เที่ยวรอบโตเกียว 5 เมืองเด็ด ไปกลับชิลๆ

19/06/2017 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
เปิดรายชื่อ 5 เมืองรอบโตเกียว ครบบรรยากาศสุดฟิน จัด One day trip ได้สบาย เดินทางง่าย สำหรับใครที่อยาก เที่ยวรอบโตเกียว ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นอันหลากหลาย มีเสน่ห์ รวมทั้งธรรมชาติงดงามที่อยู่ใกล้โตเกียวชนิดที่ไปกลับยังชิลล์ๆ นอกจากนี้ยังแนะนำสถานที่ท่องเดียวเด็ดๆ ของแต่ละเมือง ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวต้องไม่พลาดบทความนี้
Cover Photo by inahoo.com

เที่ยวรอบโตเกียว Cr: jp-rail-th.com

ถ้าจุดหมายหลักของคุณคือโตเกียว มหานครอันศิวิไลซ์แห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยอยู่ละก็ เราขอแนะนำ เมืองรอบโตเกียว ทำเลใกล้เคียงหลากบรรยากาศที่จะช่วยเติมเต็มทริปของคุณให้มีสีสัน ไม่จำเจอยู่แต่ในเมือง แถมยังจัดทริปง่ายๆ แบบไป-กลับได้อย่างชิลล์ชิลล์ด้วย มาดูกันว่าที่ เที่ยวรอบโตเกียว ที่ไหนจะโดนใจคุณ

1นิิกโก้ (Nikko)

เที่ยวรอบโตเกียว Cr: Dimitry B.

ที่ เที่ยวรอบโตเกียว สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม นิกโก้(Nikko) จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะนิกโก้มีศาลเจ้าและวัดมากมายที่ขึ้นเชื่อเรื่องความสวยงามจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ที่มีชื่อเสียงมากๆ เช่น วัดรินโนจิ(Rinnoji) ศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu) เป็นต้น

เที่ยวรอบโตเกียว Cr: Miquel Ràmia

นอกจากนั้นยังมีธรรมชาติที่งดงาม และหุบเขาที่เหมือนภาพวาดเมื่อถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะที่สะพานอสรพิษคู่ (Shinkyo Bridge) ที่ทอดตัวข้ามแม่น้ำไดยะอันติดอันดับ 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดชมความงาม

2คาวาโกเอะ (Kawagoe)

เที่ยวรอบโตเกียว

ถ้าอยากได้บรรยากาศเมืองโบราณของญี่ปุ่น ที่ใกล้โตเกียวก็มี คาวาโกเอะ (Kawagoe) ที่เลิศไม่แพ้ที่ไหน ที่นี่อนุรักษ์บรรยากาศความโบราณให้คงอยู่มาจนถึงปัจจุบันจนได้รับฉายาน่ารัก ๆ ว่าเป็น ลิตเติ้ลเอโดะ (Koedo) อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเพียงยี่สิบกว่ากิโลเมตรซึ่งใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวมายังที่นี่ด้วยรถไฟภายในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง และเดินเที่ยวสนุกได้ภายใน 1 วัน นอกจากนั้นยังมีของดีคือมันหวานให้อร่อยหลากเมนู

floating-restaurant-1

คลิ๊กเลย! หนึ่งวันใน Kawagoe เอโดะได้ใจใกล้โตเกียว

ขอชวนทุกคนไปเที่ยวสนุกสไตล์ย้อนยุค เดินชมเมืองเก่า ซื้อขนมโบราณ และตามกลิ่นมันหวานอันหอมหวนกันที่ Kawagoe (คาวาโกเอะ) เมืองเก่าสุดน่ารักฉายา ‘ลิตเติ้ลเอโดะ’ ที่ไปได้ง่ายไม่ไกลโตเกียว

3ฮาโกเน่ (Hakone)

เที่ยวรอบโตเกียว Cr: hakone-kankosen.co.jp

ถ้าอยากเห็นฟูจิ Hakone (ฮาโกเน่) เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี ด้วยระยะทางจากโตเกียวประมาณ 70 กิโลเมตร เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่ยังมีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ขึ้นชื่อในเรื่องออนเซ็น ฮาโกเน่เป็นเมืองที่ยังมีภูเขาไฟที่ยังไม่ปะทุหลงเหลืออยู่ และที่สำคัญคือแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งสามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้

floating-restaurant-1

คลิก! เที่ยวฮาโกเน่ สนุกเพลินบรรยากาศดี ใต้วิวฟูจิซังสุดฟิน

เข้าโตเกียว แวะ เที่ยวฮาโกเน่ เมืองน่ารักเปี่ยมเสน่ห์ที่คับคั่งไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในบรรยากาศสบาย ๆ ภายใต้วิวภูเเขาไฟฟูจิ ! ใครอยากฟินทั้งเที่ยวสนุก ได้ชมวิวสวย ๆ ต้องไม่พลาด แนะนำวิธีการเดินทางด้วย Hakone Free Pass สุดคุ้ม พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด ครบจบในกระทู้เดียว

