ชี้พิกัด ของญี่ปุ่นราคาถูก คุ้มกว่าที่ไทย ขาช้อปต้องเช็ค

30/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
ขาช้อปมือใหม่อาจจะสงสัยว่าเมื่อไปที่ญี่ปุ่น สินค้าญี่ปุ่นอะไรถูก ราคาคุ้มค่ากว่าที่ไทย วันนี้เรารวบรวมพิกัดของราคาดีที่ซื้อที่ญี่ปุ่นคุ้มกว่ามาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาลดกระหน่ำ ของมือสอง ร้านขายยาที่มีแต่ไอเทมน่าตำ และแหล่งซื้อของราคาดี อยากสนุกกับการซื้อแบบคุ้มๆ ช้อปตามนี้ไม่มีเสียดายเงิน

Cr: shutterstock.com

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากิจกรรมยอดนิยมของชาวไทยเวลาไปญี่ปุ่นคือการช๊อปปิ้ง ซึ่งหลายสินค้าก็อาจมีขายที่ไทย ทีนี้อาจเกิดข้อสงสัยว่า ญี่ปุ่น อะไร ถูก อันที่จริงญี่ปุ่นเนี่ยนับว่ามีค่าของชีพสูง ข้าวของราคาถูกไม่ได้มากนัก ทว่า ก็มีหลายอย่างที่ซื้อแล้วคุ้ม มาดูกันดีว่าว่ามีหมวดไหนน่าสนใจ

ของช่วงซัมเมอร์เซลล์

ช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนสิงหาคมนับเป็นช่วงซัมเมอร์เซลล์ของญี่ปุ่น นั่นแปลว่าของช่วงนี้จะลดแรง หลากหลาย โดยส่วนมากที่ลดแรงแบบได้ใจก็จะเป็นสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่น หรือแบรนด์อินเตอร์ก็ลดไม่หยอก เพราะบางท่านก็ได้กางเกง SARA มาในราคาประมาณร้อยบาทไทยเท่านั้น ประเภทสินค้าที่ลดแรง คือ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ประเภทนี้คือโดดเด่นราคาดี ดังนั้นถ้าจะไปญี่ปุ่นช่วงโลซีซันเพื่อไปช๊อปก็คุ้มไม่หยอก

สินค้าจากร้านมือสอง ตลาดนัดมือสอง

Cr: bookoff.ph

สาวกมือสองบอกเลยว่าจะฟินที่ญี่ปุ่น เพราะคุณจะหาของมือสองราคาดีได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หนังสือ ซีดี กล้อง ไปจนถึงของแบรนด์เนม ได้ ของญี่ปุ่นราคาถูก คุณภาพดีแน่นอน ที่ญี่ปุ่นมีร้านมือสองโดยเฉพาะ ที่คนไทยรู้จักแพร่หลาย เช่น bookoff ซึ่งหายของมือสองทุกประเภท สาขาเยอะ จัดร้านเป็นละเบียบ เสื้อผ้าลองได้ ของเยอะ แต่ถ้าอยากได้ของถูกเข้าไปอีก ลองไปเดินตลาดนัด ซึ่งส่วนมากชาวญี่ปุ่นมักจะเลือกของที่ไม่ใช้สภาพดีมาขายเพราะไม่มีที่เก็บ อันนี้ก็จะถูกลงไปอีก

BOOKOFF

ช้อปสุดคุ้มที่ BOOKOFF แหล่ง สินค้ามือสองญี่ปุ่น ราคาถูก

สำหรับใครที่ชื่นชอบของมือสองเป็นชีวิตจิตใจ เราขอชวนไปช้อปใน BOOKOFF แหล่งขุมทรัพย์สินค้ามือสองญี่ปุ่น มากมายหลายประเภทที่มีสินค้ามือสองราคาถูกกว่าคุณภาพ จนช้อปได้ติดลมแต่เสียเงินเพียงไม่เท่าไหร่

ร้านขายยาที่ไม่ได้ขายแค่ยา

ที่ญี่ปุ่นร้านขายยา หรือ ดรักสโตร์ นั้นไม่ได้ขายแค่ยา แต่มีสินค้าหลากหลาย อาทิ เครื่องสำอาง วิตามิน ขนม เครื่องดื่ม ข้าวของเครื่องใช้ที่น่าช๊อป แม้ว่าหลายอย่างจะมีขายที่ไทย แต่ส่่วนมากซื้อญี่ปุ่นราคาจะถูกกว่า บางอย่างถูกกว่าครึ่งก็มี หรือรุ่นใหม่ สีใหม่กว่า โดยเฉพาะเวลาจัดโปร ราคาก็ถูกลง นับเป็นสถานที่รวบรวมของน่าซื้อที่ดีงาม

drugstore ญี่ปุ่น

100 ไอเทมน่าตำ จาก drugstore ญี่ปุ่น ภาค 1 สุขภาพ ความงาม

ผ่านปี 2018 ไปแล้วก็ถึงเวลาสรุปอันดับ 100 ไอเทมน่าตำ จาก drugstore ญี่ปุ่น กันดีกว่า รู้กันดีว่า drugstore นี่แหละแหล่งช๊อปที่เต็มไปด้วยของดีในราคาย่อมเยา มาดูกันว่าไปแล้วต้องจัดอะไรบ้าง

drugstore ญี่ปุ่น

100 ไอเทมน่าตำ จาก drugstore ญี่ปุ่น ภาค 2 ของฝาก ของใช้ ของอร่อย

ภาคสองมาแล้ว!!! เราจะมาแนะนำไอเทมน่าซื้อ drugstore ญี่ปุ่น หมวด ของฝาก ของใช้ ของอร่อยกัน เอาล่ะ มาดูกันว่ามีอะไรที่น่าช๊อป น่าสนใจบ้าง

ซื้อขนม เครื่องดื่ม อาหาร ที่ซุปเปอร์มาเก็ต

Cr: shutterstock.com

แหล่ง ของญี่ปุ่นราคาถูก ใครที่อยากซื้อขนมของฝากล่ะก็ แนะนำให้ซื้อที่ซุปเปอร์มาเก็ต เพราะของแบบเดียวกันราคาถูกกว่าร้านของฝาก หรือร้านสะดวกซื้อ มีของหลากหลายราคาคนท้องถิ่น และถ้าใครอยากได้ของแพคเกจสวยๆ ที่ชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้า หรือที่เรียกว่า เดปาจิกะ มักมีให้เลือกเยอะ ราคาย่อมเยา

ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น

พาท่อง ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น สวรรค์นักกิน ราคาสุดประหยัด

supermarket ญี่ปุ่น อีกหนึ่งแหล่งช๊อปปิ้งที่ครบครัน ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลากหลาย พร้อมแนะนำของน่าซื้อ ที่ไม่ควรพลาด รับประกันความฟิน

ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น

รวมของเด็ด น่าซื้อ supermarket ญี่ปุ่น แหล่งช๊อปราคาดีที่ไม่ควรพลาด

supermarket ญี่ปุ่น อีกหนึ่งแหล่งช๊อปปิ้งที่ครบครัน ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลากหลาย พร้อมแนะนำของน่าซื้อ ที่ไม่ควรพลาด รับประกันความฟิน

อาหารกระป๋องญี่ปุ่น

10 อาหารกระป๋อง ญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด ยกความอร่อยกลับไทยง่ายๆ ว้าวเลย

