คันโต รู้จักใจกลางญี่ปุ่น ที่มีมากกว่าแค่โตเกียว

14/06/2018 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
แนะนำ คันโต ภูมิภาคสำคัญใจกลางญี่ปุ่น ที่เปรียบเสมือนภาคกลาง เพราะนอกจากจะมีมหานครโตเกียวเป็นศูนย์กลาง ที่เป็นจุดหมายหลักของการท่องเที่ยวของใครหลายๆ คน ยังประกอบด้วย จังหวัดอิบะระกิ จังหวัดโทชิกิ จังหวัดกุมมะ จังหวัดชิบะ จังหวัดไซตะมะ จังหวัดคะนากาวะ และจังหวัดยะมะนะชิ วันนี้เราจะเปิดภูมิภาคนี้ให้คุณรู้จักมากขึ้น ว่าแต่ละจังหวัดนั้นมีความน่าสนใจขนาดไหน มาดูกันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง มาเที่ยวโตเกียวทั้งที ลองเที่ยวเมืองรอบๆ ดูด้วยก็ได้ทริปที่ครบรสไม่เบาเชียวล่ะ
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

รู้จัก คันโต เสน่ห์ใจกลางญี่ปุ่น

Cr: wikipedia.org

คันโต (関東/Kanto) นับเป็นภาคกลางของญี่ปุ่น ส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นที่ราบลุ่ม มีอาณาเขตติดตั้งบริเวณอ่าว และทิวเขา เป็นจุดหมายยอดนิยมเนื่องจาก มหานครโตเกียวเองก็เป็นหนึ่งในภูมิภาคคันโต โดยภูมิภาคนี้ประกอบด้วย 8 จังหวัด ประกอบด้วย มหานครโตเกียว จังหวัดอิบะระกิ จังหวัดโทชิกิ จังหวัดกุมมะ จังหวัดชิบะ จังหวัดไซตะมะ จังหวัดคะนากาวะ และจังหวัดยะมะนะชิ

ซึ่งแต่ละจังหวัดก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป

Cr: Alex

1. มหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan)
ใจกลางแห่งความเจริญ สะดวกสบาย แสงสี เป็นเมืองหลวงที่คึกคักเพราะเป็นเป้าหมายหลักในการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยว เป็นเมืองที่เที่ยวสะดวกที่สุด ครบกิจกรรม ทั้งเที่ยว กิน โดยเฉพาะช๊อปปิ้ง มีย่านหลากหลาย ทั้งย่านที่มีเอกลักษณ์นี่ปุ่นอย่าง อาซากุซะ ย่านหรูหราอย่างกินซ่า ย่านวัยรุ่นอย่างฮาราจูกุ หรือย่านสุดทันสมัยอย่างชิบูย่า เป็นต้น

floating-restaurant-1

อัพเดทจุใจ 4 แผนที่โตเกียว ภาษาไทย พร้อมไกด์บุ๊คและแอพ ครอบคลุมรอบข้าง พร้อมวาร์บไปโหลด!!

ใครจะไปโตเกียว ยกมือขึ้น วันนี้ เราจัดหนัก แนะนำการท่องเที่ยวแบบไม่มีสะดุดด้วย แผนที่โตเกียว พร้อมไกด์บุ๊คภาษาไทยฉบับอัพเดท ที่อัดแน่นด้วยรายละเอียดการเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยว รับรองว่ามีไว้เที่ยวได้สบายแม้ไปเป็นครั้งแรก

Cr: t.kunikuni

2.จังหวัดอิบะระกิ (Ibaraki)
อิบะระกิ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับโตเกียว อยู่ข้างเคียงกันจนสามารถเที่ยวแบบไปกลับได้สบายๆ ความโดดเด่นของอิบารากิคือธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ มีทั้งบรรยากาศทิวเขาและทะเล ที่โดดเด่นมากๆ คงหนีไม่พ้น ทุ่งดอกไม้ต่างๆ อาทิ ดอกแดฟโฟดิล (daffodil) ดอกเนโมฟีลา (nemophilas) ที่ Hitachi Seaside Park นอกจากนี้ยังมีอควาเรียมน่าเที่ยว หรือศาลเจ้าสวยๆ อยู่มาก จัดเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวในแถบคันโตจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว

Cr: Aapo Haapanen

3. จังหวัดโทชิกิ(Tochigi)
ชื่อของจังหวัดโทชิกิ อาจไม่ค่อยคุ้นหูนัก ทว่า นิกโก(Nikko) เมืองมรดกโลก จุดมุ่งหมายยอดนิยมในการเดินทางอีกจุดหนึ่ง นั้นก็คือเมืองในจังหวัดโทชิกินั่นเอง เมืองนี้นอกจากจะโดดเด่นด้านเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นแล้ว ภูมิทัศน์ทางธรรมชาติยังงดงาม มีทั้งทะเลสาป น้ำตก รวมไปถึงออนเซ็นอันโด่งดัง

floating-restaurant-1

เที่ยว Nikko เมืองมรดกโลก กับ แลนด์มาร์กสวยอลังที่ไม่ควรพลาด

NIKKO is NIPPON คำขวัญนี้คงทำให้พอเดาได้ว่าเมืองมรดกโลกแห่งนี้เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น วันนี้เราขออาสาพาไปเที่ยว Nikko พร้อมแนะนำ แลนมาร์กน่าเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

Cr: Masahiro TAKAGI

4. จังหวัดกุมมะ (Gumma)
กุมมะ จังหวัดเล็กๆ ใจกลางญี่ปุ่น อุดมด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ วัตถุดิบชั้นเลิศสำหรับอาหารแสนอร่อย รวมถึงออนเซ็นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น งดงามด้วยทิวเขาและพรรณไม้ตามฤดูกาล และมีศาลเจ้ามีชื่อที่เชื่อว่าเป็น Power spotที่ให้พลังด้านบวกเมื่อเราได้ไปเยือน

Cr: Kentaro Ohno

5.จังหวัดชิบะ (Chiba)
ชิบะจังหวัดที่คนส่วนมากที่มาเที่ยวโตเกียวใช้เป็นทางผ่านเพราะเป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะ นอกจากนี้ยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวง่ายๆ ได้มากมาย มีศาลเจ้าชื่อดัง และสวนผลไม้ที่ให้บริการเก็บผลไม้อยู่ ที่สำคัญ Tokyo disney land และ Disney sea ตั้งอยู่ที่จังหวัดนี้ด้วย ถ้าแพลนเที่ยวในวันแรก หรือวันสุดท้าย ลองแวะชิบะสิ น่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว

floating-restaurant-1

10 ที่ เที่ยวนาริตะ สนุกเพลินได้ใกล้สนามบิน

หลายคนอาจเดินทางไปถึงสนามบินนาริตะช้าหรือเร็วกว่ากำหนด จนทำให้มีเวลาว่างแสนน่าเบื่อในการรอขึ้นเครื่องบินหรือไปเช็คอินกับที่พัก หากไม่อยากให้เวลาท่องเที่ยวต่างแดนเสียไป การเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ สนามบินจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้เวลาว่างของเราไม่สูญเปล่า เราจึงนำ 10 ที่ เที่ยวนาริตะ รอบสนามบินที่เราสามารถไปค่าเวลาได้อย่างเพลิดเพลินให้ได้ลองไปเที่ยวกัน

6. จังหวัดไซตะมะ (Saitama)
จังหวัดน่ารักใกล้โตเกียว ถ้านั่งชินกันเซ็นก็เดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้น จังหวัดนี้มีความน่าสนใจหลายสิ่ง ทั้งพิพิธภัณภัณฑ์ เมืองโบราณ อย่าง เมืองคาวาโกเอดะ หรือ Little edo ก็อยู่ในจังหวัดไซตามะนั้นเอง

floating-restaurant-1

พาเที่ยว เมืองไซตามะ วันเดียวเที่ยวสบาย เดินทางง่าย ใกล้โตเกียว

พาทัวร์ เมืองไซตามะ เมืองเล็กๆ แสนสงบที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ และสวยงาม นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับโตเกียว การเดินทางก็แสนสะดวก จึงจัดเป็น One day trip ที่ไปง่ายจากโตเกียว

floating-restaurant-1

หนึ่งวันใน Kawagoe เอโดะได้ใจใกล้โตเกียว

ขอชวนทุกคนไปเที่ยวสนุกสไตล์ย้อนยุค เดินชมเมืองเก่า ซื้อขนมโบราณ และตามกลิ่นมันหวานอันหอมหวนกันที่ Kawagoe (คาวาโกเอะ) เมืองเก่าสุดน่ารักฉายา ‘ลิตเติ้ลเอโดะ’ ที่ไปได้ง่ายไม่ไกลโตเกียว

Cr: Takashi Hososhima

7.จังหวัดคานากาวะ (Kanagawa)
จังหวัดคานากาวะ (Kanagawa) มีโยโกฮาม่าเป็นเป็นเมืองหลวง โดดเด่นเรื่องของการเป็นเมืองท่า พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงทะเลสวยๆ และเมืองวัฒธรรมอย่าง คามาคุระ ก็อยู่ในจังหวัดนี้

floating-restaurant-1

20 ที่ เที่ยวโยโกฮาม่า เลือกไปตามใจได้ใน 1 วัน

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีไปแค่โตเกียวอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่คุ้ม ! แบ่งหนึ่งวันในทริป เดินทางไปทัวร์เมืองท่าเรือแห่งสีสันพร้อม 20 ที่ เที่ยวโยโกฮาม่า น่าสนใจ เลือกไปตามใจได้ใน 1 วัน

floating-restaurant-1

วันเดียวเที่ยวได้กับ 10 ที่เด็ดเมือง คามาคุระ ไปง่ายจากโตเกียว

ขอชวนทุกคนท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ชิลล์ ๆ กันที่ คามาคุระ เมืองติดทะเลอากาศดี มีบรรยากาศน่าเที่ยว เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่และธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้เมืองอื่น ที่เดินทางไปได้ไม่ยากจากโตเกียว เหมาะกับนักท่องเที่ยวสุดๆ

Cr: Giuseppe Milo

8.และจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi)
หนึ่งในจุดชมฟูจิที่ดังที่สุดอย่างทะเลสาบคาวากูจิโกะนั้นอยู่ที่จังหวัดนี้ นอกจากฟูจิแล้วยังโดดเด่นในเรื่องทัศนียภาพ กิจกรรม และทุ่งดอกไม่สวยๆ

ข้อสรุป

คันโตเป็นภูมิภาคที่เที่ยวง่าย โดยเฉพาะจากโตเกียว เพื่อให้สนุกครบรสเวลาเที่ยวโตเกียวก็ควรเที่ยวไปรอบๆ เพื่อความประทับใจ

สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวคันโต อ่านต่อด้านล่างนี้เลย

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ถ้าสนใจการเดินทาง ลองดูพาสนี้สิ

floating-restaurant-1

ใบเดียวคุ้ม JR TOKYO Wide Pass สุดประหยัดเที่ยวรอบโตเกียว

JR TOKYO Wide Pass ทางเลือกสุดคุ้มสำหรับผู้ที่ต้องการการเดินทางรอบโตเกียว ทั่วเขตคันโต แบบไม่จำกัดเที่ยว มีใบเดียวก็เที่ยวได้ มีไว้รับรองสะดวกสบาย คุ้มค่าและราคาประหยัด

อยากเที่ยวคันโตด้วยตัวเอง จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

502 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515