4โยโกฮาม่า (Yokohama)

เที่ยวรอบโตเกียว Cr: Takashi Hososhima

โยโกฮาม่า เมืองท่าเปี่ยมเสนห์ซึ่งได้รับอิทธิพลจากต่างชาติขบให้บรรยากาศของเมืองนั้นมีการผสมผสานวัฒนธรรมหลากหลายเอาไว้อย่างลงตัว เดินทางง่ายโดยรถไฟสายตรงจากโตเกียวซึ่งใช้เวลาเพียง ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวก็หลากหลาย ของกินก็เด็ด ควรค่าน่ามาเที่ยวเป็นที่สุด

floating-restaurant-1

20 ที่ เที่ยวโยโกฮาม่า เลือกไปตามใจได้ใน 1 วัน

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีไปแค่โตเกียวอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่คุ้ม ! แบ่งหนึ่งวันในทริป เดินทางไปทัวร์เมืองท่าเรือแห่งสีสันพร้อม 20 ที่ เที่ยวโยโกฮาม่า น่าสนใจ เลือกไปตามใจได้ใน 1 วัน

5คามาคุระ(Kamakura)

Cr: Yoshikazu TAKADAE

อีกหนึ่งเมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่น พ่วงด้วยวิวทะเลบรรยากาศดี มีบรรยากาศสงบตรึงใจ โดดเด่นด้วยศาลเจ้าและสถาปัตกรรม โดยเฉพาะ พระพุทธรูปขนาดใหญ่ให้เราได้เห็น นามว่า Daibutsu (ไดบุทสึ) ซึ่งมีชื่อเต็ม ๆ ว่า พระอมิตตาพุทธ นิโอยุราอิ (Amida Nyoyurai) ที่ตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ของเมือง มีป่าไผ่เงียบสงบ และศาลเจ้าและธรรมชาติที่อยู่เคียงกันหลายแห่ง เที่ยวสนุกแบบเต็มวัน

floating-restaurant-1

วันเดียวเที่ยวได้กับ 10 ที่เด็ดเมือง คามาคุระ ไปง่ายจากโตเกียว

ขอชวนทุกคนท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ชิลล์ ๆ กันที่ คามาคุระ เมืองติดทะเลอากาศดี มีบรรยากาศน่าเที่ยว เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่และธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้เมืองอื่น ที่เดินทางไปได้ไม่ยากจากโตเกียว เหมาะกับนักท่องเที่ยวสุดๆ

ข้อสรุป

เที่ยวง่ายใกล้โตเกียวแบบนี้อย่าลืมจัด เมืองรอบโตเกียว ที่ตรงใจลงในทริปท่องเที่ยวของคุณด้วยนะรับรองว่าความประทับใจจัดเต็มอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ยังมีอีกหลายที่มากที่น่าไป แต่ละที่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวไปหมด อ่านบทความแนะนำกันเถอะ

อ่านบทความที่น่าสนใจ

อ่านรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในคันโตกันเถอะ มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับใครที่สนใจรูปแบบการเดินทางรอบๆ โตเกียวที่คุ้มค่า ลองดูบทความนี้

floating-restaurant-1

ใบเดียวคุ้ม JR TOKYO Wide Pass สุดประหยัดเที่ยวรอบโตเกียว

หลายคนอาจประสบปัญหาอยากเที่ยวทั้งในและรอบโตเกียวแต่กังวลเรื่องค่าเดินทาง กลัวการซื้อตั๋วรถไฟหลายรอบเพราะต้องเดินทางหลายต่อจะทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย เราขอเสนอทางแก้ปัญหาสุดประหยัด ด้วยการพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ JR TOKYO Wide Pass สุดเก๋ที่มีใบเดียวก็เที่ยวได้รอบโตเกียว ทั่วเขตคันโต แบบไม่จำกัดเที่ยว มีไว้รับรองสะดวกสบาย คุ้มค่าและราคาประหยัด

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว