เตรียม ขอแต่งงานญี่ปุ่น กับสถานที่สุดโรแมนติกที่หวานใจจะต้อง Say Yes !

10/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 26/02/2024)
เตรียม List สถานที่ ขอแต่งงานญี่ปุ่น สุดโรงแมนติก ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมบรรยากาศชวนฝัน หวาน อาย จูบ ที่จะทำให้คุณแฟน Say Yes !

หากว่าคุณกำลังมีแพลนจะขอหวานใจเลื่อนขั้นจากแฟน มาเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และกำลังมองหาสถานที่สุดพิเศษและโรแมนติกเพื่อขอแต่งงานอยู่ล่ะก็ ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ผู้คนนิยมมาขอแฟนแต่งงานเช่นกัน ยิ่งถ้าหวานใจของคุณนั้นชื่นชอบญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย ไม่ต้องคิดเลยล่ะ มันโอกาสขอแต่งงานสำเร็จนั้นมีสูงแค่ไหน !

ขอแต่งงานญี่ปุ่น

ต้องบอกไว้ก่อนว่า การจะไปขอแต่งงานที่ญี่ปุ่นนั้น สามารถทำได้ แต่ไม่ควรสร้างความเดือดแก่ผู้คนบริเวณนั้น เช่น การกีดขวางเส้นทาง หรือส่งเสียงดัง เป็นต้น แต่ถ้าหากว่าคุณได้ทำการขออนุญาตสถานที่แล้ว หรือได้ใช้บริการจากบริษัทออแกไนซ์ที่ญี่ปุ่นซึ่งได้ทำการประสานงานกับสถานที่ต่าง ๆ ที่จะได้ขอแต่งงาน ก็ลุยเลย ! นอกจากนี้ จะเตรียมตากล้องมาจากที่ไทย จ้างตากล้องที่ญี่ปุ่น หรือจะให้เพื่อนร่วมทริปถ่ายภาพขอแต่งงานไว้เป็นความทรงจำก็ได้

และนี่คือสถานที่ขอแต่งงานสุดพิเศษที่เรารวบรวมมาให้คุณ พร้อมทั้งทริคน่ารักเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ใช้ขอแต่งงานหวานใจของคุณด้วย

ทะเลสาบคาวากุจิ (Kawaguchiko) ขอแต่งงานโดยมีฟูจิซังเป็นพยาน

Kawaguchiko

ทะเลสาบคาวากุจินั้นเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถ่ายภาพแล้วต้องติดวิวภูเขาไฟฟูจิอย่างแน่นอน บรรยากาศรอบ ๆ นั้นเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และผ่อนคลายมาก ๆ

โดยปกติแล้วอุณหภูมิรอบทะเลสาบคาวากุจินั้นจะค่อนข้างเย็นเกือบทั้งปี จึงสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอด บรรยากาศช่วงเช้าจะมีหมอกจาง ๆ อากาศเย็นสบาย มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า ไปจนถึงช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตก แสงแดดสะท้อนกับทะเลสาบเป็นสีส้มอ่อน ๆ ปนชมพู ไม่ว่าตอนไหนก็รู้สึกสงบและโรแมนติก การได้คุกเข่าขอแฟนแต่งงานริมทะเลสาบที่มีฉากหลังที่สวยงามแบบนี้ รับรองว่าเค้าจะต้องปลื้มสุด ๆ เลยล่ะ

ช่วงเวลาที่แนะนำ

 • ฤดูหนาว (มกราคม – มีนาคม) อุณหภูมิอาจติดลบจนถึง 10 องศา มีหิมะตกหนักเบาแล้วแต่วัน หากคู่ไหนอยากได้ภาพบรรยากาศขอแต่งงานงานท่ามกลางหิมะที่กำลังโปรยปรายก็ต้องมาช่วงนี้เลย
 • ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-มิถุนายน) อากาศเย็น ๆ ประมาณ 5-25 องศา เหมาะสำหรับคนขี้หนาว ดอกซากุระจะเริ่มบานประมาณเดือนเมษายน แถวนั้นก็จะกลายเป็นสีชมพูไปหมดเลยล่ะ
 • ฤดูร้อน (กรกฎาคม-กันยายน) อากาศประมาณ 15-30 องศา ไม่ค่อยแนะนำช่วงนี้เท่าไหร่ เพราะค่อนข้างร้อนมาก แต่ท้องฟ้าแจ่มใส และตั๋วราคาถูก แต่หากคู่ไหนชอบลุยกลางแจ้งก็อาจจะเหมาะกับช่วงนี้
 • ฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม-ธันวาคม) อากาศจะเริ่มอุ่น และเย็นช่วงกลางคืน ประมาณ 5-20 องศา ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีแดงสลับส้ม เป็นอีกช่วงเวลาที่โรแมนติกที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเยือน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ขอพาไปจังหวัด Yamanashi เมืองแห่งภูเขาไฟฟูจิ กับ 13 พิกัดที่เที่ยว

13 ที่เที่ยว ยามานาชิ (Yamanashi) เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

ฟูจิซังถือเป็นพิกัดที่นักท่องเที่ยวหลายคนหมายมั่นจะไปชมความงดงามนี้ให้เห็นด้วยตาของตัวเอง เราจึงขอพาไปจังหวัด Yamanashi เมืองแห่งภูเขาไฟฟูจิ กับ 13 พิกัดที่เที่ยว

Tokyo Disneyland ขอแต่งงานแบบอลังการกลางสวนสนุก

สวนสนุกระดับโลก สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาล ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และความสุขของผู้คนรอบ ๆ สวนสนุก ถือเป็นโอกาสดีอย่างมากที่จะได้จูงมือแฟนสาวคุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงาน ยิ่งถ้าแฟนของคุณเป็นสาวก Disney ที่หลงใหลทั้งตัวการ์ตูนและบรรดาเจ้าหญิงต่าง ๆ ยิ่งจะทำให้เธอประทับใจจนลืมไม่ลงเลยล่ะ คุณอาจจะมี Prop ต่าง ๆ เข้ามาช่วยให้การขอแต่งงานดูอลังการมากขึ้น เช่น ลูกโป่ง ตัวมาสคอต ช่อดอกไม้ใหญ่ ๆ หรือเรียกเพื่อน ๆ มาช่วยสร้างบรรยากาศก็ได้

Propose

แต่ ! การขอแต่งงานในสถานที่คนเยอะ ๆ แบบนี้ก็มีข้อควรระวังอยู่มาก เพราะเป็นสถานที่สาธารณะ ทุกคนมีสิทธิ์ใช้พื้นที่สวนสนุกเท่าเทียมกัน การจะไปส่งเสียงดัง กีดขวาง ปิดถนน หรือพื้นที่บางส่วนโดยไม่ขออนุญาตเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวบางกลุ่มไม่พอใจได้นะ ดังนั้นต้องวางแผนให้ดี ไม่งั้นอาจเกิดดราม่าตามมาทีหลัง

ช่วงเวลาที่แนะนำ

สำหรับช่วงที่แนะนำนั้น แล้วแต่ว่าคุณและหวานใจอยากได้บรรยากาศแบบไหน ถ้าชอบอากาศดี ๆ เย็นๆหน่อย มีดอกไม้ต้นไม้ให้ถ่ายภาพด้วย ก็ควรจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้เปลี่ยนสี ถ้าอยากได้บรรยากาศแบบมีหิมะโปรยปรายเบา ๆ แบบโรแมนติก ก็ลองไปช่วงฤดูหนาวดู ยิ่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี่สวยสุด ๆ แต่หากต้องการให้ท้องฟ้าสดใสปลอดโปร่ง ถ่ายภาพสวยๆ จะไปหน้าร้อนก็ได้เหมือนกันนะ นอกจากนี้ยังได้ฉากของสวนสนุก Disneyland ด้วย ทั้งปราสาทเอย เครื่องเล่นเอย ตัวการ์ตูนมาสคอตเอย โอ้โห นี่มันเป็นการขอแต่งงานในฝันของสาว ๆ หลายคนเลยนะเนี่ย

