื้อมาลองกินได้ในราคาเบา ๆ เพียง 390 เยน ตามร้าน Family mart นะจ๊ะ

ราคากล่องละ 390 เยน

にぎり寿司盛り合わせ : เซ็ตซูชิสุดคุ้ม (Family mart)

Cr: family.co.jp

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดหรูหราอลังการที่ Family mart เขาวางขายเพียงแค่ 598 เยน และนี่ก็คือเมนูซูชิเซ็ตที่จัดเต็มมาให้ถึง 10 ชิ้น! 10 หน้า! แตกต่างกันไป ไม่ว่าะเป็นแซลมอน ไข่หวาน กุ้งและปลาดิบชนิดอื่น ๆ ที่ล้วนแต่สดใหม่ เป็นเซ็ตซูชิที่ประหยุดคุ้มค่าซื้อกินกันได้ให้หายอยากด้วยราคาย่อมเยาว์ตามร้าน Family mart นะจ๊ะ

ราคาชุดละ 598 เยน

ข้อสรุป

ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น เป็นแหล่งอาหารราคาถูกที่มีเมนูเด็ดพร้อมเสิร์ฟที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายประหยัดที่สุด การซื้ออาหารในร้านสะดวกซื้ออาจไม่ได้สดใหม่ 100 % แต่ด้วยราคาที่ถูกลง คุณภาพ รสชาติอร่อยและความสะดวกสบายซื้อง่าย ช่วยทำให้เราหายหิวได้ทุกเมื่อ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515