เช่ารถเที่ยวญี่ปุ่น เดินทางอิสระอย่างคุ้มค่าด้วย พาสทางด่วนใบเบิกทางสู่ความสนุก

02/10/2018 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2021)
มารู้จักกับ Central Nippon Expressway Pass (CEP) พาสทางด่วนสุดพิเศษที่จะช่วยให้คุณสามารถ เช่ารถเที่ยวญี่ปุ่น ขับตะลุยได้อย่างใจบนทางด่วนไปยังเมืองต่าง ๆ มากมายในญี่ปุ่น
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2
Contents Index
 1. 1 ให้การเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นกลายเป็นทริปแสนพิเศษด้วยการเช่ารถกันเถอะ
 2. 2 ขับรถเที่ยวญี่ปุ่นดียังไง
 3. 3 ข้อควรรู้ในการขับรถเที่ยวญี่ปุ่น
 4. 4 เช่ารถที่ญี่ปุ่นต้องทำอย่างไร?
 5. 5 Central Nippon Expressway Pass คืออะไร
 6. 6 Central Nippon Expressway Pass ไปที่ไหนได้บ้าง
 7. 7 วิธีการใช้ Central Nippon Expressway Pass
 8. 8 ราคาและระยะเวลาการใช้ของ Central Nippon Expressway Pass
 9. 9 แนะนำร้านเช่ารถที่ให้บริการขาย Central Nippon Expressway Pass
 10. 10 ความคุ้มค่าในการใช้ Central Nippon Expressway Pass
 11. 11 3 Day Route
  1. 11.1 เที่ยวชมธรรมชาติและสัมผัสประวัติศาสตร์
 12. 12 4 Day Route
  1. 12.1 เที่ยวใจกลางญี่ปุ่น ชมความสวยงมาของ 5 ปราสาทเก่าแก่
 13. 13 5 Day Route
  1. 13.1 เติมเต็มความสุขสนุกแบบครอบครัว
 14. 14 6 Day Route
  1. 14.1 สัมผัสประสบการณ์สร้างงานฝีมือเที่ยวใจกลางญี่ปุ่น
 15. 15 7 Day Route
  1. 15.1 เที่ยวพักผ่อนสบายในใจกลางญี่ปุ่น
 16. 16 8 Day Route
  1. 16.1 เที่ยวเต็มอิ่มสัมผัสใจกลางญี่ปุ่น
 17. 17 ข้อสรุป

ให้การเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นกลายเป็นทริปแสนพิเศษด้วยการเช่ารถกันเถอะ

NEXCO

NEXCO

NEXCO

ลองไปเที่ยวสถานที่สุดพิเศษของภูมิภาค Chubu เช่น Shirakawago กันไหม บอกเลยว่าไม่ยากเพียงแค่มี Central Nippon Expressway Pass ที่มีราคาคงที่ ก็ไปยังสถานที่เที่ยวได้ตามที่ใจต้องการแล้ววว

ตามมาดูได้ที่ลิงก์นี้เลย >> คลิ๊กที่นี่
official website >> คลิ๊กที่นี่

ขับรถเที่ยวญี่ปุ่นดียังไง

Cr:hayatabi.en

การขับรถท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางแสนสะดวกสบาย นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ และเที่ยวในสถานที่ที่หลากหลายได้มากขึ้น โดยเราสามารถขับรถเที่ยวข้ามเมือง ข้ามจังหวัดกันได้โดยที่ค่าใช้จ่ายไม่บานปลาย

ยิ่งถ้าเป็นทริปที่เดินทางกันเป็นคู่ กลุ่มครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ยิ่งช่วยประหยัดค่าเดินทางได้ ทั้งยังสามารถเก็บข้าวของสัมภาระที่มาจากการช้อปปิ้งไปในตัว ดีงามขนาดนี้เตรียมตัวมาขับรถเที่ยวในญี่ปุ่นกันดีกว่า

ข้อควรรู้ในการขับรถเที่ยวญี่ปุ่น

Cr: hayatabi.en

1. ก่อนอื่นเลยในการขับรถเราจำเป็นต้องมี ใบขับขี่ ที่เปรียบเสมือนใบอนุญาตให้เราได้ขับรถโล้ดแล้นบนท้องถนน และสำหรับการขับรถที่ญี่ปุ่น จะต้องมี ใบขับขี่สากล ที่เป็นใบอนุญาตสากลให้เราสามารถขับรถในประเทศญี่ปุ่นได้ การทำใบขับขี่สากลนั้นแนะนำให้ทำจากประเทศไทยไปเลยจะสะดวกที่สุด โดยติดต่อผ่านทางกรมการขนส่งทางบก หรืออ่านละเอียดในการทำใบขับขี่เพิ่มเติมที่ลิงก์นี้ได้เลย >> รายละเอียดการทำใบขับขี่

ขอเน้นย้ำว่าใบขับขี่สากลนี่จำเป็นในการใช้ขับรถที่ญี่ปุ่นจริง ๆ นะ เพราะนอกจากจะใช้ในการขับรถแล้ว ยังต้องแสดงเพื่อเช่ารถอีกด้วยล่ะ

2. การขับรถที่ประเทศญี่ปุ่นมีกฎจราจรที่เหมือนและแตกต่างกับประเทศไทยอยู่ เราจึงควรศึกษากฎจราจรพื้นฐานของญี่ปุ่นเอาไว้ก่อนไปขับรถเที่ยวที่ญี่ปุ่นเพื่อให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างราบรื่น

รูปแบบการขับรถที่ญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างคล้ายกับที่ไทย โดยมีลักษณะของรถนั้นจะมีพวงมาลัยอยู่ทางขวาเหมือนกัน รถวิ่งปกติที่เลนซ้าย รถที่ต้องการจะแซงให้ใช้เลนขวานั่นเอง

ในส่วนที่มีรายละเอียดแตกต่างกันอยู่บ้างก็คือ ที่ญี่ปุ่นจะไม่มีให้เลี้ยวซ้ายผ่านตลอด และป้ายจราจรบางแบบจะเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเราควรศึกษาป้ายจราจรเบื้องต้นเอาไว้บ้างก่อนจะไปขับรถจริงที่นู้น สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับความรู้เบื้องต้นในการขับรถเที่ยวญี่ปุ่นได้ที่ลิงก์นี้ >> รายละเอียดเกี่ยวกับการขับรถในประเทศญี่ปุ่นเบื้องต้น

เช่ารถที่ญี่ปุ่นต้องทำอย่างไร?

1. เตรียมการทำใบขับขี่สากลจากที่ประเทศไทยไปให้เรียบร้อย (ตัองใช้ในการเช่ารถทางออนไลน์ด้วยนะ)
2. จองรถที่ต้องการจะเช่าผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยกรอกข้อมูลการจองให้ครบถ้วนจากไทย ดังเช่น ประเภทของรถ จุดรับ/คืนรถ เวลารับ/คืนรถ ประกันเพิ่มเติม รวมไปถึง Option เพิ่มความสะดวกอย่าง GPS หรือ ETC Card บัตรผ่านทางด่วน (ปริ้นท์เอกสารการจองไว้เผื่อดีที่สุดนะ)
*รูปแบบการจองรถเข่าในแต่ละเว็บไซต์จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่รายละเอียดพื้นฐานที่ทางเว็บต้องการส่วนใหญ่จะคล้าย ๆ กันนะ หลายๆ บริษัทก็ให้บริการของทางออนไลน์เป็นภาษาอังกฤษหรือไทยด้วย
3. ไปรับรถยังจุดหมายที่เราได้นัดไว้ นำพาสปอร์ตและใบขับขี่สากลมาแสดงให้พนักงานที่ติดต่อด้วยนะ

ขั้นตอนการเช่ารถเที่ยวญี่ปุ่นไม่ยากอย่างที่คิดเลย แต่การจะเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นอย่างคุ้มค่านั้น แนะนำให้วางแพลนเที่ยวคร่าว ๆ ในญี่ปุ่นเอาไว้ก่อน จะได้รู้ล่วงหน้าว่าเราจะต้องขับรถจากเมืองไหนไปยังเมืองไหน และการขับรถเดินทางข้ามเมืองนั้นหลายเส้นทางจำเป็นต้นใช้ทางด่วน ฉะนั้นบัตรทางด่วนอัตโนมัติหรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า ETC จึงมีความสำคัญ เราจึงขอแนะนำพาสพิเศษที่ใช้คู่กับบัตร ETC แล้วช่วยให้เราประหยัดการเดินทางมากขึ้นให้ได้รู้จัก พาสนี้มีชื่อว่า Central Nippon Expressway Pass

Central Nippon Expressway Pass คืออะไร

เนื่องจากค่าเดินทางในการใช้ทางด่วนญี่ปุ่นนั้นมีราคาค่อนข้างสูงฉะนั้นการซื้อแพ็กเกจพาสทางด่วนเพิ่มเติมใช้คู่กันไปกับบัตร ETC นั้นจะช่วยให้เราได้ประหยัดค่าเดินทางอย่าง Central Nippon Expressway Pass

Central Nippon Expressway Pass (CEP) คือพาสที่ใช้คู่กับบัตรผ่านทางด่วน ETC ที่จะช่วยให้เราขับรถท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้ในราคาสุดคุ้ม ซึ่งเหมะกับการท่องเที่ยวตั้งแต่ในโซนภาคกลางของญี่ปุ่นและบริเวณภาคต่าง ๆ ใกล้เคียง

ซึ่งเมื่อเรามีบัตรนี้แล้วเราสามารถใช้ทางด่วน โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก และยังสามารถเข้าออกพื้นที่ทางพิเศษที่อยู่ในเงื่อนไขของพาส CEP ได้โดยไม่จำกัดเที่ยว แต่ต้องอยู่ระยะเวลาที่เลือกซื้อไว้ และเงื่อนไขของพาส

เส้นทางที่สามารถใช้ CEP ได้นั้นสามารถเดินทางไปยังเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตด้วยทางด่วนอันเป็นเส้นทางพิเศษที่จะทำให้การท่องเที่ยวของเราสะดวกสบายยิ่งขึ้นดังในภาพ เส้นทางสีส้มคือเส้นทางด่วนที่ CEP พาสสามารถใช้งานได้นั่นเอง ฉะนั้นเราจึงสามารถเดินทางไปได้ทั้งนาโกย่า โตเกียว มัตสึโมโต้ ทาเทยามะ เกียวโต อิเสะ คานาซาว่า ชิราคาวาโกะหมู่บ้านมรดกโลก

floating-restaurant-1

Central Nippon Expressway Pass

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Central Nippon Expressway Pass ไปที่ไหนได้บ้าง

เรียกได้ว่ามีบัตรพาสทางด่วนนี้เราสามารถเดินทางไปได้กว้างไกลกว่าที่คิดอย่างเช่นหากเราซื้อพาส CEP ที่สามารถใช้เดินทางเส้นทางด่วนได้ 7 วัน เราสามารถเดินทางอย่างคุ้มค่าตาม Route นี้ได้เลย

วันที่ 1 รับรถที่สนามบิน Chubu Centrair International จากนั้นเดินทางไปยังตัวเมืองนาโกย่า Nagoya City (Nagoya Expressway)
*ปกติต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่ม จากการใช้เส้นทาง Centrair-Higashi IC ไป Odaka IC ในราคา 900 เยนและ Odaka IC to Nagoya City ในราคา 770 เยน

วันที่ 2 จาก Nagoya City ตัวเมืองนาโกย่าเราก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในเมือง Ise ต่อ
*ปกติต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่ม จากการใช้เส้นทาง Nagoya City ไป Nagoya-Nishi IC ในราคา 770 เยน และใช้เส้นทาง Nagoya-Nishi IC ไปยัง Ise IC ในราคา 3,250 เยน

วันที่ 3 เดินทางต่อจากเมือง Ise ไปยังภูมิภาคคันไซไปกันที่ Kyoto *ปกติต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่ม จากการใช้เส้นทาง Ise IC ไป Kyoto-Higashi IC ในราคา 3,250 เยน

วันที่ 4 ท่องเที่ยวใน Kyoto เต็มอิ่มแล้วก็เดินทางไปต่อที่เมือง Kanazawa *ปกติต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่ม จากการใช้เส้นทางในเขตของ CEP มีค่าใช้จ่ายประมาณ 3,620 เยน

วันที่ 5 เที่ยวในเมือง Kanazawa แล้วก็ถึงเวลาเดินทางไปยังเมือง Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก
*ปกติต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่ม จากการใช้เส้นทาง Kanazawa-Higashi IC ไป Shirakawago IC ในราคา 5,660 เยน

วันที่ 6 จากหมู่บ้านมรดกโลก Shirakawa-go ไปต่ออีกเมืองที่สวยมากไม่แพ้กันอย่าง Hida-Takayama
*ปกติต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่ม จากการใช้เส้นทาง Shirakawago IC ไปยัง Hida-Kiyomi IC ในราคา 1,910 เยน

ปิดจ๊อบวันที่ 7 ด้วยการเดินทางจาก Hida-Takayama กลัมายังสนามบิน Chubu Centrair International เพื่อคืนรถและกลับประเทศไทย *ปกติต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่ม จากการใช้เส้นทาง Hida-Kiyomi IC ไป Ichinomiya IC ในราคา 3,260 เยน เส้นทาง Ichinomiya IC ไป Odaka IC ในราคา 1,130 เยน และเส้นทาง Odaka IC ไปยัง Centrair-Higashi IC ในราคา 900 เยน

จาก Route การเดินทางนี้เราจะต้องเสียค่าทางด่วนในการขับรถไปยังเมืองต่าง ๆ ในราคารวมถึง 23,390 โดยมีค่าเส้นทางด่วน CEP 18,920 เยน + เส้นทางด่วน NEP 2,670 เยน + AIP 1,800 เยน

ซึ่งถ้าเราซึ้อพาสของ CEP แบบ 7 วัน (10,000 เยน) พร้อม เพิ่ม Option เสริมเดินทางในเส้นทาง NEP,AIP (อย่างละ 1,500 เยน) ได้ด้วย จะอยู่ที่ราคาเพียง 13,000 เยนเท่านั้น !!! ลดค่าใช้จ่ายได้เยอะถึง 44% เลยทีเดียว

วิธีการใช้ Central Nippon Expressway Pass

1. ตรวจสอบจากเว็บไซต์ว่าร้านบริการเช่าที่ไหนมีขาย Central Nippon Expressway Pass
2. จองรถเช่าและบัตร ETC รวมทั้งอย่าลืมซื้อพาส Central Nippon Expressway Pass ตามจำนวนวันที่เราต้องการใช้เส้นทางด่วนพิเศษ
3. พาส CEP จะต้องใช้คู่กับบัตรผ่านทางด่วน ETC
4. เมื่อจบทริปของคุณแล้วคือรถเช่าและบัตร ETC กับทางร้านให้เรียบร้อย ในส่วนของพาส CEP นั้น จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมก็ต่อเมื่อคุณใช้เส้นทางที่พาสนี้ไม่ครอบคลุม

ราคาและระยะเวลาการใช้ของ Central Nippon Expressway Pass

*ราคานี้เป็นราคา ณ วันที่ 1 กรกฎาคม 2017
*เริ่มนับเวลาที่ใช้พาส CEP ตั้งแต่เวลา 0.00-23.59 น. ของวันนั้น ๆ ไม่เกี่ยวข้องกับวันที่เช่ารถ
*ค่าเช่าบัตร ETC และข้อมูลอื่น ๆ กรุณาสอบถามกับร้านที่เช่ารถ
*หากต้องการใช้พาสทางด่วนพิเศษเพิ่มเติม Nagoya Expressway Pass (NEP) คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม 1,500-2,000 เยน หรือเส้นทางด่วนของ Aichi Toll Road Pass (AIP) คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม 1,500-2,000 เยน

เมื่อเรารู้ราคาของพาส CEP ล่วงหน้าแบบนี้แล้ว เราก็สามารถแพลนล่วงหน้าได้ว่าเราจะเลือกซื้อเจ้าพาสนี้เอามาใช้ไปอีกกี่วัน เพื่อให้คุ้มค่ากับ Route การเดินทางของเรา

แนะนำร้านเช่ารถที่ให้บริการขาย Central Nippon Expressway Pass

 • TOYOTA Rent Car (ภาษาไทย)

 • Times Car RENTAL (ภาษาอังกฤษ)

 • NISSAN Rent a Car (ภาษาอังกฤษ)

 • ORIX Rent-A-Car (ภาษาอังกฤษ)

 • NIPPON RENT-A-CAR (ภาษาไทย)

 • Budget (ภาษาอังกฤษ)

 • ความคุ้มค่าในการใช้ Central Nippon Expressway Pass

  ความคุ้มค่าของการขับรถเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้นคุ้มค่ากว่าการเดินทางด้วยตัวเองผ่านระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟหรือรถบัสในส่วนของค่าใช้จ่าย เนื่องจากการเดินทางด้วยรถไฟหรือรถบัสนั้นจะต้องเดินทางหลายต่อ และหากในทริปต้องเดินทางไปด้วยกันหลายคน การขับรถที่ไปด้วยกันได้ในคันเดียวก็สามารถหารกันจ่ายค่าเช่ารถ ค่าน้ำมันและค่าทางด่วนได้

  ขออธิบายให้เห็นยอดค่าใช้จ่ายกันแบบชัด ๆ โดยเปรียบจากราคาค่ารถไฟและรถบัสเทียบกับค่าใช้จ่ายการขับรถเช่าพร้อมซื้อพาสทางด่วน CEP

  ซึ่งค่าใช้จ่ายนี้เปรียบเทียบจากการเดินทางในเวลา 4 วัน จาก Chubu Centrair Airport →Kyoto→Kanazawa→Shirakawa-go→Hida-Takayama→ Chubu Centrair Airport

  เห็นได้ชัดว่าถูกกว่าเกือบครึ่งหนึ่งเลยนะ ! แบบนี้ทริปหน้าบอกเลยว่าต้องลองขับรถเที่ยวญี่ปุ่นกันดูแล้วล่ะค่ะ

  Central Nippon Expressway Pass ใช้แล้วคุ้มค่าขนาดนี้เราขอแนะนำ Route การเดินทางขับรถเช่าเที่ยวญี่ปุ่นแบบเก๋ ๆ และคุ้มสุด ๆ ให้ได้ลองไปเที่ยวตามกันดูนะ

  3 Day Route

  เที่ยวชมธรรมชาติและสัมผัสประวัติศาสตร์

  วันที่ 1 เดินทางไปเที่ยว หมู่บ้าน Shirakawa-go และ Gokayama

  จากนั้นไปต่อที่แหล่งออนเซ็น Unazuki Hot Spring

  วันที่ 2 Tateyama Kurobe Alpine Route

  ซึ่งเราจะได้เห็น Mikurigaike Pond ที่สวยงามแห่งนี้ด้วย

  วันที่ 3 ตัวเมือง Takayama (ปราสาทเก่าแก่, โรงเก็บเหล้า, ตลาดตอนเช้า)

  ที่เมือง Takayama แห่งนี้มีเนื้อสุดอร่อยชื่อดังที่ชื่อว่า เนื้อฮิดะ (Hida beef) บอกเลยว่ามาที่นี่แล้วไม่ควรพลาดลิ้มลอง

  เมื่อใช้ขับรถเที่ยวและใช้พาส CEP แล้ว จากที่ต้องจ่าย 18,810 เยน เหลือเพียง 9,000 เยนเท่านั้น !

  4 Day Route

  เที่ยวใจกลางญี่ปุ่น ชมความสวยงมาของ 5 ปราสาทเก่าแก่

  วันที่ 1 เที่ยวปราสาท Matsumoto, พิพิธภัณฑ์การศึกษา Kaichi, พิพิธภัณฑ์เมือง Matsumoto และ Oku-Hida Spa Village

  ที่ Oku-Hida Spa Village เป็นสถานที่ที่เราสามารถมาพักผ่อนร่างกายแช่น้ำร้อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและชมวิวสวย ๆ ได้สวยในเวลาเดียวกัน

  วันที่ 2 หมู่บ้าน Shirakawa-go และ Gokayama , พิพิธภัณฑ์ 21st Century Museum of Contemporary Art, ปราสาท Kanazawa, ย่าน Higashi Chaya, สวน Kenrokuen

  สวน Kenrokuen คือสวนที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เพลิดเพลินไปกับดอกไม้และต้นไม้สวย ๆ ของสวยแห่งนี้ได้ในทุกฤดูกาล

  วันที่ 3 ย่าน Kurokabe Square, ปราสาท Hikone, เมืองบริเวณปราสาท Hikone

  ปราสาท Hikone มีความเก่าแก่กว่าพันปีทั้งยังเป็นสมบัติแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่นด้วย เป็นจุดไฮไลท์ของเมืองนี้ที่ไม่ควรพลาด

  วันที่ 4 ปราสาท Inuyama, พิพิธภัณฑ์ Meiji-Mura และ ปราสาท Nagoya

  ปราสาท Nagoya เป็นหนึ่งในจุดไฮไลท์ที่สำคัญของเมืองนาโกย่า เป็นปราสาทที่สวยงาม ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็สามารถมาชมดอกซากุระที่นี่ได้ด้วย

  เมื่อใช้ขับรถเที่ยวและใช้พาส CEP แล้ว จากที่ต้องจ่าย 19,950 เยน เหลือเพียง 10,000 เยนเท่านั้น !

  5 Day Route

  เติมเต็มความสุขสนุกแบบครอบครัว

  วันที่ 1 เที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์นิจาของ Igaryu, เที่ยวศาลเจ้า Ise และ Okage Yokocho

  ซึ่งศาลเจ้า Ise Jingu ถือเป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญที่สุดในญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง เพราะเสมือนเป็นศาลเจ้าที่รวมความศรัทธาของคนญี่ปุ่นเอาไว้ที่นี่

  วันที่ 2 เที่ยวที่ Toba Aquarium, เกาะ Mikimoto, กระท่อม Ama, Iragomisaki and Koijigahama, Kanzanji Ropeway

  ที่กระท่อม Ama เราจะได้พบกับวิถีชีวิตการประมงแบบดั้งเดิมของเหล่าคุณป้า Ama ที่น่ารักและได้รับประทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ด้วย

  วันที่ 3 เที่ยวที่ Kakegawakachouen, ตลาดปลา Yaizu Sakana, Nihondaira, Gotemba Premium Outlets

  สำหรับขาช้อปบอกเลยว่าต้องไม่พลาดแวะ Gotemba Premium Outlets เอาท์เล็ทชื่อดังของที่นี่ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสินค้าลดราคาคุณภาพดีมากมาย

  วันที่ 4 เที่ยวที่ไร่ชา Grinpia Makinohara, พิพิธภัณฑ์ Toyota Automobile, สวน Noritake Garden, Toyota Commemorative Museum of Industry and Technology

  พิพิธภัณฑ์ Toyota Automobile จะเป็นสถานที่ที่เราสามารถเข้าไปเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางด้านรถยนต์ของประเทศญี่ปุ่นได้ ถือเป็นสถานที่แห่งการเรียนรู้เลยทีเดียว

  วันที่ 5 เที่ยวที่ JR Central Towers, อควาเรียม Port of Nagoya Public, เที่ยวพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Nagoya City, ปราสาท Nagoya

  มาเที่ยวนาโกย่าก็สามารถสนุกพักผ่อนสไตล์ครอบครัวได้ที่ อควาเรียม Port of Nagoya Public ชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้ำและการแสดงโชว์ของโลมาได้ที่นี่

  เมื่อใช้ขับรถเที่ยวและใช้พาส CEP แล้ว จากที่ต้องจ่าย 19,380 เยน เหลือเพียง 11,000 เยนเท่านั้น !

  6 Day Route

  สัมผัสประสบการณ์สร้างงานฝีมือเที่ยวใจกลางญี่ปุ่น

  วันที่ 1 เที่ยวที่ Sample Kodo สอนทำอาหารปลอม, เที่ยวปราสาท Gujo Hachiman, เที่ยวเมืองเก่าปราสาท Gujo, หมู่บ้าน Shirakawa-go และ Gokayama 

  หากอยากนั่งรถเที่ยวชมรอบเมืองอันเป็นที่ตั้งของปราสาทก็สามารถมาเที่ยวกันได้ที่พิกัดเมืองเก่า Gujo

  วันที่ 2 เที่ยวตัวเมือง Takayama (ปราสาทเก่าแก่, โรงเก็บเหล้า, ตลาดตอนเช้า), Oku-Hida Spa Village

  มาถึงเมืองทาคายาม่าแล้วแนะนำให้ลิ้มลองเนื้อฮิดะ (Hida) ซึ่งถือว่าเป็นเนื้อคุณภาพดีของเมืองนี้และมีรสชาตินุ่มลิ้มอร่อยมาก

  วันที่ 3 เที่ยว Azumino Art Line, ฟาร์มวาซาบิ Daio Wasabi Farm, ปราสาท Matsumoto, พิพิธภัณฑ์การศึกษา, พิพิธภัณฑ์เมือง Matsumoto

  สำหรับใครที่อยากรู้ที่มาที่ไปของ วาซาบิ ตัวเพิ่มรสชาติเผ็ดให้อาหารญี่ปุ่นแนะนำให้แวะมาที่ ฟาร์มวาซาบิ Daio Wasabi Farm แห่งนี้

  วันที่ 4 เที่ยวทะเลสาบ Suwa, เที่ยวศาลเจ้า Suwa Taisha, เที่ยว Tsumago and Magome

  หากอยากแวะขอพร Suwa Taisha เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งที่มีชื่อเสียง

  วันที่ 5 Toki Premium Outlets, Oribe Hills Toki, ปราสาท Inuyama, ปราสาท Nagoya

  หลังจากช้อปที่เอาท์เล็ทก็ไม่ควรพลาดไปชมแลนด์มาร์กของเมืองนาโกย่าอย่าง ปราสาท Nagoya ด้วยนะ

  วันที่ 6 สวน Noritake, พิพิธภัณฑ์ Toyota Commemorative Museum of Industry , JR Central Towers, พิพิธภัณฑ์ INAX, ย่านเครื่องปั้นดินเผา

  เส้นทางแห่งเครื่องปั้นดินเผาก็ถือเป็นอีกจุดที่น่าสนใจที่ต้องไม่พลาดมาแวะชม

  เมื่อใช้ขับรถเที่ยวและใช้พาส CEP แล้ว จากที่ต้องจ่าย 22,230 เยน เหลือเพียง 12,000 เยนเท่านั้น !

  7 Day Route

  เที่ยวพักผ่อนสบายในใจกลางญี่ปุ่น

  วันที่ 1 เที่ยวหมู่บ้าน Shirakawa-go และ Gokayama, Shirakawa-go no Yu

  วันที่ 2 ไปเที่ยว Tateyama Kurobe Alpine Route, แหล่งออนเซ็น Unazuki Hot spring

  วันที่ 3 ไปเที่ยวชม Takaoka Daibutsu, พิพิธภัณฑ์ 21st Century Museum of Contemporary Art, สวนบริเวณปราสาท Kanazawa, ย่าน Higashi Chaya District และสวน Kenrokuen

  วันที่ 4 ไปเที่ยวYunokuni no Mori, พิพิธภันฑ์หิมะ และ IceKutani Art Museum, แหล่งออนเซ็น Kaga Hot spring

  วันที่ 5 Tojinbo, ปราสาท Hikone, เมืองบริเวณปราสาท Hikone

  วันที่ 6 เที่ยวที่ Omihachiman (Hachiman-bori canal sightseeing), พิพิธภัณฑ์ The Museum Meiji-Mura, ปรสาท Inuyama

  วันที่ 7 ไปเที่ยว Mitsui Outlet Park Jazz Dream, Nagashima Spaland และ Nabana no Sato

  เมื่อใช้ขับรถเที่ยวและใช้พาส CEP แล้ว จากที่ต้องจ่าย 25,740 เยน เหลือเพียง 13,000 เยนเท่านั้น !

  8 Day Route

  เที่ยวเต็มอิ่มสัมผัสใจกลางญี่ปุ่น

  วันที่ 1 เที่ยวศาลเจ้า Ise Jingu และ Okage Yokocho, Toba Aquariumม Mikimoto Pearl Island, กระท่อม Ama

  วันที่ 2 เที่ยว Iragomisaki และ Koijigahama, ศาลเจ้า Toyokawa Inari, สวนดอกไม้ Hamamatsu และ Kanzanji Ropeway

  วันที่ 3 ไปเที่ยวที่ Kakegawakachouen, ไร่ชา Nihondaira(Mt. Fuji),Gotemba Premium Outlets

  วันที่ 4 เที่ยวที่ ปราสาท Matsumoto, Former Kaichi School,พิพิธภัณฑ์เมือง Matsumoto City

  วันที่ 5 เที่ยว Kamikochi (สระ Taishoike, สระ Tashiroike, สะพาน Kappabashi)

  วันที่ 6 ไปเที่ยวตัวเมือง Takayama (ปราสาทเก่าแก่, โรงเก็บเหล้า, ตลาดตอนเช้า)

  วันที่ 7 เที่ยวที่ หมู่บ้าน Shirakawa-go และ Gokayama, Sample Kobo, ปราสาท Gujo Hachiman Castle, เมืองรอบปราสาท Gujo Castle, แหล่งออนเซ็น Gujo Hot spring

  วันที่ 8 เที่ยว Mitsui Outlet Park Jazz Dream, Nagashima Spaland, Nabana no Sato

  เมื่อใช้ขับรถเที่ยวและใช้พาส CEP แล้ว จากที่ต้องจ่าย 27,270 เยน เหลือเพียง 13,000 เยนเท่านั้น !

  floating-restaurant-1

  Central Nippon Expressway พาสทางด่วนสุดคุ้ม

  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

  ข้อสรุป

  การเช่ารถขับท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมีความคุ้มค่าและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางทริปท่องเที่ยวตั้งแต่ 3-5 คนไปได้เยอะมาก ๆ แถมยังสะดวกสบายเดินทางได้อย่างอิสระดั่งใจ นอกจากนี้การขับรถท่องเที่ยวญี่ปุ่นยิ่งสะดวกและประหยัดขึ้นไปอีกหากเดินทางด้วยเส้นทางด่วนพิเศษพร้อมบัตร Central Nippon Expressway Pass (CEP)

  Contents Index
  1. 1 ให้การเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นกลายเป็นทริปแสนพิเศษด้วยการเช่ารถกันเถอะ
  2. 2 ขับรถเที่ยวญี่ปุ่นดียังไง
  3. 3 ข้อควรรู้ในการขับรถเที่ยวญี่ปุ่น
  4. 4 เช่ารถที่ญี่ปุ่นต้องทำอย่างไร?
  5. 5 Central Nippon Expressway Pass คืออะไร
  6. 6 Central Nippon Expressway Pass ไปที่ไหนได้บ้าง
  7. 7 วิธีการใช้ Central Nippon Expressway Pass
  8. 8 ราคาและระยะเวลาการใช้ของ Central Nippon Expressway Pass
  9. 9 แนะนำร้านเช่ารถที่ให้บริการขาย Central Nippon Expressway Pass
  10. 10 ความคุ้มค่าในการใช้ Central Nippon Expressway Pass
  11. 11 3 Day Route
   1. 11.1 เที่ยวชมธรรมชาติและสัมผัสประวัติศาสตร์
  12. 12 4 Day Route
   1. 12.1 เที่ยวใจกลางญี่ปุ่น ชมความสวยงมาของ 5 ปราสาทเก่าแก่
  13. 13 5 Day Route
   1. 13.1 เติมเต็มความสุขสนุกแบบครอบครัว
  14. 14 6 Day Route
   1. 14.1 สัมผัสประสบการณ์สร้างงานฝีมือเที่ยวใจกลางญี่ปุ่น
  15. 15 7 Day Route
   1. 15.1 เที่ยวพักผ่อนสบายในใจกลางญี่ปุ่น
  16. 16 8 Day Route
   1. 16.1 เที่ยวเต็มอิ่มสัมผัสใจกลางญี่ปุ่น
  17. 17 ข้อสรุป
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  311 Posts

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

  สถานที่เที่ยว

  | Feature
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R7