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ตามมาดู 12 ย่าน 17 ที่เที่ยวยอดฮิตของโตเกียว มีอะไรที่น่าสนใจ พร้อมไฮไลท์เด็ดและวิธีการเดินทาง

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023 ที่ไหนมีอะไรเด็ด ข้อมูลครบทุกพิกัดเช็คอิน

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ การเดินทางก็สะดวกสบาย หลายคนจึงหมายมั่นปั้นมือจะไปท่องโตเกียวเป็นที่แรกของทริปเที่ยวญี่ปุ่น

Kamo River ขอแต่งงานริมแม่น้ำ ใต้ต้นซากุระ

แม่น้ำสายยาวกว่า 31 กิโลเมตรในจังหวัดเกียวโต สอง ฝั่งข้างทางริมแม่น้ำเป็นทางเดิน และมีต้นไม้เรียงรายอยู่ตลอดเส้นทาง น้ำนี่ใสอย่างกับกระจก สามารถมองเห็นปลาที่กำลังแหวกว่ายอยู่ได้เลย แม่น้ำคาโมะแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองเกียวโต เนื่องจากบรรยากาศดี และร่มรื่น ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงจนมักจะมีผู้คนมานั่งเล่นริมแม่น้ำ ปิกนิค ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะช่วงเย็นที่มักจะคึกคักเป็นพิเศษเลย

บรรยากาศเป็นใจขนาดนี้ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไม่น้อยสำหรับการใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงาน แม้แต่คนเกียวโตเองก็ยังบอกว่าเป็นที่ที่โรแมนติก และมักจะมีคู่รักมานั่งจู๋จี๋กันริมแม่น้ำอยู่เป็นประจำ ลองจูงมือหวานใจไปเดินเล่น แล้วค่อยคุกเข่าขอแต่งงานตรงที่วิวสวย ๆ ริมแม่น้ำ หรือจะขอใต้ต้นซากุระก็ได้นะ

ช่วงเวลาที่แนะนำ

ถึงแม้ว่าแม่น้ำคาโมะจะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่โรแมนติก เหมาะสำหรับการขอแต่งงานมีดังนี้

 • ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงที่ดอกซากุระกำลังบาน สองฝั่งข้างทางของแม่น้ำก็จะเป็นสีชมพู ยิ่งตอนที่ลมพัดดอกซากุระปลิว ยิ่งดูโรแมนติกสุด ๆ อย่างกับอยู่ในฉากของซีรี่ย์ญี่ปุ่นเลยล่ะ
 • ฤดูใบไม้ร่วง พออากาศกำลังเย็น ใบไม้เริ่มร่วง ก็จะเปลี่ยนสีเป็นแดงสลับส้มและเหลืองสดใส ถ่ายภาพแล้วดีงาม ดูโรแมนติกไม่แพ้กัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

บอกพิกัดเช็คอินเกียวโตที่ต้องไปให้ได้ มีอะไรบ้างก็ตามไปดูกัน

15 ที่เที่ยว เกียวโต (Kyoto) มนต์เสน่ห์แห่งญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดการเช็คอิน !

จังหวัดเกียวโต ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคคันไซ ที่ทุกคนอาจรู้กันดีว่าในอดีตนั้นเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวที่เกียวโตเป็นจำนวนมาก

Kobe Harborland ขอแต่งงานบนชิงช้าสวรรค์แบบส่วนตัว

MOSAIC Ferris Wheel

Kobe Harborland คือย่านท่องเที่ยวที่อยู่ติดท่าเรือ มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ห้างสรรพสินค้าให้ได้เดินเที่ยวชมกัน แต่จุดขอแต่งงานที่เราอยากแนะนำก็คือ ชิงช้าสวรรค์ MOSAIC Ferris Wheel ที่มีความสูง 50 เมตร ตั้งอยู่ใน Kobe Harborland บอกเลยว่านี่เป็นจุดนัดเดทในฝันของหลาย ๆ คู่เลยนะ

Kobe Harborland

ถ้าคู่ของคุณไม่ได้ปัญหากับความสูง การได้ขอแต่งงานบนชิงช้าสวรรค์ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เพราะคุณจะได้อยู่กันแบบส่วนตัวสองต่อสอง ไม่ต้องเขินใคร เบื้องล่างเป็นวิวแม่น้ำ และท่าเรือ แถมตอนกลางคืนเค้ายังเปิดไฟรอบ ๆ ชิงช้าสวรรค์ด้วย จะโรแมนติกไปไหนเนี่ย

ช่วงเวลาที่แนะนำ

แนะนำทุกฤดู ยกเว้นหน้าหนาว เพราะอาจจะหนาวเกินไปหน่อย แต่ถ้าชื่นชอบอากาศหนาวเป็นการส่วนตัวก็สามารถไปได้ ส่วนหน้าร้อนเค้าก็มีเครื่องปรับอากาศเล็ก ๆ ติดอยู่ในห้องโดยสารทุกตู้เลย เพราะฉะนั้นต่อให้สูงแค่ไหนก็ไม่ร้อนแน่นอน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

พิกัดเที่ยวโกเบ รวมไปถึงข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง และของกินท้องถิ่นที่ไม่ควรพลาด

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เมืองโกเบ ตั้งอยู่ใกล้เมืองโอซาก้า สามารถเดินทางได้ภายใน 30 นาที เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย

ริมคลองโอตารุ (Otaru Canal Area) ขอแต่งงานท่ามกลางหิมะและแสงไฟ

Otaru Canal

คลองโอตารุเป็นคลองที่ยาว 1,140 เมตรในฮอกไกโด เคยเป็นสถานที่ขนถ่ายสินค้าจากเรือจำนวนมาก ปัจจุบันโกดังริมคลองถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และถูกใช้เป็นสถานที่หลักสำหรับเทศกาลทางเดินแห่งแสงหิมะโอตารุ (Otaru Snow Light Path Festival) ซึ่งเป็นเทศกาลในฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงมาก

Propose

ช่วงไฮไลท์ของที่นี่ก์คือยามค่ำคืนที่จะมีแสงสว่างจากโคมไฟริมคลอง ให้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก เหมือนจะรอให้มีใครบางคนจูงมือแฟนมาคุกเข่าขอแต่งงาน ณ ที่แห่งนี้

ช่วงเวลาที่แนะนำ

ถ้าเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติกที่สุดก็ต้องเป็นฤดูหนาวเลย เพราะจะได้บรรยากาศของเทศกาล และภาพหิมะโปรยปรายด้วย ไปฮอกไกโดทั้งที ไปหน้าหนาวนี่แหละดีที่สุด !

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ใครอยากไปเที่ยวฮอกไกโดต้องอ่านบทความนี้ บอกข้อมูลพร้อมทุกเรื่องที่ต้องรู้

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงอากาศที่เย็นจนสุดขั้ว แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือการเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับเลย

ข้อสรุป

ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าสำหรับคนที่กำลังจะได้เป็นคู่บ่าวสาวในเร็ว ๆ นี้ หรือหากใครที่กำลังวางแผนเซอร์ไพร์สแฟนอยู่ล่ะก็ ลองหาสถานที่ที่ถูกใจคุณได้ วางแผนให้ดี และระวังการสร้างความเดือดร้อนต่อผู้อื่นโดยไม่รู้ตัวด้วยนะ สุดท้ายนี้ขออวยพรให้คุณแฟน Say Yes ! นะจ๊ะ
Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

62 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515