อาหารกระป๋องญี่ปุ่น ที่ควรนำกลับ ส่งความอร่อยมาฝากคนที่คุณรัก ลืมปลากระป๋องแบบจำเจ เพราะที่ญี่ปุ่นเค้าครีเอทหลากเมนู แบบที่คุณต้องติดใจ

depachika

ชี้พิกัด 10 depachika โตเกียว สวรรค์นักชิม ครบทั้งของกิน ของฝาก

จะดีแค่ไหนหากมีแหล่งช๊อปปิ้งที่มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ อาหาร ขนม ไปจนถึงของฝากอันมีเอกลักษณ์ในที่เดียวกัน ที่สำคัญยังราคาสบายกระเป๋า ถ้าคุณต้องการแบบนั้น depachika คงเป็นสถานที่ๆ ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี มันคืออะไร พิเศษยังไง ไปพิสูจน์กัน ที่สำคัญ เรารวมพิกัดที่เด็ดทั่วโตเกียวไว้ถึง 10 แห่ง!!!

ผลไม้เมืองหนาว

พีช เชอรรี่ สตรอเบอร์รี่ องุ่น และสารพัดผลไม้เมืองหนาวที่ขายในราคาแสนแพงที่ไทย ที่ญี่ปุ่นราคาดีมาก ที่สำคัญอร่อยสุดๆ ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องไม่พลาดผลไม้เชียว

รองเท้ากีฬา

Cr: onitsukatiger.com

ที่ญี่ปุ่นมีรองเท้ากีฬา และรองเท้าผ้าใบให้เลือกหลากหลาย มีร้านราคาดีหลายร้านที่หลายรุ่นหลายแบบราคาถูกกว่าที่ไทย ไม่ก็แบบใหม่กว่า โดยเฉพาะแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Onitsuka Tiger, ASICS, ดันลอป หรือแบรนด์ที่ผลิตในญี่ปุ่นจะมีคุณภาพดี และราคาไม่แรงมากเพราะไม่มีภาษีนำเข้า

รองเท้าญี่ปุ่น

5 ร้าน รองเท้าญี่ปุ่น ยอดฮิตของดีราคาโดน

กระแสตอบรับของแหล่งซื้อรองเท้าสนีกเกอร์ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจึงจัดมาให้เพื่อน ๆ อีกครั้ง โดยคราวนี้จะพาไปเจาะลึกถึงแหล่งซื้อรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นยอดฮิตหลายยี่ห้อที่มีราคามิตรภาพ ไม่ว่าใครก็ซื้อใส่ได้อย่างเฉิดฉาย ไปตามหารุ่นที่ใช่ใส่แล้วชอบพร้อมกันเลยยย !

ซื้อรองเท้าที่ญี่ปุ่น

ซื้อรองเท้าที่ญี่ปุ่น ณ 5 ร้านเด็ดแห่งโอซาก้า เล็งไว้ก่อนไปถูกใจชัวร์

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศทางฝั่งเอเชียที่เหล่านักล่าสนีกเกอร์ชื่นชอบ เพราะมีรองเท้าหลายรุ่นที่ผลิตขึ้นมาเป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น นอกจากรุ่นลิมิเต็ดที่หายากแล้ว สายแมสก็เข้ามาส่องรองเท้ารุ่นที่เล็งไว้ได้เหมือนกันนะ

ข้อสรุป

ทราบข้อมูล ของญี่ปุ่นราคาถูก คร่าวๆ แล้วหวังว่าการช๊อปปิ้งจะสนุกสนาน อย่างไรก็ดีถ้าช้อปปิ้งมากๆ ขากลับประเทศไทยอาจต้องเสียภาษี ก็อย่าลืมคำนวน คร่าวๆ ว่าคุ้มจริงไหม ลองศึกษาได้จากบทความนี้

ภาษีศุลกาการ

สายหิ้วต้องรู้ เรื่อง ภาษี ศุลกากร ขาเข้า แบบไหนต้องจ่าย เข้าช่องไหนจะดี

เรื่อง ภาษี ศุลกากร ขาเข้า ที่คนไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องรู้ แบบไหนต้องเสียภาษี เยอะหรือเปล่า เรามีคำตอบ พร้อมข้อมูลน่ารู้ที่สายหิ้วต้องแชร์!!!

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515